Thứ ba, 24/12/2019 - 12:06

TPHCM:

Đưa đề thi lên Facebook, giáo viên “mất trắng” thu nhập tăng thêm

Dân trí

Đưa đề kiểm tra, đáp án lên Facebook, thầy tổ trưởng môn Vật lý, Trường THPT Gò Vấp, TPHCM sẽ không được hưởng thu nhập tăng thêm trong quý 4/2019.

Ông Phan Hồ Hải, Hiệu trưởng Trường THPT Gò Vấp, TPHCM cho biết, sẽ áp dụng việc đánh giá giáo viên theo quy định chi thu nhập tăng thêm theo Nghị quyết 03 của Hội đồng Nhân dân TPHCM. Theo đó, tổ trưởng bộ môn Lý, người đưa đề thi lên Facebook sẽ không được hưởng thu nhập tăng thêm trong quý 4 bởi việc làm nói trên. 

Trường cũng sẽ họp hội đồng sư phạm quán triệt giáo viên về những nguyên tắc bảo mật đề thi, đặc biệt những lưu ý về sử dụng mạng xã hội mà giáo viên chưa lường trước những tình huống phát sinh.

Về điểm kiểm tra môn Lý học kỳ 1 lớp 12 vừa qua, nhà trường thông tin, kết quả phản ánh đúng năng lực thực chất của học sinh.500 học sinh chỉ có một em là người đạt huy chương trong kỳ thi Olympic 30/4 có khoảng 40% học sinh có kết quả dưới trung bình.

Trước đó, học sinh khối 12 của Trường THPT Gò Vấp làm bài kiểm tra học kỳ 1, môn Lý theo hình thức trắc nghiệm, tự luận. Sau đó, có nguồn tin phản ánh đề kiểm tra này, kèm đáp án đã được một tài khoản đưa lên mạng xã hội. Đáng chú ý là thời gian đẩy đề kiểm tra, đáp án trên tài khoản này trước thời điểm học sinh thi nhiều tiếng đồng hồ. 

Được biết, tổ trưởng tổ bộ môn Lý của trường đăng tải đề, đáp án lên tài khoản cá nhân nhưng để chế độ cá nhân (Chỉ mình tôi). Sau khi học sinh kiểm tra xong xuôi, thầy mở chế độ công khai, đưa đề và đáp án lên để giáo viên và học sinh cùng theo dõi. Khi mọi người xem được thì thời gian vẫn hiển thị là thời điểm lúc thầy đưa lên trước đó.

Lê Đăng Đạt

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm