Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao

Dân trí Tối 30/8, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia năm học 2018 - 2019 và học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Theo đó, có 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao được nhận thưởng.
>>Nữ sinh trường làng xứ Nghệ đạt thủ khoa khối A toàn tỉnh

Phát biểu tại buổi lễ, ông Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và biểu dương những đổi mới trong công tác chỉ đạo của ngành Giáo dục, sự đóng góp to lớn của các nhà trường, các thầy cô giáo đã tận tình, sáng tạo trong suốt quá trình dạy học.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự xúc động và khen ngợi, trong số các em học sinh giỏi tiêu biểu của tỉnh có mặt tại lễ tuyên dương, nhiều em có hoàn cảnh rất khó khăn, nhiều học sinh là con em đồng bào các dân tộc ít người, học tập ở những trường huyện, ở địa bàn kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, nhưng bằng tinh thần hiếu học, ý chí,nghị lực và quyết tâm cao, đã vượt lên hoàn cảnh, đạt thành tích xuất sắc, trở thành tấm gương sáng trong học tập, được thầy cô, bạn bè tin yêu, quý mến.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 1

Các đại biểu về tham dự lễ tuyên dương.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý biểu dương sự nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: “Ngành giáo dục cần quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà; đồng thời đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng, miền, các bậc học; nâng cao khả năng ngoại ngữ, kỹ năng thực hành cho học sinh trong toàn tỉnh; tiếp tục đổi mới hoạt động kiểm tra, đánh giá thực chất, vì sự tiến bộ của người học.

Mỗi thầy cô giáo cần có phương pháp giảng dạy tiên tiến, mẫu mực, tiên phong và có tấm lòng đủ rộng để bao dung cho những khác biệt, đủ tinh tế để nhận thấy cái phi thường, đủ nhạy cảm để chia sẻ, đủ khéo léo để dẫn dắt, đủ tình yêu để nâng đỡ học sinh. Bên cạnh đó, ngành cần đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; huy động các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục”.

“Tôi mong muốn thông qua chương trình sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập. Tiếp thêm động lực để các học sinh xứ Nghệ phấn đấu vươn lên bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước.

Đề nghị toàn ngành giáo dục Nghệ An cần tiếp tục nỗ lực, quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục đại trà. Đầu tư nâng cao chất lượng học sinh giỏi ở các vùng miền; đẩy mạnh các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Huy động nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển giáo dục, tạo môi trường tốt nhất để các em học rập, rèn luyện phẩm chất đạo đức và thể chất”, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An chia sẻ.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 2

Các em học sinh trang trọng trong lễ tuyên dương.

Với các em đạt thành tích cao, xuất sắc được tuyên dương hôm nay, Chủ tịch UBND tỉnh mong các em không thỏa mãn với kết quả đã đạt được, tiếp tục nỗ lực hết mình để thực hiện những ước mơ lớn, sống có lý tưởng cao đẹp, nhân ái, trở thành những công dân đóng góp tiêu biểu vào công cuộc phát triển của quê hương, đất nước.

Năm học 2018 - 2019, ngành Giáo dục và Đào tạo Nghệ An được đánh giá đã đạt được những thành tích xuất sắc về học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và kết quả cao kỳ thi THPT quốc gia.

Tiêu biểu, em Vũ Đức Vinh - học sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Bạc Olympic Toán học quốc tế, em Dương Tùng Lâm - học sinh THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Đồng Olympic Sinh học quốc tế, các em Hoàng Phan Hữu Đức, Nguyễn Văn Bình - học sinh trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đạt Huy chương Bạc Olympic Tin học châu Á và Huy chương Đồng Olympic Vật lý châu Âu.

Trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia các môn văn hóa Nghệ An có 71 em đạt từ giải Ba trở lên, trong đó có 3 giải Nhất, 38 giải Nhì, 30 giải Ba. Kỳ thi Khoa học kĩ thuật Quốc gia có 4 học sinh đạt giải với 2 giải Nhất và 2 giải Nhì.

Kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, có 28 em của 17 trường THPT trong tỉnh được tuyên dương, trao thưởng lần này. Cụ thể: 5 em khối A (đạt từ 27,95 điểm), 5 em khối B (đạt từ 27.95 điểm), 7 em khối C (đạt từ 27,75 điểm), 5 em khối D (đạt 27,40 điểm), 6 em khối A1(đạt từ 27,85 điểm), 6 học sinh dân tộc ít người có điểm cao kế cận ở các khối. 

Điều đáng nói, học sinh đạt điểm cao không chỉ là học sinh trường chuyên, trường ở thành phố, thị xã mà còn là học sinh ở những trường huyện, ở địa bàn kinh tế- xã hội đặc biệt khó khăn, học sinh dân tộc ít người. 

Chia sẻ với PV Dân trí bên lề lễ tuyên dương, em Nguyễn Thị Phương Hoa, lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia, giải Nhất học sinh giỏi cấp tỉnh môn tiếng Anh năm học 2018 - 2019 chia sẻ:

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 3

Em Nguyễn Thị Phương Hoa, lớp 11C5, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đạt giải Nhì học sinh giỏi Quốc gia, giải Nhất học sinh giỏi cấp Tỉnh môn tiếng Anh.

“Hằng ngày em hay nghe bản tin thời sự để mình nắm rõ hơn tình hình chung của thế giới. Ở trên lớp em thường nói tiếng Anh trong mỗi giờ học để giúp mình phát âm chuẩn hơn. Em thích viết truyện và blog bằng tiếng Anh không chỉ giúp mình giải trí mà giúp mình sử dụng ngôn ngữ linh hoạt hơn. Mô típ của em là không nên nghĩ rằng người đọc của mình thông minh quá, vì nếu nghĩ họ thông minh quá thì khi viết người đọc sẽ không hiểu mà cũng không nghĩ người đọc của mình kém quá thì viết sẽ bị thừa. Hôm nay em được tuyên dương dịp này rất ý nghĩa và em hứa sẽ cố gắng học thật tốt hơn nữa để không phụ lòng mong đợi của bố mẹ, thầy cô và các bác lãnh đạo tỉnh đã giành cho chúng cháu những phần thưởng giá trị”.

Ngoài ra, Phương Hoa cũng thường xuyên tham gia các hoạt động liên quan đến tiếng Anh, như tham gia các Hội nghị của Liên hợp quốc, hoặc các trại hè do các trường đại học tổ chức.

Hoa cho biết: “Qua những lần tiếp xúc này, mình sẽ gặp nhiều người giỏi hơn để chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi. Cái quan trọng là tận dụng những mối quan hệ của mình để cải thiện kỹ năng cho chính mình”.

Tại buổi lễ tuyên dương, UBND tỉnh tặng Bằng khen và phần thưởng với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng cho các học sinh và các giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 4

Em Vừ Y Khù ở Bản Huồi Giảng 2, huyện Kỳ Sơn đạt điểm cao tại Kỳ thi THPT Quốc gia vừa qua chia sẻ: "Lễ tuyên dương hôm nay là kết quả cho những nỗ lực của bản thân trong những năm học xa nhà vừa qua. Bản thân em cảm thấy vinh dự. Phần thưởng này không chỉ là động lực cho bản thân trên chặng đường học Đại học sắp tới mà còn là lời động viên dành cho các em nhỏ ở bản làng của em nỗ lực học tập, trau dồi tri thức để hướng tới tương lai tươi sáng".

Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia năm học 2018 - 2019 và học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 đánh dấu tròn 10 năm chương trình được UBND tỉnh Nghệ An tổ chức.

10 năm qua, có 1.682 học sinh giỏi được tuyên dương, trao thưởng. Thông qua đó nhằm tôn vinh, lan tỏa các gương học sinh học giỏi, vượt khó vươn lên đạt giải trong kỳ Olympic quốc tế, khu vực quốc tế, quốc gia và đạt điểm cao tại kỳ thi THPT quốc gia năm 2019; qua đó nhân rộng, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua dạy tốt trong toàn tỉnh.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 5

Bí thư Trung ương Đảng Nguyễn Xuân Thắng và Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh trao bằng khen cho học sinh đạt giải quốc tế.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 6

Với tổng điểm 3 môn thi Toán, Lý, Hóa là 28,4 điểm, em Nguyễn Thị Hà Giang (Trường THPT Kim Liên, xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) - là thí sinh có điểm xét tuyển khối A cao nhất tỉnh Nghệ An và xếp thứ 9 cả nước. Điều đặc biệt, nữ sinh này không đến từ những trường chuyên nức tiếng của đất học xứ Nghệ mà em là học sinh của một “trường làng”. Em Hà Giang được vinh dang trong lễ tuyên dương.

Nghệ An tuyên dương 113 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao - 7

Tại buổi lễ tuyên dương, UBND tỉnh tặng Bằng khen và phần thưởng với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng cho các học sinh và các giáo viên có nhiều thành tích trong năm học 2018 - 2019.

Nguyễn Duy

MỚI NHẤT
Giáo viên vượt rừng, băng suối “bắt” học trò đầu năm học mới
Giáo viên vượt rừng, băng suối “bắt” học trò đầu năm học mới

(Dân trí) - Cứ đầu năm học mới, các thầy cô giáo tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) lại cắt rừng, lội suối lên bản vận động học trò đến trường. Không ít lần các thầy, cô phải tìm tận rẫy xa, rừng sâu, thậm chí ở dầm cả tuần trong bản để “bắt” học trò đưa về lớp.

Thứ ba, 03/09/2019 - 03:00

Thiết thực dự án “Thư viện về buôn” cho trẻ em nghèo
Thiết thực dự án “Thư viện về buôn” cho trẻ em nghèo

(Dân trí) - Từ việc đổi sách truyện cũ lấy rau sạch, lấy bơ hoặc lấy sen đá đã giúp vận động được trên 1.200 cuốn sách cho dự án “Thư viện về buôn” nhằm giúp trẻ em vùng sâu vùng xa, vùng khó khăn được tiếp cận với các loại sách.

Thứ hai, 02/09/2019 - 09:57

Trao 250 suất học bổng Odon Vallet đến học sinh, sinh viên miền Trung
Trao 250 suất học bổng Odon Vallet đến học sinh, sinh viên miền Trung

(Dân trí) - Ngày 1/9, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ trao học bổng Odon Vallet đến 250 học sinh, sinh viên tài năng và con em đồng bào dân tộc thiểu số ở các tỉnh miền Trung.

Thứ hai, 02/09/2019 - 03:58

Khâm phục 3 “hiệp sĩ nhí” cứu bé 4 tuổi khỏi đuối nước
Khâm phục 3 “hiệp sĩ nhí” cứu bé 4 tuổi khỏi đuối nước

(Dân trí) - Trưa hè, lũ trẻ làng Dơk Ngol (xã Ia Dơk, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) đi chăn bò, rồi rủ nhau xuống suối tắm. Thấy vậy, em Rơ Mah Hân (sinh năm 2015) cũng đi theo nhưng không may bị trượt xuống suối. Không thấy em, 3 người bạn “nhí” đã dũng cảm, lặn sâu hơn 2m để tìm và cứu được em Hân lên bờ.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 01:56

Cô giáo một buổi đi dạy, một buổi đội nắng đi xin sách cho học trò
Cô giáo một buổi đi dạy, một buổi đội nắng đi xin sách cho học trò

(Dân trí) - Những tuần đầu nhập học chỉ mới dạy học một buổi, ngoài giờ lên lớp, buổi còn lại cô Phương lại đi rong khắp Sài Gòn để xin và chở sách, đồ dùng học tập về cho học trò.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:28

Quả ngọt từ nghị lực và lòng nhân ái của “thầy giáo không bằng cấp”
Quả ngọt từ nghị lực và lòng nhân ái của “thầy giáo không bằng cấp”

(Dân trí) - Hàng trăm học sinh được thầy Dũng dạy đã đỗ điểm cao vào đại học, trong số đó có rất nhiều em từng rớt đại học đến tìm “thầy giáo không bằng cấp” để ôn lại cũng đậu những trường danh tiếng. Có những em được dạy miễn phí, đến bây giờ thầy Dũng có hàng chục con nuôi, mỗi ngày lễ Tết là thầy trò, cha con sum vầy đông đúc trong niềm hạnh phúc.

Chủ nhật, 01/09/2019 - 04:15

Xây dựng ký túc xá cho trên 100 học sinh xã nghèo
Xây dựng ký túc xá cho trên 100 học sinh xã nghèo

(Dân trí) - Ký túc xá 115 vừa được khởi công xây dựng tại trung tâm xã Ea Dah, huyện (Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) nhằm giúp cho trên 100 học sinh nghèo sinh sống tại khu tái định cư có nơi ăn, chốn ở đàng hoàng trong quá trình đi học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:40

Cà Mau: Không lợi dụng hoạt động Hội Cha mẹ học sinh để đặt các khoản thu ngoài quy định
Cà Mau: Không lợi dụng hoạt động Hội Cha mẹ học sinh để đặt các khoản thu ngoài quy định

(Dân trí) - Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này nâng cao hiệu quả hoạt động thanh, kiểm tra nội bộ của các cơ sở giáo dục.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:38

Phú Yên: Khánh thành ngôi trường hiện đại do TP. Hà Nội tài trợ
Phú Yên: Khánh thành ngôi trường hiện đại do TP. Hà Nội tài trợ

(Dân trí) - Sáng 31/8, tỉnh Phú Yên đã tổ chức khánh thành trường THCS Trần Hưng Đạo (huyện Đông Hòa) hiện đại do TP. Hà Nội kêu gọi doanh nghiệp tài trợ một phần và ngân sách tỉnh này đối ứng.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 09:34

ĐH Duy Tân thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch
ĐH Duy Tân thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch

(Dân trí) - Ngày 31/8, Đại học Duy Tân - Đà Nẵng công bố thành lập Viện đào tạo và nghiên cứu du lịch.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 03:10

Năm học 2019 - 2020, trẻ mẫu giáo ở Phú Yên sẽ được uống "Sữa học đường"
Năm học 2019 - 2020, trẻ mẫu giáo ở Phú Yên sẽ được uống "Sữa học đường"

(Dân trí) - Từ năm học 2019 - 2020, chương trình Sữa học đường chính thức được triển khai ở 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Phú Yên. Trẻ sẽ được uống sữa tươi 3 lần/tuần, mỗi lần 1 hộp 180 ml và được duy trì suốt 9 tháng đến trường trong mỗi năm học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 03:09

67 cá nhân, tập thể xuất sắc được trao giải thưởng Phan Châu Trinh
67 cá nhân, tập thể xuất sắc được trao giải thưởng Phan Châu Trinh

(Dân trí) - Sáng 31/8, tại khu Di tích Văn thánh Khổng Miếu, Hội Khuyến học Quảng Nam và UBND TP Tam Kỳ, Quảng Nam đã tổ chức trao giải thưởng Phan Châu Trinh lần thứ XVIII năm 2019 đến 67 cá nhân và tập thể xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu khoa học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 01:36

ĐÁNG QUAN TÂM
Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới
Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới

(Dân trí) - Năm học 2019 - 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 420 tỷ đồng để ngành Giáo dục nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các điểm trường.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:19

Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường” trao hơn 2 tỷ đồng đến tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn
Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường” trao hơn 2 tỷ đồng đến tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều em mồ côi, người thân mắc bệnh hiểm nghèo..., các tân sinh viên Quảng Trị được “tiếp sức” đến giảng đường để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:59

Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới
Quảng Trị: Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, sẵn sàng cho năm học mới

(Dân trí) - Ngày 30/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị - ông Hoàng Nam và lãnh đạo Sở GD-ĐT đã đi kiểm tra cơ sở vật chất tại một số trường học trên địa bàn. Hiện công tác chuẩn bị cho năm học 2019-2020 đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng cho ngày khai trường.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:53

Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”
Nghị lực vượt lên số phận của “thầy giáo không bằng cấp”

(Dân trí) - Sinh ra và lớn lên tại miền quê nghèo lại mắc biến chứng sau một cơn sốt rét, hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật đeo bám khiến anh phải bỏ dở đèn sách từ năm học lớp 7. Tuy nhiên, với nghị lực phi thường, gần 20 năm qua, anh đã trở thành “thầy giáo” ôn thi cho hàng trăm học sinh đỗ đại học.

Thứ bảy, 31/08/2019 - 04:06

“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo
“Con nuôi đồn biên phòng”: Mô hình chắp cánh ước mơ cho học sinh nghèo

(Dân trí) - “Con nuôi đồn biên phòng” hứa hẹn sẽ là mô hình hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ những khó khăn, vất vả của các em học sinh khu vực biên giới của tỉnh Quảng Bình, chắp cánh cho những ước mơ, hoài bão của các em trên con đường học tập.

Thứ sáu, 30/08/2019 - 06:02

Học bổng “Vì em hiếu học” trao 520 triệu đồng đến học sinh nghèo Quảng Bình
Học bổng “Vì em hiếu học” trao 520 triệu đồng đến học sinh nghèo Quảng Bình

(Dân trí) - Học bổng “Vì em hiếu học” do Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel tài trợ đã dành tặng 520 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó tại Quảng Bình.

Thứ năm, 29/08/2019 - 05:48

Hai trường ĐH Việt Nam có chương trình đạt chuẩn kiểm định của Mỹ
Hai trường ĐH Việt Nam có chương trình đạt chuẩn kiểm định của Mỹ

(Dân trí) - Ngày 29/8, tổ chức Kiểm định ABET (Hoa Kỳ) công bố trường ĐH Quốc tế (ĐH Quốc gia TP.HCM) và trường ĐH Duy Tân cùng có 2 ngành đạt chuẩn đạt chuẩn kiểm định quốc tế của tổ chức này kiểm định.

Thứ năm, 29/08/2019 - 03:44

Quảng Nam: Trao học bổng đến gần 500 học sinh, sinh viên
Quảng Nam: Trao học bổng đến gần 500 học sinh, sinh viên

(Dân trí) - Trong 2 ngày 27-28/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cấp phát học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng do tổ chức Vòng Tay Thái Bình tài trợ trong năm học 2019-2020.

Thứ năm, 29/08/2019 - 10:08

Trường ĐH Bạc Liêu trao học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn
Trường ĐH Bạc Liêu trao học bổng cho học sinh dân tộc có hoàn cảnh khó khăn

(Dân trí) - Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường Đại học Bạc Liêu vừa tổ chức trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn.

Thứ năm, 29/08/2019 - 09:21

Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học
Đừng ép trẻ học, hãy giúp trẻ thích học

(Dân trí) - Một trong những yếu tố quan trọng nhất trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ là giúp trẻ tiếp cận ngoại ngữ một cách thoải mái. Tuy nhiên, nếu con bạn kháng cự với việc nói một ngôn ngữ thứ hai, nghĩa là bạn đang có nguy cơ tạo ấn tượng tiêu cực với trẻ về ngôn ngữ đó. Dưới đây là một số gợi ý để cha mẹ giúp trẻ hứng thú với tiếng Anh:

Thứ năm, 29/08/2019 - 08:00

Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5
Nữ sinh lớp 9 “bật mí” bí quyết đạt IELTS 6.5

(Dân trí) - Với ước mơ “săn” học bổng du học, cô học trò Nguyễn Phi Hà An (lớp 9A1, Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh) đã không ngừng nỗ lực nâng cao kết quả học tập mỗi ngày. Vừa qua, trong kỳ thi IELTS được tổ chức tại Hà Nội, Hà An đã đạt IELTS 6.5, trong đó: Listening 7.0, Reading 6.5, Writing 6.0 và Speaking 6.5.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:56

Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào
Đưa giáo viên Quảng Trị sang dạy học tại Lào

(Dân trí) - Trong năm học 2019-2020, ngành Giáo dục Quảng Trị tiếp tục đưa 10 giáo viên sang Lào để dạy tiếng Việt cho học sinh là con em Việt kiều.

Thứ năm, 29/08/2019 - 07:46