Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ

Dân trí Bậc phụ huynh nào cũng muốn con trẻ có một tương lai tươi sáng nhất. Nhưng cha mẹ cũng hiểu rằng con chỉ có thể hạnh phúc khi được tự do khám phá, theo đuổi đam mê và ý thích của mình. Vậy đâu là câu trả lời cho nỗi lo chính đáng này? Hãy lắng nghe gia đình diễn viên phim “Cả một đời ân oán” - Mạnh Trường chia sẻ.

Gia đình của diễn viên Mạnh Trường, một trong những hình ảnh kiểu mẫu khi luôn đầm ấm và hạnh phúc với 2 nhóc tì xinh xắn Chip và Bon. Thế nhưng, cũng như bao bậc phụ huynh khác, anh chia sẻ có lần đi quay về khuya, khẽ mở cửa phòng để nhìn con cho đỡ nhớ mới chợt nhận ra con trẻ ngày một khôn lớn và trưởng thành. Cả anh lẫn bà xãđều tự nhủ mình phải dành nhiều thời gian để đồng hành cùng con hơn và chuẩn bị cho con một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp mai này.

“Con trẻ đôi khi chúng trưởng thành hơn cả chính bố mẹ”

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 1
Tuy thường xuyên bận rộn với công việc nhưng diễn viên Mạnh Trường luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để quan tâm, đồng hành cùng con giúp con có tương lai tươi sáng

Chị lớn Chip nay đã lớn, ra dáng một thiếu nữ dịu dàng, sắc sảo. Mạnh Trường chia sẻ giờ Chip đã bắt đầu tự tin thể hiện chính kiến với những việc xung quanh và bày tỏ nguyện vọng với bố mẹ. Còn bé Bon cũng đã biết tự chăm sóc bản thân mặc dù tính vẫn còn vô tư, hồn nhiên. Thời gian đầu chàng diễn viên chia sẻ cũng phải tất bật, đặc biệt là cả hai con đang chuẩn bị bước vào thời kỳ tâm sinh lí thay đổi. Mặc dù vậy, Mạnh Trường và bà xã luôn tâm niệm phải cố gắng tôn trọng và lắng nghe các con dù có mệt thế nào đi nữa. Ngày trước anh và vợ cũng mang tâm lí chung thấy cái gì hay, bổ ích là tìm hiểu, đăng ký cho con theo học cho bằng được. Thế nhưng, sau những mệt mỏi với lịch học dày đặc khi nhìn vào con, Mạnh Trường quyết định cho con nghỉ và chỉ học những môn mà con bộc lộ niềm yêu thích hoặc là sở trường.

Cũng nhờ tôn trọng và thường xuyên đối thoại với con nên Mạnh Trường rất bất ngờ khi các con thể hiện suy nghĩ đầy chững chạc về những đề tài xã hội xung quanh. Có lần anh với vợ đang bàn nhau về địa điểm mua nước trước khi đi dã ngoại thì bé Bon lên tiếng “dặn dò” bố mẹ không mua ở chỗ có ống hút nhựa và sử dụng ly giấy để bảo vệ môi trường. Cả hai vợ chồng không giấu nổi sự ngỡ ngàng bởi Bon tuy còn bé nhưng đã tự biết quan sát, học hỏi và có nhận thức và trách nhiệm. Nếu không tạo điều kiện và cho con tự do khám phá, tìm tòi thì có khác nào mình đã làm mai một đi “viên ngọc”. Mặc dù vậy, chính anh và vợ cũng lúng túng vì các con có những thiên hướng khác nhau mà bản thân hai vợ chồng đều không hiểu hết. Làm sao để có những điều kiện tốt nhất, lời khuyên bổ ích và những chuẩn bị rõ ràng thật sự là một vấn đề nan giải. Anh chia sẻ:

Với nỗi trăn trở ấy, sau nhiều lần trao đổi, trò chuyện cùng con thì hai vợ chồng mới ngộ ra chân lí đó là bố mẹ cũng phải học hỏi, trưởng thành cùng giúp con có hành trang vững chắc trong tương lai. Những dịp công tác trong Nam hỏi thăm anh chị em đồng nghiệp thì mình biết đến một triết lí giáo dục khá hiện đại và hiệu quả được nhiều phụ huynh tin cậy mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam chính là đơn vị khởi xướng. Với phương châm “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, con trẻ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống khi từng giờ học đều tràn ngập niềm vui. Con được dạy và được tự mình tiếp cận với kho tàng kiến thức của thế giới. Và con cũng sẽ được tiếp cận với những vấn đề xã hội để khơi gợi những tiềm năng và tầm nhìn vượt khỏi tư duy thông thường. Không chỉ vậy, mình cũng rất ấn tượng với sự mới mẻ, sáng tạo và đầy cảm hứng trong hình ảnh mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam sử dụng.

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 2
Môi trường giáo dục giúp phát huy thế mạnh và sở thích của con là yếu tố quan trọng mà Mạnh Trường đặc biệt quan tâm.

Cùng ILA giúp con “học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”

Nỗi lo lắng của gia đình diễn viên Mạnh Trường cũng chính là tâm tư của rất nhiều gia đình Việt khi đau đáu một nỗi niềm muốn cho tương lai con thật sự tốt đẹp và rạng rỡ trên chính con đường mà con đã chọn. Với triết lí giáo dục mới của mình nhằm giải quyết hoàn toàn nỗi lo lắng trên, cô Mona Nainie – Phó GĐ Nghiên cứu Học tập của ILA Việt Nam chia sẻ: “Với chúng tôi, đích đến cuối cùng của giáo dục là trẻ được cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống. Có như vậy thì trẻ mới có thể khai thác hết thế mạnh sẵn và gặt hái được một tương lai tươi sáng sau này. Để đạt được điều đó, mỗi phút giây học tập cần tạo cho trẻ cảm hứng, niềm vui và sự phấn khởi, song hành cùng sự có mặt và hỗ trợ của chính phụ huynh và những đối tác giáo dục tin cậy. Từ đó trẻ sẽ học vui hơn, nhìn xa hơn và nghĩ lớn hơn để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.”

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 3
Với ILA, học tập là một hành trình khám phá đầy cảm hứng, để từ đó con trẻ được mở rộng tầm nhìn và vượt giới hạn của bản thân

Việc ra mắt thông điệp giáo dục mới cũng là bước đầu tiên trong quá trình nâng cấp hình ảnh thương hiệu và lần nữa khẳng định tầm nhìn của ILA trên thị trường giáo dục Anh ngữ. Tiếp theo sau đó, các khoá học của ILA sẽ từng bước được phát triển nhằm tạo nên một môi trường năng động, tràn đầy cảm hứng, giúp trẻ tự do trải nghiệm và mở rộng tầm nhìn, vượt qua những giới hạn của bản thân để mở ra tương lai cho riêng mình.

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 4

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá. Với thông điệp giáo dục “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, ILA tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ để trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

 

MỚI NHẤT
TPHCM: Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đi nước ngoài sai quy định
TPHCM: Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong đi nước ngoài sai quy định

(Dân trí) - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TPHCM - ông Đỗ Minh Hoàng và Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Hồng Phong - bà Nguyễn Thị Yến Trinh đi nước ngoài sai quy định trong năm 2018.

Thứ năm, 21/03/2019 - 01:54

Giáo viên kiện đòi hiệu trưởng xin lỗi, đền bù 23 triệu đồng
Giáo viên kiện đòi hiệu trưởng xin lỗi, đền bù 23 triệu đồng

(Dân trí) - Một giáo viên Trường THPT Võ Trường Toản (quận 12, TPHCM) gửi đơn kiện hiệu trưởng, yêu cầu người đứng đầu nhà trường công khai xin lỗi và đền bù 23 triệu đồng tiền thiệt hại.

Thứ năm, 21/03/2019 - 10:50

Năm 2019, công bố kết quả thi THPT quốc gia chậm hơn năm ngoái 4 ngày
Năm 2019, công bố kết quả thi THPT quốc gia chậm hơn năm ngoái 4 ngày

(Dân trí) - So với năm 2018, điểm thi THPT quốc gia của tất cả thí sinh trong cả nước được Bộ GD-ĐT công bố vào ngày 15/7, chậm hơn 4 ngày. Lý do công tác tổ chức thi năm nay sẽ có nhiều khâu chuẩn bị kỹ hơn nhưng điều này không làm ảnh hưởng tới việc xét tuyển của các trường ĐH, CĐ.

Thứ năm, 21/03/2019 - 10:20

Vừa học vừa “run” trong ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng
Vừa học vừa “run” trong ngôi trường xuống cấp nghiêm trọng

(Dân trí) - Sau 26 năm đưa vào sử dụng, 16 phòng học của trường THPT Lý Sơn (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã xuống cấp nghiêm trọng. Tường nứt, bê tông bong ra từng mảng lớn rơi xuống đã làm một học sinh bị thương.

Thứ năm, 21/03/2019 - 09:14

Sinh viên trong vụ gian lận "chạy trường triệu đô" ở Mỹ sẽ bị xử lý ra sao?
Sinh viên trong vụ gian lận "chạy trường triệu đô" ở Mỹ sẽ bị xử lý ra sao?

(Dân trí) - Các trường đại học top đầu Mỹ vướng vào bê bối gian lận tuyển sinh đại học do William Singer cầm đầu mới đây bị phanh phui tại Mỹ đã thể hiện động thái trước cáo buộc. Trong đó, người phát ngôn trường Đại học University of Southern California cho hay, tất cả học sinh đang nộp đơn vào trường có liên quan tới đường dây chạy tiền sẽ bị từ chối tiếp nhận.

Thứ năm, 21/03/2019 - 07:44

Chuyện nữ sinh đẻ con, mang bụng bầu đi học
Chuyện nữ sinh đẻ con, mang bụng bầu đi học

(Dân trí) - Chuyện nữ sinh đang học giữa chừng bỏ học để đi lấy chồng, hay vừa mang bầu vừa đi học, vừa sinh con vừa đi học không phải là chuyện xa lạ đối với người dân vùng cao Mường Lát (Thanh Hóa). Dù nhà trường, địa phương rất nỗ lực trong công tác tuyên truyền, vận động nhưng "vấn nạn" này vẫn tồn tại nhiều năm nay.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:55

Giám đốc công ty hướng nghiệp ký hợp đồng “chạy” suất giáo viên giá 150 triệu đồng
Giám đốc công ty hướng nghiệp ký hợp đồng “chạy” suất giáo viên giá 150 triệu đồng

(Dân trí) - Mặc dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nhưng vị Giám đốc công ty hướng nghiệp vẫn ngang nhiên làm hợp đồng với giá 150 triệu đồng nhận “lo” suất giáo viên.

Thứ năm, 21/03/2019 - 06:41

TPHCM không để các ĐH đơn độc trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo
TPHCM không để các ĐH đơn độc trong nghiên cứu trí tuệ nhân tạo

(Dân trí) - Có các cơ sở giáo dục đại học đã thực hiện lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) từ 20 - 30 năm và đạt kết quả nhưng còn đơn độc. Đã đến lúc không để các đơn vị đơn độc được nữa mà sẽ có sự phối hợp giữa người nghiên cứu về đào tạo, ứng dụng và chính quyền phải đặt hàng tạo thành một bộ 3 với nhau.

Thứ tư, 20/03/2019 - 09:04

Vụ 13 nữ sinh bị thầy giáo “sờ mông”: Đề nghị cấm giảng dạy dưới mọi hình thức
Vụ 13 nữ sinh bị thầy giáo “sờ mông”: Đề nghị cấm giảng dạy dưới mọi hình thức

(Dân trí) - Hội Bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam đề nghị Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang nghiêm khắc xử lý ông Dương Trọng Minh - thầy giáo đã “sờ mông” 13 học sinh nữ - với hình thức loại khỏi danh sách giáo viên của nhà trường, cũng như cấm giảng dạy dưới mọi hình thức.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:56

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, vào sáng 25/6
Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, vào sáng 25/6

(Dân trí) - Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6. Trong đó, thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ văn vào sáng ngày 25/6.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:52

Thi THPT quốc gia 2019: Quy chế thi xây dựng theo tinh thần "năm rõ"
Thi THPT quốc gia 2019: Quy chế thi xây dựng theo tinh thần "năm rõ"

(Dân trí) - Sáng nay 20/3, Bộ GD-ĐT tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 tại TPHCM. Đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ xây dựng hàng rào kỹ thuật để không xảy ra tiêu cực kỳ thi.

Thứ tư, 20/03/2019 - 02:45

Cha mẹ đang đưa tay đẩy con ra xa mình
Cha mẹ đang đưa tay đẩy con ra xa mình

(Dân trí) - Cẩu thả trong lời ăn tiếng nói với con, "quăng" con cho công nghệ, không tập thói quen đọc sách từ bé cho con... Chính phụ huynh đưa tay đẩy con ra xa mình.

Thứ tư, 20/03/2019 - 02:25

ĐÁNG QUAN TÂM
Đi tắm biển, nữ sinh viên bị đuối nước thương tâm
Đi tắm biển, nữ sinh viên bị đuối nước thương tâm

(Dân trí) - Ngày 20/3, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Cửa Việt (tỉnh Quảng Trị) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ đuối nước, khiến một nữ sinh viên tử vong.

Thứ tư, 20/03/2019 - 11:55

Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019
Gặp nữ sinh học xuất sắc nhất trường chuyên Lê Hồng Phong năm 2019

(Dân trí) - Em Nguyễn Kim Thoa - nữ sinh lớp 12 trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TPHCM) vừa được một trường ĐH trao học bổng toàn phần vì thành tích học tập xuất sắc. Điểm trung bình môn riêng học kỳ 1 năm nay của Kim Thoa là 9,8 nhưng trước đó em còn “sưu tầm” nhiều giải học sinh giỏi khác.

Thứ tư, 20/03/2019 - 06:20

“Khát” nhân lực chất lượng cao ngành Lâm nghiệp
“Khát” nhân lực chất lượng cao ngành Lâm nghiệp

(Dân trí) - Hội thảo “Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao hiệu quả sản xuất lâm nghiệp” do Trường ĐH Lâm nghiệp tổ chức ngày 19/3 với sự góp mặt của những chuyên gia đầu ngành lâm nghiệp, các bộ ngành, viện, trường, doanh nghiệp đã cùng bàn về thời cơ, thách thức và giải pháp phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu được đánh giá là rất lớn của thị trường.

Thứ tư, 20/03/2019 - 06:18

Bộ GD&ĐT giải thích về tiêu chí cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia đang bị phụ huynh "tố"
Bộ GD&ĐT giải thích về tiêu chí cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia đang bị phụ huynh "tố"

(Dân trí) - Trao đổi với PV Dân trí về vụ phụ huynh “tố” một số đề tài đoạt giải nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia có vấn đề, ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ GDTH cho biết, Bộ sẽ thành lập Hội đồng thẩm định độc lập để đánh giá sự đóng góp của học sinh trong vấn đề nghiên cứu và sẽ đưa ra kết luận.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:26

Hào hứng trải nghiệm “lớp học hạnh phúc” tại Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear
Hào hứng trải nghiệm “lớp học hạnh phúc” tại Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear

(Dân trí) - Đến hẹn lại lên, nhằm trang bị những kỹ năng và kiến thức cần thiết trước khi vào lớp 1 cho các bé trong độ tuổi từ 5-6, sáng ngày 16/3 vừa qua, CLB hành trang “Go with me” đợt 2 đã được tổ chức tại Trường Tiểu học Sunshine Maple Bear (Phú Thượng, Tây Hồ, Hà Nội). Sự kiện thu hút sự tham gia của đông đảo bạn nhỏ và phụ huynh đưa con đến trường tham dự.

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:05

Tư vấn tuyển sinh 2019: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội việc làm thế nào?
Tư vấn tuyển sinh 2019: Ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội việc làm thế nào?

(Dân trí) - Cho em hỏi ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành cơ hội việc làm như thế nào? Chương trình đào tạo ra sao? Những trường đại học nào đào tạo ngành này? Ra trường làm việc ở đâu? (nguyenhung2000@gmail.com)

Thứ tư, 20/03/2019 - 03:02

Thanh Hóa: Lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh
Thanh Hóa: Lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh

(Dân trí) - Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nước uống của học sinh; nếu để xảy ra sai phạm, phải chịu kỷ luật theo quy định. Đồng thời phải lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh...

Thứ tư, 20/03/2019 - 12:28

Thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Bị điều chuyển công tác, không được giảng dạy
Thầy giáo bị tố “gạ tình” nữ sinh: Bị điều chuyển công tác, không được giảng dạy

(Dân trí) - Với những tin nhắn “nhạy cảm” trên mức thầy trò với nữ sinh lớp 10, thầy giáo N.Đ.T. đã "vi phạm đạo đức nhà giáo" và sẽ bị điều chuyển về Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình và sẽ không làm công tác giảng dạy.

Thứ ba, 19/03/2019 - 07:06

Lãnh đạo Bắc Ninh: Không có chuyện “ép” các trường về nguồn cấp thực phẩm
Lãnh đạo Bắc Ninh: Không có chuyện “ép” các trường về nguồn cấp thực phẩm

(Dân trí) - Trước nghi vấn vì sao 19 trường mầm non cùng lấy nguồn thực phẩm từ công ty TNHH Hương Thành, liệu có chịu sức ép nào từ cấp trên, ông Lê Văn Nho, Phó chủ tịch huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) cho biết, huyện đã giao quyền tự chủ cho các nhà trường. Không có chuyện lãnh đạo huyện hoặc phòng GD&ĐT can thiệp.

Thứ ba, 19/03/2019 - 06:30

Tuyển sinh 2019: Phụ huynh cũng cần được hướng nghiệp
Tuyển sinh 2019: Phụ huynh cũng cần được hướng nghiệp

(Dân trí) - Là một trong gần 150 trường ĐH, CĐ tham gia Ngày Hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp 2019, Trường ĐH Đại Nam thu hút sự quan tâm rất lớn của thí sinh, phụ huynh trên cả nước với những ngành học uy tín và chương trình đào tạo hiện đại, đa ngành, đa cấp độ.

Thứ ba, 19/03/2019 - 05:56

Hàng loạt sai phạm được chỉ ra tại trường THPT Chuyên Lam Sơn
Hàng loạt sai phạm được chỉ ra tại trường THPT Chuyên Lam Sơn

(Dân trí) - Ngoài sai phạm trong công tác quản lý, phân công nhiệm vụ, kết quả thực hiện giảng dạy của cán bộ quản lý trong các năm học, còn nhiều vi phạm khác được Sở GD&ĐT Thanh Hóa chỉ ra tại Trường THPT Chuyên Lam Sơn.

Thứ ba, 19/03/2019 - 04:55

Vụ cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với học sinh: Cô trò có quan hệ yêu đương
Vụ cô giáo bị tố vào nhà nghỉ với học sinh: Cô trò có quan hệ yêu đương

(Dân trí) - Theo kết quả xác minh ban đầu của các ngành chức năng tỉnh Bình Thuận, cô giáo H. và em học sinh tên T. A. có quan hệ yêu đương nhưng không có cơ sở xác định hai người có quan hệ tình dục.

Thứ ba, 19/03/2019 - 04:30