Phối kết hợp gắn tiêu chí Khuyến học là điều kiện công nhận “Gia đình tiêu biểu”

Dân trí Chiều ngày 5/4, tại Trụ sở Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam đã có cuộc làm việc với Ban Thường trực Ủy Ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với sự chủ trì của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
>>Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: “Hội Khuyến học có sức lan tỏa và để lại dấu ấn mạnh mẽ”

mttq1

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn và Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan chủ trì buổi làm việc.

Thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, GS.TS Phạm Tất Dong - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký đã giới thiệu với lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) về những thành quả hoạt động quan trọng của Hội trong 10 năm qua, kể từ khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị 11 - CT/TW về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và 6 năm triển khai Quyết định 80/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012-2020.

Theo đó, Hội Khuyến học Việt Nam với tư cách là một thành viên của MTTQVN đã có sự phát triển nhanh mạnh và bền vững về các phương diện hoạt động.

Cụ thể, năm 2017, Hội có 158.479 Chi hội khuyến học và 114.291 Ban Khuyến học hoạt động tại cơ sở; số hội viên hiện nay đã lên tới 16.700.000 người, chiếm 18,44 % dân số trong nước.

GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam giới thiệu về thành quả hoạt động của Hội trong 10 năm qua.
GS.TS Phạm Tất Dong, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam giới thiệu về thành quả hoạt động của Hội trong 10 năm qua.

Phong trào khuyến học, khuyến tài đã góp phần tích cực vào việc xây dựng diện mạo nông thông mới, khu đô thị văn minh và khu dân cư văn hóa.

Quỹ Khuyến học Việt Nam đã phát huy tác dụng ngày một mạnh hơn trong việc giúp trẻ thoát khỏi nguy cơ bỏ học vì nghèo đói, động viên được hàng chục nghìn học sinh, sinh viên học giỏi. Cuối năm 2017, số tiền trong hệ thống Quỹ Khuyến học trên địa bàn cả nước lên tới 3.357 tỷ đồng.

Báo Khuyến học và Dân trí, báo Dân trí điện tử, báo Dân trí tiếng Anh và báo Dân trí dành cho miền núi cùng 63 tập san của các tỉnh thành, Hội là một mạng lưới tuyên truyền đường lối giáo dục và khuyến học trong cả nước, tuyên truyền và vận động đông đảo người dân tham gia cuộc vận động học tập và xây dựng đời sống văn hóa mà hàng năm MTTQVN chỉ đạo thực hiện.

Hệ thống Trung tâm Học tập cộng đồng dành cho việc học tập thường xuyên của người lớn đã phủ kiến hầu khắp các địa bàn xã/ phường/ thị trấn; mỗi năm có trên 20 triệu lượt người lớn học tập tại các trung tâm này...

GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam kiến nghị với Ban Thường trực UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một số vấn đề căn bản xoay quanh việc xây dựng xã hội học tập với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai bên.
GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam kiến nghị với Ban Thường trực UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam một số vấn đề căn bản xoay quanh việc xây dựng xã hội học tập với sự phối kết hợp chặt chẽ giữa hai bên.

Tiếp đó, GS.TS Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam khẳng định, những thành tích trên sẽ có thể cao hơn nhiều nếu có ý kiến chỉ đạo thống nhất và tiếng nói ủng hộ mạnh mẽ của MTTQVN trên các diễn đàn của Quốc hội, các hội nghị lớn về giáo dục do Chính phủ tổ chức.

Chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã kiến nghị với Ban Thường trực UBTW MTTQVN một số vấn đề cụ thể.

Chủ tịch Nguyễn Thị Doan cho hay, một vấn đề cơ bản nhất hiện nay là Hội Khuyến học Việt Nam chưa có hành lang pháp lý cụ thể để phát triển chủ trương "giáo dục người lớn". Đồng thời, một thực trạng đáng nguy hiểm hiện nay là đội ngũ cán bộ công chức, tri thức đương nhiệm lại không chú ý đến việc học tập suốt đời.

Do đó, GS.TS Nguyễn Thị Doan kiến nghị, UBTW MTTQVN có văn bản chỉ đạo, lãnh đạo Mặt trận các cấp phối hợp với Hội Khuyến học cùng cấp tiến hành giám sát và phản biện việc thực hiện Nghị quyết 290NQ/TW về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục đào tạo, trong đó có lĩnh vực giáo dục người lớn ở trung ương và từng địa phương.

Phối kết hợp gắn tiêu chí Khuyến học là điều kiện công nhận “Gia đình tiêu biểu” - 4

Thứ hai, các cấp lãnh đạo của Mặt trận phối hợp với các cấp của Hội Khuyến học thực hiện Quyết định 281/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng và đơn vị đến năm 2020”, lấy tiêu chí học tập như một điều kiện cơ bản trong việc triển khai các cuộc vận động về văn hóa: gia đình học tập là điều kiện cần để công nhân gia đình văn hóa; Cộng đồng học tập cấp phường, xã là điều kiện để công nhận nông thôn mới, khu đô thị văn minh, khu dân cư văn hóa; Lao động tiên tiến phải bảo đảm kết quả học tập theo quy định mà Quyết định 89/QĐ-TTg đề ra...

Thứ ba, hiện nay, Bộ GD&ĐT cùng Hội Khuyến học đang thử nghiệm Bộ tiêu chí đánh giá Thành phố học tập và Công dân học tập (trên cơ sở tham khảo các Bộ tiêu chí của một số quốc gia). Hội Khuyến học Việt Nam trân trọng đề nghị đồng chí Chủ tịch MTTQVN ủng hộ đặc biệt với tiêu chí “Công dân học tập”, có thể coi như một nội dung thi đua cho Mặt trận phát động để mọi người dân Việt Nam ai cũng tham gia học tập suốt đời tạo nền tảng cho phát triển bền vững.

Đặc biệt, Chủ tịch Nguyễn Thị Doan kiến nghị lãnh đạo MTTQVN có tiếng nói trên diễn đàn Quốc hội về giáo dục người lớn và hệ thống giáo dục thường xuyên để giáo dục người lớn được đưa vào Luật Giáo dục sửa đổi và bổ sung trong thời gian tới: Xã hội học tập là thế nào? Người lớn học tập gồm những ai? Phải học tập thế nào? Họ cụ thể ra sao?...

“Trên 660 triệu người lớn (bao gồm cả người về hưu và già cả) cần được phát huy những năng lực sáng tạo còn tiềm ẩn trong họ, tạo hành lang pháp lý để hệ thống giáo dục người lớn phát triển, đón đầu những vấn đề xã hội phức tạp khi đất nước qua giai đoạn dân số vàng vào những thập kỷ sắp tới”, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam nhấn mạnh.

Buổi làm việc diễn ra gần 2 tiếng đồng hồ với tinh thần nghiêm túc, cởi mở.
Buổi làm việc diễn ra gần 2 tiếng đồng hồ với tinh thần nghiêm túc, cởi mở.

Các cơ quan liên quan góp ý, nêu quan điểm về các kiến nghị của Hội Khuyến học Việt Nam với MTTQVN.
Các cơ quan liên quan góp ý, nêu quan điểm về các kiến nghị của Hội Khuyến học Việt Nam với MTTQVN.

Lắng nghe kiến nghị của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, đồng chí Trần Thanh Mẫn - Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN bày tỏ niềm phấn khởi vì Hội khuyến học đã đến thăm và có buổi làm việc với nhiều nội dung hết sức ý nghĩa, tâm đắc.

“Chúng tôi đánh giá cao hoạt động của Hội Khuyến học Việt Nam trong thời gian qua, tác động đã thấm sâu vào trong nhân dân, chính quyền đoàn thể khắp các địa bàn cả nước. Nhắc đến Hội Khuyến học là nghĩ ngay đến công tác khuyến học, khuyến tài phát triển đất nước. Giáo dục là quốc sách hàng đầu, đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho sự phát triển đất nước. Hội Khuyến học Việt Nam là cơ quan chính trị xã hội vận động toàn dân học tập, hiệu quả các các trung tâm cộng đồng rất tốt. Hội không ngừng lớn mạnh về số lượng và chất lượng với đội ngũ cán bộ tâm huyết, có chuyên môn. Quỹ khuyến học phát triển mạnh, việc nhân rộng điển hình người tốt, việc tốt là đáng khích lệ…”, đồng chí Trần Thanh Mẫn khẳng định.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN cơ bản đồng tình với các kiến nghị của Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam. Ông cho biết, trong chỉ đạo giám sát của Ủy ban Trung ương MTTQVN tới đây sẽ gắn với công tác của Hội khuyến học.

Cụ thể, phối hợp thống nhất gắn tiêu chí khuyến học vào cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn minh. Việc công nhận gia đình tiêu biểu ở xã, tiêu chí về khuyến học khuyến tài phải đạt.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ tin tưởng Hội Khuyến học Việt Nam sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình với tư cách là một thành viên tin cậy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bày tỏ tin tưởng Hội Khuyến học Việt Nam sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình với tư cách là một thành viên tin cậy của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Với kiến nghị về xây dựng tiêu chí thành phố học tập/công dân học tập, MTTQVN sẽ tiếp tục phối hợp với Hội Khuyến học Việt Nam xây dựng Bộ tiêu chí, có nghiên cứu kỹ, lấy ý kiến các Bộ ngành có liên quan. Sắp tới, Luật giáo dục sửa đổi sẽ lấy ý kiến phối hợp các ban, đơn vị, hội đồng đóng góp - có mời Hội Khuyến học tham dự. MTTQVN cũng sẽ lưu tâm đến công văn đôn đốc việc học tập đối với toàn bộ cán bộ, công chức từ trung ương đến địa phương…

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN khẳng định sẽ luôn sát cánh, ủng hộ với Hội Khuyến học Việt Nam trong việc phối kết hợp triển khai chủ trương xây dựng xã hội học tập suốt đời, vì sự phát triển bền vững xã hội; đồng thời bày tỏ tin tưởng Hội Khuyến học Việt Nam sẽ luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình với tư cách là một thành viên tin cậy của MTTQVN.

Lệ Thu

Ảnh: Kỳ Anh

MỚI NHẤT
Bật khóc trước “bí mật” của người thầy dành cho học trò tí hon 10 tuổi nặng 3,9 kg
Bật khóc trước “bí mật” của người thầy dành cho học trò tí hon 10 tuổi nặng 3,9 kg

(Dân trí) - Giữa “cơn bão” về “đạo đức” cô giáo phạt học sinh quỳ gối, uống nước giẻ lau thì trái ngược với đó còn rất nhiều những tấm gương sáng thầy cô giáo dành cho học sinh, điển hình là tình cảm của thầy Cương dành cho cậu học trò tí hon K’Rể 10 tuổi nặng 3,9 kg khiến nhiều người bật khóc.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 08:23

Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Run rẩy, nghẹn ngào, sửng sốt
Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Run rẩy, nghẹn ngào, sửng sốt

(Dân trí) - Đó là cảm giác của nhiều người trước hành vi không thể tưởng tượng nổi của cô giáo trẻ Nguyễn Thị Minh Hương ở Hải Phòng khi phạt học sinh lớp 3 súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 07:14

SGK lịch sử mới nên đưa đầy đủ hơn về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam
SGK lịch sử mới nên đưa đầy đủ hơn về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam

(Dân trí) - Một số nhà nghiên cứu, chuyên gia lịch sử đề xuất ý kiến này trong hội thảo “Một số vấn đề về chiến tranh bảo vệ Tổ quốc ở biên giới Tây Nam” do Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Hội Khoa học Lịch sử TPHCM và Trường ĐH KHXH và NV TPHCM tổ chức vào sáng 5/4.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 05:03

Khám phá khoa học rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ
Khám phá khoa học rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ

Từ 6 đến 15 tuổi là “thời gian vàng” để trẻ hòa mình vào những trải nghiệm khám phá khoa học, góp phần hình thành kiến thức, kỹ năng và nuôi dưỡng đam mê, sở thích trong tương lai.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 05:00

Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”
Kinh nghiệm "quyến rũ" đại học quốc tế từ chàng trai quen "săn học bổng”

(Dân trí) - Để "lọt mắt xanh" các trường đại học danh tiếng ngoài thành tích nổi bật về GPA, các chứng chỉ, điểm kỳ thi chuẩn hóa và hoạt động ngoại khóa thì còn nhiều yếu tố khác. Có cơ hội tiếp cận với nền giáo dục ở những nước phát triển nhờ nhiều học bổng, cựu du học sinh Nguyễn Hoàng Giang chia sẻ kỹ năng cần thiết trong hành trình chinh phục học bổng quốc tế.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 01:12

Nhiều phòng học xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư ở huyện miền núi
Nhiều phòng học xuống cấp nghiêm trọng cần được đầu tư ở huyện miền núi

(Dân trí) - Theo báo cáo của Phòng GD-ĐT huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị), địa phương này còn tồn tại gần 100 phòng học tạm, mượn, phòng học bị xuống cấp ở các bậc Mầm non, Tiểu học, THCS… cần được đầu tư xây dựng.

Thứ sáu, 06/04/2018 - 12:03

Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn
Quảng Bình: Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo đã bỏ trốn

(Dân trí) - Chiều tối 5/4, một lãnh đạo Công an huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) xác nhận, cơ quan CSĐT, Công an huyện này đã vào cuộc xác minh, điều tra vụ học sinh đâm thầy giáo nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Theo vị lãnh đạo này, sau khi gây ra vụ việc, nghi can N.V.C. đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:46

Bộ GD&ĐT xử lý 31 trường, viện xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS
Bộ GD&ĐT xử lý 31 trường, viện xác nhận hồ sơ không chuẩn xác cho ứng viên GS, PGS

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa ra công văn chấn chỉnh và nâng cao trách nhiệm của các đại học, học viện, trường đại học trong việc mời giảng viên thỉnh giảng, quản lý, đánh giá chất lượng hoạt động thỉnh giảng. Đồng thời, công bố danh sách 31 trường, viện xác nhận sai hồ sơ cho ứng viên GS,PGS năm 2017.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:14

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về an toàn trường học
Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo khẩn về an toàn trường học

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ký công văn khẩn về tăng cường công tác đảm bảo an ninh trường học, đảm bảo tuyệt đối thể chất và tinh thần cho nhà giáo và học sinh trong cơ sở giáo dục.

Thứ năm, 05/04/2018 - 08:55

Lào từng đề nghị Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét, bổ nhiệm giáo sư
Lào từng đề nghị Việt Nam tư vấn xây dựng quy trình xét, bổ nhiệm giáo sư

(Dân trí) - GS.TSKH Trần Văn Nhung, Tổng thư ký Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước cho biết, cách đây gần một năm, Sứ quán Lào, Chính phủ Lào có đề nghị Bộ GD- ĐT và hội đồng chức danh GS của Việt Nam tư vấn giúp Lào xem xét xây dựng quy trình, xét bổ nhiệm giáo sư, phó giáo sư”.

Thứ năm, 05/04/2018 - 08:23

Đề nghị cách chức hiệu trưởng vụ “cô giáo quỳ gối”
Đề nghị cách chức hiệu trưởng vụ “cô giáo quỳ gối”

(Dân trí) - Sau khi họp hội đồng kỷ luật, UBND huyện Bến Lức (Long An) đã đề nghị kỷ luật với hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với ông Huỳnh Công Sơn - Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh vì để xảy ra vụ việc phụ huynh ép cô giáo quỳ gối vào ngày 28/2/2018.

Thứ năm, 05/04/2018 - 06:32

Yêu cầu các Hội đồng chức danh giáo sư ngành, cơ sở rút kinh nghiệm sâu sắc
Yêu cầu các Hội đồng chức danh giáo sư ngành, cơ sở rút kinh nghiệm sâu sắc

(Dân trí) - Ngày 5/4, Hội đồng chức danh giáo sư nhà nước đã có công văn gửi các Hội đồng Chức danh giáo sư ngành, liên ngành, các Hội đồng Chức danh giáo sư cơ sở yêu cầu các cấp hội đồng rút kinh nghiệm sâu sắc về những sai sót trong việc xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2017.

Thứ năm, 05/04/2018 - 06:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng
Xử lý nghiêm vụ cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Liên quan đến vụ cô giáo phạt học sinh lớp 3 bằng cách cho súc miệng nước giặt giẻ lau bảng xảy ra tại Trường tiểu học An Đồng (huyện An Dương, TP. Hải Phòng), Thường trực Thành ủy Hải Phòng đã có văn bản chỉ đạo xử lý nghiêm ngay trong ngày hôm nay (5/4).

Thứ năm, 05/04/2018 - 04:59

Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo vì bị nhắc nhở sau khi xăm hình
Nam sinh dùng dao bấm đâm thầy giáo vì bị nhắc nhở sau khi xăm hình

(Dân trí) - Hậm hực vì bị thầy giáo nhắc nhở sau khi xăm hình, một học sinh cấp 3 tại huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình đã dùng dao bấm đâm khiến thầy giáo này phải nhập viện cấp cứu.

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:15

Đề án tuyển sinh chính thức của ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính
Đề án tuyển sinh chính thức của ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế Tài chính

(Dân trí) - Theo đề án tuyển sinh năm 2018 được công bố chính thức, cả hai trường ĐH Công nghệ TPHCM và trường ĐH Kinh tế Tài chính đều sử dụng 2 phương thức: xét tuyển từ kết quả kết quả thi THPT quốc gia 2018 và xét từ học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.

Thứ năm, 05/04/2018 - 03:13

Trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục
Trường đại học Lâm nghiệp Việt Nam đạt kiểm định chất lượng giáo dục

(Dân trí) - Ngày 5/4, trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục từ Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục – ĐH Quốc gia Hà Nội.

Thứ năm, 05/04/2018 - 02:57

Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Thà đòn roi còn đỡ đau đớn hơn
Phạt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Thà đòn roi còn đỡ đau đớn hơn

(Dân trí) - “Có thể khẳng định hành động trên của cô Hương đã phạm vào tội hành hạ trẻ em, đấy là chưa nói tới việc, cô không lường hết được những độc hại của nước giẻ lau bảng”, Bác sĩ Nguyễn Trọng An, nguyên Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em (Bộ LĐ,TB&XH) chia sẻ.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:40

Chân dung giáo sư trẻ vào tốp 100 nhà khoa học châu Á 2018
Chân dung giáo sư trẻ vào tốp 100 nhà khoa học châu Á 2018

(Dân trí) - GS.TS Phan Thanh Sơn Nam - một trong hai người Việt được tạp chí Asian Scientist (Singapore) vinh danh 100 nhà khoa học của Châu Á năm 2018 - sở hữu một thành tích đáng nể trong nghiên cứu khoa học. Năm 2015, ông chính là người trẻ nhất được công nhận chức danh giáo sư khi 38 tuổi.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:38

Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng
Chấm dứt hợp đồng với cô giáo phạt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Trao đổi với Dân trí trưa nay (5/4), ông Lê Văn Cường, Phó Chủ tịch UBND huyện An Dương, TP. Hải Phòng cho biết, huyện đã giao Trường tiểu học An Đồng ngay trong ngày hôm nay chấm dứt hợp đồng đối với cô Nguyễn Thị Minh Hương (25 tuổi, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A5), người đã bắt học sinh súc miệng bằng nước giặt giẻ lau bảng.

Thứ năm, 05/04/2018 - 12:36

Cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn
Cô giáo bắt HS súc miệng bằng nước vắt giẻ lau bảng: Bộ GD&ĐT gửi công văn khẩn

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có công văn khẩn gửi Sở GD&ĐT Hải Phòng, yêu cầu chỉ đạo kiểm điểm, có hình thức xử lý nghiêm đối với hành vi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo của cô Nguyễn Thị Minh Hương (giáo viên Trường tiểu học An Đồng, An Dương, Hải Phòng).

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:19

Đầu tư cho giáo dục vì thế hệ tương lai
Đầu tư cho giáo dục vì thế hệ tương lai

Ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam hướng đến những hoạt động thể hiện trách nhiệm xã hội (CSR) vào những mục tiêu thiết thực như: xây dựng trường học, trao tặng thiết bị dạy và học, trao học bổng, chăm lo cho sự phát triển tri thức của các em học sinh vùng sâu vùng xa...

Thứ năm, 05/04/2018 - 11:00

Ngày lễ đặc biệt dành cho ông bà tại trường quốc tế HCM
Ngày lễ đặc biệt dành cho ông bà tại trường quốc tế HCM

Các gia đình tại một trường quốc tế vừa cùng nhau tham gia Ngày Ông Bà, một sự kiện độc đáo nhằm giúp học sinh tri ân những giá trị gia đình tốt đẹp.

Thứ năm, 05/04/2018 - 10:10

Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường
Vụ cô giáo lên lớp không giảng bài: Phụ huynh em Song Toàn muốn con chuyển trường

(Dân trí) - Đại diện Sở GD-ĐT TPHCM xác nhận hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, Nhà Bè báo cáo về việc phụ huynh em Phạm Song Toàn mong muốn con được chuyển trường sau sự việc em phản ánh cô giáo nhiều tháng lên lớp không giảng bài.

Thứ năm, 05/04/2018 - 09:00

Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng
Cô giáo phạt học sinh lớp 3 uống nước giặt giẻ lau bảng

(Dân trí) - Một học sinh lớp 3 do nói chuyện riêng trong lớp đã bị cô giáo phạt bằng cách cho uống nước giặt giẻ lau bảng. Vụ việc bị phụ huynh phát giác đến phản ánh với nhà trường. Cô giáo này sau đó cũng đã nhận khuyết điểm và vừa nhận hình thức kỷ luật của nhà trường.

Thứ năm, 05/04/2018 - 07:58