Phải cách mạng trong tư duy mới nắm bắt được công nghiệp 4.0

Dân trí CMCN 4.0 dựa trên những thành tựu khoa học và công nghệ đã và đang làm thay đổi nhanh chóng mọi diện mạo của đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia-dân tộc. Trong tiến trình đó, đào tạo đại học phải có cuộc cách mạng mới trong tư duy nhằm nắm bắt cơ hội CMCN 4.0 để tạo ra bước nhảy vọt, góp phần làm thay đổi thứ hạng Việt Nam trên bản đồ thế giới.
>>Cách mạng công nghiệp 4.0 thay đổi cách thức làm việc
>>Thuật toán - cánh cửa bước vào thời đại công nghiệp 4.0
>>Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017: Hướng tới cuộc cách mạng công nghiệp 4.0

Trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, Chỉ thị 16/CT về việc tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã tạo luồng sinh khí mới trong tất cả các Trường Đại học nói chung, Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK HN) nói riêng.

Viện Sư phạm kỹ thuật (SPKT) được xem là mô hình thu nhỏ của ĐH Bách khoa HN, vì vậy trong phạm vi bài viết này, chúng tôi chia sẻ các giải pháp mà Viện SPKT đang thực hiện trong công tác đào tạo nguồn nhân lực phù hợp CMCN 4.0 theo Chỉ thị 16/CT.

Phải cách mạng trong tư duy mới nắm bắt được công nghiệp 4.0 - 1

Cách mạng Công nghiệp 4.0 hội tụ của nhiều công nghệ

Như chúng ta đều biết, CNTT là cốt lõi của CMCN 4.0, CMCN 4.0 là sự hội tụ của nhiều công nghệ với sự phát triển không ngừng của công nghệ Internet từ kết nối nội dung như email đến mạng xã hội, Internet vạn vật (IOT). Ngoài công nghệ cốt lõi còn có sự hội tụ của công nghệ in 3D, công nghệ vật liệu tiên tiến, công nghệ lưu trữ…

Từ khi thành lập đến nay, định hướng phát triển của Viện luôn đồng hành cùng các ngành công nghệ mới nhất với những ưu điểm nổi bật: chương trình luôn thay đổi và được cập nhật thường xuyên hoàn toàn tương thích với sự phát triển của CMCN 4.0. Trong quá trình đào tạo SPKT ngành CNTT, các giảng viên và sinh viên của Viện đã tiếp cận nghiên cứu các công nghệ mới nhất của CMCN 4.0 như: thiết kế khóa học trực tuyến, thiết kế website dạy học, ứng dụng thực tại ảo, công nghệ in 3D …

Như vậy, kinh nghiệm đào tạo ngành CNTT ứng dụng được xem là cơ sở khoa học để đưa ra giải pháp đổi mới giáo dục đào tạo nguồn nhân lực CMCN 4.0. Viện SPKT không phải đi lên từ con số không mà đã có nền tảng cơ bản để phát triển.

Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, để thực hiện nhiệm vụ “Tập trung phát triển một số lĩnh vực, sản phẩm trọng điểm về công nghiệp có vai trò then chốt trong cuộc CMCN 4.0. Ưu tiên, chú trọng phát triển nguồn nhân lực CNTT…” theo chỉ thị 16/CT-TTg,Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo nghiên cứu :

- Đổi mới phương pháp giáo dục nhằm tạo ra nguồn nhân lực có khả năng tiếp nhận các xu thế công nghệ sản xuất mới.

-Tăng cường giáo dục những kỹ năng, kiến thức cơ bản, tư duy sáng tạo, khả năng thích nghi với những yêu cầu của cuộc CMCN 4.0”

Hai nhiệm vụ trên là kim chỉ nam để Viện SPKT đưa ra các giải pháp đào tạo ngành CNTT phù hợp CMCN 4.0. Sinh viên tốt nghiệp ngành SPKT CNTT ở Viện SPKTcó khả năng tiếp nhận xu thế CNTT đang thay đổi liên tục hàng ngày và có năng lực thích ứng với những yêu cầu cuộc CMCN 4.0.

Lựa chọn phân khúc chất lượng đào tạo phù hợp để thu hút số đông người học

Để giúp Chính phủ Việt Nam thực hiện tốt đề án đào tạo 1 triệu nhân lực trong lĩnh vực CNTT vào năm 2020 làm nòng cốt cho CMCN 4.0, hầu hết các trường đại học trong cả nước đều có khoa đào tạo ngành CNTT. Ngành CNTT đang trở thành sự lựa chọn của các học sinh tốt nghiệp phổ thông.

Tuy nhiên khi Luật Giáo dục Đại học có hiệu lực, mỗi một cơ sở giáo dục đại học, tùy theo điều kiện và năng lực của mình có thể lựa chọn phân khúc chất lượng đào tạo phù hợp.

Viện Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT&TT) –Trường ĐHBK Hà Nội với những điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ cùng với bề dày kinh nghiệm trong đào tạo đang định hướng tới phân khúc chất lượng cao ngành CNTT. Do đó chỉ những thí sinh có điểm gần tuyệt đối mới có thể trở thành sinh viên ngành CNTT ở Viện CNTT&TT-ĐHBK Hà Nội.

Do số thí sinh nộp hồ sơ vào ngành CNTT ở Trường ĐHBK Hà Nội quá đông nên những thí sinh có học lực khá, chưa tương xứng với yêu cầu chất lượng đầu vào của Viện CNTT&TT- ĐHBK Hà Nội đành phải “dừng bước” với đam mê ngành CNTT mà thí sinh lựa chọn ban đầu.

Với điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên và mục tiêu theo định hướng ứng dụng CNTT, Viện SPKT định hướng tuyển chọn đầu vào phân khúc thấp hơn Viện CNTT&TT. Nghĩa là thí sinh đủ điểm chuẩn vàoTrường ĐHBK Hà Nội nếu có nguyện vọng hành nghề CNTT sau khi tốt nghiệp đều có thể vào học ngành SPKT CNTT. Trong những năm cuối, được học các học phần chuyên ngành cùng với sinh viên của Viện CNTT&TT nên khi ra trường những sinh viên này có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc trong lĩnh vực CNTT.

Phải cách mạng trong tư duy mới nắm bắt được công nghiệp 4.0 - 2

Xây dựng các học phần "kỹ năng mềm”

Học tập trong CMCN 4.0 là để cạnh tranh. Bản thân người lao động muốn tồn tại phải rèn luyện những kỹ năng mới để không bị động trước những biến đổi về công nghệ.

Câu hỏi được đặt ra là: Trước tác động của cuộc CMCN 4.0, kỹ năng mềm cụ thể là kỹ năng gì ?

Trong CMCN 4.0 công nghệ phát triển theo cấp số nhân, một số nghề sẽ mất đi, một số nghề mới xuất hiện, đồng nghĩa người lao động phải có kỹ năng mới. Theo một kết quả nghiên cứu gần đây, sẽ có khoảng 1/3 các kỹ năng làm việc cơ bản hiện nay thay đổi hoàn toàn vào năm 2020.

Do đó ”kỹ năng mềm” phải là kỹ năng làm việc cơ bản hình thành ở người lao động khả năng sáng tạo đổi mới để thích nghi khi công nghệ thay đổi. Đó là kỹ năng xử lý vấn đề hoặc giải quyết nhiều vấn đề khác nhau khi năng suất lao động được đẩy lên cao và phát huy được tính sáng tạo. Mỗi một ngành nghề khác nhau cần những kỹ năng mềm khác nhau. Thậm chí cùng nghề nhưng làm việc ở những môi trường lao động khác nhau cũng cần có kỹ năng mềm khác nhau.

Vậy phải đào tạo như thế nào, dạy cái gì, cách dạy ra sao để sinh viên có kỹ năng mềm đáp ứng công việc khi ra trường là bài toán không đơn giản. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với giảng viên được giao nhiệm vụ biên soạn và dạy ”kỹ năng mềm”.

Những khả năng nào để thích nghi với yêu cầu của cuộc CMCN 4.0

Trong cuộc CMCN 4.0, vòng đời của mọi công nghệ nói chung, CNTT nói riêng đều rất ngắn, tri thức tiếp thu được lạc hậu rất nhanh. Do đó trong trường học chỉ trang bị kiến thức nền tảng, kỹ năng cơ bản và dạy cách học cho sinh viên, tạo cho họ khả năng, thói quen và niềm say mê học tập suốt đời.

Ngoài những kỹ năng và kiến thức cơ bản, phải đào tạo cho người học những năng lực sáng tạo, khả năng thích nghi khi công việc thay đổi liên tục để tránh nguy cơ bị đào thải. Mọi phương pháp dạy, phương pháp học, nội dung cần dạy, nội dung cần học đều phải xuất phát theo tư tưởng chủ đạo đó.

Trang bị kiến thức nền tảng tạo cho người học một cái nền vững chắc để tiếp tục học tập những thứ cụ thể khác. Cũng vậy, trang bị kỹ năng cơ bản là cung cấp công cụ để học suốt đời (chẳng hạn kỹ năng đọc hiểu, kỹ năng sử dụng một ngoại ngữ quan trọng... chứ không phải kỹ năng sử dụng một cái máy cụ thể, kỹ năng thao tác một quy trình cụ thể).

Một thực tế đang diễn ra trên toàn cầu,tri thức ngày càng phát triển rất nhanh nên CTĐT dù có được cập nhật tốt đến mấy cũng khó theo kịp được sự phát triển của thực tế. Do đó CTĐT phải tăng cường mô hình tự học.

Vấn đề tự học trở nên quan trọng hơn cả nội dung kiến thức được truyền đạt. Cải cách đào tạo nghĩa là chuyển dịch từ kiểu truyền đạt kiến thức sang phương thức giải quyết vấn đề thực tế một cách sáng tạo.

Do vậy mục tiêu đào tạo của bất cứ hình thức nào không phải là để tạo ra những người lao động làm công việc cụ thể suốt đời mà phải đạt tới trình độ có thể thích ứng để tồn tại khi nghề được đào tạo bị mất đi. Do đó học trong CMCN 4.0 không chỉ để tìm việc làm mà còn có khả năng tạo ra việc làm mới cho mình và cho mọi người (khả năng khởi nghiệp).

*****

Trong CMCN 4.0, đào tạo ngành CNTT không phải là truyền thụ nội dung các công nghệ mà là quá trình giúp người học qua thu nhận kiến thức mới để phát triển các năng lực trí tuệ của người học và hình thành các kỹ năng cần có của một lĩnh vực cụ thể trong ngành CNTT.

CMCN 4.0 dựa trên những thành tựu khoa học và công nghệ đã và đang làm thay đổi nhanh chóng mọi diện mạo của đời sống kinh tế-xã hội của các quốc gia-dân tộc. Trong tiến trình đó, đào tạo đại học phải có cuộc cách mạng mới trong tư duy nhằm nắm bắt cơ hội CMCN 4.0 để tạo ra bước nhảy vọt, góp phần làm thay đổi thứ hạng Việt Nam trên bản đồ thế giới. Những giải pháp trong bài viết chỉ là vài nét chấm phá ban đầu trong phạm vi của Viện SPKT trong ĐHBK Hà Nội.Để hoàn thiện và thực thi các giải pháp đó liên quan đến hàng loạt các vấn đề khác như :

- Giải pháp đổi mới của Viện SPKT phải tương thích vớimô hình phát triển cũng như giải pháp đổi mới giáo dục của ĐHBK Hà Nội trong CMCN 4.0.

- Đội ngũ giảng viên Viện SPKT phải nâng cao trình độ, đổi mới không ngừng để có đủ năng lực thực hiệncác giải pháp đã đề ra

Đây là một chu trình khép kín, đi lên, liên hệ chặt chẽ với nhau và cũng là bài toán khó đối với Viện SPKT, nhưng không phải là không giải được.

PGS.TS Thái Thế Hùng, PGS.TS Ngô Tứ Thành

Viện Sư phạm kỹ thuật – Đại học Bách khoa Hà Nội

MỚI NHẤT
ĐH Tây Đô nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm
ĐH Tây Đô nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Tây Đô (TP Cần Thơ) vừa có thông báo ngưỡng điểm xét tuyển các ngành Đại học năm 2017. Theo đó, mức điểm xét tuyển dựa vào điểm thi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 tất cả các ngành bậc Đại học là 15,5 điểm.

Thứ hai, 17/07/2017 - 08:00

9X "ẵm" HCV Olympic Hóa quốc tế đỗ 2 trường ĐH hàng đầu Singapore
9X "ẵm" HCV Olympic Hóa quốc tế đỗ 2 trường ĐH hàng đầu Singapore

(Dân trí) - Nguyễn Bằng Thanh Lâm, chàng trai vừa xuất sắc giành HCV Olympic Hóa học quốc tế 2017 sẽ nhập học ĐH Công nghệ Nanyang – một trong những trường đại học công lập lớn nhất Singapore vào tháng 8 tới.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:53

Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tật
Cô giáo một chân vượt hàng trăm km, truyền sức sống cho người khuyết tật

(Dân trí) - Sau vụ tai nạn giao thông, cô giáo Minh Tâm bị mất một chân, người thân lo cô sẽ quỵ ngã, nhưng với sự quyết tâm lớn cộng với lòng yêu nghề sâu sắc, cô lại có thể "bắt nhịp" với cuộc sống bình thường. Giờ đây cô Minh Tâm hết lòng với nghề, say mê công tác từ thiện, tích cực đi thăm hỏi, động viên những người không may khuyết tật như cô.

Thứ hai, 17/07/2017 - 07:05

Nữ sinh thiếu cha, vắng mẹ giành điểm 10 môn Sử
Nữ sinh thiếu cha, vắng mẹ giành điểm 10 môn Sử

(Dân trí) - Sinh ra không được nhìn thấy mặt cha, mẹ đi bước nữa, em Nguyễn Thị Ngần được ông bà ngoại nuôi nấng từ nhỏ. Dù khó khăn, thiếu thốn tình cảm, nhưng em đã vượt lên hoàn cảnh, giành những thành tích xuất sắc trong học tập. Trong kỳ thi vừa qua, em đạt 27,25 điểm khối C, trong đó môn Lịch sử được điểm 10.

Thứ hai, 17/07/2017 - 04:03

Nhiều suất học bổng, quà tặng đến với hai học sinh nghèo đạt trên 29 điểm khối A, B
Nhiều suất học bổng, quà tặng đến với hai học sinh nghèo đạt trên 29 điểm khối A, B

(Dân trí) - Vừa qua, Hội Khuyến học Thanh Hóa cùng các cá nhân, doanh nghiệp đã đến thăm và trao tặng nhiều suất học bổng tới hai em Lê Hữu Hiếu (đạt 30 điểm khối B) và em Trịnh Thị Hồng (đạt 29,3 điểm khối A). Những quà tặng này nhằm chia sẻ, động viên kịp thời hai học sinh nghèo vượt khó vươn lên, đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 09:10

Hợp tác với Singapore về bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục
Hợp tác với Singapore về bồi dưỡng cán bộ quản lý giáo dục

(Dân trí) - Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore (NIE) và Học viện Quản lý giáo dục (NAEM) vừa ký Thỏa thuận hợp tác thực hiện Chương trình Bồi dưỡng Lãnh đạo và Quản lý giáo dục.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 05:31

Trường đại học đầu tiên công bố danh sách thí sinh trúng tuyển
Trường đại học đầu tiên công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

(Dân trí) - Sau ngày đầu tiên điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học, ngày 16/7, ĐH FPT đã công bố danh sách gần 500 thí sinh đầu tiên trúng tuyển vào hệ đại học chính quy của trường đợt 1 năm 2017.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 02:45

Nghệ An: Tưng bừng chào đón chàng trai đoạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế
Nghệ An: Tưng bừng chào đón chàng trai đoạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học quốc tế

(Dân trí) - Lễ đón được tổ chức ngay tại Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, thành phố Vinh với sự tham gia của Ban lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An và đại diện của gia đình em Hoàng Nghĩa Tuyến cùng các em học sinh.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 02:33

Chàng trai lớp 11 "đổi màu" huy chương Olympic Hóa học quốc tế cho anh trai
Chàng trai lớp 11 "đổi màu" huy chương Olympic Hóa học quốc tế cho anh trai

(Dân trí) - Với Huy chương Vàng Olympic Hóa học Quốc tế 2017, Phạm Đức Anh (Học sinh Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) đã hiện thực ước mơ "đổi màu" huy chương cho người anh trai của mình, vốn cũng là một "chiến binh" sáng giá của đội tuyển Olympic Hóa học Việt Nam 9 năm về trước.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 10:49

Hơn 35.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu
Hơn 35.000 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học trong ngày đầu

(Dân trí) - Thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết, thống kê đến 17h ngày 15/7, đã có hơn 35.000 thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào các ngành, trường ĐH.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 07:06

Nam sinh giành "cú đúp" Huy chương Vàng Hóa học quốc tế vào thẳng ĐH Y Hà Nội
Nam sinh giành "cú đúp" Huy chương Vàng Hóa học quốc tế vào thẳng ĐH Y Hà Nội

(Dân trí) - Cậu học trò Đinh Quang Hiếu (Trường THPT Chuyên ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội) vừa xuất sắc mang HCV Olympic Hóa học lần thứ 49 về cho đội tuyển Việt Nam. Với chiến thắng này, Hiếu trở thành thí sinh có "cú đúp" 2 năm liên tiếp đoạt HCV cuộc thi.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 06:33

Học trò quê xuất sắc giành hai điểm 10 Toán và Hóa
Học trò quê xuất sắc giành hai điểm 10 Toán và Hóa

(Dân trí) - Với tổng điểm 29,5 khối A và 29,25 khối B, em Nguyễn Văn Chiến (học sinh lớp 12A3, Trường THPT Hiệp Hòa số 1, huyện Hiệp Hòa, Bắc Giang) trở thành thí sinh có số điểm xét tuyển đại học khối A, khối B cao nhất huyện Hiệp Hòa. Đặc biệt, Chiến đạt điểm 10 cả 2 môn Toán và Hóa.

Chủ nhật, 16/07/2017 - 05:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Hà Nội: Khai giảng đào tạo song bằng tú tài Trung học phổ thông
Hà Nội: Khai giảng đào tạo song bằng tú tài Trung học phổ thông

(Dân trí) - 50 học sinh đầu tiên của Chương trình đào tạo song bằng tú tài THPT Quốc gia Việt Nam và tú tài Anh Quốc (Chứng chỉ A-level) tại trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) chính thức khai giảng năm học mới vào sáng ngày 15/7.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 04:09

Thí sinh cẩn trọng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường tốp trên
Thí sinh cẩn trọng với điểm nhận hồ sơ xét tuyển của các trường tốp trên

(Dân trí) - Nhiều trường đại học tốp trên thông báo ngưỡng điểm xét tuyển bằng điểm sàn của Bộ GD&ĐT 15,5 hoặc hơn 1 chút. Tuy nhiên, thí sinh không nên vội mừng mà hết sức cẩn trọng bởi theo nhiều chuyên gia ngưỡng điểm này không có giá trị đối với các trường đó.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 03:20

Cô học trò nghèo dân tộc Tày đạt 28,25 điểm khối C
Cô học trò nghèo dân tộc Tày đạt 28,25 điểm khối C

(Dân trí) - Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, cô học trò nghèo dân tộc Tày Hà Thị Mĩ Lệ đã đạt 28,25 điểm xét tuyển đại học khối C. Đây là một thành tích rất đáng tự hào đối với một học sinh dân tộc thiểu số ở một ngôi trường nhỏ thuộc huyện miền núi Sông Hinh còn nhiều khó khăn của tỉnh Phú Yên.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 01:05

Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành là 15,5
Đại học Thái Nguyên: Ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển tất cả các ngành là 15,5

(Dân trí) - Hội đồng tuyển sinh đại học, cao đẳng Đại học Thái Nguyên vừa công bố ngưỡng điểm nhận đăng ký xét tuyển đại học chính quy đối với thí sinh (khu vực 3, không ưu tiên). Theo đó, tất cả các ngành của các trường đều nhận mức điểm xét tuyển là 15,5

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:29

Trường ĐH Công Đoàn, Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17,5 điểm
Trường ĐH Công Đoàn, Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ xét tuyển từ 15,5 - 17,5 điểm

(Dân trí) - Trường ĐH Công Đoàn xét tuyển tất cả các ngành với mức điểm nhận hồ sơ từ 15,5 điểm, trong khi đó Học viện Chính sách và phát triển nhận hồ sơ với mức điểm từ 17,5 trở lên.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 10:07

Môn thi dưới 5 điểm không được xét tuyển vào khối trường công an
Môn thi dưới 5 điểm không được xét tuyển vào khối trường công an

(Dân trí) - Theo quy định của Bộ Công an, các thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào các trường Công an nhân dân phải là nguyện vọng 1, đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi môn trong tổ hợp xét tuyển phải đạt từ 5,0 điểm.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 08:41

Thiếu nữ 13 tuổi Việt về Nhất cuộc thi piano danh giá quốc tế
Thiếu nữ 13 tuổi Việt về Nhất cuộc thi piano danh giá quốc tế

(Dân trí) - Trần Minh Châu, cô bé Việt 13 tuổi vừa xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi Piano quốc tế danh giá Ricard Vines Piano International Competition được tổ chức hàng năm tại Lleida, Tây Ban Nha.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 08:36

Hơn 7.200 thí sinh đăng ký vào trường quân đội bị sai quy định
Hơn 7.200 thí sinh đăng ký vào trường quân đội bị sai quy định

(Dân trí) - Bộ GD- ĐT vừa công bố danh sách hơn 7.200 thí sinh đăng ký vào trường quân đội không đúng quy định. Thí sinh cần điều chỉnh ngay trong thời gian này. Nếu không thay đổi các thí sinh sẽ mất cơ hội xét tuyển vào các trường quân đội.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 07:54

ĐH Việt Đức thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017
ĐH Việt Đức thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển năm 2017

Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Việt Đức – VGU vừa thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển Đại học theo kết quả thi THPT quốc gia 2017.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:59

Hôm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017
Hôm nay, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 2017

(Dân trí) - Bắt đầu từ hôm nay 15/7 - 21/7, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Thí sinh lưu ý, chỉ được 1 lần điều chỉnh nguyện vọng nên cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:59

Điểm xét tuyển vào trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Văn hoá TP.HCM
Điểm xét tuyển vào trường ĐH Ngân hàng TP.HCM, ĐH Giao thông vận tải TP.HCM, ĐH Văn hoá TP.HCM

(Dân trí) - Theo đó, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM có 2 mức điểm “sàn” là 15,5 và 17 điểm. Trong khi đó, trường ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM và trường ĐH Văn hóa TP.HCM chỉ nhận xét tuyển với mức bằng điểm “sàn” chung của Bộ GD-ĐT.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:58

Ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH Quốc tế TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin và ĐH Nông lâm TP.HCM
Ngưỡng điểm xét tuyển vào ĐH Quốc tế TP.HCM, ĐH Công nghệ thông tin và ĐH Nông lâm TP.HCM

(Dân trí) - Trường ĐH Quốc tế (ĐHQG TP.HCM) có 3 mức điểm “sàn” xét tuyển là 16,5 điểm, 17,5 điểm và 18. Cơ sở chính của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM cũng xét tuyển với 3 mức điểm từ 17,18 và 20 điểm. Trong khi đó, trường ĐH Công nghệ thông tin nhận xét tuyển tất cả các ngành từ 18 điểm.

Thứ bảy, 15/07/2017 - 06:56