Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!”

Dân trí Học sinh M.A ngã gãy chân tại Trường mầm non Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) từ chiều 28/8 nhưng đến chiều tối 29/8, Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm vẫn cho rằng cháu chỉ bị trật khớp. Hiệu trưởng nhà trường cho rằng, mình không sai, tất cả đều do hiểu lầm.
>>Phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm

“Tất cả do hiểu lầm”?

Trong buổi làm việc với PV Dân trí sáng 30/8 về vụ việc bé M.A bị gãy chân tại trường, hiệu trưởng phát ngôn vô cảm, bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội) vẫn cho rằng, mọi việc xảy ra đều do hiểu lầm.

Bà cho biết, khi phụ huynh gọi điện báo tình hình vào tối 28/8, do điện thoại nghe câu được câu chăng, nghe không rõ nên bà nghĩ chuyện ngã, gãy chân gì đó là do phụ huynh muốn hỏi về vấn đề bảo hiểm nên mới gọi cho hiệu trưởng.

“Vậy trong tối đó, sau khi đã gọi cho nhân viên, giáo viên chủ nhiệm của lớp cháu M.A để kiểm tra và xác nhận có sự việc, tại sao bà không liên lạc để bình tĩnh hỏi han và thăm hỏi học sinh ngay?”- PV hỏi.

“Lúc ấy tôi bỗng thấy có cuộc gọi đến, không biết là ai, nghe câu được câu chăng nên đã hiểu lầm về chuyện bảo hiểm nên bảo phải báo với cô giáo chủ nhiệm. Vả lại đầu dây bên kia cũng có xúc phạm đến tôi, đe dọa đóng cửa trường, nên tôi nói thế.

Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!” - 1

Bà Đỗ Thị Chăm, Hiệu trưởng Trường tiểu học Tam Đồng (Mê Linh, Hà Nội).

Sau khi biết hiểu lầm, đến giờ phút này, tôi đã cử giáo viên, ban giám hiệu nhà trường đến thăm cháu. Ngày hôm qua, tôi đã trực tiếp lên bệnh viện thăm hỏi gia đình và xin lỗi”, bà Chăm cho biết.

Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm cho biết: “Mình không sai, tất cả chỉ là hiểu lầm”.

Cũng theo Hiệu trưởng Chăm, khi xảy ra sự việc, do hai cô giáo đứng lớp phải chăm cháu và đến bệnh viện nên đã không kịp thời báo cáo lên Ban giám hiệu nhà trường.

Sau này, khi biết chuyện, bà gọi cho giáo viên chủ nhiệm và cô Hiệu phó nhà trường và vẫn nhận được câu trả lời: “Cháu bé chỉ bị trật khớp chứ không có gì nghiêm trọng”, vì thế đến chiều tối 29/8 bà vẫn cung cấp cho báo chí thông tin cháu M.A chỉ bị trật khớp.

Về điều này, trước đó anh Kiều Quang Hùng, bố cháu M.A chia sẻ, mình không có lời lẽ nào xúc phạm tới hiệu trưởng trong cuộc điện thoại đó. Anh cho biết, mình chỉ nói, làm người đứng đầu nhà trường nhưng thiếu trách nhiệm vậy thì nên đóng cửa trường đi. Phụ huynh này cho biết, anh sẵn sàng cung cấp điện thoại để trích xuất lại cuộc gọi nhằm làm sáng tỏ.

Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!” - 2

Phim chụp của cháu M.A cho thấy xương bị gãy. 

Với câu hỏi: “Trả lời PV Dân trí chiều 29/8 bà có nói về gia đình học sinh rằng: “Đừng vẽ ra để ăn vạ người khác”. Vậy đến thời điểm này, gia đình đã vẽ ra gì để “ăn vạ” nhà trường?”, bà Chăm cho hay: “Tôi không nói như vậy”.

Tuy nhiên, sau khi vị hiệu trưởng này được nghe lại đoạn băng ghi âm về những phát ngôn trên, cùng câu hỏi của PV: “Vậy hiện giờ gia đình đã vẽ ra gì để ăn vạ?”, bà Chăm đã từ chối trả lời.

Trở lại vấn đề, là một nhà giáo dục nhưng bà đã nói dối khi không thừa nhận vu oan cho gia đình phụ huynh. Vậy những sự việc khác, liệu bà có trình bày đúng sự thật? Bà Châm trả lời: “Tôi có tất cả bằng chứng. Các nhân viên trong trường sẵn sàng làm chứng cho tôi về việc do không ai báo báo khiến tôi hiểu nhầm”.

Hiệu trưởng có học sinh ngã gãy chân ở trường: “Tôi hoàn toàn không sai!” - 3

Cháu bé được xác định gãy 1/3 xương đùi trái nhưng đến chiều tối ngày 29/8, bà Chăm cho rằng cháu M.A bị trật khớp. 

“Tôi hoàn toàn không sai”

Trao đổi về việc, là nhà quản lý, đứng đầu một nhà trường nhưng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực khi nhắn tin cho phụ huynh, bà Chăm vẫn nói vòng vo và thừa nhận, điều đó hoàn toàn bình thường vì do mình “hiểu nhầm”.

Cụ thể, trong tin nhắn gửi bố cháu M.A tối 28/8, ngay sau khi nghe phụ huynh phản ánh việc bé M.A bị gãy chân, bà Chăm viết: “Tôi mời anh chiều mai 2h30 ra nhà trường gặp tôi. Để tôi sẽ đóng cổng trường không cho những kẻ phát ngôn bừa bãi vào trường cho nền giáo dục văn minh hơn”.

Bà Chăm cho hay, đấy là do chưa biết chuyện gãy chân và nghe sự đe dọa từ phụ huynh nên bức xúc. “Tôi hoàn toàn không sai vì lúc đó nếu tôi biết, tôi đã chủ động hỏi thăm ngay”, bà Chăm cho hay.

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng Đỗ Thị Chăm nói gì?

Về việc nếu đặt mình vào vai trò là người mẹ, người bà có cháu bị gãy chân trong trường học và hiệu trưởng trả lời vô cảm như thế, bà sẽ thấy thế nào,bà Chăm cho hay: “Thật ra, nếu như đặt địa vị tôi người nhà cháu bé, khi chưa xác minh được việc bố mẹ cháu bé xử sự như vậy không đúng với tôi. Tôi chưa hiểu, chưa nắm được chuyện thì ứng xử như thế là bình thường.

Còn nếu tôi biết chuyện rồi mà vẫn xử sự như thế là không chấp nhận được. Khi biết cháu bé gãy chân, tôi cũng rất xót chứ. Việc này, nếu xử lý với nhau sẽ rất đơn giản. Tôi cũng lấy làm tiếc”, bà Chăm nói.

Mỹ Hà

MỚI NHẤT
Nghệ An: Công khai 3 khoản thu bắt buộc trong năm học 2019 - 2020
Nghệ An: Công khai 3 khoản thu bắt buộc trong năm học 2019 - 2020

(Dân trí) - Ngày 31/8, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cho biết, vừa có văn bản hướng dẫn công tác thu, chi năm học 2019 - 2020 tại các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn tỉnh này.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:51

Những ngành học được ưa chuộng
Những ngành học được ưa chuộng

Kết quả xét tuyển năm 2019 chứng kiến sự khởi sắc của nhóm ngành công nghệ thông tin khi điểm trúng tuyển vào nhóm ngành này ở nhiều trường ĐH cao chót vót.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:47

Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật
Vụ học sinh ngã gãy chân ở trường: Hiệu trưởng từng vi phạm kỷ luật

(Dân trí) - Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, Hiệu trưởng Trường mầm non Tam Đồng (xã Tam Đồng, huyện Mê Linh, Hà Nội) - nơi xảy ra vụ học sinh ngã gãy chân nhưng lãnh đạo nhà trường phát biểu vô cảm, từng “dính” kỉ luật trước đó và được điều chuyển về đây.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:15

Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới
Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới

(Dân trí) - Năm học 2019 - 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 420 tỷ đồng để ngành Giáo dục nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các điểm trường.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:19

Bộ Giáo dục lên tiếng về 13 cán bộ, lãnh đạo bị xem xét kỷ luật liên quan đến gian lận thi 2018
Bộ Giáo dục lên tiếng về 13 cán bộ, lãnh đạo bị xem xét kỷ luật liên quan đến gian lận thi 2018

(Dân trí) - Tối ngày 30/8, Bộ GD&ĐT đã phát đi ý kiến Thứ trưởng Lê Hải An liên quan đến việc xem xét thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước của 13 cá nhân liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:44

48 trường đại học, Sở giáo dục phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học
48 trường đại học, Sở giáo dục phải dừng cấp chứng chỉ ngoại ngữ và tin học

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa công bố danh sách 48 đơn vị phải dừng tổ chức kiểm tra, sát hạch, cấp chứng chỉ ngoại ngữ và chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:30

Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”
Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo lại mắc biến chứng sau một cơn sốt rét, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám khiến anh phải bỏ dở đèn sách từ năm học lớp 7. Tuy nhiên, với nghị lực phi thường, gần 20 năm qua, anh đã trở thành “thầy giáo” ôn thi cho hàng trăm học sinh đỗ đại học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 04:06

Sóc Trăng tăng cường đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô
Sóc Trăng tăng cường đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô

(Dân trí) - Trước vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway (Hà Nội) tử vong, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Sóc Trăng vừa yêu cầu các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 12:55

Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”
Vụ học sinh ngã gãy chân tại trường: “Hiệu trưởng không được phát ngôn như vậy!”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ phụ huynh “tố” học sinh gãy chân tại trường, hiệu trưởng trả lời vô cảm, theo lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Mê Linh, với cương vị một hiệu trưởng nhưng có thái độ và tin nhắn như vậy với nhân dân là không được phép.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:58

Gian lận thi 2018: Nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra... Bộ GD&ĐT bị xem xét kỷ luật
Gian lận thi 2018: Nhiều Cục trưởng, Vụ trưởng, Chánh Thanh tra... Bộ GD&ĐT bị xem xét kỷ luật

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT đã ký công văn thông báo về việc xem xét xử lý kỷ luật 13 công chức của Bộ GD&ĐT liên quan đến gian lận trong kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:48

Phú Thọ: Đưa vào hoạt động điểm trường cho trẻ mầm non người H’Mông, Dao
Phú Thọ: Đưa vào hoạt động điểm trường cho trẻ mầm non người H’Mông, Dao

(Dân trí) - Ngày 28/8, tại Phú Thọ, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã khánh thành, bàn giao điểm trường mầm non khu Đâng, xã Trung Sơn. Công trình mới khang trang đã chấm dứt tình trạng cô, trò nơi đây phải sinh hoạt, học tập trong điều kiện thiếu thốn cơ sở vật chất, chất lượng giáo dục không đảm bảo.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:30

Thủ tướng Malaysia khẳng định với sinh viên Đại học FPT: Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nhân lực AI
Thủ tướng Malaysia khẳng định với sinh viên Đại học FPT: Chúng tôi đang tìm kiếm nguồn nhân lực AI

(Dân trí) - “Không nên ăn quá nhiều” là lời khuyên của Thủ tướng Malaysia đến sinh viên Đại học FPT khi đến thăm làng Phần mềm FPT, Hà Nội ngày 28/8. Thủ tướng cũng gửi gắm thông điệp về cách sống: những thay đổi nhỏ có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề trong xã hội.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 04:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Giúp con chọn nghề thời 4.0: Đợi đến đại học đã quá muộn
Giúp con chọn nghề thời 4.0: Đợi đến đại học đã quá muộn

(Dân trí) - Phần lớn học sinh Việt Nam hay bị hụt hẫng, “vỡ mộng” khi bước chân vào đại học. Nhiều em tốt nghiệp phổ thông nhưng vẫn mơ hồ về nghề nghiệp tương lai, không biết bản thân muốn làm gì, đam mê gì, dẫn đến sai lầm khi chọn ngành học.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:30

Hà Tĩnh: Hơn 12.000 trẻ mầm non chưa được đến trường do thiếu giáo viên
Hà Tĩnh: Hơn 12.000 trẻ mầm non chưa được đến trường do thiếu giáo viên

(Dân trí) - Kết quả khảo sát thực tế năm học 2019-2020, tại Hà Tĩnh có 12.672 trẻ nhỏ thuộc 490 nhóm lớp không được tuyển sinh vào các trường mầm non công lập do thiếu giáo viên.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 02:28

Thanh Hóa: Học sinh nhiều nơi phải nghỉ học do nước dâng cao
Thanh Hóa: Học sinh nhiều nơi phải nghỉ học do nước dâng cao

(Dân trí) - Do nước lũ dâng cao, để tránh gây nguy hiểm cho học sinh, UBND huyện Lang Chánh và huyện Ngọc Lặc (thanh Hóa) đã phải thông báo tới các trường trên địa bàn phải nghỉ học.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 01:52

GS.TS Trần Văn Chứ được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan
GS.TS Trần Văn Chứ được bầu làm Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan

(Dân trí) - Sáng ngày 30/8, tại trường ĐH Lâm Nghiệp Việt Nam, Hội hữu nghị Việt Nam – Phần Lan tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 12:12

Quảng Trị: Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đưa đón bằng xe ô tô
Quảng Trị: Đảm bảo an toàn cho học sinh khi đưa đón bằng xe ô tô

(Dân trí) - Trước vụ việc học sinh lớp 1 trường Gateway (Hà Nội) tử vong, Sở GD-ĐT Quảng Trị phát đi văn bản yêu cầu các địa phương tăng cường giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:34

Tuổi 18 tự hào đứng dưới ngọn cờ Đảng và làm theo lời dạy của Bác
Tuổi 18 tự hào đứng dưới ngọn cờ Đảng và làm theo lời dạy của Bác

(Dân trí) - Với nam sinh Tôn Lương Bảo, Bác Hồ là tấm gương sáng cho mỗi người trong chúng ta noi theo, việc học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức của Bác là cách tốt nhất để chúng ta hoàn thiện bản thân, phát huy tốt nhất những khả năng, phẩm chất của mình.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 10:34

Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia
Nữ sinh miền núi xứ Nghệ xuất sắc “ẵm” học bổng hơn 5 tỷ đồng tại Australia

(Dân trí) - Với ước mơ đứng trên giảng đường thế giới, nữ sinh Nguyễn Châu Anh (SN 2001, trú tại huyện miền núi Quỳ Hợp, Nghệ An) đã nỗ lực không biết mệt mỏi, vượt lên chính bản thân mình để xuất sắc giành học bổng Australia trị giá hơn 5 tỷ đồng.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 07:30

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giành Quán quân cuộc thi “Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2019”
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội giành Quán quân cuộc thi “Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2019”

(Dân trí) - Sau 4 tháng phát động và 3 vòng thi đấu, Cuộc thi “Phát triển Ứng dụng AIoT Developer InnoWorks 2019” đã tìm ra được Quán quân với giải thưởng 120 triệu đồng trong đêm Chung kết đã diễn ra vào tối ngày 29/8 tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:59

TPHCM: Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non từ 3 tuổi
TPHCM: Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non từ 3 tuổi

(Dân trí) - Trẻ mầm non từ 3 tuổi sẽ được hướng dẫn cách gọi tên các bộ phận trên cơ thể, cách bảo vệ và chăm sóc và vệ sinh cơ thể, thực hiện “5 không”, “4 xin phép”; quy tắc 5 ngón tay trong giáo dục giới tính.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:47

Hai đầu sách tự học IELTS giúp nam sinh đạt 7.5 IELTS, 9.0 Reading
Hai đầu sách tự học IELTS giúp nam sinh đạt 7.5 IELTS, 9.0 Reading

(Dân trí) - Listening và Reading được đa số học sinh Việt Nam đánh giá là dễ để cải thiện chỉ bằng cách tự học. Thế nhưng, tự học như thế nào, ôn theo sách gì, phân bố thời gian học ra sao cho hiệu quả, để có thể tự tin “chơi lớn" với mục tiêu 8.0, 9.0 cho mỗi kỹ năng?

Thứ sáu, 30/08/2019 - 05:23

“Mẹ ơi, lớp con đông, vui nhưng ồn lắm!”
“Mẹ ơi, lớp con đông, vui nhưng ồn lắm!”

(Dân trí) - Hôm vừa rồi, cậu con trai thứ hai của tôi vừa đi học về đã rối rít gọi mẹ để khoe chuyện lớp mình. Con bảo “Lớp con vừa có một bạn mới chuyển đến. Vậy là chẵn con số năm chục. Giờ lớp con rất đông, vui nhưng ồn lắm mẹ ạ!”.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 03:03

Đà Nẵng: Ngổn ngang trường lớp chưa sửa chữa xong trước thềm năm học mới
Đà Nẵng: Ngổn ngang trường lớp chưa sửa chữa xong trước thềm năm học mới

(Dân trí) - Ngày 5/9 tới, học sinh Đà Nẵng sẽ chính thức bước vào năm học mới 2019 - 2020 ngay sau lễ khai giảng. Thế nhưng hiện vẫn còn nhiều công trình trường học vẫn còn ngổn ngang, chưa xây dựng, sửa chữa xong.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 12:47