Thứ ba, 03/12/2019 - 11:00

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI

Dân trí

“Các trường đại học cần chia sẻ sự phát triển với cộng đồng và đóng vai trò là nguồn năng lượng cho sự sáng tạo”, theo Tiến sĩ Chung Un-Chan.

Thông tin được Tiến sĩ Chung Un-Chan - nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, nguyên Hiệu trưởng Đại học Quốc gia Seoul (SNU) chia sẻ tại buổi ra mắt chương trình "Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc” do Trường ĐH Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc phối hợp đào tạo.

Tăng trưởng chia sẻ: Triết lý xuyên suốt của chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc (Korea - Vietnam Advance management - KVAM)

Tại sự kiện, Nguyên Thủ tướng Chung Un-Chan nhấn mạnh tăng trưởng chia sẻ là một triết lý nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế dựa trên việc phân phối thành quả công bằng cho mọi người có đóng góp vào quá trình tăng trưởng.

Ở góc độ vĩ mô, mối quan hệ Việt - Hàn là một sự hợp tác và chia sẻ toàn diện nhằm nâng cấp quan hệ song phương thành quan hệ đối tác toàn diện từ năm 2001 và mang tính chiến lược từ năm 2009, góp phần chia sẻ những lợi ích to lớn về mặt kinh tế và xã hội cho hai quốc gia.

Ở góc độ hợp tác giữa UEH và FKI, chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc (KVAM) đảm bảo chia sẻ và chuyển giao những bí quyết thành công của các tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc dựa trên kinh nghiệm tích lũy hơn 40 năm của FKI và uy tín giảng dạy lĩnh vực kinh tế, quản trị của UEH.

Đó chính là động lực thúc đẩy Tiến sĩ Chung Un-Chan có mặt tại Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cùng Học viện Quản lý Quốc tế (IMI) thuộc FKI xúc tiến chuyển giao mô hình đào tạo nhân lực chất lượng cao tại Việt Nam. Dưới sự cố vấn của nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, chương trình KVAM hứa hẹn sẽ tạo ra đội ngũ doanh nhân với khát vọng toàn cầu, sẵn sàng đón đầu thử thách và vươn ra biển lớn dựa trên sức sáng tạo, thoát khỏi lối mòn và khả năng tư duy phản biện cao.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 1
Tiến sĩ Chung Un-Chan, nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình đào tạo Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH

Niềm tin chất lượng đến từ sự khác biệt của chương trình

Học cùng quản lý cấp cao Hàn Quốc

Với đối tượng là các nhà quản trị cấp cao tại các doanh nghiệp Việt đã có chỗ đứng ở thị trường nội địa và có tầm nhìn quốc tế, nội dung chương trình được thiết kế theo “lộ trình để các doanh nghiệp Việt gia nhập các thị trường toàn cầu”. Ông Kim Bong-Man, Tổng thư ký Học viện Quản lý Quốc tế - IMI (thuộc Liên đoàn Công nghiệp Hàn Quốc) cho biết chương trình có sự tham gia chia sẻ của các lãnh đạo kỳ cựu Hàn Quốc như ông Jin Dae-Je, Cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Jin-Haeng, Phó chủ tịch Tập đoàn Hyundai; ông Lee Jin-Sung, Tổng giám đốc Lotte Accelerator. Và hơn 10 quản trị cấp cao của các tập đoàn Hàn Quốc như Big Hit Entertainment, SK Group, Nexon Korea, Cong Cafe Korea, Taekwang Group... tham gia giảng dạy trong khóa học.

Mô hình đào tạo kết nối và chia sẻ quốc tế

Phần lý thuyết chỉ nằm trong 1 mô đun nhằm trang bị một số kiến thức cần thiết là hành trang quản trị trong công cuộc toàn cầu. Còn ba mô đun học còn lại là thời gian “mở” để học viên chia sẻ và kết nối toàn cầu với những lãnh đạo, chuyên gia hàng đầu của Hàn Quốc, thông qua hình thức “20 buổi tối không đi ăn một mình” (dinner networking), “1 tuần hít thở khí trời với thể thao kết nối” (sport networking), và đặc biệt được tham quan thực tế các doanh nghiệp lớn và mạng lưới CEO tại xứ sở Kim Chi (field trip).

Với kỳ vọng phát triển một diễn đàn trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm lớn mạnh giữa các CEO Việt Hàn, các hoạt động sau khi tham gia khóa học sẽ được đẩy mạnh như tọa đàm, diễn đàn và hội thảo chia sẻ nhằm thúc đẩy các cơ hội hợp tác đầu tư - cùng nhau vươn ra thị trường quốc tế.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh cho biết thông qua chương trình, UEH sẽ là cầu nối gắn kết các mối quan hệ toàn cầu giữa những doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc. Đồng thời kiến tạo hệ sinh thái trao đổi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm để đội ngũ quản trị cấp cao Việt Nam mở rộng tầm nhìn, phát huy sức sáng tạo và thúc đẩy tăng trưởng.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 2

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Đông Phong, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh khẳng định thông qua chương trình, UEH sẽ là cầu nối gắn kết các mối quan hệ toàn cầu giữa những doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc

Đón đầu toàn cầu hóa bằng niềm tin, kiến thức và trải nghiệm

Ông Huỳnh Văn Thòn - CEO Tập đoàn Lộc Trời nhận định: “Toàn cầu hóa gần như là một tất yếu khách quan và đang diễn ra mạnh mẽ trên cả 3 phương diện: con người, thái độ hợp tác, khoa học công nghệ. Cho nên, việc đào tạo và phát triển các chương trình hợp tác quốc tế tại UEH đang đi theo xu thế đó - tôi rất mừng, vì thế hệ sau có thể thụ hưởng tốt hơn thời của chúng tôi. Đây là chương trình tốt, bởi lẽ người doanh nhân cần cả 3 yếu tố: niềm tin, kiến thức, trải nghiệm. Chương trình do các nhà lãnh đạo đã thành công chia sẻ góc nhìn cả về kiến thức lẫn kinh nghiệm của họ để giúp các thành viên tham gia có thể gặt hái được thành công tương tự, và còn tạo cơ hội trải nghiệm mang tính ứng dụng ở Hàn Quốc - nơi khai sinh ra những công ty toàn cầu. Tôi cho rằng đây là chương trình rất đáng để đầu tư, nhằm giúp các doanh nghiệp Việt Nam thành công đột phá trong việc điều hành, quản lý, phát triển doanh nghiệp của mình và đóng góp tích cực vào nền kinh tế quốc gia.”

Ông Trần Kim Chung - Chủ tịch Tập đoàn C.T. Group cho rằng doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm đến của học thuyết quản trị có tính năng động cao và chúng ta có thể học bài học quý báu từ phát triển kinh tế, sản xuất. Khóa học sẽ có ích cho đội ngũ quản lý Việt trong việc điều hành, vươn ra thế giới.

Với xu thế quốc tế hóa mạnh mẽ, Trường Đại học Kinh tế TP.HCM được nguyên Thủ tướng Hàn Quốc, TS. Chung đánh giá cao và đặc biệt tin tưởng chương trình hợp tác giữa UEH và FKI sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Ông nhấn mạnh: “Trải nghiệm 1 tuần tại Hàn Quốc (field trip) - học hỏi và giao lưu với các doanh nghiệp Hàn Quốc là điểm đặc biệt của chương trình. Vì vậy, tôi mong các doanh nghiệp không bỏ lỡ cơ hội tuyệt vời này”.

Triết lý “tăng trưởng chia sẻ” thông qua chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc của UEH và FKI sẽ cùng các doanh nghiệp Việt Nam tạo nên sự đột phá và vươn tầm thế giới.

Nguyên Thủ tướng Hàn Quốc đánh giá cao chương trình Quản trị cấp cao toàn cầu của UEH và FKI - 3
Chương trình KVAM sẽ cùng các doanh nghiệp Việt Nam tạo nên sự đột phá và vươn tầm thế giới

Chương trình chia sẻ mỗi tối thứ 3 hàng tuần, trong 20 tuần, gồm một tuần thể thao kết nối và 1 tuần trải nghiệm thực tế tại Hàn Quốc, khai giảng tháng 3/2020. Xem thêm thông tin tại website: kvam.ueh.edu.vn

Mới nhất