Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí

Dân trí Nữ sinh chuyên Ams Vũ Mai Linh khiến không ít người bất ngờ khi em quyết tâm theo đuổi ngành cơ khí. Chọn một ngành thường dành cho phái nam, nữ sinh Việt đã thuyết phục hội đồng tuyển sinh 6 trường đại học chấp nhận, trong đó có suất học bổng 4,7 tỷ đồng cho 4 năm học tại ĐH Rochester (top 33 đại học quốc gia tốt nhất Mỹ).
>>Chuyện chưa kể về nữ sinh Hà Nam nhận học bổng 11 trường đại học Mỹ

Tuy không có được bảng thành tích học tập thuộc top đầu tại ngôi trường chuyên Hà Nội - Amsterdams, nhưng Mai Linh chưa bao giờ từ bỏ ý định du học.

Thay vào đó, em lại sở hữu một danh sách dài các hoạt động ngoại khóa, tích lũy nhiều bài học và kinh nghiệm thực tiễn.

Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí - 1

Vũ Mai Linh, tân sinh viên của trường University of Rochester (#33 NU).

Mùa ứng tuyển du học năm nay, Mai Linh trúng tuyển vào 6 đại học Mỹ là University of Rochester, New Jersey Institute of Technology, Suny at Buffalo, Illinois Institute of Technology, University of Cincinnati và Miami University.

Đặc biệt, cô gái nhỏ nhắn này vượt qua mọi khó khăn để bước chân vào ngôi trường đại học danh tiếng University of Rochester (#33 National University) với học bổng 4,7 tỷ đồng.

"Em vẫn nhớ sáng ngày 15/12/2018, vào khoảng 7h sáng khi đang ăn phở với mẹ ở gần nhà thì nhận được email báo đỗ. Lúc đó em với mẹ chỉ cười tủm tỉm thôi vì đang ở quán đông người. Nhưng em không dám vui quá vì gói hỗ trợ tài chính/ học bổng chưa được gửi đến.

Em nhớ là ngày 25/12/2018, lại là vào sáng sớm khi em nhận được gói hỗ trợ tài chính khoảng 51.000 USD /năm, em đã gọi hết cả nhà em dậy để báo tin. Lúc đó mới là khoảnh khắc em vỡ òa thật sự", Linh chia sẻ.

Linh cho hay, các điểm số chuẩn hóa của em em không được nổi bật cho lắm. Khi điểm SAT trung bình của ứng viên nộp vào Đại học Rochester là 1470 điểm (năm 2017) thì em chỉ đạt 1430 điểm. SAT2 cũng không được tròn trịa 800 (Math1 790, Math2 790, Chemistry 780). IELTS của em đạt mức trung bình so với tiêu chuẩn du học là 7.5 điểm.

Gia đình Mai Linh có hướng cho em đi du học từ khá sớm, khi bắt đầu vào lớp 10. Ở thời điểm đó, mọi thứ về du học vẫn còn rất mơ hồ đối với em.

Nhưng dần dần, khi tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, Mai Linh nhận ra được những thế mạnh của bản thân cùng với mong muốn được theo học ở môi trường mới lạ hơn. Từ đó, em hạ quyết tâm là sẽ đi du học.

“Có thể nói, hồ sơ du học của Mai Linh mạnh về hoạt động ngoại khóa hơn cả. Một phần là vì Ams là môi trường rất tốt để sáng tạo và kết nối, một phần vì em tìm được đam mê riêng trong những hoạt động. Khi làm việc cùng em thấy các bạn của mình ai cũng đáng ngưỡng mộ cực kì”, Linh chia sẻ.

Năng động trong các CLB ngoại khóa là vậy nhưng, Mai Linh "bật mí" rằng từ hồi lớp 10, khi mới vào Ams, em trượt sạch tất cả các CLB em phỏng vấn. Nhưng rồi cái duyên đến thì em đành nhận hết vào năm cuối cấp… Em chỉ có một phương châm: “Hãy làm mọi thứ từ tận trong tâm, rồi mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng!”.

Linh từng làm tình nguyện viên gói bánh chưng tặng quà Tết cho những gia đình nghèo khó tại tỉnh Hòa Bình, tình nguyện viên làm đồ hand-made để đổi lấy giấy vụn tại câu lạc bộ GHA.

Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí - 2

Mai Linh từng là quản lý của đội tuyển bóng rổ nữ tại CLB Hanoi-Amsterdam Basketball Team.

Em là đồng phó Khối của khối chuyên Lý. Cô gái năng động cũng là quản lý của đội tuyển bóng rổ nữ tại CLB Hanoi-Amsterdam Basketball Team (HABT). Linh cho biết, năm vừa rồi đội tuyển vừa giành được chức vô địch Giải Học sinh.

“Chức vô địch này chỉ là minh chứng rõ hơn cho sự tuyệt vời của đồng đội em. Tài năng, chăm chỉ, khổ luyện, thậm chí là nước mắt, nhưng các bạn không bao giờ bỏ cuộc và vì thế em rất trân trọng khi được đồng hành cùng các bạn.

Đặc biệt nhất, thời gian tập luyện cho giải đấu khắc nghiệt lại trùng đúng vào đợt apply nhạy cảm nhất, Early Decision. Nhưng nghĩ đến một vài đồng đội của em cũng apply du học lại vừa tập 7 tiếng 1 ngày, em lại càng có động lực cố gắng hơn. Và 1 mũi tên trúng 2 đích!”, nữ sinh tâm sự.

Đam mê khoa học, Linh từng làm tình nguyện viên cho Science Camp 2018 của CLB SOS ở trường Ams. Trải nghiệm này giúp Mai Linh nhận ra rõ hơn rằng em thích khoa học thật sự.

Được học từ các anh chị, các bạn, được dạy các em nhỏ, học hỏi những suy nghĩ đơn giản nhất, em còn rèn thêm được kĩ năng sư phạm. Từ những gì học được ở Scamp, có đôi lần Linh đi truyền lại kiến thức về Sơ cứu cho một dự án khác và dạy toán Global Math cho các em nhỏ lớp 6 trường THCS Thanh Xuân (Hà Nội).

Trải nghiệm kẹt khóa xe bất ngờ giữa đêm

Học chuyên Lý, khi nộp đơn du học, Mai Linh gặp không ít thách thức ở bài luận. Em kể: “Em học chuyên Lý nên những môn khoa học xã hội như Văn hay tiếng Anh thực sự là cực hình đối với em.

Khi bước chân vào trường Ams, tiếng Anh của em đã không tốt, cộng với việc em không có hứng thú gì với môn Văn, cho nên việc viết một bài luận, lại còn phải viết bằng tiếng Anh là trở ngại lớn nhất trong quá trình apply du học.

Em cứ mãi loay hoay với việc dùng từ dùng câu, cứ viết đi viết lại hàng chục bài luận với mục đích bộc lộ cá tính và đam mê của bản thân, điều đó khiến em không ít lần cực kỳ nản”.

Ngoài ra, Mai Linh cũng gặp khó khăn trong sắp xếp cân bằng thời gian. “Em khó từ chối các hoạt động tuyệt vời ở Ams cũng như rộng hơn, nên hè lên lớp 12 thật sự rất khó đối với em về mặt sắp xếp thời gian.

Tất cả hoạt động ngoại khóa ở trường trùng vào các giai đoạn gấp rút của mùa apply. Nhưng không vì thế mà em bỏ dở, vì em thật sự thích và những gì em thích thậm chí sẽ giúp em tìm cảm hứng viết luận hơn”.

Một điều bất ngờ là cô gái xinh xắn lại theo đuổi ngành Cơ khí. Nói về điều này, Linh hào hứng: "Bố em là kĩ sư, người thầy mà em ngưỡng mộ nhất cũng theo khoa học.

Em thích học Toán từ hồi tiểu học (tất nhiên em không được học giỏi cho lắm). Sau đó em học chuyên Lý. Như vậy là đủ cảm hứng (từ bố và thầy) và trải nghiệm của bản thân em để biết rằng em thích gì.

Em thích theo khoa học nhưng môn học thực tế và áp dụng được nhiều vào đời sống, vậy nên em chọn Cơ khí (giống Vật lý)".

Nữ sinh Việt chinh phục học bổng 4,7 tỷ đồng tới Mỹ nhờ ước mơ làm nghề cơ khí - 3

Khuôn viên đầy thơ mộng của trường University of Rochester nơi Mai Linh đang theo học.

Chính đam mê được đưa vào bài luận là chìa khóa giúp cô gái Việt “mở cửa” nhiều trường đại học Mỹ. Bài luận được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cũ của em lẫn 1 trải nghiệm cực bất ngờ em bắt gặp nhưng lại khiến em suy nghĩ.

“Em tình cờ gặp rắc rối (kẹt khóa xe máy) vào lúc 12h đêm ngoài đường. Em đã rất lo không biết làm thế nào, kể cả khi có sự giúp đỡ của những người xung quanh.

Cho đến khi chú thợ khóa đến và mở khóa xe, chứng kiến quá trình thực hiện, em thấy thật đơn giản và nhanh gọn. Nguyên lí là những gì em đều học rồi, cách thực hiện chỉ cần sử dụng 1-2 dụng cụ đơn giản nhưng em lại không hề tự mình giải quyết được vấn đề, trong khi em học chuyên Lý.

Giây phút đấy em nhận ra mục đích việc học chuyên Lý là gì, mục đích của việc mình thích là gì, tại sao lại cho rằng bản thân thích khoa học trong khi không thể tự áp dụng? Câu hỏi đấy khiến em nghĩ rất nhiều và dẫn em đến quyết định chọn Mechanical Engineering (Kỹ sư cơ khí)”.

Giành học bổng và đến Rochester nhập học đã được 1 tháng, những khó khăn chưa hiện hình rõ, nhưng Mai Linh luôn tin vào quyết định của mình.

“Em mong muốn được làm đúng ngành nghề mình theo đuổi, bất kể là ở đâu trên thế giới. Đặc biệt, những ngày Hà Nội ô nhiễm vượt ngưỡng nguy hiểm, tại Rochester, nơi thời tiết trong lành, em càng cảm thấy cần phải làm gì đó để cải thiện nơi mà em gắn bó nhất, yêu quý nhất”, em nói.

“Em nghĩ, nếu mình làm mọi thứ từ tận và quyết tâm cao độ, rồi tất cả những nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng! Hãy quan tâm đến mọi người và quan tâm đến cả đam mê và sở thích của bản thân. Hãy tự mình làm những điều mà mình luôn nghĩ mình không làm được.

Tất cả những điều đó đã giúp em vượt qua kì apply căng thẳng và giành học bổng bổng. Vì vậy, em tin các bạn cũng sẽ đạt được điều mình mong muốn nếu nỗ lực hết mình”, Linh bộc bạch.

Lệ Thu

MỚI NHẤT
Thầy giáo bán nhang gây quỹ từ thiện vì học sinh khó khăn
Thầy giáo bán nhang gây quỹ từ thiện vì học sinh khó khăn

(Dân trí) - Không chỉ là thầy tổng phụ trách đội năng nổ, nhiệt tình, thầy Phạm Phú Cường (Trường THCS Nguyễn Chí Thanh, xã Duy Phú, Duy Xuyên, Quảng Nam) còn hết lòng vì học trò, gieo mầm thiện nguyện đến nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong và ngoài địa phương.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:20

Cứ lo nhân tài không về mà quên chuyện “chảy máu chất xám” ngay trong nước
Cứ lo nhân tài không về mà quên chuyện “chảy máu chất xám” ngay trong nước

(Dân trí) - Chúng ta nói nhiều đến chuyện chảy máu chất xám, nhân tài Việt đi học ở nước ngoài không về để phát triển đất nước. Nhưng có một thực tiễn không ai nói đến chuyện mỗi năm vài trăm nghìn sinh viên đến Hà Nội, TPHCM học không trở lại quê hương sau khi tốt nghiệp.

Thứ năm, 17/10/2019 - 06:02

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xuất sắc vào top 400  thế giới
Trường ĐH Bách khoa Hà Nội xuất sắc vào top 400 thế giới

(Dân trí) - Vào lúc 20h ngày 16/10/2019, Bảng xếp hạng các trường ĐH thế giới theo lĩnh vực 2020 (Times Higher Education World University Rankings by subject) đã công bố Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí 301–400 đối với lĩnh vực Kỹ thuật và Công nghệ (Engineering & Technology), ở vị trí 601+ cho lĩnh vực Khoa học máy tính (Computer Science).

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:25

Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng
Hàng chục giảng viên, cán bộ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế bị chấm dứt hợp đồng

(Dân trí) - Ngày 16/10, thông tin từ trường ĐH Nghệ thuật, ĐH Huế cho biết vừa có thông báo về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không xác định thời hạn với 21 giảng viên, cán bộ trường.

Thứ tư, 16/10/2019 - 01:56

Nước sông Đà nhiễm dầu: Nhiều trường dùng nước đóng bình để nấu bán trú
Nước sông Đà nhiễm dầu: Nhiều trường dùng nước đóng bình để nấu bán trú

(Dân trí) - Sau sự cố nguồn nước sông Đà bị nhiễm dầu, nhiều trường học ở Hà Nội dùng nước đóng bình để nấu ăn bán trú.

Thứ tư, 16/10/2019 - 01:45

Sinh viên vẫn gặp rắc rối sau sự cố mất dữ liệu điểm cách đây 1 năm
Sinh viên vẫn gặp rắc rối sau sự cố mất dữ liệu điểm cách đây 1 năm

(Dân trí) - Năm 2018, trường ĐH Công nghiệp TPHCM xảy ra sự cố hi hữu mất dữ liệu điểm và sau đó nhà trường đã khôi phục gần đủ. Tuy nhiên mới đây, nhiều sinh viên phản ánh một số môn vẫn thiếu điểm nhưng chưa được trường giải quyết để có thể tốt nghiệp.

Thứ tư, 16/10/2019 - 01:42

Nghệ An: Mưa lớn, nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ học
Nghệ An: Mưa lớn, nhiều trường thông báo cho học sinh nghỉ học

(Dân trí) - Để đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trong thời tiết có mưa lớn, Sở GD&ĐT Nghệ An đã thông báo đến các trường và phòng tùy điều kiện thực tế để thông báo nghỉ học đến các phụ huynh.

Thứ tư, 16/10/2019 - 11:53

SGK Giáo dục thể chất: Lãng phí và không thực sự cần thiết
SGK Giáo dục thể chất: Lãng phí và không thực sự cần thiết

(Dân trí) - “Thay vì đầu tư một lượng tiền lớn vào in và phát hành sách giáo khoa Giáo dục thể chất, chúng ta nên cân nhắc xây dựng thêm các sân chơi bơi lội, cầu lông, bóng đá… cho học sinh, khi đó tinh thần hăng hái học tập sẽ tăng cao; giờ học sẽ lại thu hút học sinh mỗi tuần”.

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:23

Đề nghị kỉ luật 4 giáo viên đi nước ngoài không đúng quy định: Bộ GD&ĐT nói gì?
Đề nghị kỉ luật 4 giáo viên đi nước ngoài không đúng quy định: Bộ GD&ĐT nói gì?

(Dân trí) - Sở GD&ĐT Quảng Ninh vừa ra văn bản yêu cầu xử lý cán bộ, giáo viên nhân viên du lịch nước ngoài không đúng quy định. Theo Bộ GD&ĐT, không có quy định giáo viên đi đâu/làm gì trong thời gian nghỉ hè. Tuy nhiên, giáo viên phải chịu sự quản lý của địa phương theo luật viên chức.

Thứ tư, 16/10/2019 - 10:16

Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”
Trường cao đẳng “đói” sinh viên, nhiều giảng viên phải đi “biệt phái”

(Dân trí) - Nhiều năm nay, trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai đang gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh. Tính riêng năm học 2019-2020, trường này dự kiến tuyển hơn 300 chỉ tiêu sinh viên nhưng chỉ tuyển được 93 sinh viên. Thực trạng đáng buồn nói trên khiến nhiều giảng viên phải đi biệt phái, chuyển công tác, xin nghỉ việc sớm.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:49

Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình
Trường đại học phải xem thúc đẩy khởi nghiệp là trách nhiệm của mình

(Dân trí) - Ngày 15/10, nhiều chuyên gia dự Hội nghị Khoa học Công nghệ lần thứ 16 với chủ đề Xã hội xanh và thông minh do trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TPHCM) tổ chức đều cho rằng cần thúc đẩy các trường đại học khởi nghiệp, phát triển từ các trung tâm nghiên cứu chuyển giao công nghệ.

Thứ tư, 16/10/2019 - 09:45

Hiệu trưởng để xảy ra lạm thu vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ?
Hiệu trưởng để xảy ra lạm thu vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ?

(Dân trí) - Theo phản ánh của giáo viên, tại Trường Tiểu học Điện Biên 2, thành phố Thanh Hóa xảy ra tình trạng lạm thu, mất đoàn kết nội bộ nhưng hiệu trưởng vẫn được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Thứ tư, 16/10/2019 - 07:04

ĐÁNG QUAN TÂM
Ý kiến giảng viên: “Tôi ủng hộ việc lắp camera trong tất cả các lớp học”
Ý kiến giảng viên: “Tôi ủng hộ việc lắp camera trong tất cả các lớp học”

(Dân trí) - Là một người tham gia công tác giảng dạy, tôi ủng hộ việc lắp camera giám sát trong tất cả các lớp học, không chỉ ở bậc tiểu học mà cả ở các cấp học cao hơn như THCS, THPT.

Thứ tư, 16/10/2019 - 04:15

Bạc Liêu: 9 tháng nuôi heo đất khuyến học thu hơn 27 tỷ đồng
Bạc Liêu: 9 tháng nuôi heo đất khuyến học thu hơn 27 tỷ đồng

(Dân trí) - Trong 9 tháng của năm 2019, phong trào nuôi heo đất tiết kiệm khuyến học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu tiếp tục thu được hiệu quả cao. Toàn tỉnh đã khui hơn 78.600 con heo đất, thu được trên 27,4 tỷ đồng.

Thứ tư, 16/10/2019 - 01:02

Hà Tĩnh: Gần 8.000 học sinh miền núi nghỉ học do mưa lớn
Hà Tĩnh: Gần 8.000 học sinh miền núi nghỉ học do mưa lớn

(Dân trí) - Trong 2 ngày qua, địa bàn Hà Tĩnh đã xảy ra mưa lớn trên diện rộng. Mưa lớn, khiến nhiều huyện núi bị ngập cục bộ. Trong ngày 15/10, gần 8.000 học sinh tại huyện miền núi Hương Sơn, Hương Khê đã phải nghỉ học.

Thứ tư, 16/10/2019 - 12:02

Thanh Hóa: Phân công giáo viên, nhân viên tham gia đưa đón học sinh bằng xe ô tô
Thanh Hóa: Phân công giáo viên, nhân viên tham gia đưa đón học sinh bằng xe ô tô

(Dân trí) - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa vừa có văn bản về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm an toàn cho học sinh khi sử dụng dịch vụ đưa đón bằng xe ô tô. Trong đó, nhà trường phải phân công giáo viên, nhân viên tham gia đưa đón học sinh bằng xe ô tô.

Thứ ba, 15/10/2019 - 06:59

Quảng Trị kiên quyết xử lý những cơ sở giáo dục sai phạm
Quảng Trị kiên quyết xử lý những cơ sở giáo dục sai phạm

(Dân trí) - Trước thông tin phản ánh từ phía phụ huynh học sinh về các cơ sở giáo dục có dấu hiệu lạm thu, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Trị đã lập đoàn thanh tra và phát hiện một số trường đặt ra các khoản thu không phù hợp, sai quy định.

Thứ ba, 15/10/2019 - 05:28

Quảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm
Quảng Ngãi: Tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm

(Dân trí) - Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo tạm dừng tất cả hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường.

Thứ ba, 15/10/2019 - 04:45

Tiến sĩ Toán Harvard Lê Anh Vinh nhận xét về sách của GS Hồ Ngọc Đại
Tiến sĩ Toán Harvard Lê Anh Vinh nhận xét về sách của GS Hồ Ngọc Đại

(Dân trí) - Tiến sĩ Toán Harvard Lê Anh Vinh nhận xét: “Nếu muốn thấy Toán cũng vui ra trò, lại còn gắn với thực tế, thay vì chỉ làm các phép tính thuần thục như trước đây, bạn có thể chọn sách Toán của GS Hồ Ngọc Đại”.

Thứ ba, 15/10/2019 - 01:40

UBND TPHCM chính thức duyệt dự án xây cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
UBND TPHCM chính thức duyệt dự án xây cơ sở 2 trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

(Dân trí) - Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan đã ký duyệt dự án xây dựng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch (cơ sở 2) tại huyện Bình Chánh. Dự án thực hiện trong 4 năm với nguồn vốn đầu tư lấy từ ngân sách thành phố, khởi công xây dựng trong năm 2020.

Thứ ba, 15/10/2019 - 11:23

Gần 100 nhà khoa học dự Hội nghị ngôn ngữ học máy tính lớn nhất châu Á
Gần 100 nhà khoa học dự Hội nghị ngôn ngữ học máy tính lớn nhất châu Á

(Dân trí) - Ngày 11 đến 13 tháng 10 năm 2019, tại Hà Nội, trường Đại học FPT đăng cai Hội nghị quốc tế về ngôn ngữ học máy tính – PACLING 2019. Đây là lần đầu tiên hội nghị có quy mô và uy tín lớn nhất khu vực Châu Á – Thái Bình Dương về lĩnh vực này được tổ chức tại Việt Nam.

Thứ ba, 15/10/2019 - 11:00

Thị trường Việt và “cơn khát” nhà sản xuất phim kỹ thuật số tài năng
Thị trường Việt và “cơn khát” nhà sản xuất phim kỹ thuật số tài năng

(Dân trí) - Cách mạng công nghiệp 4.0 đem đến sự thay đổi trong mọi lĩnh vực và mở ra cơ hội phát triển cho vô số ngành mới, đặc biệt là sự nổi lên của ngành sản xuất phim, video clip trên nền tảng kỹ thuật số.

Thứ ba, 15/10/2019 - 11:00

Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chỉ ra những “bê bối” tại trường CĐ Kỹ nghệ II
Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp chỉ ra những “bê bối” tại trường CĐ Kỹ nghệ II

(Dân trí) - Mới đây, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động thương binh và xã hội (LĐTB&XH) đã có công văn chỉ rõ các nội dung đáng báo động trong hoạt động đào tạo của trường Cao đẳng Kỹ nghệ II.

Thứ ba, 15/10/2019 - 10:18

437 ứng viên cuối cùng đủ điều kiện xét tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2019
437 ứng viên cuối cùng đủ điều kiện xét tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư 2019

(Dân trí) - Tính đến nay, tổng số ứng viên đủ điều kiện được các Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành đề nghị Hội đồng Giáo sư Nhà nước xét công nhận đạt tiêu chuẩn giáo sư, phó giáo sư (GS,PGS) năm 2019 là 437, trong đó có 85 ứng viên là GS và 352 ứng viên là PGS.

Thứ ba, 15/10/2019 - 09:19