Thứ sáu, 04/11/2016 - 15:50

TPHCM:

Giáo viên có thu nhập cao nhất trên 15 triệu đồng

Dân trí

Thống kê thu nhập của giáo viên, nhân viên bậc tiểu học và THCS của quận Phú Nhuận, TPHCM vừa được báo cáo trong buổi làm việc với Đoàn khảo sát Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TPHCM. Thống kê đưa ra hai mức cao nhất và thấp nhất theo thời gian công tác.

Theo đó, thu nhập của giáo viên cao nhất là gần 15.250.000 đồng/tháng đối với người có thâm niên trên 20 năm và mức thấp nhất đối với người mới bắt đầu đi dạy là gần 3.340.000 đồng.

Giáo viên ở quận Phú Nhuận, TPHCM có mức thu nhập cao nhất là trên 15 triệu đồng/tháng
Giáo viên ở quận Phú Nhuận, TPHCM có mức thu nhập cao nhất là trên 15 triệu đồng/tháng

Cụ thể, đối với bậc THCS mức cao nhất đối với giáo viên có thâm niên từ 20 năm trở lên là 15.249.073 đồng và thấp nhất ở mức 8.634.372 triệu đồng.

Đối với giáo viên ở bậc học này trong có thời gian công tác 1 - 5 năm, thu nhập cao nhất là gần 5,9 triệu và mức thấp nhất gần 3,34 triệu đồng.

Ở bậc tiểu học giáo viên có thời gian công tác trên 20 năm, mức thu nhập cao nhất là trên 14,5 triệu đồng và thấp nhất là gần 8,84 triệu đồng. Giáo viên có thời gian công tác 1 - 5 năm, cao nhất là trên 9 triệu và thấp nhất xấp xỉ 4,75 triệu đồng.

Bảng thống kê thu nhập giáo viên, nhân viên trường học bậc tiểu học ở quận Phú Nhuận, TPHCM
Bảng thống kê thu nhập giáo viên, nhân viên trường học bậc tiểu học ở quận Phú Nhuận, TPHCM

Ngoài giáo viên, bảng thống kê này cũng đề cập đến thu nhập của ban giám hiệu nhà trường, tổ trưởng, cán bộ công nhân viên làm việc trong trường học.

Ở bậc tiểu học, đối với ban giám hiệu, mức thu nhập cao nhất là trên 20,7 triệu đồng và thấp nhất 10,8 triệu đồng.

Ở THCS, lãnh đạo nhà trường có thu nhập cao nhất nằm ở con số gần 21,9 triệu đồng và thấp nhất gần 13,8 triệu đồng.

Ban giám hiệu có thu nhập cao nhất lên đến gần 21,9 triệu đồng
Ban giám hiệu có thu nhập cao nhất lên đến gần 21,9 triệu đồng

Bà Thi Thị Tuyết Nhung, Trưởng đoàn khảo sát cho hay thống kê của quận đã đưa ra mức thu nhập cao nhất, thấp nhất của giáo viên theo thời gian công tác. Tuy nhiên, lại chưa thực hiện thống kê về số lượng, tỷ lệ bao nhiêu giáo viên nhận được mức lương cao nhất, thấp nhất thì mới có thể đưa ra đánh giá.

Thời gian này, Đoàn khảo sát Ban Văn hóa Xã hội, HĐND TPHCM sẽ làm việc tại nhiều quận huyện trên địa bàn với nội dung tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về giáo dục. Trong đó khảo sát nhiều vấn đề như cơ sở vật chất trường học; việc phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi; đời sống, thu nhập của nhà giáo; các đề án thực hiện trong trường học như chương trình Tích hợp, VNEN...

Hoài Nam

Tin liên quan

Mới nhất