Quảng Trị:

Cô giáo mở lớp học miễn phí buổi tối để “truyền lửa” văn chương cho học trò

Dân trí Nhiều năm nay, cô giáo Lê Nam Linh vẫn duy trì lớp học vào buổi tối do cô tình nguyện mở ra để dạy miễn phí cho học sinh. Lớp học không chỉ là nơi để truyền thụ kiến thức mà còn là cơ hội để cô và học trò trao đổi, chia sẻ về kiến thức Văn học, niềm say mê đối với văn chương.
>>Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non
>>“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước
>>Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo

Cũng chính vì ý nghĩa đó mà lớp học đặc biệt mang tên Niềm vui do cô giáo Lê Nam Linh - giáo viên Ngữ Văn, Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn (tỉnh Quảng Trị) đứng lớp đã thu hút rất nhiều học sinh theo học. Và, tất cả những học sinh có tình yêu đối với môn Ngữ Văn, say mê văn chương, cô Linh sẵn sàng nhận vào học, các em đến lớp rất chuyên cần, không hề bỏ sót buổi học nào.

Lớp học của những người chung sở thích

Chúng tôi được mời đến chứng kiến hoạt động dạy học tại lớp Niềm vui. Như thường lệ, lớp được mở vào buổi tối Chủ nhật hàng tuần, tại Trung tâm GDTX Thành phố Đông Hà. Buổi học kéo dài khoảng hơn 2 giờ, thời gian học bắt đầu từ 17h-19h. Trước lúc cô Linh bước vào lớp, hầu như học sinh đã đến đông đủ và ngồi kín các bàn.

Cô giáo mở lớp học buổi tối để “truyền lửa” văn chương cho học trò

Được “dự giờ” tại lớp Niềm vui, chúng tôi cảm nhận được không khí sôi nổi, sự tương tác, trao đổi bài giảng qua lại giữa cô giáo và học trò khá cởi mở, đúng như tên gọi của lớp học Niềm vui. Mặt khác, buổi học không còn bị ràng buộc bởi tính nguyên tắc, các quy định, nội quy thường ngày mà đầy ắp tiếng cười, mỗi học sinh trả lời suy nghĩ, cảm nhận của mình về bài học đều được cô giáo và cả lớp tặng những tràng pháo tay để khích lệ, động viên.

Trước đây, lớp học Niềm vui được mở tại trường THPT Lê Lợi, nhưng sau này để tiện cho các em trong việc đi lại, cô Linh chuyển lớp về Trung tâm GDTX thành phố Đông Hà và duy trì bấy lâu nay.

Lớp học Niềm vui của cô Nam Linh đã được duy trì nhiều năm nay.
Lớp học Niềm vui của cô Nam Linh đã được duy trì nhiều năm nay.

Cô Nam Linh cho biết, lớp học có gần 60 học sinh đến từ các địa phương, trường học trong tỉnh. Không chỉ học sinh các trường tại Đông Hà mà cả những em có nhà ở thị xã Quảng Trị, Triệu Phong, Gio Linh… đều đến học rất chuyên cần. Học sinh đến với lớp Niềm vui đủ cả 3 khối 10, 11, 12. Tuy vậy, cô Linh vẫn có bài giảng phù hợp để tất cả các em đều tiếp thu được, miễn là học sinh có niềm yêu thích đối với môn học này. Cô Linh còn đưa công khai thông tin về lớp lên Facebook để học sinh nào cũng biết và đến học.

Trong mỗi buổi học, cô Linh giới thiệu một số quyển sách hay để học sinh tiếp cận. Một số trích đoạn hay được cô lấy lại từ sách và giảng giải để các em cảm nhận. Đối với các em, cô là người truyền cảm hứng, từ đó khơi gợi lên những quan điểm, nhìn nhận, cảm xúc của học sinh về các tác phẩm Văn học. Bên cạnh đó, các sự kiện xảy ra trong cuộc sống cũng trở thành tư liệu trong bài giảng của cô. Cách dạy chủ đạo của cô Linh là sự tương tác, kích thích tính tư duy, nói lên suy nghĩ, cảm nhận hoặc phản biện vấn đề, rèn luyện tính độc lập trong suy nghĩ cho học sinh, không bị phụ thuộc bởi kiến thức sách giáo khoa.

Từ những văn bản đó, ngoài việc giới thiệu đến học sinh về tác phẩm, cảm nhận của từng cá nhân, cô Linh bám sát đề cương sách giáo khoa để cho học sinh làm bài, trong đó có những câu hỏi cơ bản theo kiến thức từng khối lớp. Cô còn giới thiệu các đề thi cho học sinh luyện tập.

Trong mỗi buổi học, tính tương tác, phản biện của học sinh là điều cần thiết nhất mà cô Linh muốn hướng tới.
Trong mỗi buổi học, tính tương tác, phản biện của học sinh là điều cần thiết nhất mà cô Linh muốn hướng tới.

Để khuyến khích các em thói quen đọc sách thì cô ra những câu hỏi, bài tập kích thích tư duy, tìm hiểu từ các sách rồi chọn bài hay để chấm giải và tặng sách hay, đọc các bài hay lên chia sẻ cho các em. Học sinh sẽ giới thiệu sách cho cả lớp biết, chia sẻ cảm nghĩ của mình về sách. Không chỉ giúp các em thêm kiến thức, cô Nam Linh còn dạy cho các em cách nhìn nhận tốt đẹp về cuộc đời, rèn luyện lời ăn tiếng nói cho các em nhờ ngôn ngữ văn học.

Nhiệt huyết “truyền lửa” cho học trò

Gần 5 năm gắn bó với lớp Niềm vui, cô Nam Linh đã khơi dậy tình yêu, niềm đam mê văn chương cho biết bao học trò. Cô quan niệm, văn chương đã góp phần nuôi dưỡng tâm hồn cho con người, nhờ có văn chương mà cuộc sống của con người trở nên tươi đẹp hơn, nhân cách trong sáng hơn.

Việc cô tự nguyện mở lớp học buổi tối để bồi dưỡng kiến thức Văn học cho học sinh cũng xuất phát từ ý nghĩa đó, cô muốn các học sinh của mình có niềm đam mê và yêu thích môn Ngữ Văn. Mặc dù vậy, để mở và duy trì lớp học thường xuyên cô phải thu xếp công việc gia đình, trong khi việc dạy học trên lớp cũng đã mất khá nhiều thời gian nhưng cô chấp nhận thay đổi lối sống cá nhân để lên lớp dạy cho các em.

Học sinh ở lớp Niềm vui đến từ rất nhiều trường học.
Học sinh ở lớp Niềm vui đến từ rất nhiều trường học.

Hơn 20 năm trong nghề dạy học, lại dạy môn học nghiêng nhiều về cảm xúc, cô Nam Linh trăn trở khi thấy học sinh ít đam mê hơn với các môn xã hội. Cô thường mang tới lớp Niềm vui nhiều câu chuyện của chính gia đình mình, hoặc mình là người trong cuộc, kể cho học sinh nghe để các em có thêm những góc nhìn thực tế hơn về cuộc sống, về cách đối nhân xử thế.

Cô Nam Linh kể: Gia đình cô cũng có nhiều người làm nghề giáo, bố và chồng cô cũng là những giáo viên nhiệt huyết với nghề và cũng có những lớp học tự nguyện như vậy để bồi dưỡng thêm kiến thức cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Xuất phát từ ý niệm đó, cô đã duy trì lớp Niềm vui và cũng xem như là niềm vui trong nghề. Việc làm của cô đã nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của những người thân trong gia đình, kể cả những đồng nghiệp cùng ngành. Một số người cũng tìm đến cô để tìm hiểu phương pháp dạy học và được cô giúp đỡ tận tình.

Cô Linh nói: “Lớp Niềm vui đem lại cho tôi niềm yêu nghề, chỗ dựa tinh thần của tôi, tôi cảm nhận niềm vui từ ánh mắt nụ cười của các em. Đến thời điểm này tôi thấy học trò rất thích học văn, đọc sách và đó là thành công rất lớn”.

Em Nguyễn Ngọc Vân Anh, học sinh lớp 11A1, Trường THPT Lê Lợi chia sẻ: “Đến với lớp học này em nhận được rất nhiều niềm vui từ cô giáo, bạn bè trong lớp và những bài học cô Nam Linh đem đến cho chúng em. Bên cạnh đó, em thu được nhiều kiến thức từ những đề văn hay cô giáo đã biên soạn và truyền đạt cho lớp. Cô Nam Linh cũng kể cho chúng em nghe về nhiều câu chuyện hay trong cuộc sống, từ đó chúng em cũng cảm nhận được nhiều điều tốt đẹp ở xung quanh mình. Cô Linh thì rất thoải mái, khi cô nêu ra vấn đề nào đó, chúng em được tự do trình bày suy nghĩ, cảm nhận của mình, nếu chưa phù hợp thì cô điều chỉnh, còn đúng thì được cô và cả lớp khuyến khích. Chính vì vậy mà lớp học luôn đầy ắp tiếng cười, không khí thoải mái hơn”.

Trong mỗi buổi học, cô Linh thường giới thiệu những quyển sách hay để các em tiếp cận.
Trong mỗi buổi học, cô Linh thường giới thiệu những quyển sách hay để các em tiếp cận.

Em Nguyễn Thanh Châu, học sinh lớp 12 chuyên Toán Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết: “Sau khi học lớp Niềm vui, em tự tin hơn trong việc xác định cách làm văn như thế nào. Cô chú trọng vào việc dạy cách làm bài nên chúng em không bị phụ thuộc bởi sách giáo khoa. Những buổi học như thế này rất vui vẻ và hữu ích”.

Những trang giáo án của lớp Niềm vui thật đặc biệt, không trùng lặp với chương trình học ở trường, chủ yếu ưu tiên vào khơi dậy cảm hứng giúp các em cảm nhận văn học. Cô Nam Linh dành cả thời gian 3 tháng nghỉ hè để soạn ra những trang giáo án riêng nhằm tạo hiệu quả tương tác, cách dạy hấp dẫn, chủ động cho các em.

Bên cạnh đó cô Linh tìm tòi, sưu tầm nhiều tài liệu, sách hay, tự bỏ tiền túi đi mua rồi đem lên lớp phát cho các em học. Với cô Linh, hạnh phúc của nghề giáo là được đứng trên bục giảng truyền cảm hứng cho học sinh trong văn học, đam mê lớn lao của cô trong đời.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
“Cô giáo” xương thủy tinh hơn 10 năm dạy học miễn phí
“Cô giáo” xương thủy tinh hơn 10 năm dạy học miễn phí

(Dân trí) - Em bé tật nguyền, mơ làm cô giáo/ Gian khó cũng nhiều, nhưng rồi cũng vượt qua/ Mỗi buổi học, mang theo bao hạnh phúc/Cô và trò tíu tít bên nhau - Đó là những vần thơ mà cô giáo xương thủy tinh Nguyễn Thị Ngọc Tâm (SN 1990) trú tại Trại 4, xã Yên Quang, Ý Yên, Nam Định tự viết để nói về ước mơ của chính mình.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 03:23

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngày 20/11 là sự kiện giàu cảm xúc của mọi người dân Việt Nam”
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Ngày 20/11 là sự kiện giàu cảm xúc của mọi người dân Việt Nam”

(Dân trí) - Sáng nay 20/11, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự lễ kỉ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam tại ĐH Quốc gia TPHCM. Dịp này, Thủ tướng cũng gửi lời tri ân đến tất cả thầy cô giáo trong cả nước.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 03:15

Cô giáo “tiếp lửa” đam mê Vật lý cho học trò
Cô giáo “tiếp lửa” đam mê Vật lý cho học trò

(Dân trí) - Học trò của cô nhiều em đến từ các huyện nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, bởi vậy bên cạnh việc dồn toàn bộ tâm huyết vào các bài giảng, cô Thơ An còn tìm các chương trình học bổng “kéo” về cho học sinh. Đối với các em có hoàn cảnh khó khăn, cô luôn tìm cách giúp đỡ nhưng hết sức tế nhị để các em không phải tủi thân.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 01:30

Thầy trò trường tiểu học Phan Chu Trinh nô nức kỉ niệm 70 năm ngày thành lập
Thầy trò trường tiểu học Phan Chu Trinh nô nức kỉ niệm 70 năm ngày thành lập

(Dân trí) - Ngày 19/11, các thế hệ thầy và trò trường tiểu học Phan Chu Trinh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho ngày lễ trọng đại kỷ niệm 70 năm thành lập và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 01:15

Rộn ràng các hoạt động ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh Ngôi Sao Hà Nội
Rộn ràng các hoạt động ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh Ngôi Sao Hà Nội

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của ngày Lễ Hiến chương các nhà giáo, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cùng một chuỗi các hoạt động đầy ý nghĩa khác như trao giải cho học sinh đạt thành tích xuất sắc trong Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” và tổ chức chuyến đi thiện nguyện tại Bệnh viện Tim Hà Nội.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 01:00

Thầy cô nuôi heo, gà gây quỹ giúp học sinh nghèo
Thầy cô nuôi heo, gà gây quỹ giúp học sinh nghèo

(Dân trí) - Câu chuyện cảm động tình thầy trò vùng cao huyện Tây Giang (Quảng Nam); thầy cô giáo lặn lội xuống đồng bằng xin kinh phí, rồi tự đi mua heo, gà giống về nuôi bán lấy tiền gây quỹ giúp đỡ các học sinh nghèo.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 11:46

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là lời tri ân dâng tặng các thầy cô giáo
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là lời tri ân dâng tặng các thầy cô giáo

(Dân trí) - "Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là những sản phẩm trí tuệ được trao giải như những lẵng hoa tri ân, xin được dâng tặng các thế hệ thầy cô giáo trong cả nước để được bày tỏ lòng biết ơn tới những người đã và đang dày công vun đắp trí tuệ sáng tạo của những Nhân tài Đất Việt không ngừng tỏa sáng..."

Chủ nhật, 20/11/2016 - 10:49

Gặp thầy giáo cứu người trong lũ
Gặp thầy giáo cứu người trong lũ

(Dân trí) - Với hành động dũng cảm cứu người trong lũ, thầy giáo Phạm Xuân Thủy, giáo viên Trường THCS Quảng Thuận (thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) được rất nhiều người dân địa phương quý mến.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 09:35

Thí sinh đoạt giải quốc gia nhưng trượt ĐH được cấp học bổng hơn 300 triệu đồng
Thí sinh đoạt giải quốc gia nhưng trượt ĐH được cấp học bổng hơn 300 triệu đồng

(Dân trí) - Sáng ngày 18/11, Viện Đào tạo Quốc tế (Trường Đại học Kinh tế Quốc dân) đã trao học bổng toàn phần trị giá 312 triệu đồng cho em Đặng Thị Huyền - thí sinh đoạt giải quốc gia nhưng trượt ĐH để em theo học chương trình cử nhân quốc tế IBD@NEU. Viện này cũng trao 1.200 phần quà cho học sinh Trường THPT Nội trú cấp 2-3 Yên Minh, Hà Giang nhân ngày 20/11.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 09:34

Xúc động lễ 20/11 của các cô giáo ở ngôi trường chuyên biệt
Xúc động lễ 20/11 của các cô giáo ở ngôi trường chuyên biệt

(Dân trí) - Là cô giáo nhưng chỉ ở lễ chào mừng ngày 20/11 các cô ở trường Chuyên biệt Tương Lai quận 5 (TPHCM) mới được dịp khoác lên chiếc áo dài. Lễ mừng ngày Nhà giáo chỉ đơn giản là dịp các cô được hát và nhìn các học trò khuyết tật múa hát thật ngô nghê nhưng đó niềm vui để những ngày sau họ lại tiếp tục với công việc vất vả của mình.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 07:20

Người thầy của những học trò xuất sắc "made in Việt Nam"
Người thầy của những học trò xuất sắc "made in Việt Nam"

(Dân trí) - Nói đến GS.TSKH Nguyễn Đình Đức, Trưởng phòng Thí nghiệm Vật liệu và Kết cấu tiên tiến của Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN - là nhắc đến các học trò thành đạt và giỏi giang và các công trình xuất sắc - made in Việt nam 100%, được đăng trên các tạp chí quốc tế có uy tín.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 06:00

Cảm phục thầy giáo 17 năm “vượt biển” gieo chữ ở đảo xa
Cảm phục thầy giáo 17 năm “vượt biển” gieo chữ ở đảo xa

(Dân trí) - Trường PTCS Sơn Hải là một trường thuộc xã Đảo của huyện Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang). Do đặc thù biển đảo đi lại và cuộc sống gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên thầy giáo Đoàn Văn Kiều đã có nhiều cố gắng trong suốt 17 năm “vượt biển” gieo chữ cho hàng nghìn học sinh nơi đây.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 06:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Những “bông hoa” rực sáng nơi rốn lũ
Những “bông hoa” rực sáng nơi rốn lũ

(Dân trí) - Vượt qua được những ngày khó khăn nhất, giành được nhiều niềm yêu thương, động viên của xã hội, những cô giáo ở trường mầm non ở rốn lũ Phương Mỹ (huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) có thêm động lực để phấn đấu trong công việc nuôi dưỡng, dạy dỗ trẻ. Các cô như những bông hoa khoe sắc giữa mảnh đất đầm ấm tình người.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 02:00

Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung
Người thầy dạy Toán nuôi ước mơ, hoài bão cho học trò Cù Lao Dung

(Dân trí) - Mong mỏi của thầy giáo Lâm Văn Cam là tất cả học sinh nghèo đều được đến trường và anh cũng hi vọng, đội ngũ “người đưa đò” ở những vùng khó khăn, hải đảo luôn nhiệt tâm công tác vì ở nơi ấy, có nhiều ước mơ, hoài bão đang cần các thầy cô nuôi dưỡng, thúc đẩy.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:20

Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua
Những sự kiện nổi bật giáo dục tuần qua

(Dân trí) - Trả lời phiên chất vấn của đại biểu Quốc hội về Đề án ngoại ngữ 2020, về việc đổi mới thi THPT quốc gia và giải quyết việc làm cho sinh viên sư phạm... Bộ trưởng Bộ GD&ĐT nhận trách nhiệm khi chưa hoàn thành; Vụ "giáo sư" nhảy lên bàn chửi học viên "lấp liếm" kiểu "treo đầu dê bán thịt chó"... là các sự kiện nổi bật tuần qua.

Chủ nhật, 20/11/2016 - 12:00

Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non
Thầy giáo 8X nuôi dạy trẻ mầm non

(Dân trí) - Sinh năm 1988, thầy Phạm Văn Bảy hiện là giáo viên mầm non trường Mầm non Phú Sơn (xã vùng cao Phú Sơn, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế). Nhân dịp ngày 20/11, thầy giáo quê Hoằng Hóa, Thanh Hóa đã có nhiều chia sẻ trải lòng, tâm huyết về nghề chỉ dành cho cô giáo.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 05:40

“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước
“Mẹ Thủy” ở miền sơn cước

(Dân trí) - Đó là cái tên mà cả phụ huynh, học sinh ở miền sơn cước xã Tam Thái, huyện Tương Dương, tỉnh Nghệ An thường gọi cô giáo Thủy một cách trìu mến. Ở mảnh đất khó khăn này với hơn 15 năm gắn bó với nghề gõ đầu trẻ, cô Thủy luôn tận tình với nghề, chăm sóc các em học sinh trìu mến như tình cảm của người mẹ hiền…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 01:51

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình

(Dân trí) - Trong không khí cả nước kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ vừa tới thăm và tri ân nguyên Phó Chủ tịch nước, nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục Nguyễn Thị Bình.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:25

Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo
Thầy giáo trẻ nặng ân tình với học trò nghèo

(Dân trí) - Thầy giáo trẻ nghèo tiền, nhưng giàu tình thương, giàu lòng nhân ái. Ngoài những giờ lên lớp, thầy vẫn đến bệnh viện đều đặn để giúp người nghèo bị bệnh không nơi nương tựa, thầy xin tiền cho học trò đóng học phí, mua sách vở, xin tiền cho trò chữa bệnh…

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:20

Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn
Học sinh cấp 2 gọi người thân vào trường đánh bạn

(Dân trí) - Sáng 19/11, ông Hồ Đăng Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết công an xã vừa triệu tập 2 học sinh Ngọc Anh và Đào Công Tuyến ở trường THCS Lộc An lên cơ quan để làm rõ vụ nhóm thanh niên xăm trổ xông vào trường THCS Lộc An đánh người trong trường.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 10:15

Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN
Gặp mặt tri ân các cựu giáo chức đang công tác tại Cơ quan TW Hội Khuyến học VN

(Dân trí) - Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt tri ân các thày cô giáo đã từng nhiều năm đứng trên giảng đường và tham gia công tác quản lý giáo dục, hiện đang công tác ở Cơ quan Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:59

Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

(Dân trí) - Ngày 19/11, Khoa Luật - ĐH Quốc gia HN đã long lọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm truyền thống (1976 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đã tới dự buổi lễ.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:31

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Trẻ không nỗ lực, già khó thảnh thơi

(Dân trí) - "Chúng ta không thể nghèo mãi, phải chấp nhận sự cạnh tranh, mỗi người ai cũng phải nỗ lực hết mình. Tuổi trẻ không nỗ lực thì già rất khó thảnh thơi".

Thứ bảy, 19/11/2016 - 09:20

Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24
Đà Nẵng để mở tủ sách ngoài trời ở các trường học 24/24

(Dân trí) - Ông Nguyễn Đình Vĩnh - Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo TP. Đà Nẵng vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 tới, các tủ sách ngoài trời tại các trường học trên địa bàn sẽ được để mở cả ngày chứ không chỉ mở khi có học sinh yêu cầu được mượn sách như trước đây.

Thứ bảy, 19/11/2016 - 08:20