Thứ bảy, 14/03/2020 - 16:57

Hà Nam, Nam Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS nghỉ học đến 29/3

Dân trí

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, hai tỉnh Hà Nam và Nam Định cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Học sinh THPT, sinh viên đi học bình thường.

Chiều 13/3, UBND tỉnh Hà Nam đã ra văn bản số 623 về việc điều chỉnh thời gian nghỉ học của trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, theo đề nghị của Sở GD&ĐT, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3 để phòng dịch bệnh.

Học sinh THPT, học viên Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên, các trường Cao đẳng, Trung cấp của tỉnh tiếp tục đi học.

Hà Nam, Nam Định: Trẻ Mầm non, học sinh Tiểu học, THCS nghỉ học đến 29/3 - 1

Công văn số 623 về việc điều chỉnh thời gian nghỉ học của trẻ mầm non, học sinh Tiểu học, THCS trên địa bàn tỉnh Hà Nam

UBND tỉnh đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với các ngành Y tế, UBND các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhất là những đơn vị có học sinh đi học tăng cường, hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho học sinh, sinh viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường một cách hiệu quả.

Cũng trong chiều 13/3, UBND tỉnh Nam Định ban hành công văn số 88/UBND-VP7 gửi UBND các huyện, thành phố Nam Định về việc điều chỉnh thời gian nghỉ học đối với trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên.

Xét đề nghị của Sở GD&ĐT ngày 13/3, UBND tỉnh Nam Định, đồng ý cho trẻ em các cơ sở giáo dục mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh THCS tiếp tục nghỉ học đến hết ngày 29/3. Học sinh, học viên, sinh viên các trường THPT, Trung tâm GDTX, Trung tâm GDNN-GDTX, các cơ sở đào tạo nghề, các trường trung cấp, cao đẳng trực thuộc tỉnh tiếp tục đi học bình thường.

UBND tỉnh Nam Định giao Sở GD&ĐT, Sở LĐ, TB&XH, UBND các huyện, thành phố Nam Định có trách nhiệm thông báo và hướng dẫn các cơ sở giáo dục về việc tiếp tục nghỉ học và đi học trở lại; phối hợp với Sở Y tế đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng quy định.

Đức Văn

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm