Thứ năm, 23/06/2016 - 16:40

Đắk Lắk: Quán triệt quy chế thi đến từng thí sinh và giám thị coi thi

Dân trí

Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Đắk Lắk về công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016.

Tại buổi làm việc, bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia của tỉnh Đắk Lắk năm 2016 cơ bản đã hoàn tất.

Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (ngồi giữa) chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Đắk Lắk
Thứ trưởng Phạm Mạnh Hùng (ngồi giữa) chỉ đạo công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia tại Đắk Lắk

Năm nay, tỉnh Đắk Lắk có 2 cụm thi: cụm thi do Sở GD-ĐT chủ trì và cụm thi do ĐH Tây Nguyên chủ trì. Tại cụm thi của Sở GD-ĐT có 15 điểm thi, với 7.307 thí sinh, 306 phòng thi. Sở huy động 612 cán bộ làm công tác coi thi, trong đó cán bộ coi thi của đơn vị chủ trì cụm thi là 335 người, và 277 cán bộ, giảng viên của 2 đơn vị phối hợp là trường ĐH Lạc Hồng và trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật Đắk Lắk. Riêng Cụm thi do trường ĐH Tây Nguyên chủ trì có 18 điểm thi, 539 phòng thi, 16.833 thí sinh dự thi.

Để tạo điều kiện cho các thí sinh dự thi, tỉnh đã triển khai nhiều phương án hỗ trợ của lực lượng đoàn viên thanh niên về chỗ ăn, ở sinh hoạt cho các thí sinh dự thi và đề ra quyết tâm không để thí sinh nào có hoàn cảnh khó khăn mà bỏ thi.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Mạnh Hùng đã đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm 2016 tại tỉnh Đắk Lắk. Thứ trưởng cũng đề nghị tỉnh phải thực hiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc đúng quy định và cần tạo điều kiện cho các thí sinh ở xa, nhất là không để thí sinh nào vì khó khăn mà phải bỏ thi.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu tỉnh cần đảm bảo an toàn tuyệt đối về an ninh trật tự, an toàn giao thông trong kỳ thi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực thực phẩm, chỗ ăn, ở, sinh hoạt của thí sinh. Đặc biệt, Sở phải quán triệt quy chế thi đến từng thí sinh và giám thị coi thi, đồng thời chủ động báo cáo mọi vấn đề về kỳ thi cho Bộ GD-ĐT.

Thúy Diễm

Kỳ thi THPT quốc gia 2016

Mới nhất