Học tiếng Anh nhập vai cùng Scots English Australia: Hiệu quả của phương pháp mới

Dân trí Học tiếng Anh bằng phương pháp nhập vai - một ứng dụng khoa học từ các hoạt động STEAM của SCOTS ENGLISH AUSTRALIA. Bạn có biết và đã theo học chưa?
>>Áp dụng công nghệ hiện đại trong cơ sở Scots English Australia Tố Hữu mới khai trương
>>Scots English tưng bừng ưu đãi mừng sinh nhật
>>Khóa học “Global Citizens Skills 2” - Phần thưởng đặc biệt cho 12 thí sinh xuất sắc của “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

Thực tế tại Mỹ, các ứng dụng từ các vở kịch vào bài học là một phương pháp rất hiệu quả với các lớp học tiếng Anh. Các học viên được yêu cầu sắm những vai có thể quen hoặc không và có quan hệ tương tác với nhau qua các nhân vật khác trong một tình huống văn hóa xã hội nào đó, điều đó thúc đẩy hiệu quả học tiếng Anh lên rất nhiều. Tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA, các học viên cũng được ứng dụng phương pháp học này để tăng hiệu quả và niềm yêu thích môn học tiếng Anh. 

1. Học tiếng Anh nhập vai là gì?

Là dùng tiếng Anh để đóng các vai diễn trong 1 vở kịch hoặc 1 phân đoạn nào đó. Trong vở kịch ấy, bạn đóng vai một nhân vật nào đó. Nhân vật ấy có đời sống tâm hồn, tình cảm và các vấn đề liên quan với người khác và xã hội. Như thế, sẽ có thêm các nhân vật khác nữa cũng đóng vai khác để đối thoại với bạn.

Tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA, cách thức này rất hiệu quả vì sẽ giúp học viên nắm vững từ vựng, cụm từ, cụm câu cần nói. Khi đối thoại với các nhân vật khác, nó giúp người học phát huy khả năng nghe nói trực tiếp.

Học tiếng Anh nhập vai cùng Scots English Australia: Hiệu quả của phương pháp mới - 1
Học tiếng Anh nhập vai giúp người học phát huy khả năng nghe nói trực tiếp.

Bạn nên hiểu để đóng một hay nhiều vai trong một vở kịch, phải đi qua các bước: tạo tình huống kịch, phát triển nội dung, chuẩn bị lời thoại, chuẩn bị thông tin, phân vai, tập kịch… Từ sự chuẩn bị kĩ càng đó, giúp người học tiếng Anh phải chuẩn bị bài học, nhẩm lời thoại cho thuộc, thực hành nói, học thuộc nội dung, khi nói thì phải nghe người kia nói gì để trả lời cho đúng… Tất cả các thứ tự ấy vô hình đã tác động lên quá trình học tiếng Anh. Vì đó là sự kết nối liên hoàn của viết, của tư duy từ, của học thuộc, của nói, của nghe.

2. Lợi ích của việc học tiếng Anh nhập vai

Jeremy Harmer - tác giả nổi tiếng của nhiều cuốn sách về giáo dục đã nói trong các cuốn sách của ông rằng: phương pháp nhập vai là phương pháp học rất hiệu quả đặc biệt là ngôn ngữ. Nó sẽ mang lại các kết quả sau:

- Giúp bạn được đóng vai các nhân vật mà bạn yêu thích, tạo hứng thú cho việc học tập của bạn. Bạn sẽ được sống trong tiếng Anh và cảm nhận nó. Đây là cách học ngôn ngữ một cách tự nhiên.

- Rèn cho bạn khả năng tự học. Đặc biệt là tăng cường tính độc lập và bản lĩnh trước đám đông, thậm chí đơn giản là khả năng “dám nói” vì nhiều người không phải không mạnh mẽ nhưng khi học ngoại ngữ lại rất ngại và sợ nói. Thì phương pháp nhập vai này là một cách thức hỗ trợ người học rất nhiều khi họ ngồi trước màn hình máy tính hay đứng trước gương hóa thân vào một nhân vật yêu thích và nói lời thoại của họ hay là được đứng trên sân khấu đóng một vai họ diễn.

Học tiếng Anh nhập vai cùng Scots English Australia: Hiệu quả của phương pháp mới - 2

Phương pháp nhập vai giúp các bé thêm yêu thích môn học tiếng Anh.

- Giúp bạn nhanh chóng làm chủ ngữ âm và ngữ điệu của người bản ngữ. Nhớ sử dụng tài liệu thực, sử dụng tư liệu video là những tình huống hội thoại, bạn sẽ nắm bắt được cách phát âm và ngữ điệu trong giao tiếp. 

- Được rèn ngữ pháp một cách trực quan. Trong quá trình luyện nghe theo phương pháp nhập vai, bạn sẽ được tích lũy một cách tự nhiên kho tàng ngữ pháp nói và các cấu trúc thông dụng nhất. Khác với việc học ngữ pháp một cách khô khan, buồn tẻ trước đây, học viên sẽ cảm nhận việc học thú vị hơn bao giờ hết. Các cảm nhận chân thực từ luyện tập thực tế bao giờ cũng được ghi nhớ sâu sắc nhất.

- Được rèn luyện tư duy và phản xạ bằng tiếng Anh vì phải tư duy bằng tiếng Anh.

3. Cách học tiếng Anh nhập vai

- Chọn 1 vở kịch bạn thích để đóng vai. Lưu ý độ dài phân đoạn kịch không quá 3- 5 phút. Lưu ý các thông tin trả lời trong vở kịch phù hợp với vốn từ và ngữ pháp bạn có. 

- Học thuộc nội dung trả lời của mình

- Học thuộc nội dung trả lời của các nhân vật mình sẽ đối thoại

- Luyện nghe để trả lời. Lưu ý: nhiều khi bạn đã học thuộc toàn bộ vở kịch nhưng đấy là khi bạn chỉ có một mình và không giao tiếp với người khác. Nhưng khi phải nói phần thông tin của mình bằng tiếng Anh và nghe thông tin hỏi của nhân vật cùng đóng kịch, bạn có thể quên không bật ra trả lời được hoặc nghe được mà không dám trả lời. Vì bạn không có phản xạ nghe. Vì thế phải luyện. Hãy luyện nghe cho đến khi bạn cảm giác mình nhập vai một cách sâu sắc, phản xạ như không cần suy nghĩ, lúc ấy, bạn đã chiến thắng.

Học tiếng Anh nhập vai cùng Scots English Australia: Hiệu quả của phương pháp mới - 3
Học viên tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA được ứng dụng phương pháp học nhập vai trong quá trình học.

Phương pháp học tiếng Anh nhập vai trước đây tại Mỹ hay được đào tạo cho các bé mẫu giáo. Sau đó, các nhà giáo dục nhận thấy nó rất tốt cho giáo dục ngôn ngữ nói chung nên phát triển lên thành phương pháp đào tạo ngoại ngữ cho người lớn ở các cấp.

Với tiếng Anh, nhập vai thực sự là một giải pháp tốt.

Tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA, cùng với rất nhiều phương pháp khác, phương pháp học tiếng Anh nhập vai đang được ưa chuộng và mang lại hiệu quả học tiếng Anh cao.

Hãy đến SCOTS ENGLISH AUSTRALIA để trải nghiệm phương pháp thú vị này ngay nhé!

Scots English Australia - Hệ thống trường Anh ngữ chuẩn Quốc Tế từ Australia

Website: http://www.scotsenglish.vn/

Hotline: 1800 6180

Địa chỉ: Tầng 6, Toà nhà Hanoi Centerpoint, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội

MỚI NHẤT
Scots English tưng bừng đồng tổ chức Đại hội Lập trình Robot cho các bạn nhỏ
Scots English tưng bừng đồng tổ chức Đại hội Lập trình Robot cho các bạn nhỏ

(Dân trí) - Tổng giải thưởng lên tới 100 triệu đồng cùng với cơ hội khám phá đất nước Hàn Quốc khi ở ngôi vị Quán quân sẽ dành cho các thí sinh xuất sắc trong vòng Chung kết cuộc thi “Đấu trường lập trình Robot AsomeIT SCOTS” do SCOTS ENGLISH AUSTRALIA đồng tổ chức cùng AsomeIT Việt Nam.

Thứ năm, 12/12/2019 - 08:00

Scots English đồng hành cùng bé trở thành lập trình viên ngay từ hôm nay
Scots English đồng hành cùng bé trở thành lập trình viên ngay từ hôm nay

(Dân trí) - Ngày càng có nhiều ý kiến cho rằng nên dạy học lập trình cho trẻ em ngay ở cấp tiểu học hoặc… sớm hơn.

Thứ tư, 11/12/2019 - 08:00

Khám phá khóa học lập trình bằng tiếng Anh hàng đầu Việt Nam của Scots English Australia!
Khám phá khóa học lập trình bằng tiếng Anh hàng đầu Việt Nam của Scots English Australia!

(Dân trí) - Với lớp kỹ sư nhí lập trình AsomeIt SCOTS, được sử dụng giáo trình giảng dạy hợp tác bởi AsomeIt và SCOTS ENGLISH, phối hợp giữa việc học và chơi kết hợp tiếng Anh. Như thế, trẻ sẽ hứng thú khám phá khoa học thông qua những chủ đề gần gũi trong đời sống.

Thứ sáu, 06/12/2019 - 08:00

Đấu trường robot lập trình Asomeit tại Scots English Australia
Đấu trường robot lập trình Asomeit tại Scots English Australia

(Dân trí) - Con đường trở thành “Lập Trình Viên Nhí” chưa bao giờ thú vị đến thế! 60 giờ thực hành lập trình bằng tiếng Anh ngay tại SCOTS ENGLISH sẽ giúp trẻ trang bị hành trang vững chắc - thẳng lối thành công trong tương lai.

Thứ năm, 05/12/2019 - 09:30

Đạt điểm cao trong kỳ thi học kỳ 1 - 2019 cùng Scots English Australia
Đạt điểm cao trong kỳ thi học kỳ 1 - 2019 cùng Scots English Australia

(Dân trí) - Các bạn học sinh đã sẵn sàng đối mặt với kỳ thi học kỳ 1 - 2019 và giành điểm cao môn tiếng Anh chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tham gia chương trình “Đồng hành cùng con trong kỳ thi học kỳ 1 - 2019” do SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tổ chức nhé!

Thứ ba, 03/12/2019 - 08:00

Tại sao nên đến Scots English Australia ôn thi tiếng Anh học kỳ 1 - 2019?
Tại sao nên đến Scots English Australia ôn thi tiếng Anh học kỳ 1 - 2019?

(Dân trí) - Kỳ thi học kì 1 chuẩn bị đến gần, thay vì lo lắng, phụ huynh hãy đưa con đến tham gia chương trình “Đồng hành cùng con trong kỳ thi học kỳ 1 - 2019” do SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tổ chức. Đây là một sự hỗ trợ hiệu quả mà SCOTS ENGLISH AUSTRALIA đã dày công nghiên cứu để phục vụ học sinh Việt Nam. Chương trình sẽ giúp con vượt qua kỳ thi học kỳ môn tiếng Anh một cách nhẹ nhàng với điểm thi tối ưu nhất.

Thứ hai, 02/12/2019 - 02:00

Cơ hội tăng tốc điểm số cuối năm với tiếng Anh tại Scots English Australia
Cơ hội tăng tốc điểm số cuối năm với tiếng Anh tại Scots English Australia

(Dân trí) - Một trong các tiêu chí cốt lõi của chiến lược đào tạo tiếng Anh tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA là giúp học viên thành thạo 4 kĩ năng nghe nói đọc viết và đạt điểm số tốt trên lớp. Hơn thế nữa, còn giúp học viên tự tin làm chủ tiếng Anh. Đó là lý do phụ huynh rất tin tưởng khi gửi con học tại đây.

Thứ ba, 26/11/2019 - 04:47

Thầy và trò Scots English Australia trong mùa tri ân
Thầy và trò Scots English Australia trong mùa tri ân

(Dân trí) - Ngày 20/11/2019, các trung tâm của SCOTS ENGLISH trên địa bàn cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân thầy cô nhân kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Các hoạt động đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp cho các học viên và giáo viên tại SCOTS ENGLISH AUSTRALIA.

Thứ sáu, 22/11/2019 - 10:00

Các hoạt động sáng tạo tri ân thầy cô - Chào mừng 20/11 tại Scots English Australia
Các hoạt động sáng tạo tri ân thầy cô - Chào mừng 20/11 tại Scots English Australia

(Dân trí) - Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là một ngày kỷ niệm nhằm tri ân các thầy cô giáo, tôn vinh truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Nhân dịp này, SCOTS ENGLISH lại tưng bừng tổ chức các hoạt động hấp dẫn để các bé có cơ hội bày tỏ tình cảm cũng như sự biết ơn chân thành tới thầy cô.

Thứ hai, 18/11/2019 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Khóa học “Global Citizens Skills 2” - Phần thưởng đặc biệt cho 12 thí sinh xuất sắc của “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”
Khóa học “Global Citizens Skills 2” - Phần thưởng đặc biệt cho 12 thí sinh xuất sắc của “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

(Dân trí) - Cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai - The Future Speaker 2019” đã kết thúc nhưng không thể phủ nhận sức hút lan tỏa mà nó tạo nên. Trải qua 4 vòng thi hết sức gay cấn khởi động từ đầu tháng 7 đến nay, những thí sinh nhí tài ba đã không ngừng thể hiện bản lĩnh, tài năng về ngôn ngữ và 12 thí sinh xuất sắc nhất đã may mắn nhận tấm vé bước vào “vòng chung kết”.

Thứ năm, 07/11/2019 - 08:00

Mùa lễ hội Halloween với nhiều trò chơi và quà tặng đặc biệt tại Scots English Australia
Mùa lễ hội Halloween với nhiều trò chơi và quà tặng đặc biệt tại Scots English Australia

(Dân trí) - Mùa Halloween chuẩn bị gõ cửa rồi, bạn đã chuẩn bị đến đâu và định đi chơi thế nào? Sao không đến ngay các trung tâm SCOTS ENGLISH AUSTRALIA trên toàn quốc để được hòa mình cùng không khí vô cùng đặc biệt này nhỉ? Không chỉ có các trò chơi hấp dẫn mà quà tặng cũng sẽ vô cùng thú vị đấy.

Thứ tư, 23/10/2019 - 02:00

Scots English tưng bừng ưu đãi mừng sinh nhật
Scots English tưng bừng ưu đãi mừng sinh nhật

(Dân trí) - Sắp tới đây, SCOTS ENGLISH AUSTRALIA sẽ tổ chức hàng loạt các chương trình chào mừng sinh nhật, đánh dấu cột mốc quan trọng trên con đường phát triển Hệ thống trường Anh ngữ Quốc tế tại Việt Nam. Trong đại tiệc sinh nhật lần này, SCOTS ENGLISH hứa hẹn sẽ mang đến những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Cùng chờ đón nhé!

Thứ bảy, 05/10/2019 - 02:00

Áp dụng công nghệ hiện đại trong cơ sở Scots English Australia Tố Hữu mới khai trương
Áp dụng công nghệ hiện đại trong cơ sở Scots English Australia Tố Hữu mới khai trương

(Dân trí) - Với sứ mệnh “Mang tiếng Anh chuẩn Quốc tế đến với người Việt”, SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tiếp tục khai trương cơ sở thứ 12 trên địa bàn Hà Nội tại Tố Hữu, Hà Đông.

Thứ tư, 18/09/2019 - 03:45

Trung tâm tiếng Anh Scots English Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội) có gì đặc biệt?
Trung tâm tiếng Anh Scots English Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội) có gì đặc biệt?

(Dân trí) - Là một trung tâm của SCOTS ENGLISH AUSTRALIA, chi nhánh SCOTS ENGLISH Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội) có gì đặc biệt? Đó là thông tin mà cộng đồng đang háo hức tìm hiểu sau một thời gian tin tưởng vào thương hiệu SCOTS ENGLISH AUSTRALIA đã ghi dấu được với người Việt tại Việt Nam.

Thứ bảy, 14/09/2019 - 08:00

Scots English khai trương thêm chi nhánh tại Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội), một món quà ý nghĩa với cộng đồng
Scots English khai trương thêm chi nhánh tại Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội), một món quà ý nghĩa với cộng đồng

(Dân trí) - Nhằm đáp ứng sự mong mỏi của cộng đồng và thực hiện sứ mệnh “mang tiếng Anh chuẩn quốc tế đến người Việt”, SCOTS ENGLISH AUSTRALIA không ngừng mở rộng hệ thống các trường Anh ngữ trên toàn quốc. Tại Hà Nội, ngày 15/9/2019, SCOTS ENGLISH sẽ khai trương thêm chi nhánh mới tại Tố Hữu Hà Đông. Đây là món quà ý nghĩa của SCOTS ENGLISH AUSTRALIA với tất cả những ai yêu thích học tiếng anh.

Thứ sáu, 13/09/2019 - 08:00

Chuẩn bị khai trương Scots English Tố Hữu Hà Đông, rất nhiều quà tặng hấp dẫn!
Chuẩn bị khai trương Scots English Tố Hữu Hà Đông, rất nhiều quà tặng hấp dẫn!

(Dân trí) - Ngày 15/9 tại Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội), sẽ khai trương chi nhánh SCOTS ENGLISH AUSTRALIA mới. Với rất nhiều ưu đãi và quà tặng đặc biệt với tổng trị giá lên đến 600 triệu đồng, đây là sự kiện đang tạo dư âm lớn với cộng đồng.

Thứ năm, 12/09/2019 - 08:00

Một ngày cùng trung tâm tiếng Anh Scots English Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội)
Một ngày cùng trung tâm tiếng Anh Scots English Tố Hữu Hà Đông (Hà Nội)

(Dân trí) - Những ngày này, trung tâm tiếng Anh SCOTS ENGLISH TỐ HỮU HÀ ĐÔNG (Hà Nội) đang rộn ràng chuẩn bị cho khai trương (15/9), chúng tôi đã có dịp đến thăm để cảm nhận không khí đặc biệt này. Hãy cùng khám phá 1 ngày tại SCOTS ENGLISH TỐ HỮU HÀ ĐÔNG nhé.

Thứ tư, 11/09/2019 - 07:00

Háo hức chờ đợi đêm chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”
Háo hức chờ đợi đêm chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

(Dân trí) - Cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH ” bằng tiếng Anh dành cho trẻ em từ 8-12 tuổi diễn ra tại Hà Nội đang thu hút sự quan tâm đông đảo của phụ huynh và học sinh trên toàn TP Hà Nội. Chuẩn bị vòng Chung kết tại khách sạn Fortuna Hà Nội, rất nhiều người yêu thích cuộc thi và phụ huynh, thí sinh đang háo hức chờ đợi những giây phút đặc biệt ấy.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 03:30

Scots English Australia trao cơ hội bước ra thế giới cho thí sinh “Nhà hùng biện tương lai”
Scots English Australia trao cơ hội bước ra thế giới cho thí sinh “Nhà hùng biện tương lai”

(Dân trí) - Tổng giải thưởng lên tới 200 triệu đồng với cơ hội du lịch Singapore dành cho ngôi vị Quán quân cùng rất nhiều giải thưởng hấp dẫn sẽ dành cho các thí sinh xuất sắc trong vòng Chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai 2019” do SCOTS ENGLISH AUSTRALIA tổ chức.

Thứ bảy, 07/09/2019 - 07:00

Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”
Nhìn lại chặng đường đồng hành vào chung kết cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai Scots English 2019”

(Dân trí) - “Nhà hùng biện tương lai SCOTS ENGLISH 2019” là cuộc thi do hệ thống trường Anh ngữ quốc tế Scots English Australia tổ chức với mong muốn mang đến cho trẻ một sân chơi bổ ích nhằm trau dồi khả năng tự tin nói tiếng Anh cùng những kỹ năng xã hội cần thiết. Cuộc thi với tổng giá trị giải thưởng “khủng” lên tới 200 triệu đồng cùng nhiều quà tặng hấp dẫn.

Thứ sáu, 06/09/2019 - 07:00

Vén màn bí ẩn nội dung thi vòng chung kết "Nhà hùng biện tương lai" 2019?
Vén màn bí ẩn nội dung thi vòng chung kết "Nhà hùng biện tương lai" 2019?

(Dân trí) - 12 thí sinh tiếp theo sẽ bước vào vòng thứ 3 của cuộc thi “Nhà hùng biện tương lai - The future speaker 2019” với tên gọi “Tôi tỏa sáng - Tranh tài quán quân”. Cùng SCOTS ENGLISH AUSTRALIA vén màn bí ẩn, tìm hiểu những thử thách các chiến binh sẽ phải đối mặt trong vòng chung kết này.

Thứ năm, 05/09/2019 - 07:00