Thứ năm, 03/11/2016 - 02:37

TPHCM:

Kiểm tra vụ bé 3 tuổi gãy tay tại trường mầm non

Dân trí

Một bé trai 3 tuổi đang theo học tại Trường mầm non Thế Giới Thiên Thần ở TPHCM bị gãy tay tại trường học. Theo thông tin ban đầu mà gia đình chia sẻ lên Facebook, cô giáo cầm roi dọa bé, đập roi lên bàn rồi trúng tay cháu. Tuy nhiên, theo kiểm tra của Phòng GD-ĐT quận Tân Bình, bé bị gãy tay không phải do giáo viên đánh mà do trượt té trong khi sinh hoạt ở lớp.

Thông tin bé trai 3 tuổi bị gãy tay tại trường mầm non lập tức được chia sẻ trên mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn về nuôi dạy con. Đi kèm với thông tin này, gia đình có đăng tải hình ảnh cháu bé đang bó bột ở cánh tay trái, hình ảnh mu bàn tay cháu có những vết lằn đỏ, ảnh chụp X-quang tay trái cháu bé bị gãy và hình ảnh tin nhắn qua lại trao đổi về sự việc giữa phụ huynh và cô giáo.

Kiểm tra vụ bé 3 tuổi gãy tay tại trường mầm non - 1

Hình ảnh cháu bé bó bột và những vết lằn đỏ trên tay cháu bé được gia đình chia sẻ trên mạng xã hội
Hình ảnh cháu bé bó bột và những vết lằn đỏ trên tay cháu bé được gia đình chia sẻ trên mạng xã hội

Nội dung trao đổi vào tối 27/10, phụ huynh có gửi hình ảnh cháu bé qua cho cô giáo xem cùng tin nhắn: Vậy cô giải thích giúp em những vết này được không?

Cô giáo phản hồi tin nhắn, có gửi lời xin lỗi đến phụ huynh và trần tình: Em có cầm roi dọa bé, cô đập lên bàn chứ không cố tình trúng tay bé như vậy đâu mẹ ạ. Mong mẹ hiểu và cho cô xin lỗi.

Tin tiếp theo, cô giáo nhắn: Em cứ nghĩ bé bị trật tay vì té chứ không ngờ lại bị tay bé như vậy đâu ạ. Thành thật xin lỗi mẹ Tony, mong mẹ Tony bỏ qua.

Tin nhắn trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên
Tin nhắn trao đổi giữa phụ huynh và giáo viên

Được biết, một ngày sau khi đăng tải trên Facebook, gia đình đã tháo gỡ thông tin này xuống.

Về sự việc này, ông Trần Khắc Huy, Trưởng Phòng GD-ĐT quận Tân Bình cho biết, Phòng đã nhận được thông tin và tường trình cụ thể về sự việc do nhà trường gửi lên. Ngay sau đó, Phòng GD-ĐT đã xuống trường làm việc trực tiếp với chủ trường, giáo viên cũng như kiểm tra chuyên môn tại trường. Tinh thần ban đần thì sự việc khác với thông tin chia sẻ trên mạng, trẻ gãy tay không phải do giáo viên đánh mà do trẻ trượt té trong khi sinh hoạt ở lớp.

Sau khi làm việc, lãnh đạo Phòng GD-ĐT quận chỉ đạo nhà trường có văn bản thông tin lại cho rõ toàn bộ sực việc trên website của trường cũng như các phương tiện truyền thông. Trước hết, Phòng yêu cầu trường phải tổ chức họp phụ huynh để thông tin cụ thể về sự việc, tránh hiểu nhầm trong phụ huynh.

Lê Đăng Đạt

Mới nhất