Thứ tư, 02/11/2016 - 14:30

Quảng Nam:

Lũ dâng cao, gần 1.500 học sinh phải nghỉ học

Dân trí

Do mưa lớn làm nước lũ trên hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn dâng cao ở mức báo động 2, gần 1.500 học sinh vùng lũ của huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã phải nghỉ học.

Sáng nay 2/11, trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Ngọc Ánh - Trưởng Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc cho hay, từ chiều ngày 1/11 và sáng nay (2/11), do mưa lớn ở thượng nguồn nên nước sông Vu Gia dâng cao nên nhiều trường mẫu giáo, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Đại Lộc phải cho học sinh nghỉ học.

Người dân di chuyển bằng ghe qua các tuyến đường bị ngập
Người dân di chuyển bằng ghe qua các tuyến đường bị ngập

Theo ông Ánh, tổng số gần 1.500 em học sinh ở 3 cấp mẫu giáo, tiểu học và THCS phải nghỉ học do lũ. Theo đó, các trường mẫu giáo ở các xã Đại Sơn, Đại Đồng, Đại Lãnh và Đại Hưng phải nghỉ học toàn bộ; học sinh mẫu giáo các xã Đại Tân, Đại Cường, Đại Minh… nghỉ học một phần.

Nước dâng cao làm ngập nhà dân ở huyện Đại Lộc
Nước dâng cao làm ngập nhà dân ở huyện Đại Lộc

Lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Đại Lộc cũng cho biết, học sinh một số trường tiểu học và THCS ở các thôn bị chia cắt do lũ trên địa bàn huyện cũng đã nghỉ học.

Trao đổi với PV Dân trí, cô Nguyễn Thị Tài - Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Đại Đồng (xã Đại Đồng) cho biết, sáng nay, nước ngập hầu hết các con đường vào trường nên phụ huynh không đưa con đến trường được. Bản thân cô cũng không đến trường được vì nước lũ dâng cao.

Công Bính

Mới nhất