Thanh Hóa:

Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”!

Dân trí Dù đang dôi dư giáo viên (GV) bộ môn Văn khiến 1 GV phải chuyển sang làm công tác thư viện nhưng UBND huyện Yên Định (Thanh Hóa) vẫn tiếp tục điều động 2 GV Văn khác về trường THCS Yên Thái. Trong khi đó, trường này chỉ có 1 GV môn Địa lý thì lại điều chuyển đến nơi khác khiến GV Văn phải sang dạy Địa lý.
>>Nhiều bất thường trong điều động, thuyên chuyển giáo viên tại huyện Yên Định
>>Điều động, thuyên chuyển GV tại huyện Yên Định: Ưu ái dựa trên đơn mà không xác minh!
>>Vụ điều động, thuyên chuyển GV ở Yên Định: Bí thư huyện ủy chỉ đạo đối thoại, giải quyết

7 lớp 6 GV dạy Văn!

Trường THCS Yên Thái (huyện Yên Định) hiện có 7 lớp. Trước đó, vào năm 2016, trường này có 4 GV dạy Văn, do dôi dư nên 1 GV đã phải chuyển sang làm công tác thư viện. Dù còn 3 GV nhưng bộ môn Văn của trường này vẫn trong tình trạng dôi dư.

Trong đợt điều động, thuyên chuyển GV năm học 2019-2020, thay vì điều động đi để không còn dôi dư thì 3 GV này vẫn “tại vị” và bất ngờ hơn, UBND huyện Yên Định tiếp tục điều động 2 GV Văn từ các Trường THCS Định Tường, Trường THCS Định Bình về THCS Yên Thái khiến trường này có 7 lớp thì có đến 6 GV môn Văn (tính cả GV môn Văn phải sang làm thiết bị thư viện).

Điều động, thuyên chuyển GV tại Yên Định: Thêm nhiều tình tiết “lạ”! - 1

Dù chỉ có 7 lớp nhưng trường THCS Yên Thái có đến 6 GV môn Văn.

Đáng nói, dù không có tên trong danh sách điều động GV năm học 2019-2020, thế nhưng GV môn Văn đang làm thiết bị thư viện trường này bất ngờ được UBND huyện Yên Định ra quyết định điều động cho về Trường THCS Yên Giang theo nguyện vọng của GV này. Quyết định điều động có hiệu lực bắt đầu ngày 18/9. Trong khi đó, tất cả các quyết định điều động, thuyên chuyển GV năm học 2019-2020 đã được huyện này ban hành từ ngày 29/7 vừa qua.

Không những bất thường ở môn Văn, đối với môn Toán, trường này hiện đang có 3 GV và vẫn trong tình trạng dôi dư. Thế nhưng, năm học này, UBND huyện Yên Định điều động 1 GV Toán của trường đi nhưng cũng tiếp nhận thêm 1 GV Toán khác về.

Đáng lưu ý, lãnh đạo Trường THCS Yên Thái nhận định, hai GV cả đi và đến đều không thuận lợi về cung đường theo chủ trương của huyện. Vì GV Toán từ Trường THCS Định Bình phải lên Trường THCS Yên Thái với cung đường 8-9 km còn GV đang dạy ở Trường THCS Yên Thái điều động lên Trường THCS Yên Phong cũng với cung đường dài như vậy. Trong khi, hai GV này nếu giữ nguyên vị trí thì đều có cung đường gần với nơi cư trú hơn.

Tiếp đó là môn Âm nhạc, GV Âm nhạc của trường này không nằm trong danh sách luân chuyển năm học 2019-2020, thế nhưng thầy giáo này bất ngờ nhận được quyết định điều động đi đến trường khác. Thế vào vị trí của GV này là 1 GV âm nhạc từ nơi khác chuyển về. Đặc biệt, GV được chuyển về thì được theo đúng ý nguyện vì gần nơi cư trú còn thầy giáo phải chuyển đi thì không.

Môn Sinh học cũng tương tự như vậy, không thuộc đối tượng dôi dư vì trường có duy nhất 1 GV nhưng GV này cũng bất ngờ được điều động đi trường khác và 1 GV trường khác đến thế vào vị trí này.

GV Văn sang dạy Địa lý

Oái oăm là dù trường THCS Yên Thái chỉ có 1 GV Địa lý, thế nhưng năm học mới này, UBND huyện Yên Định lại điều động GV Địa này đến trường khác theo nguyện vọng khiến trường này không còn GV dạy Địa.

Để học sinh vẫn được học môn Địa lý, Phòng GD&ĐT huyện Yên Định yêu cầu Trường THCS Yên Thái phải bố trí GV Văn hiện đang dôi dư sang dạy. Hiện tại, 2 GV dạy Văn tại trường này phải sang đảm nhiệm môn Địa lý.

Đáng nói, môn Địa lý là một trong những môn văn hóa nằm trong các môn phải thi tốt nghiệp cấp 3 và thi đội tuyển học sinh giỏi khiến lãnh đạo Trường THCS Yên Thái không khỏi băn khoăn và lo lắng.

Được biết, mỗi GV phải dạy 19 tiết/tuần, thế nhưng dù đã cho 2 GV Văn sang dạy Địa lý, mỗi GV cũng chỉ trung bình 15-16 tiết/tuần.

Trao đổi với PV Dân trí, cô giáo Trịnh Thu Hương, Hiệu Phó Trường THCS Yên Thái cho biết: “Các GV được điều động về đây là do huyện chứ nhà trường không đề xuất. Đối với GV môn Văn dôi dư nhưng vẫn đưa về còn GV môn Địa lý đang đủ vẫn chuyển đi dẫn đến tình trạng trường không có GV dạy Địa, nhà trường cũng đã có ý kiến với Phòng GD&ĐT huyện”.

Cô Hương cũng lo lắng khi GV Văn thuộc chuyên Văn - Sử, không có chuyên môn Địa trong khi môn Địa lý chuyên môn cũng khó khăn mà lại là môn học sinh phải thi tốt nghiệp cấp 3.

Hiệu Phó Trường THCS Yên Thái cũng khẳng định: Việc luân chuyển, điều động GV như thế này khiến nhiều GV không hài lòng. Trước tình hình này, nhà trường cũng gặp nhiều bất ổn, bất cập.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, năm học 2019-2020, UBND huyện Yên Định ban hành 242 quyết định điều động, thuyên chuyển GV. Tuy nhiên, điều bất thường là chỉ sau gần nửa tháng ban hành, hàng chục quyết định lại được UBND huyện Yên Định thu hồi, thay đổi nội dung.

Không những vậy, huyện này còn ban hành văn bản một đằng, thực hiện một nẻo, ưu ái trái quy định nhiều trường hợp. Đặc biệt, thực hiện trái với văn bản điều động, thuyên chuyển của UBND tỉnh Thanh Hóa nhưng vẫn căn cứ vào đó để ra quyết định điều động.

Đáng nói, việc ưu ái trường hợp được hoãn điều động lại được UBND huyện này dựa trên đơn trình bày nguyện vọng mà không hề xác minh.

Việc UBND huyện Yên Định "bỏ qua" những nguyện vọng chính đáng và đúng quy định đối với một số GV nhưng lại ưu ái trái quy định đối với GV khác khiến cho GV không khỏi nghi ngờ có tiêu cực trong quá trình xét duyệt tại huyện này.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin sự việc!

Nguyễn Thùy

MỚI NHẤT
Tòa án thụ lý vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh
Tòa án thụ lý vụ thầy giáo bị tố sàm sỡ nhiều nữ sinh

(Dân trí) - Liên quan đến vụ thầy giáo trường THCS thị trấn Thới Bình (huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau) bị tố “sàm sỡ” nhiều nữ sinh trong lúc dạy thêm tại nhà riêng, ngày 19/9, theo nguồn tin của PV Dân trí, TAND huyện Thới Bình đang thụ lý hồ sơ để xét xử.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:03

Quảng Trị: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản ngoài quy định
Quảng Trị: Nghiêm cấm lợi dụng danh nghĩa đại diện cha mẹ học sinh thu các khoản ngoài quy định

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị vừa có thông báo về việc quán triệt các nội dung thực hiện các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo năm học 2019-2020.

Thứ năm, 19/09/2019 - 02:00

Gánh nặng đầu năm, đụng đến tiền là phụ huynh dễ “nổi xung”
Gánh nặng đầu năm, đụng đến tiền là phụ huynh dễ “nổi xung”

(Dân trí) - Con cần 5 bộ đồng phục thay luân phiên nhưng chị Loan mới chỉ sắm 3 bộ. Rồi vô số khoản chị khác cho đứa hai con đầu năm học mới làm vợ chồng chị "đuối".

Thứ năm, 19/09/2019 - 11:04

Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội
Tân binh tài năng của chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng - Trường Đại học Hà Nội

(Dân trí) - Cô bạn tài năng, tràn đầy năng lượng Tạ Thị Ngọc Bích đã quyết định gắn bó với chương trình Quốc tế Cử nhân Kế toán ứng dụng của trường Đại học Hà Nội và trở thành tân binh OBU/ACCA 07.

Thứ năm, 19/09/2019 - 11:00

Hàng trăm học sinh cứ đến giờ học tiếng Anh lại ngồi chơi do thiếu giáo viên
Hàng trăm học sinh cứ đến giờ học tiếng Anh lại ngồi chơi do thiếu giáo viên

(Dân trí) - Nhiều ngày nay, học sinh khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng (quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) cứ đến giờ học tiếng Anh là lại ngồi chơi! Nguyên nhân được xác định là do nhà trường bị thiếu giáo viên dạy tiếng Anh nhưng quận chưa kịp bổ sung.

Thứ năm, 19/09/2019 - 09:40

Trường cháy lớn, học sinh cười vui như trẩy hội vì... được nghỉ học
Trường cháy lớn, học sinh cười vui như trẩy hội vì... được nghỉ học

(Dân trí) - Câu chuyện bi hài vừa diễn ra hôm nay ở Trường Smk ST Michael thuộc thành phố Alor Setar, Malaysia. Trong loạt ảnh ngôi trường đang cháy dưới đây, các học sinh chẳng những không lo lắng, hoảng sợ mà còn nở nụ cười rất tươi mặc ngọn lửa lớn đang bốc cao nghi ngút.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:46

Sở GD&ĐT Phú Yên công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực về giáo dục
Sở GD&ĐT Phú Yên công bố đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực về giáo dục

(Dân trí) - Sở GD&ĐT tỉnh Phú Yên vừa công bố địa chỉ, số điện thoại và hộp thư đường dây nóng tiếp nhận thông tin phản ánh những dấu hiệu vi phạm pháp luật và tiêu cực trong hoạt động GD&ĐT trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm, 19/09/2019 - 08:39

Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới
Nhiều nhà khoa học Việt Nam vào top 100.000 nhà khoa học hàng đầu thế giới

(Dân trí) - Tạp chí PLoS Biology mới công bố một danh sách 100.000 nhà khoa học hàng đầu trên thế giới được xếp vào nhóm được trích dẫn nhiều nhất. Tác giả của công bố này là nhóm Metrics của John Ioannidis (ĐH Stanford, Mỹ).

Thứ năm, 19/09/2019 - 07:44

Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò
Giáo viên băng rừng, vượt cầu “tử thần” vào rừng tìm học trò

(Dân trí) - Giáo viên huyện miền núi Sơn Tây (Quảng Ngãi) phải băng rừng, vượt cầu "tử thần" vào những ngôi làng xa xôi "kéo" trò ra lớp.

Thứ năm, 19/09/2019 - 06:33

“Từ khi mê sách, con ngoan và chăm học hẳn ra”
“Từ khi mê sách, con ngoan và chăm học hẳn ra”

(Dân trí) - Chưa hết hai tháng hè, chị đã đến nhà tôi khoe rối rít: "Sách hay quá em ạ. Từ khi mê sách, cháu ngoan và chăm học hẳn ra. Sách đúng là người bạn tốt em nhỉ. Giờ cháu biết giúp đỡ chị một số việc rồi. Chị cám ơn em nhiều lắm đó".

Thứ năm, 19/09/2019 - 04:03

Trường St. Nicholas ở Đà Nẵng hình thành không đúng quy chuẩn
Trường St. Nicholas ở Đà Nẵng hình thành không đúng quy chuẩn

(Dân trí) - Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, việc hình thành Trường tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas tại quận Cẩm Lệ không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:58

Nhiều giáo sư, phó giáo sư nhảy flashmob với sinh viên trong lễ khai giảng
Nhiều giáo sư, phó giáo sư nhảy flashmob với sinh viên trong lễ khai giảng

(Dân trí) - Hòa chung với niềm vui của sinh viên Khoa Quốc tế, ĐHQGHN trong Lễ khai giảng ngày 18/9, Ban Chủ nhiệm Khoa, nguyên Chủ nhiệm Khoa Quốc tế và các thầy, cô giáo đã “chào hỏi” các tân sinh viên bằng điệu nhảy flashmob sôi động trẻ trung.

Thứ tư, 18/09/2019 - 07:53

ĐÁNG QUAN TÂM
Tại sao con sống ích kỷ, vô tâm và hời hợt?
Tại sao con sống ích kỷ, vô tâm và hời hợt?

(Dân trí) - Cha mẹ lao động cật lực để tạo điều kiện tốt nhất cho các con ăn học đến nơi đến chốn, sắm sửa cho con quần áo, xe, điện thoại để con bằng bạn bằng bè. Con lớn lên chỉ biết đòi hỏi, hưởng thụ và dửng dưng không thèm để ý tới việc bố mẹ bươn chải mưu sinh vất vả ra sao.

Thứ tư, 18/09/2019 - 01:25

“Còn em nào ở trên xe không?”
“Còn em nào ở trên xe không?”

(Dân trí) - Đến nơi, tài xế và một người phụ trách trên xe mở cửa để học sinh xuống. Giáo viên đứng ngay cửa xe đón các em. Người phụ trách bước lên xe, nhìn quanh rồi hỏi lớn: "Còn em nào ở trên xe không?". Rồi chiếc xe mới lăn bánh.

Thứ tư, 18/09/2019 - 11:05

Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế
Đà Nẵng khẳng định không có trường quốc tế

(Dân trí) - Mặc dù tại Đà Nẵng có nhiều trường có chữ “quốc tế” trong tên trường, song ngành Giáo dục thành phố khẳng định không có trường nào là trường quốc tế vì luật chưa quy định loại hình trường này.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:58

122 người liên quan vắng mặt  trong phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang
122 người liên quan vắng mặt trong phiên xử vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

(Dân trí) - Sáng nay (18/9), TAND tỉnh Hà Giang tiến hành xét xử công khai 5 bị cáo trong vụ án gian lận điểm thi THPT quốc gia 2018 ở địa phương này. Có tới 122 người trong tổng số 177 người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan vắng mặt trong phiên xử. HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:21

Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường
Thêm 20 trường Tiểu học tại Nghệ An hưởng lợi từ việc trang bị tủ sách trong nhà trường

(Dân trí) - Ngày 13/9/2019, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt đã chính thức trao tặng 130 tủ sách, tương đương gần 8.000 cuốn sách với chủ đề đa dạng, bao gồm sách khoa học, sách bồi dưỡng, sách kỹ năng, sách văn học… cho 20 trường Tiểu học tại huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:20

Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside
Sunshine Maple Bear cơ sở thứ 2 sắp khai trương tại Sunshine Riverside

(Dân trí) - Ngày 20/9/2019 tới đây, trường mầm non Sunshine Maple Bear sẽ chính thức khai trương tại dự án Sunshine Riverside, khu vực Tây Hồ Tây. Sự xuất hiện của ngôi trường chuẩn 5 sao sẽ mở ra cơ hội cho các cư dân nhí cơ hội được học tập trong một nền giáo dục tiên tiến.

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:05

Làm sao để năm học mới không còn áp lực điểm số?
Làm sao để năm học mới không còn áp lực điểm số?

(Dân trí) - Thống kê chứng minh rằng, thế giới ngày nay những người thành đạt thường không phải học sinh giỏi nhất, và những người có thành tích tầm trung như đứng thứ 7 đến thứ 17 lại có nhiều khả năng thành công lớn trong tất cả các khía cạnh hơn. Vậy có nên hay không dùng điểm số để đo năng lực của trẻ?

Thứ tư, 18/09/2019 - 08:00

9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT
9X Việt chia sẻ bí quyết đạt điểm tuyệt đối phần thi Viết của GMAT

(Dân trí) - Bạn Nguyễn Mai Đức, người vừa thi GMAT với số điểm 660, trong đó điểm phần thi Viết (Analytical Writing Assessment) đạt mức tuyệt đối chia sẻ kinh nghiệm bí quyết của bản thân.

Thứ tư, 18/09/2019 - 06:44

Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?
Bầu Hội phụ huynh: Ai can đảm “vác tù và hàng tổng”?

(Dân trí) - Đọc bài viết “Bầu Hội phụ huynh, ai cũng… cúi gằm mặt” trên báo Dân trí cùng những bình luận của bạn đọc, tôi bắt gặp được nhiều nỗi niềm gắn liền với vai trò “vác tù và hàng tổng” trong nhà trường. Đó là Hội phụ huynh, còn gọi là Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS).

Thứ tư, 18/09/2019 - 05:43

Lần đầu tiên Trường ĐH Việt Pháp có 2 hiệu trưởng cùng quản lý
Lần đầu tiên Trường ĐH Việt Pháp có 2 hiệu trưởng cùng quản lý

(Dân trí) - Sáng nay, ngày 17/9, Trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (USTH, Đại học Việt Pháp) đã công bố quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường và bổ nhiệm Hiệu trưởng mới.

Thứ ba, 17/09/2019 - 06:39

TPHCM: Cấp bách quản lý xe ô tô đưa đón học sinh
TPHCM: Cấp bách quản lý xe ô tô đưa đón học sinh

(Dân trí) - TPHCM yêu cầu triển khai các nhiệm vụ cấp bách bảo đảm an toàn giao thông đối với xe ô tô đưa đón học sinh trên địa bàn thành phố.

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:17

"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"
"Khuyến học, khuyến tài, xây dựng Xã hội học tập trong thực hiện di chúc của Bác"

(Dân trí) - Sáng ngày 17/9, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã tổ chức tọa đàm: “Khuyến học, khuyến tài, giáo dục, xây dựng xã hội học tập trong việc thực hiện di chúc của Bác”. Hoạt động nhằm đến Kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Bác Hồ (1969- 2019).

Thứ ba, 17/09/2019 - 03:05