Thứ bảy, 05/10/2019 - 16:22

Khánh Hòa kiểm tra hàng loạt trường về khoản thu đầu năm học 2019-2020

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, vừa có quyết định kiểm tra công tác tuyển sinh đầu cấp và các khoản thu đầu năm học 2019-2020 tại các sơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh này.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, trước mắt đoàn kiểm tra sẽ kiểm tra các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP Nha Trang, kéo dài trong 2 ngày, gồm ngày 8/10 và 10/10 sắp tới.

Cụ thể, các trường học tại TP Nha Trang được kiểm tra đợt này, gồm: trường tiểu học Phước Long 1, trường THCS Võ Thị Sáu, trường tiểu học Vạn Thạnh, trường THCS Võ Văn Ký, trường mầm non Lý Tự Trọng, trường THPT Lý Tự Trọng, trường mầm non 3/2 và trường THCS Thái Nguyên.

Trước đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa đã có văn bản chỉ đạo Phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố; các trường THPT và đơn vị trực thuộc về các khoản thu năm học 2019-2020.

Khánh Hòa kiểm tra hàng loạt trường về khoản thu đầu năm học 2019-2020 - 1

Học sinh tiểu học tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa nghiêm cấm việc lợi dụng danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh để thu các khoản thu ngoài quy định. Ban đại diện cha mẹ học sinh chỉ được thu các khoản phục vụ trực tiếp cho hoạt động của ban đại diện cha mẹ học sinh, không được thu các khoản như: bảo vệ cơ sở vật chất của nhà trường, bảo đảm an ninh nhà trường; trông coi phương tiện tham gia giao thông của học sinh; vệ sinh lớp học, vệ sinh trường; khen thưởng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường; mua sắm máy móc, trang thiết bị, đồ dùng dạy học cho trường, lớp học…

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa cũng nhấn mạnh tất cả các khoản thu, chi, các hoạt động có liên quan đến tài chính ở trong các cơ sở giáo dục, dù dưới bất cứ hình thức và danh nghĩa nào đều thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị.

Sở lưu ý người đứng đầu các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở; trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm về việc thực hiện những nội dung trên.

Nếu phát hiện có sai phạm các vấn đề nêu trên thì tùy theo mức độ, các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở sẽ bị hạ mức hoặc không công nhận các danh hiệu thi đua, hình thức khen thưởng; các cơ sở giáo dục thuộc Phòng GD-ĐT có sai phạm sẽ không xem xét, đánh giá công nhận thi đua các lĩnh vực công tác của phòng giáo dục và đào tạo đó.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất