Đắk Lắk:

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia

Dân trí Dù là một ngôi trường tư thục mới được thành lập 6 năm nhưng với sự đầu tư nghiêm túc cho chất lượng giáo dục, trường THCS & THPT Đông Du (TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã gặt hái được rất nhiều thành tích cao. Trong đó, 3 giải HSG quốc gia là phần thưởng cho những cố gắng không ngừng của nhà trường trong sự nghiệp giáo dục.
>>Trường Đông Du Đắk Lắk nổi bật với nhiều thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi

Kỳ thi HSG quốc gia năm 2019, tỉnh Đắk Lắk có 3 ngôi trường có học sinh đoạt giải. Trong đó, nổi bật là thành tích đáng khen ngợi của trường THCS & THPT Đông Du với 3 giải HSG quốc gia – đây là ngôi trường tư thục đầu tiên, duy nhất của tỉnh có giải quốc gia.

Thầy – trò chung sức, cố gắng không ngừng

Trường THCS & THPT Đông Du được thành lập năm 2013, tuy chỉ mới 6 năm hoạt động giáo dục nhưng đến nay trường đã khẳng định được chất lượng giáo dục thông qua hàng loạt thành tích cao từ các giải HSG tỉnh, khu vực và nay là giải quốc gia.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 1
Thầy Chung, thầy Quang cùng 3 học sinh đạt giải HSG quốc gia

Năm 2019 là năm đầu tiên nhà trường tham gia kỳ thi HSG quốc gia, trong số 4 học sinh dự thi có 3 học sinh đoạt giải: 2 giải Ba, 1 giải Khuyến khích. Cụ thể, em Nguyễn Thị Lệ (lớp 12A1) đat giải Ba môn Hóa học; em  Ngô Thị Hương (lớp 12A1) đạt giải Ba môn Vật lý và em Dương Ngọc Hoàn (lớp 11A1) giải Khuyến khích môn Vật lý.

Thầy Đỗ Thành Chung (Tổ trưởng tổ Hóa – Sinh) và thầy Trần Ngọc Quang (Tổ trưởng tổ Vật lý) của trường là giáo viên trực tiếp ôn thi, bồi dưỡng cho 3 em học sinh.

“Cả 3 học sinh đoạt giải quốc gia đều có sự nỗ lực, quyết tâm rất lớn trong học tập. Các em rất cần cù, chịu khó, không ngừng tìm tòi và nâng cao kiến thức để tham dự các kỳ thi lớn” - thầy Chung cho hay.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 2
Em Nguyễn Thị Lệ (thứ 2 bên phải sang) luôn đạt giải cao nhất trong các kỳ thi của tỉnh và khu vực

Tại trường THCS & THPT Đông Du, em Nguyễn Thị Lệ - Giải Ba môn Hóa HSG quốc gia, là học sinh nổi bật vì ở các cuộc thi HSG của tỉnh, các kỳ thi Olympic truyền thống tỉnh và khu vực luôn đạt giải Nhất với điểm số luôn dẫn đầu. “Với giải thưởng này em mong muốn mình sẽ được theo học ở trường ĐH Y Dược TP.Hồ Chí Minh để có thể trở thành một dược sỹ tương lai ” – em Lệ tâm sự.

Em Ngô Thị Hương – Giải Ba môn Vật lý HSG quốc gia, chia sẻ bí quyết học tập của em là luôn cố gắng tích lũy kiến thức, rèn luyện tư duy, mạnh dạn thử sức những bài tập khó em và tham khảo các tài liệu trên internet để có nguồn kiến thức đa dạng.

Với việc đạt giải HSG quốc gia em Hương cho biết sẽ chọn học trường ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh hoặc trường ĐH FPT để thực hiện mơ ước trở thành nữ lập trình viên CNTT.

Đông Du - ngôi trường tư thục “phố núi” có học sinh đạt giải HSG quốc gia - 3
Em Hương luôn nỗ lực hết mình trong học tập để trở thành nữ lập trình viên CNTT trong tương lai

Riêng em Dương Ngọc Hoàn giải Khuyến Khích năm nay giúp em được đặc cách vào đội tuyển của tỉnh dự thi kì thi HSG quốc gia năm 2020.

“ Em sẽ tiếp tục ôn luyện để đạt được kết quả cao hơn năm nay, mục tiêu của em là giải Nhì quốc gia để có cơ hội được tuyển thẳng vào trường ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh” - Hoàn nói.

Đầu tư đúng hướng trong công tác bồi dưỡng HSG

Từ khi thành lập trường đến nay, mỗi năm trường THCS & THPT Đông Du đều dành ra trên 100 suất học bổng toàn phần cho học sinh đạt giải cao kỳ thi HSG tỉnh (trong đó có 3 em đạt giải quốc gia năm nay) nhằm khuyến khích các em vững bước trên con đường học tập.

Thầy Lê Ngọc Sơn – Hiệu trưởng trường THCS & THPT Đông Du, cho biết: “ Sau nhiều năm đầu tư vào công tác bồi dưỡng và gặt hái được nhiều thành tích ở cấp tỉnh và khu vực, đây là năm đầu tiên nhà trường có học sinh đạt giải quốc gia. Kết quả của kỳ thi HSG quốc gia năm nay của nhà trường đã tạo được tiếng vang trong ngành giáo dục tỉnh nhà về công tác bồi dưỡng HSG. Thành tích này, cũng sẽ là một động lực rất lớn đối với thầy, trò nhà trường trong công tác bồi dưỡng HSG trong những  năm kế cận ” -  thầy Sơn cho hay.

Đánh giá những thành tích của nhà trường, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở GD-ĐT Đắk Lắk, cho biết: “Trường tư thục THCS & THPT Đông Du trong quá trình thực hiện kế hoạch giáo dục của nhà trường, ngoài nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện còn rất quan tâm đến giáo dục mũi nhọn, phát hiện các học sinh năng khiếu ở bậc THCS tổ chức bồi dưỡng tạo nguồn khi các em lên THPT. Chính vì sự đầu tư đúng hướng, hiệu quả trường đã gặt hái được kết quả rất tốt: 3 năm liền có học sinh đỗ tốt nghiệp 100%, luôn đạt top 5 trường có điểm thi đại học cao nhất của tỉnh, Sở đánh giá rất cao những thành tích của nhà trường”.

Trường THCS & THPT Đông Du

Địa chỉ: 129 Nguyễn Chí Thanh, P.Tân An, TP.Buôn Ma Thuột

Hotline: 02623 883 888     

Website: www.dongdubmt.edu.vn

Facebook:   www.facebook.com/dongdubmt.edu.vn

Thúy Diễm

 

MỚI NHẤT
TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi
TPHCM: Phụ huynh “tố” cô giáo mầm non dùng bút đâm tai trẻ 4 tuổi

(Dân trí) - Phụ huynh phản ánh cô giáo có hành vi dùng bút đâm tai bé 4 tuổi nhưng giáo viên không thừa nhận, phụ huynh làm đơn gửi lên lên cơ quan chức năng cao hơn.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:44

Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi
Lễ hội phở Việt tại xứ sở chuột túi

(Dân trí) - Trong những ngày đầu tháng 3/2019, Hội Thanh niên và Sinh viên Việt Nam tại thủ đô Canberra (ACT-VYSA) tưng bừng tổ chức Lễ hội Văn hóa Việt Nam lần thứ 8 (Phở Festival - Vietnam Noodle Festival 2019) trong khuôn viên trường Đại học Canberra (University of Canberra), Úc.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:22

Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ dâm ô, “gạ tình” học sinh?
Vì sao liên tiếp xảy ra các vụ dâm ô, “gạ tình” học sinh?

Gần đây xảy ra các vụ dâm ô, gạ tình học sinh. Điều này gióng lên hồi chuông về đạo đức nhà giáo và cần có giải pháp căn cơ để ngăn chặn triệt để.

Thứ bảy, 09/03/2019 - 07:07

Đình chỉ cô giáo bị phụ huynh “tố” đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng
Đình chỉ cô giáo bị phụ huynh “tố” đánh học sinh lớp 2 bầm tím lưng

(Dân trí) - Phát hiện trên vai con trai mình là học sinh lớp 2 có vết bầm tím quá lớn do bị cô giáo chủ nhiệm dùng thước vụt vào bả vai 3 cái vì làm bài tập sai, gia đình học sinh này đã bức xúc đưa thông tin lên mạng xã hội.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:54

Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu 2 em nhỏ
Chủ tịch tỉnh tặng bằng khen cho nam sinh lớp 7 dũng cảm lao xuống dòng nước cứu 2 em nhỏ

(Dân trí) - Sáng 8/3, em Nguyễn Văn Chương - học sinh lớp 7B, Trường THCS Hàm Nghi (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh) đã được Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tặng bằng khen sau hành động dũng cảm lão xuống kênh sâu cứu 2 em nhỏ hôm 16/2 vừa qua.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:46

Ngưỡng mộ nữ sinh 2 lần trở thành Thủ khoa trường ĐH Thủy Lợi
Ngưỡng mộ nữ sinh 2 lần trở thành Thủ khoa trường ĐH Thủy Lợi

(Dân trí) - Đó là nữ sinh Nguyễn Thị Hiền với điểm số tốt nghiệp 3.81/4 - thủ khoa đầu vào của ngành Kỹ thuật môi trường và thủ khoa đầu ra của trường ĐH Thủy Lợi niên khoá 2014-2019.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 03:35

Quảng Ngãi: Cán bộ Phòng Giáo dục thu tiền "bồi dưỡng" trái quy định
Quảng Ngãi: Cán bộ Phòng Giáo dục thu tiền "bồi dưỡng" trái quy định

(Dân trí) - Hàng ngàn giáo viên có quyết định nâng lương và các khoản phụ cấp phải nộp một khoản tiền "bồi dưỡng" làm ngoài giờ cho cán bộ Phòng GD&ĐT huyện Bình Sơn (tỉnh Quảng Ngãi). Sự việc này đã kéo dài suốt 12 năm qua.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 02:36

Kỳ lạ em bé người Việt sinh ra chỉ nói tiếng Anh
Kỳ lạ em bé người Việt sinh ra chỉ nói tiếng Anh

(Dân trí) - Gương mặt chị chất chứa nhiều nỗi niềm âu lo, suy tư, buồn tủi, chai sạn nắng và gió. Ấy vậy mà khi nói chuyện với cậu con trai 5 tuổi, nụ cười của chị Lê Thị Liên rạng rỡ trở lại, đầy ắp yêu thương, trìu mến, mọi phiền muộn tan biến, như chưa hề có chuyện li tán xảy ra. Rất nhiều người kinh ngạc, khi biết chuyện cậu con trai bé bỏng của chị biết nói tiếng Anh trước tiếng mẹ đẻ từ khi 18 tháng tuổi. Nhưng trên tất cả, thằng bé Nguyễn Lê Bảo Chung là tài sản lớn nhất của cuộc đời chị.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 11:00

Những dòng thư thấm đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 8 mồ côi
Những dòng thư thấm đẫm nước mắt của nữ sinh lớp 8 mồ côi

(Dân trí) - “Sinh ra con đã không có mẹ bên cạnh, lên 8 tuổi con không còn bố, tuổi đã già nhưng bà vẫn làm lụng vất vả để nuôi hai đứa cháu lớn khôn... 13 năm qua cho dù vất vả bao nhiêu bà cũng chưa bao giờ than vãn một câu nào”.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 10:39

Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước
Tỉnh Đoàn Gia Lai trao Bằng khen cho học sinh lớp 3 cứu bạn khỏi đuối nước

(Dân trí) - Ngày 8/3, Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai cho biết, trước hành động dũng cảm của em Gơng (học sinh lớp 3, trường TH Ia Pết, Đăk Đoa) tỉnh đoàn đã đến trường để trao Bằng khen cho em. Đồng thời, tỉnh Đoàn cũng đang đề nghị ra Trung ương Đoàn khen tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho em.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 08:37

Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù
Người phụ nữ Tày làm giám đốc khóa cao học trẻ tuổi nhất tại ĐH xứ sở sương mù

(Dân trí) - “Ngân còi” ngày ấy sinh ra ở xóm Dẻ Gà, xã Lương Thông, huyện Thông Nông – huyện nghèo nhất của tỉnh nghèo Cao Bằng, nơi gần như hoàn toàn cách biệt với thế giới bên ngoài. Cô gái Tày với bản lĩnh, nghị lực mạnh mẽ và ước mơ cháy bỏng vượt ra lũy tre làng nay đã là giám đốc quản lý khóa Cao học Marketing trẻ tuổi nhất tại Đại học Kinh tế Nam London (School of Business, London South Bank - Anh Quốc).

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:14

Cô giáo trẻ và quy định dễ thương ngày 8/3
Cô giáo trẻ và quy định dễ thương ngày 8/3

(Dân trí) - Các con được cô giao nhiệm vụ trực nhật lớp hàng ngày. Con khoe, tháng 3 con và các bạn gái trong lớp không phải trực nhật, các bạn trai làm nhiệm vụ quét dọn lớp học, gấp gọn chăn gối sau giờ ngủ trưa. Cô giáo nói tháng 3 có ngày 8/3, các bạn trai phải ga lăng!

Thứ sáu, 08/03/2019 - 07:09

ĐÁNG QUAN TÂM
Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ cô giáo chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10
Bộ GD&ĐT chỉ đạo vụ cô giáo chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10

(Dân trí) - Ngay sau khi nhận được thông tin cô giáo H., giáo viên một trường THPT ở Bình Thuận bị phát hiện chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục (Bộ GD&ĐT) đã chỉ đạo Sở GD&ĐT Bình Thuận khẩn trương vào cuộc xác minh, làm rõ sự việc.

Thứ sáu, 08/03/2019 - 12:28

Lưu ý cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TPHCM
Lưu ý cách tính điểm xét tuyển vào lớp 10 ở TPHCM

(Dân trí) - Không cộng điểm khuyến khích, không cộng điểm nghề, chính sách tuyển thẳng, điểm xét tuyển và trường thường, trường chuyên.. nhiều nội dung trong cách xét điểm tuyển sinh vào lớp 10 ở TPHCM học sinh cần lưu ý.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:45

Vì sao học sinh trường quốc tế tư duy tiếng Anh như người bản xứ?
Vì sao học sinh trường quốc tế tư duy tiếng Anh như người bản xứ?

(Dân trí) - Tự tin giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, trò chuyện với nhau bằng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai là những điều dễ dàng thấy ở một trường PTLC Quốc tế. Chương trình học bài bản, khoa học, môi trường học chuẩn Quốc tế chính là yếu tố chiến lược giúp học sinh làm được điều đó.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:30

Đình chỉ công tác cô giáo ở chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10
Đình chỉ công tác cô giáo ở chung phòng khách sạn với nam sinh lớp 10

(Dân trí) - Khi chồng và người thân ập vào phòng khách sạn thì bắt gặp cô H. đang ở cùng với 1 nam sinh học lớp 10.

Thứ năm, 07/03/2019 - 04:20

NXB Giáo dục Việt Nam lại thông báo không tăng giá SGK
NXB Giáo dục Việt Nam lại thông báo không tăng giá SGK

(Dân trí) - Trước thông tin NXB Giáo dục Việt Nam đề xuất tăng giá bán SGK lên 30%, ngày 6/3, đơn vị này lại có thông báo chưa tăng giá SGK trong năm học tới.

Thứ năm, 07/03/2019 - 02:03

ĐH Bách khoa TPHCM thu gần 190 tỷ đồng từ chuyển giao công nghệ
ĐH Bách khoa TPHCM thu gần 190 tỷ đồng từ chuyển giao công nghệ

(Dân trí) - Từ năm 2016 đến nay, doanh thu từ chuyển giao công nghệ mang lại cho Trường ĐH Bách khoa - ĐHQG TPHCM hàng trăm tỷ đồng. Ngay trong năm vừa qua, ĐHQG TPHCM đạt gần 200 tỷ đồng doanh thu do chuyển giao công nghệ thì phần lớn là của trường ĐH Bách khoa.

Thứ năm, 07/03/2019 - 12:56

TPHCM: Cấm trường học “quyên góp” khi tuyển sinh
TPHCM: Cấm trường học “quyên góp” khi tuyển sinh

(Dân trí) - Sở GD-ĐT TPHCM nghiêm cấm các trường vận động, quyên góp hay thu các khoản ngoài quy định khi tuyển sinh.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:02

Trường ĐH Lâm Nghiệp tăng chỉ tiêu, mở ngành học "hot" Du lịch sinh thái
Trường ĐH Lâm Nghiệp tăng chỉ tiêu, mở ngành học "hot" Du lịch sinh thái

(Dân trí) - Năm 2019, trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên 2.800 và mở ngành học mới Du lịch sinh thái. Đây là ngành học lần đầu tiên được đào tạo tại Việt Nam hệ đại học chính quy với 70 chỉ tiêu.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:01

“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ
“Chọn thầy gửi vàng”: Những cô giáo đồng hành cùng ước mơ

(Dân trí) - Giúp con học tiếng Anh tốt để có nhiều cơ hội trong tương lai và là công cụ đạt tới ước mơ là quan tâm lớn của phụ huynh hiện nay. Tuy nhiên, việc cha mẹ có thể thấu hiểu con và  cần đồng hành cùng con như thế nào lại không đơn giản.

Thứ năm, 07/03/2019 - 10:00

5 lợi ích khi phái nữ sở hữu 1 tấm bằng MBA
5 lợi ích khi phái nữ sở hữu 1 tấm bằng MBA

(Dân trí) - Bạn có biết? Những người phụ nữ "quyền lực" như Susan Wojcicki (CEO Youtube), Sheryl Sandberg (COO Facebook), Indra Nooyi (CEO PepsiCo), Marry Barra (Chủ tịch kiêm CEO tập đoàn General Motors)... đều sở hữu một tấm bằng MBA.

Thứ năm, 07/03/2019 - 09:30

Nữ giáo viên thời đại mới: "Không có bản lĩnh dễ sa chân vào “khoảng đen” tiêu cực"
Nữ giáo viên thời đại mới: "Không có bản lĩnh dễ sa chân vào “khoảng đen” tiêu cực"

(Dân trí) - Đó là chia sẻ của Tiến sĩ Văn học Trịnh Thu Tuyết, nguyên giáo viên Ngữ văn, Trường THPT Chuyên Chu Văn An khi trải lòng về câu chuyện nghề đối với giáo viên nữ trong thời đại mới.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:28

Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học
Nữ sinh Việt trúng tuyển khoa Kinh doanh danh tiếng mà Tổng thống Trump từng học

(Dân trí) - Ngô Hoàng Anh (sinh năm 2001) mới đây đã nhận thư báo đỗ từ University of Pennsylvania (xếp hạng thứ 8 trên thế giới, nằm trong khối trường Ivy League). Đặc biệt, khoa mà cô gái Việt sẽ ghi danh theo học là The Wharton School, nổi tiếng là khoa Kinh doanh số 1 thế giới - nơi Tổng thống Mỹ Donald Trump và tỷ phú Elon Muck - CEO Tesla từng theo học.

Thứ năm, 07/03/2019 - 08:25