Thứ bảy, 08/08/2020 - 16:48

Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có giáo viên là F1

Dân trí

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cho biết Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi và đổi tổ giáo viên coi thi tại huyện Đan Phượng do có 1 giáo viên là F1…

Sáng ngày 8-8, quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có giáo viên là F1 - 1

Tại đây báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý cho biết, tại điểm thi huyện Đan Phượng có một giáo viên thuộc diện F1.

Do đó, Ban Chỉ đạo thi TP đã cho chuyển toàn bộ điểm thi này, toàn bộ cán bộ, giáo viên cũng được thay thế bằng tổ giáo viên khác.

 Theo ông Quý, Hà Nội có 2 thí sinh thuộc diện F2. Đồng thời qua rà soát đến nay Hà Nội có 68 thí sinh trở về từ Đà Nẵng. Các trường hợp này đã có kết quả test nhanh âm tính.

Tuy nhiên, ông Quý cho rằng, các trường hợp này vẫn tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Covid-19 và đề nghị các thí sinh tên được tổ chức thi riêng hoặc thi vào đợt 2 cùng các trường hợp F2.

Hà Nội phải chuyển 1 điểm thi tốt nghiệp THPT do có giáo viên là F1 - 2

Để chuẩn bị cho kỳ thi Hà Nội đã điều động hơn 9.000 cán bộ nhân viên tham gia công tác thi nhưng trước yêu cầu phòng chống dịch Covid-19, ngành đã bổ sung thêm 900 cán bộ giáo viên, ngoài ra còn có 1.448 nhân viên làm công tác an ninh trật tự tại các điểm thi.

Các cán bộ, nhân viên làm công tác thi được lựa chọn kỹ, thay đổi nhân sự với những đối tượng không được tham gia theo quy định phòng chống dịch.

Các điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ 2 phòng thi dự phòng, nước sát khuẩn, thiết bị đo thân nhiệt.

Về đối tượng F2 là thí sinh dự thi năm nay, Hà Nội vẫn đang tiếp tục cập nhật và hiện chỉ có 3 trường hợp dự kiến thi vào đợt 2.

Quang Phong