Lời chia tay đầy cảm xúc của vị hiệu trưởng trước 1522 tân Cử nhân kinh tế

Dân trí "Thầy biết và thấu hiểu rằng trong thời gian qua, đã có lúc các em chưa hài lòng, các em chưa vui và các em có quyền đòi hỏi cao hơn về cơ sở vật chất, về chất lượng phục vụ... và hôm nay tại buổi lễ trao bằng này, tại thời khắc tạm biệt mái trường này, thầy mong các em thông cảm và chia sẻ với Trường ta..."

Đó là chia sẻ của GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân trong buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp chính quy đợt 2 năm 2017 cho 1522 tân Cử nhân ngày 23/7.


GS.TS Trần Thọ Đạt trao bằng tốt nghiệp tới tân Cử nhân ngày 23/7/2017

GS.TS Trần Thọ Đạt trao bằng tốt nghiệp tới tân Cử nhân ngày 23/7/2017

Chia sẻ với các tân Cử nhân tại buổi lễ, GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường ĐH Kinh tế quốc dân bày tỏ: "tại buổi lễ trang trọng này, chắc hẳn mỗi em đều có những cảm xúc khác nhau, có vui mừng và tự hào, có hy vọng và ước mơ, có cảm xúc vấn vương và tiếc nối khi sắp phải chia tay bạn bè và mái trường. Thầy chắc chắn rằng 4 năm học đại học là quãng thời gian không thể nào quên của một đời người.

Các em đã có rất nhiều kỷ niệm với thầy cô, bạn bè. Trong số các em, có nhiều em đã phải xa gia đình, nhiều bạn có những hoàn cảnh khó khăn, nhưng các em đã vượt qua để đi đến đích của ngày hôm nay. Thầy mong rằng, những khó khăn đó, những kỷ niệm tốt đẹp đó sẽ là hành trang để các em tiếp tục bước đi trên con đường sự nghiệp của mình".

"Thành công không phải là một điểm đến mà là một cuộc hành trình, một cuộc phiêu lưu và chinh phục đỉnh cao. Thành công hôm nay của các em là kết thúc một chặng đường có nhiều kỷ niệm trong 4 năm qua nhưng đồng thời lại mở ra cả một chân trời mới với nhiều cơ hội và thách thức mới, với những trải nghiệm thú vị còn đang chờ đợi các em ở phía trước. Thầy chúc các em luôn giàu nghị lực, vững tay chèo, bền ý chí vươn ra biển lớn, đến được những bến bờ thành công hơn..." - Vị hiệu trưởng nhắn nhủ.


Tân cử nhân và gia đình trong lễ nhận bằng tốt nghiệp

Tân cử nhân và gia đình trong lễ nhận bằng tốt nghiệp

Trăn trở nỗi niềm trước các sinh viên, GS.TS Trần Thọ Đạt tâm sự: "Thầy biết và thấu hiểu rằng trong thời gian qua, đã có lúc các em chưa hài lòng, các em chưa vui và các em có quyền đòi hỏi cao hơn về cơ sở vật chất, về chất lượng phục vụ của cán bộ quản lý và bài giảng của đội ngũ thầy, cô giáo.

Thầy cùng Ban Giám hiệu và và tập thể cán bộ nhà trường đã nỗ lực hết sức để đưa Nhà Trung tâm đào tạo vào sử dụng sớm 1 năm nhưng với tiến độ đó cũng vẫn chưa đáp ứng được nguyện vọng của các em là được học trong Tòa nhà này và hôm nay tại buổi lễ trao bằng này, tại thời khắc tạm biệt mái trường này, thầy mong các em thông cảm và chia sẻ với Trường ta".

Vị hiệu trưởng bày tỏ mong muốn, các tân cử nhân thường xuyên giữ liên lạc với trường qua các hoạt động của mạng lưới cựu sinh viên và các hoạt động kết nối khác của trường - "Mong các tân Cử nhân là cầu nối gắn kết giữa hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học của Trường với thực tiễn phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Nhà trường luôn dõi theo và tự hào về những thành công của các em".


Tân cử nhân Nguyễn Tiến Thắng

Tân cử nhân Nguyễn Tiến Thắng

Tại buổi lễ, tân cử nhân Nguyễn Tiến Thắng cho biết: "4 năm không phải là quãng thời gian dài những là đủ để chúng em có biết bao kỷ niệm vui buồn bên mái trường. Mới ngày đầu nhập học, em cũng như rất nhiều bạn khác rất bỡ ngỡ với phong cách giảng dạy của các thầy cô trong trường, phải mất hơn 1 kỳ học em mới thực sự bắt nhịp được cách học và quả thực cách học tương tác nhiều hơn giữa thầy và trò, khiến sinh viên phải chủ động tìm hiểu kiến thức, từ đó làm chủ và vận dụng kiến thức linh hoạt hơn".

Bày tỏ cảm xúc khi học dưới mái trường, Thắng tâm sự: "Những người thầy vĩ đại là người luôn biết truyền cảm hứng, ở trường ĐH Kinh tế quốc dân, các thầy cô luôn là như vậy. Thông qua những câu chuyện, những chia sẻ thực tế rất chân thực và sâu sắc giúp chúng em định hướng tốt về công việc, về cuộc sống trên con đường dài sắp tới, hay những câu chuyện về cách đối nhân xử thế đã giúp chúng em rèn luyện nhiều hơn về nhân cách".

"Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn". Chúng ta hãy cùng cháy hết mình trong sự nghiệp và cuộc sống để có được thành công ở phía trước. Để mỗi chúng ta sẽ là 1 đại sứ thương hiệu của trường ĐH Kinh tế quốc dân - Cựu sinh viên Thắng nhấn mạnh.

Lời chia tay đầy cảm xúc của vị hiệu trưởng trước 1522 tân Cử nhân kinh tế - 4

Nhật Hồng

MỚI NHẤT
Trắc nghiệm về từ trong tiếng Anh: Bạn làm đúng bao nhiêu câu?
Trắc nghiệm về từ trong tiếng Anh: Bạn làm đúng bao nhiêu câu?

(Dân trí) - Bài trắc nghiệm dưới đây đố bạn xác định một từ khác với hai từ còn lại. Nghe có vẻ đơn giản nhưng không hề dễ đâu nhé.

Thứ ba, 25/07/2017 - 09:52

“Cậu Vàng” Đinh Anh Dũng: Đam mê là bí quyết thành công
“Cậu Vàng” Đinh Anh Dũng: Đam mê là bí quyết thành công

(Dân trí) - Em Đinh Anh Dũng (THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam) - chủ nhân tấm huy chương vàng (HCV) duy nhất của đội tuyển Việt Nam tại Olympic Vật lý châu Á 2017 tiếp tục mang về niềm vinh dự cho đất nước với tấm HCV tại kỳ thi Olympic Vật lý Quốc tế 2017 vừa kết thúc tại Indonesia.

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:35

Nam sinh giành “cú đúp” HCV Vật lý Quốc tế ước mơ vào trường số 1 Mỹ
Nam sinh giành “cú đúp” HCV Vật lý Quốc tế ước mơ vào trường số 1 Mỹ

(Dân trí) - Bố mất sớm, thấu hiểu nỗi vất vả một tay tần tảo mưu sinh nuôi hai con trai ăn học của mẹ, em Nguyễn Thế Quỳnh (THPT chuyên Võ Nguyên Giáp - Quảng Bình) phấn đấu không ngừng nghỉ. Liên tục 2 năm liền, Quỳnh xuất sắc chinh phục huy chương vàng ở Olympic Vật lý Quốc tế (2016 và 2017).

Thứ ba, 25/07/2017 - 07:16

Nam sinh dân tộc Thái giành điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia
Nam sinh dân tộc Thái giành điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia

(Dân trí) - Cuộc sống gia đình khó khăn, cái ăn, cái mặc chưa đủ nhưng cậu học trò dân tộc Thái nơi miền biên giới xa xôi của xứ Thanh đã đạt được những thành tích học tập đáng nể. Đặc biệt, trong kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, ở tổ hợp 3 môn khối B, em đạt gần 30 điểm (tính cả điểm ưu tiên).

Thứ ba, 25/07/2017 - 03:03

Hào hứng với “học kỳ 3” ngay tại trường
Hào hứng với “học kỳ 3” ngay tại trường

Nghỉ hè, không ít phụ huynh tại TPHCM chật vật tìm chỗ để gửi con, nhưng cũng có nhiều người lại rất yên tâm khi một số trường học tổ chức các khóa hè với nhiều hình thức như sinh hoạt CLB có bán trú, khóa học tổng hợp... cho HS tham gia.

Thứ hai, 24/07/2017 - 05:53

Học viện Quản lý giáo dục tuyển thẳng 2 nữ sinh khiếm thị
Học viện Quản lý giáo dục tuyển thẳng 2 nữ sinh khiếm thị

(Dân trí) - Học viện Quản lý giáo dục đã chắp cánh ước mơ đại học cho hai em Nguyễn Thị Thanh và Vũ Thị Thư bằng quyết định tuyển thẳng vào học ngành Tâm lý học giáo dục.

Thứ hai, 24/07/2017 - 11:18

Dòng họ có 3 thủ khoa đại học năm 2017
Dòng họ có 3 thủ khoa đại học năm 2017

(Dân trí) - Trong các thủ khoa đại học năm nay, có 3 thủ khoa: Lưu Văn Hiện, Lưu Quốc Thước và Lê Hữu Hiếu đều là con cháu dòng họ Lưu có gốc gác ở tỉnh Thái Bình. Trong đó, Lưu Văn Hiện và Lưu Quốc Thước là cháu nội còn Lê Hữu Hiếu là cháu ngoại.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:34

Trắc nghiệm: Bạn có những đặc điểm của thiên tài?
Trắc nghiệm: Bạn có những đặc điểm của thiên tài?

(Dân trí) - Bạn có bao nhiêu phẩm chất “thiên tài” giống như những nhà khoa học, nghệ sĩ và nhạc sĩ vĩ đại trong lịch sử? Thử làm trắc nghiệm dưới đây để kiểm tra nhé.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:05

GS Ngô Bảo Châu: “Chúng ta có một lớp kế cận tài năng”
GS Ngô Bảo Châu: “Chúng ta có một lớp kế cận tài năng”

“Chúng ta có một lớp kế cận tài năng. Nếu tính về con số thì có thể thấy Toán học Việt Nam cao hơn nhiều so với những nước có nền giáo dục Đại học phát triển hơn Việt Nam như Singapore về các bài báo quốc tế”. - GS Ngô Bảo Châu

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:03

Trường mầm non - phụ huynh xóa khoảng cách với ứng dụng tất cả trong một
Trường mầm non - phụ huynh xóa khoảng cách với ứng dụng tất cả trong một

Nhờ sự phát triển của công nghệ thông tin, nhà trường, giáo viên mầm non và phụ huynh có thể tương tác trực tiếp qua ứng dụng thông minh cài đặt trên điện thoại hoặc máy tính.

Thứ hai, 24/07/2017 - 10:00

Chàng trai 9X mang hồn Việt đi khắp năm Châu
Chàng trai 9X mang hồn Việt đi khắp năm Châu

(Dân trí) - Kinh doanh đồ handmade (thủ công) không phải là lĩnh vực quá mới lạ đối với giới trẻ. Nhưng sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường đòi hỏi các bạn trẻ "khởi nghiệp" phải liên tục cải tiến mẫu mã mới, đẹp hơn, chất lượng hơn.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:38

Thi nhau thay đổi nguyện vọng
Thi nhau thay đổi nguyện vọng

Thống kê chưa đầy đủ cho thấy đã có hơn 100.000 thí sinh thay đổi nguyện vọng trên tổng số hơn 500.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1: Tất cả cùng khổ!
Cho trẻ học chữ trước khi vào lớp 1: Tất cả cùng khổ!

(Dân trí) - Cuộc đua “bé bắt buộc phải đọc, viết thành thạo trước khi vào lớp 1”, những trẻ không học trước lại trở thành học sinh cá biệt... Và hậu quả của thực trạng này: phụ huynh, giáo viên và đặc biệt là con trẻ - kể cả những em học chữ trước và chưa học - đều khổ sở!

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:25

1.308 thí sinh đã trúng tuyển Đại học Kinh Bắc đợt 1
1.308 thí sinh đã trúng tuyển Đại học Kinh Bắc đợt 1

Ngày 17/7/2017, trường Đại học Kinh Bắc (TP Bắc Ninh) thông báo danh sách 1.308 thí sinh trúng tuyển hệ đại học chính quy đợt 1 năm 2017.

Thứ hai, 24/07/2017 - 07:20

Sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học để  gỡ bỏ các nút thắt phát triển
Sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học để gỡ bỏ các nút thắt phát triển

(Dân trí) - Mục đích của việc sửa đổi, bổ sung Luật giáo dục đại học là gỡ bỏ các nút thắt phát triển đại học, kiến tạo hành lang pháp lý vững chắc, thông thoáng, hấp dẫn để thực hiện tốt tự chủ đại học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; khuyến khích thu hút các nguồn lực trong nước và quốc tế tham gia phát triển giáo dục đại học.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 07:02

Bộ trưởng gửi thư khen các đoàn học sinh  tham dự kỳ thi Olympic quốc tế
Bộ trưởng gửi thư khen các đoàn học sinh tham dự kỳ thi Olympic quốc tế

(Dân trí) - Chiều ngày 23/7, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi Thư khen tới các các đoàn học sinh Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic quốc tế môn Toán học, Vật lí và Hóa học năm 2017.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 06:29

Gia cảnh cậu học trò xứ Thanh đoạt Huy chương vàng Toán quốc tế 2017
Gia cảnh cậu học trò xứ Thanh đoạt Huy chương vàng Toán quốc tế 2017

(Dân trí) - Lê Quang Dũng, học sinh trường THPT Chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa là một trong bốn thí sinh đoạt Huy chương vàng trong cuộc thi Olympic Toán quốc tế lần thứ 58 tại Braxin. Phía sau những thành tích đáng nể của Dũng là nỗ lực của bản thân và sự hi sinh thầm lặng của người mẹ chịu bao khổ cực.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 03:53

Thầy giáo tiểu học lập thành tích đưa học sinh “lọt” vào Học viện bóng đá PVF
Thầy giáo tiểu học lập thành tích đưa học sinh “lọt” vào Học viện bóng đá PVF

(Dân trí) - Đó là câu chuyện đầy thú vị về thầy giáo Võ Hữu Phi, giáo viên dạy Thể dục tại Trường tiểu học Ninh Thượng (xã Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa).

Chủ nhật, 23/07/2017 - 03:12

“Lớp học điểm 10” vui mừng khi biết tin Phan Nhật Duy giành HCV Olympic Toán Quốc tế
“Lớp học điểm 10” vui mừng khi biết tin Phan Nhật Duy giành HCV Olympic Toán Quốc tế

(Dân trí) - Trong 2 ngày qua, trên trang facebook của mọi thành viên trong lớp 12 toán 1 trường THPT chuyên Hà Tĩnh đều đăng tải thông tin về chiếc huy chương vàng Olympic Toán Quốc tế của cậu bạn Phan Nhật Duy. Bức ảnh đại diện của mọi thành viên cũng đồng loạt thay ảnh về cậu bạn này.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 12:21

TPHCM: Nhiều cơ sở dạy thêm trái phép bị xử lý, phạt tiền
TPHCM: Nhiều cơ sở dạy thêm trái phép bị xử lý, phạt tiền

(Dân trí) - Vừa qua, 6 cơ sở dạy thêm trái phép ở quận 12, TPHCM bị UBND phường lập biên bản vi phạm hành chính. Theo đó, các cơ sở bị phạt tiền, yêu cầu phải gõ toàn bộ bảng hiệu và ngưng ngay việc dạy thêm cho học sinh tiểu học.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 07:33

“Toát mồ hôi” vì trẻ không biết chữ trước lớp 1: Giáo viên thời nay ngại khó?
“Toát mồ hôi” vì trẻ không biết chữ trước lớp 1: Giáo viên thời nay ngại khó?

(Dân trí) - “Mình thuộc thế hệ 8X, nhớ lúc vào lớp 1 cả lớp cũng không bạn nào biết chữ trước, cô giáo dạy… gạch hàng rào rồi mới bắt đầu làm quen mặt chữ, sĩ số lớp tầm 35-40 học sinh mà sao cô vẫn dạy được cho tất cả các bạn biết viết, biết đọc?”…

Chủ nhật, 23/07/2017 - 07:22

Việt Nam tiếp tục đoạt 4 Huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế 2017
Việt Nam tiếp tục đoạt 4 Huy chương vàng Olympic Vật lí quốc tế 2017

(Dân trí) - Đội tuyển quốc gia Việt Nam Olympic Vật lí có 5 thí sinh dự thi thì 5/5 thí sinh đều đoạt giải gồm: 4 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc, đứng thứ 5 thế giới sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Singapore.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 07:21

Thầy trò Học viện An ninh tri ân các cựu chiến binh tại Hà Nam
Thầy trò Học viện An ninh tri ân các cựu chiến binh tại Hà Nam

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 22/7, thầy và trò của Học viện An ninh nhân dân đã đến thăm hỏi, nói chuyện và tặng quà tập thể Ban Giám đốc, y bác sỹ, điều dưỡng viên và các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.

Chủ nhật, 23/07/2017 - 05:00

Thí sinh đạt 27,35 điểm hết hi vọng xét tuyển vào Học viện Quân y
Thí sinh đạt 27,35 điểm hết hi vọng xét tuyển vào Học viện Quân y

(Dân trí) - Thông tin từ gia đình thí sinh Nguyễn Viết Kiên cho hay, sau khi thống nhất với các đơn vị chức năng, gia đình đã đưa cháu Kiên đi khám lại mắt ở bệnh viện Quân y 103. Kết quả khám cho thấy, một mắt thí sinh Kiên cận 1,75 đi-ốp, mắt còn lại cận trên 5 đi-ốp. Như vậy đồng nghĩa thí sinh Kiên đã không đạt điều kiện về sức khỏe.

Thứ bảy, 22/07/2017 - 06:09