Thứ tư, 30/10/2019 - 09:58

Phú Yên: Cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 2 ngày để tránh bão

Dân trí

Ngày 30/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Yên đã phát đi công văn khẩn cho học sinh nghỉ học từ ngày 30 đến hết ngày 31/10 để phòng tránh bão số 5 an toàn.

Công văn nêu rõ: Cho phép học sinh được nghỉ học từ sáng ngày 30/10/2019 đến hết ngày 31/10/2019; Giáo viên chủ nhiệm nhắc nhở học sinh không được đến những nơi có vùng nước sâu, dễ gây sạt lở, không tụ tập bạn bè đi xem nước lũ, nước lụt ở sông suối ao hồ nơi có vùng nước sâu để tránh xảy ra các tai nạn đáng tiếc; Các trường có kế hoạch phòng chống, khắc phục thiệt hại do mưa bão gây ra, có kế hoạch dạy bù cho những ngày nghỉ học…

Tại TP. Tuy Hòa, thực hiện công văn chỉ đạo của giám đốc Sở, tất cả các trường học đã cho học sinh nghỉ học, để tránh bão an toàn.

Phú Yên: Cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học 2 ngày để tránh bão - 1

Thực hiện công văn của Sở GD&ĐT tất cả các trường trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã cho học sinh nghỉ học để tránh bão

Thầy Huỳnh Tấn Châu, Hiệu trưởng Trường THPT Lương Văn Chánh cho biết: đặc thù của nhà trường là có nhiều học sinh từ các huyện xa về theo học như: huyện Đồng Xuân, Sông Hinh… Nhà trường đã thông báo cho học sinh và cả phụ huynh về chủ trương nghỉ học để phụ huynh đón các em về nhà, giám sát các em trong 02 ngày nghỉ học. Bên cạnh đó, nhà trường cũng yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động ngoại khóa, bồi dưỡng học sinh giỏi trong thời gian này.

Tại huyện miền núi Đồng Xuân, nơi thường xảy ra lũ lớn và bất ngờ nên kế hoạch cho học sinh nghỉ học đã được triển khai từ sớm và có sự kiểm tra, giám sát chặt chẽ.

Trao đổi với thầy Phạm Trung Thành, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đồng Xuân cho biết: “Khi tiếp nhận công văn của Sở, chúng tôi đã yêu cầu các trường thực hiện ngay. Bằng các kênh liên lạc như: hệ thống loa truyền thanh, điện thoại, zalo từ tối qua các giáo viên chủ nhiệm đã thông báo cho phụ huynh học sinh cho các em nghỉ học.

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm hướng dẫn phụ huynh học sinh đưa con em về nhà tránh bão (nếu đã đưa đến trường) ngay trong sáng nay. Cùng với đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phân công cho các cán bộ đi kiểm tra các trường, nhất là địa bàn vùng trũng và yêu cầu chủ động di dời tài sản để tránh thiệt hại khi bão vào đất liền và có mưa lớn xảy ra” ông Thành nói.

Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia từ trưa và chiều nay (30/10/2019) bão số 5 sẽ đổ bộ vào đất liền trong phạm vi các tỉnh: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên và Khánh Hòa. Sức gió mạnh nhất trong bão giật trên cấp 10; địa bàn tỉnh Phú Yên sẽ có mưa rất to và có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Trung Thi