Thứ năm, 20/11/2014 - 14:08

Du học sinh tri ân giáo viên tiếng Anh

“Cám ơn thầy, người đã có những ảnh hưởng tốt đẹp đến quá trình học tập và cuộc sống của tôi. Những gì mà thầy dạy và truyền đạt không chỉ giúp tôi hấp thụ được nền giáo dục của nước Mỹ mà còn dễ dàng hòa nhập vào cộng đồng sinh viên và cuộc sống nơi xứ người. Hồi mới đến Mỹ, khi đi đến nơi này, nơi kia hoặc gặp một vài tình huống là tôi lại nhớ đến câu chuyện thầy kể”.

Đó là tâm sự của chị Trần Mỹ Linh, hiện là Quản lý cao cấp tại một tập đoàn đa quốc gia khi kể về thầy giáo của mình. Chị thừa nhận, chính nhờ trình độ Anh ngữ vượt trội đã giúp chị dễ dàng trong hành trình chinh phục học bổng và đạt được thành công trong sự nghiệp của mình.

 

Hay như em Phạm Ngọc Minh Khánh, người đã được 3 trường ĐH hàng đầu ở Úc, trong đó có trường University of Melbourne, mở rộng cửa chào đón vì thành tích học tập xuất sắc và kết quả IELTS 8.0 điểm, thì luôn nhắc về kỉ niệm “Em đã rất căng thẳng và e ngại khi lên thuyết trình bằng tiếng Anh trước lớp lần đầu tiên cách đây vài năm. Nhờ đã chuẩn bị rất kỹ và gần như thuộc lòng tất cả những gì cần nói, em vẫn hoàn thành được phần thuyết trình của mình. Thế nhưng, em hầu như chỉ chăm chăm nhìn xuống đất trong suốt quá trình nói. Khi kết thúc, thầy nhận xét và đánh giá cao về nội dung bài thuyết trình của em, đồng thời lưu ý khi trình bày trước công chúng, đừng quên sử dụng “eye contact” (giao tiếp bằng ánh mắt) và gợi ý em có thể tập nói và quan sát mình trong gương. Quan trọng là cách thầy nói rất tinh tế và khéo léo, nó như tiếp thêm sức mạnh và sự tự tin cho em. Sau này, trong quá trình phỏng vấn với 3 trường đại học của Úc, chính “eye contact” đã giúp em gây thiện cảm cho ban giám khảo và phong cách tự tin khi thuyết trình trước các bạn sinh viên bản xứ tại ĐH Melbourne cũng giúp em đạt điểm cao.”

 

Du học sinh tri ân giáo viên tiếng Anh
Giáo viên VUS với phương pháp giảng dạy phù hợp tâm lý lứa tuổi giúp học viên tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

 

Đây chính là tình cảm mà chị Mỹ Linh và em Minh Khánh dành cho thầy Stephen Thomas, hiện là Cố Vấn Học Vụ tại Hệ thống Anh Văn Hội Việt Mỹ (VUS). Vậy mà, đó cũng chỉ là hai câu chuyện nhỏ trong vô vàn câu chuyện được hàng triệu học viên VUS chia sẻ suốt vài thập niên qua. Nhiều năm liền, theo kết quả đánh giá dựa trên khảo sát thực tế, mức độ hài lòng của học viên VUS là trên 95% và có đến 60% giáo viên VUS đạt loại giỏi và xuất sắc dựa trên kết quả đánh giá của Hội đồng chuyên môn. Chính những giáo viên tận tâm, chuyên nghiệp đã góp phần tạo dựng thành công về chất lượng và uy tín cho VUS.

 

Thực tế, hiệu quả về chất lượng giảng dạy của đội ngũ giáo viên VUS cũng được minh chứng rõ nét qua kết quả của học viên trong các kì thi Anh ngữ quốc tế. Theo thống kê của Tổ chức Đánh giá Ngôn ngữ trực thuộc ĐH Cambridge, điểm thi Cambridge Starters, Movers, Flyers của học viên VUS cao hơn 30% điểm trung bình của khu vực châu Á và thế giới. Kỹ năng Nghe, Nói của các em cũng được đánh giá cao với điểm số trung bình vượt trội 4,0/5 điểm. Đối với kỳ thi KET, hơn 56% học viên VUS đạt điểm giỏi và xuất sắc. Kết quả kì thi TOEFL iBT, VUS có 30% học viên đạt từ 90 điểm trở lên, IELTS có 47% em đạt từ 6.5 điểm trở lên. Đây chính là điểm Anh ngữ học thuật yêu cầu đầu vào để học bậc đại học hay thạc sĩ cho sinh viên quốc tế của các trường đại học danh giá tại Hoa Kỳ, Anh, Úc. Và có 30% học viên VUS học lớp luyện thi TOEIC 500 điểm đạt từ 600 điểm trở lên.

 

Chính những giáo viên tận tâm chuyên nghiệp đã góp phần tạo dựng chất lượng và uy tín cho VUS
Chính những giáo viên tận tâm chuyên nghiệp đã góp phần tạo dựng chất lượng và uy tín cho VUS.

 

Theo thầy Đinh Thái Long - Giám đốc Học vụ của VUS, hiện nay, VUS thu hút một lượng lớn giáo viên giỏi trong và ngoài nước với đội ngũ gần 1.200 giáo viên và trợ giảng, trong đó có 200 Thạc sĩ, Tiến sĩ. Một trong những định hướng quan trọng của VUS là luôn chú trọng xây dựng một đội ngũ giáo viên giỏi, ưu tú với năng lực giảng dạy theo chuẩn quốc tế. Vì thế, quy trình tuyển dụng giáo viên của VUS rất gắt gao. Ứng viên phải vượt qua nhiều vòng như duyệt hồ sơ, phỏng vấn, dạy mẫu và được huấn luyện để đạt chuẩn VUS trước khi chính thức giảng dạy. Hằng năm, VUS thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nâng cao, hội thảo chuyên đề, các buổi huấn luyện nghiệp vụ nhằm giúp giáo viên củng cố, nâng cao trình độ chuyên môn. Nhà trường thường xuyên kiểm tra và dự giờ nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy đồng bộ tại tất cả cơ sở. Đặc biệt, VUS còn nhận được sự hỗ trợ, cố vấn từ đối tác chiến lược như CUNY (The City University of New York), NXB Đại học Oxford, cùng các NXB danh tiếng khác...

 

Bên cạnh đó, VUS cũng thường xuyên quan tâm về mặt tinh thần cho các giáo viên như tặng quà sinh nhật, tổ chức tiệc tri ân vào các ngày lễ tết, ngày 20/11… Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2014 này, tại trung tâm Hội nghị Gem Center, VUS đã long trọng tổ chức buổi lễ tôn vinh các thầy cô giáo. Đây là sự kiện thường niên của VUS với tinh thần tôn sư trọng đạo truyền thống của dân tộc, đồng thời cũng là dịp để nhà trường ghi nhận và tuyên dương những đóng góp của các thầy cô.

 

Trước đó từ 11 - 14/11, VUS đã tổ chức chuỗi hoạt động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 cho đội ngũ hơn 600 trợ giảng của nhà trường. Sự kiện này là dịp để VUS tuyên dương và trao tặng bằng khen, giải thưởng ghi nhận những đóng góp tích cực của trợ giảng trong năm học 2014. Với vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giảng dạy, lực lượng trợ giảng VUS làm công tác hỗ trợ giáo viên, chăm sóc và giúp học viên thiếu nhi tiếp thu kiến thức ngay tại lớp học.

 

Tại VUS, mỗi giáo viên không những được hòa mình trong môi trường làm việc đa văn hóa sinh động, mà hơn hết, còn được nhà trường tạo điều kiện tối ưu để phát triển nghề nghiệp cá nhân đi cùng với sự lớn mạnh không ngừng của một đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy Anh ngữ tại Việt Nam.

 

Hàng năm, VUS tổ chức Hội nghị giảng dạy tiếng Anh VUS-TESOL thu hút các diễn giả nổi tiếng trên thế giới và hàng nghìn giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc và khu vực tham dự. Hội nghị mang đến cơ hội được nâng cao kiến thức chuyên môn và cập nhật những xu hướng, phương pháp giảng dạy Anh ngữ tiên tiến nhất trên thế giới, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy Anh ngữ cho giáo viên tiếng Anh của Việt Nam nói riêng và khu vực nói chung.

 

 

 

Mới nhất