Thứ năm, 29/08/2019 - 17:48

Học bổng “Vì em hiếu học” trao 520 triệu đồng đến học sinh nghèo Quảng Bình

Dân trí

Học bổng “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ đã dành tặng 520 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Bình.

Ngày 29/8, Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ trao học bổng “Vì em hiếu học” năm 2019.

Dịp này, Viettel thông qua Hội Khuyến học Quảng Bình đã trao tặng 520 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh tại 52 xã thuộc 7 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.  Đây là lần thứ 6, chương trình học bổng “Vì em hiếu học” được triển khai thực hiện tại địa phương này.

Học bổng “Vì em hiếu học” trao 520 triệu đồng đến học sinh nghèo Quảng Bình - 1

Dịp này, Viettel thông qua Hội Khuyến học Quảng Bình đã trao tặng 520 suất học bổng (mỗi suất 1 triệu đồng) cho các em học sinh tại 52 xã thuộc 7 huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. 

Chương trình “Vì em hiếu học” với sự tham gia của 4 đơn vị là: Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội Khuyến học Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam, kéo dài trong 10 năm, bắt đầu từ năm 2014 đến năm 2024.

Trong 6 năm qua, học bổng “Vì em hiếu học” đã trao tặng tất cả 3.640 suất học bổng trị giá 3,64 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Học bổng chính là niềm động viên, khích lệ lớn lao để các em học sinh không ngừng phấn đấu, vượt lên khó khăn để học giỏi, gặt hái thật nhiều thành tích xuất sắc cho bản thân và cho đất nước.

Tại lễ trao học bổng, ông Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận những đóng góp của tập đoàn Viettel trong công tác khuyến học, khuyến tài của địa phương. Đồng thời bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, quỹ học bổng “Vì em hiếu học” sẽ tiếp tục đồng hành, giúp đỡ nhiều hơn nữa cho các em học sinh nghèo học giỏi tại tỉnh Quảng Bình.

Tiến Thành

Mới nhất