Chủ nhật, 08/03/2020 - 22:12

Nghệ An: Toàn bộ HS 1 huyện và 1 xã nghỉ học đến hết ngày 15/3

Dân trí

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An thông báo học sinh THCS trên địa bàn toàn tỉnh Nghệ An trở lại trường học tập vào ngày 9/3. Riêng HS các bậc học ở huyện Nam Đàn và 1 xã ở Đô Lương nghỉ học đến hết ngày 15/3.

Chiều tối ngày 8/3, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành công văn hỏa tốc cho phép học sinh nghỉ học cục bộ để phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, tỉnh Nghệ An có thông báo cho học sinh bậc THCS trong toàn tỉnh đi học trở lại vào ngày 9/3, bậc Tiểu học và Mầm non sẽ đi học lại vào ngày 16/3. Học sinh THPT tiếp tục học tập bình thường theo kế hoạch.

Theo thông báo mới nhất của tỉnh Nghệ An, học sinh các bậc học trên toàn huyện Nam Đàn và địa bàn xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) nghỉ học đến hết ngày 15/3/2020 (kể cả học sinh đang sinh sống trên địa bàn huyện Nam Đàn nhưng theo học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh; học sinh đang sinh sống trên địa bàn xã Thái Sơn, huyện Đô Lương theo học ở các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Đô Lương và toàn tỉnh, nếu có).

Lý do là trong tuần vừa qua, huyện Nam Đàn đón một đoàn công tác của Trung ương về thăm và làm việc. Do vậy, cho học sinh nghỉ học nhằm hạn chế việc tiếp xúc và đề phòng nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Nghệ An: Toàn bộ HS 1 huyện và 1 xã nghỉ học đến hết ngày 15/3 - 1

Trường THCS Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) lắp đặt bồn rửa tay chuẩn bị đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ phòng dịch Covid-19.

Trong khi đó, tại xã Thái Sơn (huyện Đô Lương) hiện đang cách ly tại trạm y tế anh Nguyễn Công Đồng (SN 1991). Anh Đồng làm việc tại một ga ra ô tô ở Hà Nội - nơi tài xế của bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 17 mang xe đến sửa. Sau đó, tài xế này cũng được kết luận dương tính với tính với Covid-19. Anh Đồng không tiếp xúc trực tiếp với nam tài xế nhưng có ngồi ăn cơm với người tiếp xúc với tài xế này.

Ngày 6/3, anh Đồng đi xe khách về Nghệ An và tiếp xúc với các thành viên khác trong gia đình. Hiện tại sức khỏe của anh Đồng và các thành viên khác trong gia đình bình thường.

Hoàng Lam

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm