Thứ sáu, 20/03/2020 - 06:39

Khánh Hòa: Ôn tập cho HS lớp 9, 12 qua truyền hình trong mùa dịch Covid-19

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa cho biết, hiện Sở này đang triển khai việc ôn tập qua truyền hình cho học sinh lớp 9 và lớp 12 trong thời gian học sinh nghỉ học tránh dịch Covid-19.

Theo Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa, mục đích của việc dạy học qua truyền hình cho 2 khối lớp này là nhằm ôn luyện kiến thức cũ cho học sinh, bởi thời gian qua học sinh nghỉ học dài ngày để phòng, tránh dịch bệnh. Có 58 giáo viên tham gia giảng dạy trên truyền hình là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong toàn tỉnh Khánh Hòa.

Khung giờ học là vào 9h sáng hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 7 và được phát lại lúc 16h cùng ngày. Ba môn ôn tập qua truyền hình cho học sinh là Văn, Toán và tiếng Anh.

Khánh Hòa: Ôn tập cho HS lớp 9, 12 qua truyền hình trong mùa dịch Covid-19 - 1

Học sinh TP Nha Trang (Khánh Hòa) đi học trong mùa dịch Covid-19

Trước đó đầu tháng 3, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa có văn bản về việc tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh.

Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD&ĐT trên địa bàn xây dựng kế hoạch tổ chức các khóa học, ôn tập trực tuyến cho học sinh, trong đó cần quy định cụ thể về thời gian, môn học, lớp học, giáo viên và học sinh thực hiện.

Đồng thời chỉ đạo tổ chuyên môn, giáo viên bộ môn rà soát chương trình với các kiến thức trọng tâm để xây dựng các khóa học, các chủ đề ôn tập, hỗ trợ kiến thức, kỹ năng cho học sinh.

Sở GD&ĐT tỉnh Khánh Hòa lưu ý đối với những địa bàn khó khăn, không có điều kiện tự học trực tuyến, giáo viên chủ nhiệm lập danh sách học sinh, trình lãnh đạo nhà trường phê duyệt. Tùy theo điều kiện thực tế của từng đơn vị, chủ động phối hợp với phụ huynh để có tài liệu cho học sinh.

Trước đó, tỉnh Khánh Hòa đồng ý cho hơn 280.000 học sinh các cấp học trên địa bàn được nghỉ học từ ngày 13/3 cho đến khi có thông báo mới nhằm phòng tránh dịch Covid-19.

Viết Hảo

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm