Thứ ba, 14/01/2020 - 06:54

Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM

Dân trí

Tại hội thi "Văn hay chữ tốt" nhiều học sinh ở TPHCM đã làm người xem trầm trồ với những nét chữ, bài viết ấn tượng.

Hội thi "Văn hay chữ tốt" lần thứ 20 năm học 2019-2020 do Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức thu hút 150 học sinh bậc THCS đến từ các trường tại địa bàn tham dự.

Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 1

Học sinh TPHCM tham gia hoạt động trải nghiệm thuộc hội thi "Văn hay chữ tốt"

Cuộc thi được thể hiện với hình thức rất đa dạng, học sinh trải qua nhiều hoạt động trải nghiệm hữu ích gồm: “Lắng nghe lời mời gọi của sách”, “Lắng nghe lời thì thầm của trái tim”, “Lắng nghe lời tâm sự của thiên nhiên” và “Vẽ tranh cổ động”.

Độc đáo nhất ở hoạt động "Lắng nghe lời tâm sự của thiên nhiên", các em vào vai một đàn linh dương mải vui chơi nên bị lạc vào một vùng đất ô nhiễm, tăm tối, ngập rác thải nhựa. Các em phải tìm cách thoát ra được vùng đất đó để hiểu hơn về các tác hại của ô nhiễm môi trường, từ đó biết trân trọng, yêu thương và gìn giữ môi trường tự nhiên.

Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 2
Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 3

Cuối cùng, bước vào thời gian làm bài chính thức, học sinh khối 6, 7 được yêu cầu viết một bài văn với nhan đề “Tình yêu khơi lên từ những trải nghiệm”. Riêng khối 8, 9 thực hiện bài văn với nhan đề “Tôi trải nghiệm - Tôi trưởng thành” với thời gian viết bài chỉ 90 phút. 

Chỉ trong vòng 1,5 giờ đồng hồ, nhiều học sinh có những bài viết ấn tượng với những bài văn hay và nét chữ "như mơ" thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, cẩn thận, sự nâng niu các nét viết của các em. 

Được biết, ngày 15/1, Sở GD&ĐT TPHCM sẽ công bố kết quả vào trao giải cuộc thi. 

Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 4
Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 5
Nét chữ đẹp như mơ của học sinh TPHCM - 6

Những nét chữ như mơ của học trò được thực hiện trong thời gian làm bài chỉ 90 phút.

Hoài Nam 

Tin liên quan

Mới nhất