Thứ ba, 25/06/2019 - 05:54

TPHCM:

Một thí sinh phải dùng máy trợ thính trong quá trình thi THPT quốc gia

Dân trí

Tại điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu, quận Tân Phú, TPHCM, có một trường hợp học sinh bị khiếm thính phải sử dụng đến máy trợ thính trong quá trình tham gia kỳ thi THPT quốc gia.

Đó là trường hợp thí sinh Đ.M.K., học sinh đến từ Trường THPT Tân Bình. K. là học sinh khuyết tật khiếm thính, học hòa nhập, trong học tập và sinh hoạt hàng ngày sử dụng đến máy trợ thính. 

Một thí sinh phải dùng máy trợ thính trong quá trình thi THPT quốc gia - 1

Điêm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu, TPHCM nhắc nhở, hướng dẫn thí sinh sử dụng máy trợ thính trong buổi làm thủ tục thi.

Trong kỳ thi THPT quốc gia, K. cần sử dụng đến máy trợ thính trong giá trình làm bài như để nghe hướng dẫn, thông tin, các hiệu lệnh... 

Ông Tống Văn Tạo, điểm trưởng điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu cho hay, trước đó, điểm thi của mình đã nhận được đơn đề nghị của hiệu trưởng Trường THPT Tân Bình đề nghị tạo điều kiện cho em K. sử dụng máy trợ thính trong quá trình làm bài.

Máy trợ thính của thí sinh Đ.M.K. mỗi ngày thi đều trải qua bước kiểm tra từ lực lượng công an của điểm thi, đảm bảo không có chức năng thu và phát sóng thông tin. 

Điểm thi Trường THCS Phan Bội Châu là một điểm thi khá đặc biệt. Đây là điểm thi cuối cùng trong danh sách điểm thi ở TPHCM, chỉ có hơn 630 thí sinh nhưng điểm thi này có thí sinh THPT, Giáo dục thường xuyên và cả thí sinh tự do thi chung. 

Lê Đăng Đạt