Thứ ba, 10/03/2020 - 19:08

Giả mạo công văn Sở GD&ĐT Quảng Bình cho học sinh nghỉ hết tháng 3

Dân trí

Mới đây trên mạng xuất hiện một văn bản giả mạo công văn của Sở GD&ĐT Quảng Bình về việc cho học sinh nghỉ hết tháng 3/2020 để phòng chống dịch Covid-19.

Thông tin này được ông Nguyễn Văn Thông, Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Quảng Bình xác nhận vào chiều 10/3. Theo ông Thông, hoàn toàn không có chuyện Sở có quyết định cho phép học sinh toàn tỉnh Quảng Bình nghỉ học đến hết tháng 3/2020 như một công văn đang lan truyền trên mạng xã hội.

Giả mạo công văn Sở GDĐT Quảng Bình cho học sinh nghỉ hết tháng 3 - 1

Văn bản giả mạo công văn của Sở GD&ĐT Quảng Bình.

Đến thời điểm này, Sở GD&ĐT Quảng Bình chưa ban hành một công văn nào về việc cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3, đó chỉ là văn bản giả mạo.

Ngay khi nắm bắt được thông tin, Sở GD&ĐT Quảng Bình đã có thông báo đến toàn ngành về vấn đề này để các trường THPT, trung tâm giáo dục - dạy nghề các huyện, thị xã, thành phố yên tâm, ổn định công tác dạy và học.

Đồng thời, Sở cũng đã thông báo cho các cơ quan chức năng làm rõ việc giả mạo công văn, gây ảnh hưởng đến hoạt động của ngành, cũng như việc gây hoang mang, lo lắng trong phụ huynh và học sinh khi dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, khó lường.

Đặng Tài