Thứ bảy, 22/11/2014 - 15:16

Đà Nẵng:

Đại học Duy Tân đón Huân chương Lao động hạng Nhì

Dân trí

Sáng 22/11 tại Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến dự và trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng đến Đại học Duy Tân.

Đại học Duy Tân đón Huân chương Lao động hạng Nhì
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng đến Đại học Duy Tân.

Đến dự buổi lễ còn có Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Bùi Văn Ga.

Huân chương Lao động hạng Nhì do Chủ tịch nước trao tặng đến ĐH Duy Tân ghi nhận nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo từ năm học 2009 -2010 đến năm học 2013 - 2014, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích đáng kể của ĐH Duy Tân qua 20 năm xây dựng và phát triển từ năm 1994 đến nay. Theo đó, ghi nhận ĐH Duy Tân từ buổi đầu thành lập với vài ngành học, đến nay đã có 16 ngành đào tạo; trong đó, có nhiều ngành học mới gắn liền với nhu cầu nguồn nhân lực thực tiễn của xã hội.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích đáng kể của ĐH Duy Tân
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích đáng kể của ĐH Duy Tân.

Cùng với cơ sở vật chất trang thiết bị trường học hiện đại, chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên và trình độ sinh viên cũng được khẳng định qua nhiều đề tài nghiên cứu khoa học gắn liền với thực tiễn. Đặc biệt là việc nhà trường chủ động liên kết với các trường đại học có uy tín ở các nước trong công tác đào tạo.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những thành tích đáng kể của ĐH Duy Tân
Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đến thăm các phòng thí nghiệm thực hành phục vụ công tác đào tạo tại nhà trường.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh yêu cầu ĐH Duy Tân cũng như các cơ sở giáo dục đại học trong định hướng phát triển tập trung vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, bồi dưỡng nhân tài; hoàn thiện cơ cấu ngành nghề đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển của vùng nói riêng và của cả nước nói chung; hướng đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội qua việc liên kết để cân bằng cung - cầu nguồn nhân lực với các doanh nghiệp, các đơn vị sử dụng nguồn nhân lực. Đồng thời,tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên được xem là trọng tâm trong nâng cao chất lượng đào tạo.

Nhà giáo ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Hiệu trưởng ĐH Duy Tân khẳng định với tình yêu đất nước, quê hương, gia đình và khát vọng đổi mới, toàn thể nhà trường sẽ tiếp tục chung lòng xây dựng ĐH Duy Tân hướng đến một mô hình giáo dục năng động của một trường học sáng tạo dựa trên định hướng của Đảng và Nhà nước.

Được biết, trước đó, vào ngày 11/11/2014, Trường ĐH Duy Tân đã tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường tại nhà hát Trưng Vương, Tp. Đà Nẵng. Tại Lễ kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, Trường ĐH Duy Tân vinh dự đón nhận Cờ Thi đua đơn vị xuất sắc nhất năm học 2013 - 2014 của Bộ GD-ĐT. Bộ GD-ĐT đã tặng Bằng khen cho cho các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong quá trình công tác.

Khánh Hiền
 

Mới nhất