Thứ năm, 19/11/2015 - 20:47

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội”

Dân trí

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng nay 19/11, gần trăm học sinh đã tham dự Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” năm học 2015 - 2016.

Hằng năm, cứ đến ngày 20/11, thầy và trò cả nước lại náo nức, xúc động với các hoạt động kỷ niệm và tri ân những người thầy đã và đang ngày ngày cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua dạy tốt học tốt, Hội thi "Trạng Nguyên Ngôi Sao Hà Nội" năm học 2015 – 2016 do hệ thống trường Ngôi sao Hà Nội tổ chức nhằm tạo cho các con học sinh một sân chơi lành mạnh, thiết thực và bổ ích, là cơ hội để các con giao lưu, học hỏi và tích cực tham gia vào các kỳ thi.

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 1

Trường thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà Nội”

Qua Hội thi, nhà trường cũng chọn ra được những học sinh xuất sắc về các bộ môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh cũng như hiểu biết xã hội để trao thưởng xứng đáng và khuyến khích các con có thêm niềm say mê trong học tập.

Sân trường tràn ngập ánh nắng vàng rực rỡ trong không khí náo nức xen lẫn chút hồi hộp, bỡ ngỡ trên gương mặt của các bạn nhỏ chuẩn bị bước vào vòng thi cuối cùng của Hội thi Trạng Nguyên Ngôi Sao Hà Nội.

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 2
Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 3

Các thí sinh hồi hộp bước vào đợt thi

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 4

Giáo viên phát đề thi tới thí sinh

Ở khu vực sân cỏ là sự có mặt đông đủ của 90 bạn thí sinh đã tham gia 2 vòng thi đầu tiên với các môn Toán và Tiếng Việt vào các ngày 11/11 và 18/11/2015. Đến sáng ngày hôm nay, Trong trang phục áo cờ đỏ sao vàng rực rỡ và nổi bật, các con tiếp tục hoàn thành bài thi hiểu biết kiến thức xã hội tại trường thi ngoài trời.

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 5
Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 6

Chăm chú làm bài thi

Chăm chú làm bài thi

Kết thúc thời gian 15 phút, bài thi của các thí sinh nhanh chóng được tập hợp để Hội đồng Ban Giám khảo đánh giá và chấm điểm. Trong thời gian này, toàn trường đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc được trình bày bởi các thầy cô trong Tổ năng khiếu và đội văn nghệ của trường.

 

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 8

 

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 9
Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 10

Học sinh biểu diễn văn nghệ tại hội thi và chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Sau thời gian làm việc với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc và tuân thủ đúng theo các quy định của Hội thi, 18 thí sinh có bài thi đạt kết quả tốt nhất thuộc 6 khối lớp đã được vinh danh để lên nhận các danh hiệu Trạng Nguyên, Bảng Nhãn và Thám Hoa.

Trong trang phục áo dài truyền thống và mũ cánh chuồn, các bạn nhỏ vô cùng vui sướng và tự hào khi được cầm trên tay Giấy chứng nhận và những phần thưởng của nhà trường.

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 11

Các thí sinh vinh dự đoạt giải Trạng Nguyên

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 12

Các thí sinh đoạt giải Thám Hoa

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 13

Các thí sinh nhận danh hiệu Bảng Nhãn

Được biết, trong 5 qua năm xây dựng và phát triển, hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã đạt được những thành quả rất đáng tự hào về mặt học tập cũng như hoạt động ngoại khóa với gần 300 giải thưởng trong các cuộc thi từ cấp Quận đến cấp Quốc gia.

Tiêu biểu trong số đó phải kể đến thành tích rực rỡ của đội tuyển học sinh vừa tham gia kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO 2015) với 11 tấm huy chương danh giá (trong đó có 2 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng).

Nằm trong khuôn khổ của hội thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trong lễ kỷ niệm sáng nay, Ban Lãnh đạo nhà trường đã quyết định trao thưởng cho các cán bộ - giáo viên - nhân viên có thành tích xuất sắc năm học vừa qua.

Gần trăm thí sinh tranh tài Hội thi “Trạng nguyên Ngôi sao Hà nội” - 14

Các giáo viên xuất sắc của trường

Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội cho biết, để có được những kết quả đó là nhờ vào sự cống hiến hết mình của tập thể cán bộ - giáo viên – nhân viên nhà trường; sự nỗ lực học tập, tu dưỡng rèn luyện của các con học sinh, sự đồng lòng của các bậc phụ huynh cũng như sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan và tổ chức xã hội.

Hồng Hạnh

 

Mới nhất