Thứ tư, 25/03/2015 - 08:40

Cà Mau:

Hàng trăm ứng viên bị hủy kết quả thi tuyển viên chức

Dân trí

Chiều ngày 24/3, nguồn tin riêng của phóng viên được biết, Sở Nội vụ tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hủy kết quả thi tuyển viên chức của UBND huyện Thới Bình. Theo đó, có hơn 200 ứng viên ngành Giáo dục và một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn bị “hụt” trúng tuyển.

Theo nguồn tin của PV, nguyên nhân khiến Sở Nội vụ Cà Mau hủy kết quả thi tuyển viên chức của huyện Thới Bình là do việc tổ chức thi tuyển của huyện này mắc phải hàng loạt sai phạm như: Thành lập hội đồng xét tuyển chưa đủ chuẩn; thành viên sát hạch, phỏng vấn chưa phù hợp theo quy định; thu lệ phí xét tuyển không đúng quy định...

Trước đó, vào tháng 9/2014, UBND huyện Thới Bình đã tổ chức thi tuyển viên chức cho ngành giáo dục và một số đơn vị sự nghiệp trên địa bàn. Trong số hơn 555 ứng viên tham gia, có hơn 200 trường hợp được công nhận đủ điều kiện trúng tuyển, báo lên Sở Nội vụ. Tuy nhiên, lãnh đạo Sở này đã không công nhận kết quả nói trên.

Xác nhận với PV, ông Lê Thành Nhơn - Trưởng phòng Nội vụ huyện Thới Bình cho biết vừa nhận được công văn thông báo hủy kết quả trúng tuyển viên chức từ Sở Nội vụ Cà Mau. “Tôi rất bất ngờ, đây là cú sốc lớn đối với huyện nhà”, ông Nhơn nói.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi nghe được thông tin hủy kết quả xét tuyển viên chức của huyện Thới Bình, nhiều giáo viên của huyện này rất hụt hẫng. “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, tôi đã cố gắng hết sức để vượt qua các kỳ thi nhưng khi hay bị hủy kết quả tôi cũng không biết là nên khóc hay cười” - một giáo viên công tác tại một trường tiểu học ở xã Tân Lộc Đông, huyện Thới Bình bức xúc.

PV cũng đã liên hệ với ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Thới Bình để tìm hiểu rõ nguyên nhân vì trước đây ông Dũng là Chủ tịch hội đồng xét tuyển. Tuy nhiên, ông Dũng viện lý do đang bận họp nên chưa kịp xem công văn và không thể trả lời PV.

Nhiều giáo viên bức xúc cho rằng, lãnh đạo huyện làm sai thì lãnh đạo huyện phải chịu trách nhiệm, tại sao lại bắt cán bộ, giáo viên phải gánh chịu.

Tuấn Thanh

Thông tin, bài viết về các vấn đề giáo dục, quý độc giả có thể gửi đến ban Giáo dục báo điện tử Dân trí theo địa chỉ email giaoduc@dantri.com.vn . Xin trân trọng cảm ơn!

 

Mới nhất