Thứ năm, 29/08/2019 - 19:26

Hà Nội: Bé 3 tuổi bị bỏng cháo ở trường Mầm non quốc tế Montessori Xuân Mai

Dân trí

Chiều ngày 29/8, trường Mầm non quốc tế Casa bambi Montessori (trường mầm non Montessori Xuân Mai có địa chỉ ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đăng thông tin xin lỗi phụ huynh vì đã làm đổ cháo khiến bé 3 tuổi bị bỏng tay.

Thông tin đăng tải trên fanpage Facebook của trường Mầm non Montessori Xuân Mai (Hà Nội) - trường mầm non quốc tế Casa bambi Montessori như sau: “Thay mặt ban quản lý nhà trường và các cô giáo phụ trách lớp Apple, trường Mầm non Casa bambi gửi lời xin lỗi đến bé L.A và gia đình bé.

Do ngày 26/8, nhà trường tổ chức đi dã ngoại, các con ăn sáng sớm để kịp thời gian đi dã ngoại, cô giáo phụ trách lớp của bé L.A mang cháo lên lớp cho các con ăn sáng. Do sơ xuất của cô, cháo nóng đã khiến bé bỏng tay.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, nhà trường và gia đình đã kịp thời phối hợp giải quyết. Hôm nay, nhà trường và các cô phụ trách lớp bé L.A trước hết xin lỗi và nhận trách nhiệm với gia đình trước sự việc.

Nhà trường đảm bảo rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc không mong muốn này. Nhà trường rất cảm ơn gia đình đã thông cảm và phối hợp với nhà trường khắc phục sự cố.

Chúng tôi luôn cô gắng làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc và giáo dục các con. Rất mong gia đình bé L.A cùng toàn thể quý phụ huynh, học sinh tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng nhà trường vì sự phát triển của các con”.

Hà Nội: Bé 3 tuổi bị bỏng cháo ở trường Mầm non quốc tế Montessori Xuân Mai - 1
Thông tin đăng tải trên fanpage Facebook của trường mầm non Montessori Xuân Mai (Hà Nội) - trường mầm non quốc tế Casa bambi montessori,

Trao đổi với PV Dân trí, phụ huynh B.N, mẹ của cháu L.A cho biết: "Sau khi sự việc xảy ra, tôi đã kiểm tra camera ở lớp của con thì thấy, do bát cháo mới múc ra còn rất nóng, bé L.A đi qua chạm tay vào thành của bát, thấy nóng bé đã hẩy tay ra khiến bát cháo đổ, bắn dính vào 2 bên cổ tay.

Ngay lập tức, có một cô giáo đã bế con ra ngoài lớp, đến đây không có camera nên tôi không theo dõi được nữa.

Sau đó, tôi đã gọi điện ngay cho cô giáo quản lý của trường, phía nhà trường thông tin lại bé L.A bị bỏng do cháo nóng và chỉ bị đỏ tay".

“Tôi nghĩ bé chỉ bị bỏng nhẹ và con vẫn muốn đi tham quan cùng các bạn ở lớp nên tôi đã nhờ bà nội cháu đi cùng. Quãng đường từ trường đến điểm tham quan tầm hơn 30 phút thì da tay của bé L.A bắt đầu rộp lên.

Bà nội và đại diện nhà trường đưa con vào Viện Bỏng quốc gia để khám. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu L.A  bị bỏng ngoài da và xử lý vết bỏng rộp cho bé. Nhà trường đã nhận lỗi và chịu mọi chi phí chữa trị cho bé L.A”, phụ huynh thông tin.

Vị phụ huynh này cho biết, gia đình có đề nghị nhà trường công khai xin lỗi bé L.A trên trang web và fanpage. Đến sáng ngày 29/8, cô giáo quản lý ở trường đã chụp ảnh màn hình và gửi cho phụ huynh thông báo Nhà trường công khai xin lỗi bé L.A bị bỏng.

Tuy nhiên, thông tin xin lỗi đã bị trường gỡ xuống sau nhiều tiếng đăng tải không hiểu gì lý do gì. Gia đình mong nhận được lời giải thích từ phía nhà trường.

PV Dân trí đã liên hệ với đại diện nhà trường nhiều lần nhưng không nghe điện thoại.

Trường chưa được cấp phép hoạt động?

Chiều ngày 29/8, trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Hòa, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết: “Phòng giáo dục chưa nghe được thông tin sự việc báo cáo từ cơ sở. Tôi sẽ cho kiểm tra và thông tin lại sau”.

Tuy nhiên, khi hỏi về việc Trường mầm non quốc tế Montessori Xuân Mai có được cấp phép hoạt động không, ông Hòa lại thông tin: “Theo xác minh, cơ sở này chưa được cấp phép. Địa phương thị trấn đã lập biên bản đình chỉ hoạt động vì việc cháu bé bị bỏng nhẹ”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin sự việc trên!

Hà Cường

Mới nhất

Đáng quan tâm