Thứ tư, 22/06/2016 - 14:22

Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 THPT

Dân trí

Mặc dù chiều nay (22/6), Sở GD&ĐT Hà Nội mới xét duyệt điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2016. Tuy nhiên, theo lãnh đạo một số trường top đầu, dự kiến điểm chuẩn không có nhiều biến động.

Chị Thùy Mai năm nay có con gái thi vào lớp 10 THPT của Hà Nội. Chị cho biết, con gái mình thi vào THPT chuyên Chu Văn An, được 55,5 điểm- mức điểm rất chênh vênh nếu so với mức điểm chuẩn của năm ngoái (55 điểm) khiến hai mẹ con lo lắng đến mất ăn mất ngủ.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Quốc Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Việt Đức (quận Hoàng Kiếm) cho biết, tùy vào quyết định phê duyệt điểm chuẩn của Sở GD&ĐT Hà Nội trong chiều nay. Tuy nhiên, dự kiến điểm chuẩn của trường không có nhiều biến động so với năm ngoái.

Cũng theo ông Bình, mức điểm chuẩn dự kiến đưa ra lúc này khoảng từ 52,5- 53 điểm. Theo tính toán của nhà trường, phổ điểm năm nay cũng tương đương năm ngoái. Cụ thể, nếu trường đưa ra mức điểm chuẩn khoảng 53 điểm thì số lượng tuyển sinh sẽ thiếu khoảng vài chục em. Nếu lấy điểm chuẩn khoảng 52,5 điểm thì thừa một chút.

“Tôi nghĩ điểm chuẩn tầm 52,5 điểm thì hợp lý hơn”, ông Bình nói.

Thí sinh thi vào lớp 10 THPT 2016 của Hà Nội (ảnh: Mỹ Hà)
Thí sinh thi vào lớp 10 THPT 2016 của Hà Nội (ảnh: Mỹ Hà)

Ông Kiều Trung Tiến, Hiệu trưởng THPT Phan Đình Phùng (quận Ba Đình) cho hay, dự kiến điểm chuẩn của trường năm nay tương đương năm ngoái. Cũng theo ông Tiến, phổ điểm của học sinh năm nay không có biến động nhiều so với mùa tuyển sinh trước nên dự kiến mức điểm chuẩn sẽ không quá 52,5 điểm.

Chia sẻ với chúng tôi, ông Nguyễn Thiết Sơn, Hiệu trưởng THPT Kim Liên (quận Đống Đa) cho biết, nhà trường đang chờ sự phê duyệt điểm chuẩn của Sở GD&ĐT và căn cứ vào số lượng học sinh đỗ vào trường chuyên.

Theo phổ điểm của thí sinh thi vào trường này, số lượng học sinh ở các khung điểm tương đương năm ngoái. Trong đó, khung điểm yếu kém nhất chỉ khoảng 10- 15 em. Hiện nhà trường chờ sự quyết định của Sở GD&ĐT Hà Nội. Dự kiến điểm chuẩn của trường này năm nay cũng tương đương năm ngoái (sau khi hạ điểm chuẩn, năm ngoái trường này có điểm chuẩn 53).

“Tôi nghĩ như báo chí đăng tải, điểm chuẩn biến động nhiều nhất là các trường top giữa. Về phía trường mình, sau khi có điểm thi, chúng tôi đã tính toán mức điểm chuẩn. Song cái khó của nhà trường so với một số trường khác, trong số các em đủ điểm vào trường, liệu có vào trường chuyên hay không? Nguyên nhân, do khu vực trường này có một số trường chuyên cũng nằm trong địa bàn tuyển sinh nên rất lo “ảo”, ông Sơn chia sẻ.

Được biết trước đó, khi các trường chưa được xét duyệt điểm chuẩn, Trường THPT Chất lượng cao Phan Huy Chú ( quận Đống Đa) là trường đầu tiên công bố điểm chuẩn vào lớp 10 năm học 2016-2017, do đây là trường được tự chủ tuyển sinh và tài chính.

Theo đó, điểm chuẩn vào trường năm nay là 49,5, cao hơn năm trước 1,5 điểm. Trường bắt đầu nhận hồ sơ nhập học từ ngày 21/6. Mặc dù vậy, trường này cũng thông báo sẽ hạ điểm chuẩn nếu còn chỉ tiêu.

Dưới đây là điểm chuẩn vào lớp 10 THPT công lập năm 2015:

Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 THPT - 2

Hà Nội: Dự kiến điểm chuẩn vào lớp 10 THPT - 3

Mỹ Hà

Mới nhất