Thứ tư, 20/03/2019 - 13:00

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ

Dân trí

Bậc phụ huynh nào cũng muốn con trẻ có một tương lai tươi sáng nhất. Nhưng cha mẹ cũng hiểu rằng con chỉ có thể hạnh phúc khi được tự do khám phá, theo đuổi đam mê và ý thích của mình. Vậy đâu là câu trả lời cho nỗi lo chính đáng này? Hãy lắng nghe gia đình diễn viên phim “Cả một đời ân oán” - Mạnh Trường chia sẻ.

Gia đình của diễn viên Mạnh Trường, một trong những hình ảnh kiểu mẫu khi luôn đầm ấm và hạnh phúc với 2 nhóc tì xinh xắn Chip và Bon. Thế nhưng, cũng như bao bậc phụ huynh khác, anh chia sẻ có lần đi quay về khuya, khẽ mở cửa phòng để nhìn con cho đỡ nhớ mới chợt nhận ra con trẻ ngày một khôn lớn và trưởng thành. Cả anh lẫn bà xãđều tự nhủ mình phải dành nhiều thời gian để đồng hành cùng con hơn và chuẩn bị cho con một tương lai hạnh phúc và tốt đẹp mai này.

“Con trẻ đôi khi chúng trưởng thành hơn cả chính bố mẹ”

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 1
Tuy thường xuyên bận rộn với công việc nhưng diễn viên Mạnh Trường luôn dành nhiều thời gian nhất có thể để quan tâm, đồng hành cùng con giúp con có tương lai tươi sáng

Chị lớn Chip nay đã lớn, ra dáng một thiếu nữ dịu dàng, sắc sảo. Mạnh Trường chia sẻ giờ Chip đã bắt đầu tự tin thể hiện chính kiến với những việc xung quanh và bày tỏ nguyện vọng với bố mẹ. Còn bé Bon cũng đã biết tự chăm sóc bản thân mặc dù tính vẫn còn vô tư, hồn nhiên. Thời gian đầu chàng diễn viên chia sẻ cũng phải tất bật, đặc biệt là cả hai con đang chuẩn bị bước vào thời kỳ tâm sinh lí thay đổi. Mặc dù vậy, Mạnh Trường và bà xã luôn tâm niệm phải cố gắng tôn trọng và lắng nghe các con dù có mệt thế nào đi nữa. Ngày trước anh và vợ cũng mang tâm lí chung thấy cái gì hay, bổ ích là tìm hiểu, đăng ký cho con theo học cho bằng được. Thế nhưng, sau những mệt mỏi với lịch học dày đặc khi nhìn vào con, Mạnh Trường quyết định cho con nghỉ và chỉ học những môn mà con bộc lộ niềm yêu thích hoặc là sở trường.

Cũng nhờ tôn trọng và thường xuyên đối thoại với con nên Mạnh Trường rất bất ngờ khi các con thể hiện suy nghĩ đầy chững chạc về những đề tài xã hội xung quanh. Có lần anh với vợ đang bàn nhau về địa điểm mua nước trước khi đi dã ngoại thì bé Bon lên tiếng “dặn dò” bố mẹ không mua ở chỗ có ống hút nhựa và sử dụng ly giấy để bảo vệ môi trường. Cả hai vợ chồng không giấu nổi sự ngỡ ngàng bởi Bon tuy còn bé nhưng đã tự biết quan sát, học hỏi và có nhận thức và trách nhiệm. Nếu không tạo điều kiện và cho con tự do khám phá, tìm tòi thì có khác nào mình đã làm mai một đi “viên ngọc”. Mặc dù vậy, chính anh và vợ cũng lúng túng vì các con có những thiên hướng khác nhau mà bản thân hai vợ chồng đều không hiểu hết. Làm sao để có những điều kiện tốt nhất, lời khuyên bổ ích và những chuẩn bị rõ ràng thật sự là một vấn đề nan giải. Anh chia sẻ:

Với nỗi trăn trở ấy, sau nhiều lần trao đổi, trò chuyện cùng con thì hai vợ chồng mới ngộ ra chân lí đó là bố mẹ cũng phải học hỏi, trưởng thành cùng giúp con có hành trang vững chắc trong tương lai. Những dịp công tác trong Nam hỏi thăm anh chị em đồng nghiệp thì mình biết đến một triết lí giáo dục khá hiện đại và hiệu quả được nhiều phụ huynh tin cậy mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam chính là đơn vị khởi xướng. Với phương châm “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, con trẻ sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống khi từng giờ học đều tràn ngập niềm vui. Con được dạy và được tự mình tiếp cận với kho tàng kiến thức của thế giới. Và con cũng sẽ được tiếp cận với những vấn đề xã hội để khơi gợi những tiềm năng và tầm nhìn vượt khỏi tư duy thông thường. Không chỉ vậy, mình cũng rất ấn tượng với sự mới mẻ, sáng tạo và đầy cảm hứng trong hình ảnh mà Trung tâm Anh ngữ ILA Việt Nam sử dụng.

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 2
Môi trường giáo dục giúp phát huy thế mạnh và sở thích của con là yếu tố quan trọng mà Mạnh Trường đặc biệt quan tâm.

Cùng ILA giúp con “học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”

Nỗi lo lắng của gia đình diễn viên Mạnh Trường cũng chính là tâm tư của rất nhiều gia đình Việt khi đau đáu một nỗi niềm muốn cho tương lai con thật sự tốt đẹp và rạng rỡ trên chính con đường mà con đã chọn. Với triết lí giáo dục mới của mình nhằm giải quyết hoàn toàn nỗi lo lắng trên, cô Mona Nainie – Phó GĐ Nghiên cứu Học tập của ILA Việt Nam chia sẻ: “Với chúng tôi, đích đến cuối cùng của giáo dục là trẻ được cảm thấy hạnh phúc với việc học, với chính mình và với cuộc sống. Có như vậy thì trẻ mới có thể khai thác hết thế mạnh sẵn và gặt hái được một tương lai tươi sáng sau này. Để đạt được điều đó, mỗi phút giây học tập cần tạo cho trẻ cảm hứng, niềm vui và sự phấn khởi, song hành cùng sự có mặt và hỗ trợ của chính phụ huynh và những đối tác giáo dục tin cậy. Từ đó trẻ sẽ học vui hơn, nhìn xa hơn và nghĩ lớn hơn để trở thành công dân toàn cầu thế kỷ 21.”

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 3
Với ILA, học tập là một hành trình khám phá đầy cảm hứng, để từ đó con trẻ được mở rộng tầm nhìn và vượt giới hạn của bản thân

Việc ra mắt thông điệp giáo dục mới cũng là bước đầu tiên trong quá trình nâng cấp hình ảnh thương hiệu và lần nữa khẳng định tầm nhìn của ILA trên thị trường giáo dục Anh ngữ. Tiếp theo sau đó, các khoá học của ILA sẽ từng bước được phát triển nhằm tạo nên một môi trường năng động, tràn đầy cảm hứng, giúp trẻ tự do trải nghiệm và mở rộng tầm nhìn, vượt qua những giới hạn của bản thân để mở ra tương lai cho riêng mình.

Mạnh Trường: Suy nghĩ của con trưởng thành hơn chúng ta nghĩ - 4

ILA là Tổ chức giáo dục giảng dạy Anh ngữ và cung cấp dịch vụ du học hàng đầu Việt Nam với 100% giáo viên nói tiếng Anh bản ngữ có bằng cấp chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Với hơn 40 trung tâm khắp cả nước, ILA hiện có mặt tại Hà Nội, Hạ Long, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hội An, Tp.HCM, Bình Dương, Biên Hòa, Vũng Tàu, Cần Thơ và Rạch Giá. Với thông điệp giáo dục “Học vui, nhìn xa, nghĩ lớn”, ILA tiếp tục khẳng định cam kết mạnh mẽ để trở thành đối tác giáo dục đáng tin cậy để đồng hành cùng bố mẹ mở ra tương lai của riêng con.

 

Mới nhất

Đáng quan tâm