Thứ năm, 21/03/2019 - 10:50

TPHCM:

Giáo viên kiện đòi hiệu trưởng xin lỗi, đền bù 23 triệu đồng

Dân trí

Một giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) gửi đơn kiện hiệu trưởng, yêu cầu người đứng đầu nhà trường công khai xin lỗi và đền bù 23 triệu đồng tiền thiệt hại.

Thầy Phạm Quốc Đạt - giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản (Q.12, TPHCM) cho biết ông đã gửi đơn kiện ông Lương Văn Định - Hiệu trưởng nhà trường ra Tòa án nhân dân Q.12. 

Tòa án nhân dân Q.12 xác nhận đã nhận được đơn kiện hiệu trưởng của ông Phạm Quốc Đạt và tới ngày 29/3 tới sẽ trả lời kết quả của đơn kiện này. 

Giáo viên kiện đòi hiệu trưởng xin lỗi, đền bù 23 triệu đồng - 1

Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM).

Thầy Phạm Quốc Đạt cho biết, ông bị hiệu trưởng Lương Văn Định kỷ luật sai, ông đã đưa ra kiến nghị với nhà trường nhưng không được ghi nhận. 

Theo đó, ngày 21/01/2019, ông Lương Văn Định, Hiệu trưởng trường THPT Võ Trường Toản ra quyết định số 01, xử lý kỷ luật thầy Phạm Quốc Đạt ở mức cảnh cáo do ai phạm trong hoạt động chuyên môn, xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp.

Thời gian kỷ luật là 12 tháng. Đồng thời, trong thời gian này, thầy Đạt bị đình chỉ công tác giảng dạy, chủ nhiệm và chỉ làm công tác kiêm nhiệm theo sự phân công của lãnh đạo nhà trường.

Thầy Đạt cho rằng, mình hoàn toàn không sai phạm trong hoạt động chuyên môn gây hậu quả nghiêm trọng, không xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của người khác khi thực hiện hoạt động nghề nghiệp. Nên thầy không đồng ý với quyết định kỷ luật này. 

Thầy Đạt đã nộp đơn khiếu nại, và đầu tháng 3/2019 nhận được quyết định thu hồi quyết định 01, nội dung mới xử lý kỷ luật thầy Đạt ở mức cảnh cáo, quyết định giao nhiệm vụ thầy Đạt trực thư viện trong vòng 1 năm, quyết định trả lời đơn khiếu nại của thầy của hiệu trưởng Lương Văn Định. 

Nhiều lần đề nghị lãnh đạo nhà trường giải quyết thỏa đáng, dứt điểm các vấn đề mà mình nêu ra nhưng không được, thầy Phạm Quốc Đạt đã quyết định nộp đơn khởi kiện hiệu trưởng. 

Thầy Đạt yêu cầu hiệu trưởng nhà trường tuyên hủy toàn bộ các quyết định nói trên, buộc nhà trường phải công khai xin lỗi mình trước tập thể giáo viên nhà trường, trên 3 số báo liên tiếp, bố trí thầy quay trở lại giảng dạy, chủ nhiệm theo đúng chuyên môn,. 

Đồng thời, giáo viên này yêu cầu nhà trường bồi thường số tiền gần 23 triệu đồng, do thiệt hại về mặt vật chất.

Lê Đăng Đạt

 

Mới nhất