Thứ ba, 29/10/2019 - 06:25

ĐH Quốc gia Hà Nội vô địch cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot năm 2019

Dân trí

Sáng ngày 28/10, vòng Chung kết cuộc thi Phiên tòa giả định - Vmoot cấp Quốc gia năm 2019 diễn ra gay cấn với phần tranh biện của hai đội thi đại diện cho trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TPHCM) và khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội.

ĐH Quốc gia Hà Nội vô địch cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot năm 2019 - 1

Hai đội xuất sắc trong vòng chung kết cuộc thi phiên toà giả định - Vmoot năm 2019

Với kiến thức chuyên môn vững vàng cùng tài tranh luận nhạy bén, đây là hai đội thi xuất sắc đã chính thức bước vào vòng chung kết tranh ngôi vị cao nhất. Nhờ hành trang kiến thức vững chắc cùng kỹ năng lập luận sắc sảo, phong thái hùng biện đầy tự tin, đội KPT Warriors của khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội đã thể hiện vô cùng xuất sắc và xứng đáng giành ngôi vị vô địch của cuộc thi. Tổng giải thưởng mà đội vô địch nhận được là 60 triệu đồng.

ĐH Quốc gia Hà Nội vô địch cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot năm 2019 - 2

Phần tranh biện của các đội trong vòng chung kết

Ngoài ra, ban tổ chức cuộc thi đã trao giải Nhì cho đội TYN của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH QG TP.HCM) với giá trị giải thưởng 50 triệu đồng. Thí sinh Lê Xuân Tiến, sinh viên trường này cũng đạt giải “Thí sinh xuất sắc nhất”. Bên cạnh đó, giải “Đội thi nỗ lực nhất” thuộc về đội Vimaru của trường ĐH Hàng Hải Việt Nam; giải “Bài biện hộ xuất sắc nhất” thuộc về đội KPT Warriors của khoa Luật - ĐH QG Hà Nội và giải “Đội thi được yêu thích nhất” thuộc về đội Wind Chasers - ĐH Công Đoàn.

ĐH Quốc gia Hà Nội vô địch cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot năm 2019 - 3

Đội KPT Warriors của Khoa Luật - ĐH Quốc gia Hà Nội giành ngôi vô địch

Cuộc thi Phiên tòa giả định  - Vmoot cấp quốc gia năm 2019 đã khởi động vòng sơ loại từ cuối tháng 8 và các vòng tiếp theo lần lượt diễn ra từ ngày 25 - 28/10 tại Trường ĐH Luật TPHCM. Mỗi đội thi gồm 3 thành viên, trong đó có 2 người trình bày và 1 người nghiên cứu tài liệu. Sau phần thi viết bài tranh tụng ở vòng sơ loại, các đội thi được chia thành các bảng để thi đấu vòng tròn với 2 vai trò là bên nguyên đơn và bên bị đơn. Trong mỗi lượt thi, các thành viên của mỗi đội lần lượt thể hiện phần tranh tụng của mình trước Hội đồng trọng tài “giả định”, đồng thời cũng phải trả lời những câu hỏi do Hội đồng trọng tài “giả định” đặt ra để làm rõ vấn đề. Các đội thi có tổng số điểm cao nhất sau các trận đấu sẽ được bước vào vòng tiếp theo của cuộc thi.

ĐH Quốc gia Hà Nội vô địch cuộc thi Phiên tòa giả định Vmoot năm 2019 - 4

Giải Nhì cho Đội TYN của trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH QG TP.HCM)

Vòng sơ loại của cuộc thi năm nay thu hút 65 đội đến từ 33 trường đại học có đào tạo chuyên ngành Luật trên cả nước tham gia với nhiều gương mặt đại diện xuất sắc. Sau vòng viết bài biện hộ, Ban chuyên môn của cuộc thi đã chọn ra 12 đội xuất sắc nhất hội tụ tại TP.HCM để thi đấu trực tiếp.

Nội dung của đề thi năm nay xoay quanh quan hệ về tranh chấp hợp đồng mua bán cổ phần, một vấn đề phổ biến trong thời đại kinh tế thị trường nhưng lại phát sinh nhiều vấn đề pháp lý giữa các bên tham gia. Các câu hỏi pháp lý trong đề thi được đặt ra bởi Ban Chuyên môn của cuộc thi với sự đóng góp ý tưởng của những luật sư hàng đầu Việt Nam.

Cuộc thi này là hoạt động được tổ chức rộng rãi trên thế giới nhằm tạo điều kiện cho sinh viên luật thực hành, trải nghiệm vai trò luật sư tranh tụng trước hội đồng trọng tài “giả định”.

Lê Phương

Mới nhất

Đáng quan tâm