Thứ hai, 23/12/2019 - 14:56

TP Huế:

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nói nữ sinh “hàng to”

Dân trí

Ngày 23/12, ông Ngô Đắc Dũng - Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng (TP Huế) cho biết vừa ký quyết định kỷ luật viên chức đối với thầy giáo Nguyễn Thanh H. (SN 1984, trú TP Huế).

Căn cứ vào kết luận của trường về kết luận nội dung tố cáo ông Nguyễn Thanh H. và 2 công văn của Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế về việc xem xét xử lý kỷ luật ông H. và thống nhất ban hành quyết định kỷ luật với thầy giáo này, Hiệu trưởng trường THPT Cao Thắng đã ra quyết định với thầy giáo nói nữ sinh “hàng to” và béo má nữ sinh.

Theo đó, nhà trường đã kỷ luật ông Nguyễn Thanh H. (giáo viên Thể dục) bằng hình thức cảnh cáo vì đã vi phạm ứng xử, nghĩa vụ của viên chức và quy định đạo đức nhà giáo.

Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng, kể từ ngày ký quyết định 21/12. Trước đó thầy giáo này xin nhận khuyết điểm và xin nhận mức kỷ luật khiển trách, nhưng xét thấy các tình tiết tăng nặng của vụ việc, nên trường đã xin ý kiến chỉ đạo của Sở GD&ĐT và thống nhất mức kỷ luật là cảnh cáo.

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nói nữ sinh “hàng to” - 1

Quyết định kỷ luật của nhà trường đối với thầy giáo nói nữ sinh"hàng to"

Như Dân trí đưa tin, con gái bà T. là cháu Hồ Thị U.N. (SN 2002, học sinh lớp 10B2 của trường) đã viết bản tường trình ngày 14/11 về việc thầy H. trong giờ dạy thể dục đã hỏi cháu N. là “Thầy tán em được không”, đồng thời nói cháu N. là “hàng to”. Thầy giáo H. theo tường trình của cháu N. cũng có lần bóp má cháu.

Sau sự việc, thầy H. đã bị nhà trường đình chỉ công tác. Do có đơn đến Công an TP Huế nên Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Huế cũng đã chỉ đạo đội điều tra tổng hợp xác minh, giải quyết.

Bản thân thầy H. trong buổi họp đã tự nhận khuyết điểm bản thân. Thầy Nguyễn Thanh H. trần tình, ở buổi học Thể dục đầu tiên tại trường, ở giờ giải lao, do muốn tạo sự thân thiện, tăng cường sự đoàn kết với học sinh, nên thầy H. cho một số em lên tự giới thiệu bản thân, sở thích. Đến lượt thầy H. tự giới thiệu thì nhiều học sinh nói thầy trẻ so với tuổi. Để vui vẻ, thầy H. nói “thầy trẻ vậy tán các em được không”, xong cả lớp cười ồ vui vẻ.

Thầy H. kể lại, trong không khí vui tươi của lớp học, các bạn trong lớp chơi vuốt tóc, béo má lẫn nhau. Thầy H. có béo má nhẹ nữ sinh Hồ Thị U.N. (SN 2002) nhưng chỉ béo nhẹ không đau. Em N. không phản ứng gì. Sau giờ học, cả lớp ra về không có chuyện gì xảy ra.

Kỷ luật cảnh cáo thầy giáo nói nữ sinh “hàng to” - 2

Thầy giáo Nguyễn Thanh H. bị kỷ luật cảnh cáo do bóp má, nói nữ sinh "hàng to"

Ở buổi tiếp theo, khi dạy giờ đá cầu, em N. đau bụng xin ra ngoài nghỉ. Có 2 bạn nam trong lớp là K. và T. đến chơi, cả ba ngồi với nhau vuốt tóc, béo má nhau. Thầy H. bèn nói đùa là: “Bạn N. hàng to sao mà các em vuốt tóc, béo má bạn vậy”.

Đại Dương

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm