Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai

Dân trí "Tôi sẽ cố gắng dần mở lòng hơn, sẽ cố gắng quên đi những tổn thương và đau đớn mà một số người đã mang lại. Tôi không mong cậu tha thứ cho những người đó nhưng đừng thù hận".
>>Cô giáo 9X với nhiều giải thưởng ấn tượng
>>Cô giáo 9X ra đề văn khiến học trò bật khóc
>>“Cô giáo ra đề Văn khiến học trò bật khóc” trở thành Tài năng trẻ TPHCM 2018

Đó là đoạn kết trong bức thư của em Hạ Giang, học sinh lớp 10, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM gửi cho chính mình... vào 9 năm sau. Đây cũng sản phẩm của môn Văn các em được học với chủ đề "Lá thư gửi mình những năm về sau" với ý tưởng của cô giáo 9X Trần Thị Quỳnh Anh. 

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 1

Tôi không mong cậu tha thứ cho những người làm cậu đau đớn, tổn thương nhưng đừng hận thù - em Hạ Giang viết thư cho mình trong tương lai 

"Tiên còn 13 năm" 

Hạ Giang hỏi thăm chính mình lúc 25 tuổi: Chắc cậu không còn là đứa suốt ngày ru rú ở trong nhà? Cô học trò mong bản thân mình sẽ cố gắng thêm một chút, không từ bỏ giữa cuộc sống khó khăn. Và đặc biệt em nhắn nhủ mình sẽ biết yêu thương mình nhiều hơn. 

Clip hướng dẫn học sinh cách "vẽ đồ thị" cuộc đời để tìm ra số năm còn lại để phấn đấu theo cách của cô Quỳnh Anh 

Để có "một tôi" trong tương lai như vậy, Giang viết rằng ngay từ bây giờ "Tôi sẽ không hủy hoại bản thân tôi nữa, tôi sẽ tập trân trọng nó".

Và cô học trò cũng sẽ học cách tha thứ, buông bỏ: "Tôi sẽ cố gắng dần dần mở lòng hơn, sẽ cố gắng quên đi những tổn thương và đau đớn mà một số người đã mang lại. Tôi không mong cậu tha thứ cho những người đó nhưng đừng thù hận"

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 2

"Tiên còn 13 năm, Tiên sẽ phải thành công vào mùa hạ", một học trò tên Tiên nhắc mình 

Hay như Hà Mi, em gửi thư cho mình lúc 35 tuổi. Với em thành công có thể không phải là về mặt tiền bạc mà đích đến là hạnh phúc: "Mong mày thành công trong việc chiến đấu với cảm xúc, với nghịch cảnh, mệt mỏi mỗi đêm". 

Và để như vậy, em hứa với "thì tương lai" của mình ngay từ bây giờ, lúc 16 tuổi sẽ vượt qua nỗi buồn chuyện gia đình, vượt qua việc học hành... và cam kết thanh xuân sẽ sống hết mình khi chào đón một ngày mới. 

Còn Châu thì viết thư "làm quen" với chính mình lúc 28 tuổi khi đã là một nhà báo như ước mơ của em. Thế nên bây giờ em từng ngày rèn luyện kỹ năng viết sách, giao tiếp với mọi người. 

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 4

Các lá thư của học trò gửi chính mình vào thời điểm xác định mình thàn đạt, trưởng thành nhất theo đề văn của cô Trần Thị Quỳnh Anh 

Hay một học trò khác viết "nhắc nhở" mình: Mày phải sống thật khỏe mạnh, tận hưởng cuộc sống vì bây giờ tao đang cố gắng nhiều lắm, kỳ vọng nhiều lắm, đang thức hôm thức đêm học hành để mày được sống thoải mái. Mày phải độc lập, tự tin, không bi lụy. Mày không được làm tao thất vọng.  

Một học sinh tên Tiên nhắc mình: "Tiên còn 13 năm, Tiên phải thành công vào mùa hạ"

Cô giáo giúp học trò vẽ "đồ thị cuộc đời"

Chủ đề, bài văn "viết thư cho mình ở thì tương lai" là ý tưởng của cô giáo trẻ Trần Thị Quỳnh Anh (SN 1992, giáo viên Văn, Trường THPT Trưng Vương, TPHCM) - cô giáo nổi tiếng lên lớp với những ý tưởng sáng tạo và táo bạo.

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 5

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh.

Trước khi để viết bức thư này, HS sẽ thực hiện phần "kỹ thuật" theo hướng dẫn của cô Quỳnh Anh. Theo đó, các em sẽ kẻ 1 đường thẳng tương đương dòng đời của mình từ 0-80 tuổi. Trên đó mình chia ra mốc 0 - 20 - 40 - 60 - 80 tuổi tương ứng 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông cho 4 khoảng. Xong rồi đánh dấu số năm tuổi của mình trên đường thẳng đó. Rồi xoá phần đằng trước vì đó là thời gian đã qua. 

Từ cột mốc này, các em tự xác định số năm tuổi mình sẽ thành công. Rồi từ mốc thành công đến 80 tuổi lại xóa và xé đi vì đó là thời gian đã qua đỉnh cao. Như vậy sẽ cho ra phần còn lại sẽ là số năm mình còn để cố gắng, để phấn đấu. Nhưng số này năm này phải xoá tiếp 1/3 vì đó là thời gian mình phải dùng để ngủ.

Lúc này mảnh giấy còn lại sẽ còn rất bé. HS lại được yêu cầu viết ở mặt sau cho chính mình là còn bao nhiêu năm để nỗ lực. Sau đó HS sẽ viết một lá thư gửi cho chính mình ở năm con thành công nhất theo ý định của con, tức lá thư gửi chính mình những năm về sau. 

Cô Quỳnh Anh bày tỏ, với cách này sẽ đưa đến cho HS một số bài học quý giá. Chia cuộc đời ra làm 4 phần để thấy các con đang gần đi hết mùa Xuân của mình. Để thành công vào mùa Hạ, con sẽ phải tự nỗ lực rất nhiều, còn không sẽ phải đợi đến mùa Thu mới có thành quả và chỉ còn một chút mùa Đông cuối cùng để tận hưởng quả ngọt. 

"Mùa Xuân các con đang quan trọng vô cùng nhưng các con đã phải xé đi khá nhiều mùa Xuân của mình", cô nói. Như vậy qua đó, cô mong HS sẽ trân trọng hơn quỹ thời gian bé nhỏ của mình và nhận ra phải cất cánh thay vì lấy đà ì ạch như mình vẫn làm. 

Rồi nữa, HS sẽ tự xác định được đồ thị cuộc đời của mình cao nhất ở đâu. Khi các con có thể xác định một cách rõ ràng mục tiêu của mình thì mới có thêm % thành công. Khi đó các con mới hình dung ra được mình sẽ phải làm gì để đúng với điều mình mong muốn.

"Dám nói với mình, con sẽ nỗ lực!"

Cô Quỳnh Anh cho biết, điều cô nhận thấy ở nhiều học trò hiện nay là các con chưa được đánh thức sức mạnh tiềm thức, sức mạnh nội tại của chính bản thân thân. Sự thiếu hụt này dễ làm các em chơi vơi, mất phương hướng trong cuộc sống. 

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 6

Cô Quỳnh Anh cùng học trò

Từ thiếu hụt này, cô thực hiện ý tưởng "viết thư cho mình" để các con tự hình dung ra mình trong những năm về sau. Và qua các lá thư của học trò, cô thấy các con đã tự vẽ ra tương lai cho mình qua những tâm sự. 

"Tôi tin rằng khi các con dám gửi một thông điệp cho chính mình lên vụ trũ, con sẽ nỗ lực và cả vũ trụ cũng sẽ góp sức giúp con thực hiện điều đó.

Đây là sức mạnh tiềm thức của các con, khi các con có niềm tin ở bản

"Con trẻ hay hứa với bố mẹ, với thầy cô cô mà quên mất "hứa" với bản thân mình. Các em đang bỏ quên chính mình để phục vụ ước mơ, nguyện vọng của những người xung quanh. Nói với mình cũng là một dạng động lực" - Cô Trần Thị Quỳnh Anh. 

thân mình thì những xung quanh cũng sẽ được nhìn theo hướng tích cực như vậy. Các con sẽ có cảm giác mọi thứ đang ủng hộ mình", cô giáo trẻ nhấn mạnh. 

Thực hiện chủ đề này ở hai lớp, cô Quỳnh Anh thu được thành quả là gần 90 lá thư quý giá của học trò. Những lá thư của các con, cô cho biết, mình sẽ bỏ vào những phong bì dán lại gửi lại cho các con. Hi vọng các con sẽ tự cất giữ để khi con đi đến điểm mà con đã tự xác định và khi đó, các con sẽ tự mở nó ra để đọc lại. 

Cô giáo dạy Văn yêu cầu học trò viết thư cho... chính mình ở thì tương lai - 7

Cô giáo Trần Thị Quỳnh Anh là gương mặt Tài năng trẻ TPHCM 2018. Cô được mệnh danh là "cô giáo của những ý tưởng và sáng tạo".

Đây là một “kỹ thuật” cô Quỳnh Anh vô tình có được và tự nêm nếm một chút sáng tạo của bản thân để thành một bài học cho học trò. Đưa vào áp dụng, cô thấy thú vị và ý nghĩa khi thực hiện với học trò của mình.

Cô Quỳnh Anh cũng mong ý tưởng này được chia sẻ để nhiều giáo viên có thể thử vì biết đâu lại làm được điều gì đó cho HS. Qua đó, mỗi người thầy cũng sẽ tìm ra những bài học riêng cho học trò của mình. 

Cô Trần Thị Quỳnh Anh là cô giáo từng ra đề Văn: "Con tưởng tượng mình sẽ viết một lá thư gửi đến cho Ba, Mẹ của mình nói những điều mình muốn nói, nói gì cũng được. Cô sẽ chấm điểm cho cảm xúc thật nhất của con" làm học trò đã bật khóc khi viết bài thể hiện nỗi lòng của mình. 

 

Cô là tác giả của ý tưởng “Hũ kẹo yêu thương” được đặt giữa lớp học để học sinh tự bỏ kẹo vào hay lấy kẹo ra trong những tình huống san sẻ niềm vui, nỗi buồn hay là một lời cảm ơn, xin lỗi. Ý tưởng này được nhiều giáo viên trong cả nước nhân rộng, áp dụng.

 

Năm 2016, dự án học văn “Tôi yêu tiếng nước tôi” của cô Quỳnh Anh là dự án đoạt giải Nhất tại Chung kết hội thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin cấp quốc gia do Bộ GD-ĐT tổ chức.

 

Năm 2017, cô Quỳnh Anh là một trong những giáo viên Việt Nam tham dự Diễn đàn Giáo dục toàn cầu Microsoft tổ chức tại Canada. Tại diễn đàn, cô Quỳnh Anh đạt được những giải thưởng đặc biệt về ứng dụng công nghệ trong dạy học.

 

Mới đây, cô Trần Thị Quỳnh Anh được bình chọn trở thành một trong 12 gương mặt Tài năng trẻ TPHCM 2018.

Hoài Nam 

 

 

MỚI NHẤT
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm
Trường ĐH Sài Gòn không tuyển thí sinh nói ngọng, nói lắp vào ngành Sư phạm

(Dân trí) - Trường ĐH Sài Gòn vừa công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy năm 2019. Điều kiện dự tuyển là thí sinh tốt nghiệp THPT, riêng ngành thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên không tuyển thí sinh bị dị hình, dị tật, nói ngọng, nói lắp.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 06:54

Mua robot làm bài về nhà, bé gái Trung Quốc chưa kịp “nhàn” đã bị phát hiện
Mua robot làm bài về nhà, bé gái Trung Quốc chưa kịp “nhàn” đã bị phát hiện

(Dân trí) - Một bé gái học lớp 9 tại tỉnh Hắc Long Giang (Trung Quốc) đã dùng tiền tiết kiệm để mua một robot copy chữ viết ở trên mạng. Tuy nhiên, hành vi gian lận của cô bé đã nhanh chóng bị phát hiện sau khi em hoàn thành toàn bộ bài về nhà trong kỳ nghỉ chỉ trong có 2 ngày.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:45

Nhiều trường ĐH bất ngờ công bố tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng
Nhiều trường ĐH bất ngờ công bố tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng

(Dân trí) - Chiều ngày 28/3, trong đề án tuyển sinh chính thức năm 2019 mà trường ĐH Công nghệ TPHCM công bố có điểm khác với đề án dự kiến khi bổ sung tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực riêng do trường tổ chức. Trước đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng dự kiến tổ chức thêm kỳ thi riêng để tuyển sinh.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 05:34

Quảng Ngãi: Trường mầm non tiền tỷ mới sử dụng đã hỏng
Quảng Ngãi: Trường mầm non tiền tỷ mới sử dụng đã hỏng

(Dân trí) - Được đầu tư gần 3,7 tỷ đồng thế nhưng nhiều hạng mục thuộc khối nhà 6 phòng học của trường Mầm non Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) liên tục hư hỏng. Thiếu nước sinh hoạt, nhà vệ sinh trong phòng học liên tục hư hỏng, tường xuất hiện hàng loạt vết nứt... đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động nuôi dạy trẻ.

Thứ sáu, 29/03/2019 - 01:09

Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019
Bộ GD&ĐT chính thức công bố lịch thi THPT quốc gia năm 2019

(Dân trí) - Theo đó, kì thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 24-27/6. Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi 4 bài gồm: 3 bài thi độc lập và một bài thi tổ hợp.

Thứ năm, 28/03/2019 - 07:29

“Giữ trọn ước mơ” - câu chuyện gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam
“Giữ trọn ước mơ” - câu chuyện gần 2 triệu mũ bảo hiểm cho trẻ em Việt Nam

(Dân trí) - Tỉ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em Việt Nam trong năm qua đã tăng từ 30-40% lên 52%. Và đằng sau sự thay đổi đáng ngạc nhiên ấy là câu chuyện về “Giữ trọn ước mơ” - hành trình ý nghĩa của gần 2 triệu chiếc mũ bảo hiểm nhằm nâng cao nhận thức của người dân Việt Nam khi tham gia giao thông.

Thứ năm, 28/03/2019 - 05:00

Bị đình chỉ giảng dạy vì học sinh diễn kịch có “cảnh nóng”, thầy giáo khiếu nại
Bị đình chỉ giảng dạy vì học sinh diễn kịch có “cảnh nóng”, thầy giáo khiếu nại

(Dân trí) - Học sinh đóng cảnh "nhạy cảm" khi tái hiện lại tác phẩm văn học trong hoạt động ngoại khóa môn Văn là một trong những lý do thầy Phạm Quốc Đạt - giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản, TPHCM bị kỷ luật đình chỉ đứng lớp 12 tháng.

Thứ năm, 28/03/2019 - 03:15

Không công khai danh tính thí sinh gian lận thì mọi chuyện sẽ “hòa cả làng”
Không công khai danh tính thí sinh gian lận thì mọi chuyện sẽ “hòa cả làng”

(Dân trí) - Hôm nay, tôi có đọc một số bài viết trên báo chí, theo quan điểm đi tìm sự “bao dung” cho 44 “sinh viên” ở Sơn La và 64 “sinh viên” ở Hòa Bình (theo tôi lẽ ra nên gọi thẳng là sinh viên dỏm mới đúng) sau sự vụ gian lận điểm thi, và đề xuất không nên công khai danh tính của các sinh viên nói trên vì lý do “các em còn trẻ lắm, đường đời còn dài lắm”.

Thứ năm, 28/03/2019 - 02:09

Nghẹn ngào đám tang “cha đẻ của ngành Toán Sư phạm” - GS. NGND Ngô Thúc Lanh
Nghẹn ngào đám tang “cha đẻ của ngành Toán Sư phạm” - GS. NGND Ngô Thúc Lanh

(Dân trí) - Lễ tang GS. NGND Ngô Thúc Lanh diễn ra hôm nay 28/3 tại nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Nhiều đồng nghiệp và học trò đến tiễn đưa “cha đẻ của ngành Toán Sư phạm” về nơi yên nghỉ cuối cùng tại công viên nghĩa trang Lạc Hồng Viên, tỉnh Hoà Bình.

Thứ năm, 28/03/2019 - 02:05

Thầy cô góp gạo giúp cho học sinh nghèo đến trường
Thầy cô góp gạo giúp cho học sinh nghèo đến trường

(Dân trí) - Trong hơn 2 năm qua, các giáo viên trong trường THPT Trần Cao Vân (xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, Gia Lai) đã tự nguyện góp tiền hoặc đi xin hỗ trợ nhằm “tiếp sức” đến trường cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Nhờ vậy, các học sinh đã có tinh thần quyết tâm trong học tập và tiếp thêm động lực để nuôi dưỡng ước mơ của mình.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:50

Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức
Năm 2019, trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN xét tuyển theo 4 phương thức

(Dân trí) - Lãnh đạo trường Đại học Kinh tế - ĐHQGHN cho biết, năm 2019 nhà trường xét tuyển theo 04 phương thức: Kết quả thi THPT quốc gia theo tổ hợp các môn/bài thi tương ứng; Chứng chỉ quốc tế của Trung tâm Khảo thí ĐH Cambridge, Anh (gọi tắt là chứng chỉ A-Level); Kết quả kỳ thi chuẩn hóa SAT (Scholastic Assessment Test, Hoa Kỳ); Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:41

Toàn bộ các trường THPT tại TP Huế đều tổ chức thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10
Toàn bộ các trường THPT tại TP Huế đều tổ chức thi tuyển và xét tuyển vào lớp 10

(Dân trí) - Ngày 28/3, tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa công bố phương án tuyển sinh vào lớp 10. Năm nay kỳ tuyển sinh có điểm mới là tất các trường trên địa bàn TP Huế (gồm Trường THPT Thuận Hóa trực thuộc Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế) đều tổ chức thi tuyển kết hợp với xét tuyển.

Thứ năm, 28/03/2019 - 11:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Làm thế nào tạo dựng những ngôi trường mang lại hạnh phúc cho mọi học sinh?
Làm thế nào tạo dựng những ngôi trường mang lại hạnh phúc cho mọi học sinh?

(Dân trí) - Trẻ em hạnh phúc khi được đáp ứng nhu cầu vui chơi, học hỏi, khám phá nhiều khía cạnh trong cuộc sống bên cạnh kiến thức lý thuyết được truyền thụ. Làm thế nào tạo dựng những ngôi trường mang lại hạnh phúc cho mọi học sinh?

Thứ năm, 28/03/2019 - 10:00

3 lợi ích khi theo học chương trình MBA tại CFVG
3 lợi ích khi theo học chương trình MBA tại CFVG

(Dân trí) - Được biết đến là chương trình Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh quốc tế đầu tiên tại Việt Nam kể từ năm 1992, CFVG đã thu hút hàng ngàn các học viên là các quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Nổi tiếng là chương trình có tính tuyển chọn đầu vào khắt khe, vậy đâu là lợi thế của các học viên khi được tham gia được CFVG MBA?

Thứ năm, 28/03/2019 - 09:00

Gần 300 giáo viên hợp đồng Sóc Sơn khóc nghẹn vì có nguy cơ mất việc
Gần 300 giáo viên hợp đồng Sóc Sơn khóc nghẹn vì có nguy cơ mất việc

256 giáo viên cấp tiểu học và THCS ở Sóc Sơn (Hà Nội) đang đồng loạt kêu cứu vì có nguy cơ phải ra khỏi ngành sau hàng chục năm công tác trong ngành.

Thứ năm, 28/03/2019 - 08:42

Bộ Công an phối hợp Bộ GD&ĐT giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp của ngành giáo dục
Bộ Công an phối hợp Bộ GD&ĐT giải quyết dứt điểm những vụ việc phức tạp của ngành giáo dục

(Dân trí) - Bộ Công an thực hiện phối hợp với Bộ GD&ĐT giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp trong ngành Giáo dục, bảo đảm quyền lợi cho người dạy, người học.

Thứ năm, 28/03/2019 - 08:28

Dạy học tiếng Anh: Khó hội nhập nếu không cải thiện chất lượng
Dạy học tiếng Anh: Khó hội nhập nếu không cải thiện chất lượng

(Dân trí) - “Nếu không tập trung vào tiếng Anh, khó có thể hội nhập. Tuy nhiên, làm sao để cải thiện chất lượng tiếng Anh trong hệ thống giáo dục hiện nay”. Đó là ý kiến của GS. TS Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội tại hội thảo “Dạy và học tiếng Anh tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới” vừa được tổ chức tại Hà Nội.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:11

Du học: Đường thẳng và đường vòng?
Du học: Đường thẳng và đường vòng?

(Dân trí) - Theo anh Lê Nam - Nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Đại học Dublin, Ireland, đa phần các bạn trẻ Việt thường thích đi du học ở các nước Mỹ, Anh, Tây Âu… Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ sang các quốc gia này vô cùng cạnh tranh. Do đó, bạn trẻ phải cân nhắc kỹ lưỡng mình là ai, nguồn lực của bản thân ra sao để chọn lộ trình “đường thẳng” hay “đường vòng” nhằm đi đến đích.

Thứ năm, 28/03/2019 - 06:00

Bộ GD&ĐT bổ nhiệm nhân sự mới
Bộ GD&ĐT bổ nhiệm nhân sự mới

(Dân trí) - Ngày 27/3, Bộ GD&ĐT đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên và Phó Chánh thanh tra Bộ.

Thứ tư, 27/03/2019 - 09:22

Sẽ chuyển từ thi sang xét giáo viên dạy giỏi
Sẽ chuyển từ thi sang xét giáo viên dạy giỏi

(Dân trí) - Ông Hoàng Đức Minh, Cục trưởng Cục Nhà giáo - Cán bộ quản lý giáo dục, Bộ GD&ĐT cho hay, Cục này vừa hoàn thành dự thảo về việc chuyển từ thi sang xét để có được giáo viên giỏi.

Thứ tư, 27/03/2019 - 04:31

Vụ hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học: Sẽ lùi thời gian chuyển trường
Vụ hơn 500 học sinh đồng loạt nghỉ học: Sẽ lùi thời gian chuyển trường

(Dân trí) - Liên quan đến vụ hơn 500 học sinh trường THPT Tiên Yên, huyện Tiên Yên, tỉnh Quảng Ninh đồng loạt nghỉ học với lý do để phản đối việc chuyển sang học tập tại cơ sở mới, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo lùi thời gian chuyển sang trường mới cho đến hết năm học 2018-2019.

Thứ tư, 27/03/2019 - 01:26

Xảy ra ngộ độc thực phẩm: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm
Xảy ra ngộ độc thực phẩm: Hiệu trưởng chịu trách nhiệm

(Dân trí) - Trong những trường hợp cần thiết, Sở GD-ĐT TPHCM có thể kiểm tra đột xuất các đơn vị trường học có những vấn đề cần chấn chỉnh, nhắc nhở công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thứ tư, 27/03/2019 - 10:52

Trường Đại học Hà Nội xét tuyển thẳng học sinh chuyên, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế
Trường Đại học Hà Nội xét tuyển thẳng học sinh chuyên, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế

(Dân trí) - Năm 2019, Trường Đại học Hà Nội vẫn tuyển sinh theo hình thức xét điểm tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, để thu hút học sinh giỏi cũng như những học sinh có năng lực ngoại ngữ tốt, nhà trường tổ chức xét tuyển thẳng học sinh các trường THPT chuyên, học sinh có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế hoặc có kết quả các kỳ thi chuẩn hoá quốc tế.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:43

Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường
Học trò “bay” khắp thế giới ngay... tại sân trường

(Dân trí) - Bằng tấm "hộ chiếu" đặc biệt, học sinh Trường THPT Trưng Vương, TPHCM có thể vi vu, khám phá về lịch sử, con người, văn hóa, ẩm thực của khắp thế giới ngay tại... sân trường.

Thứ tư, 27/03/2019 - 07:32