Phương án thi THPT năm 2017: Nhiều băn khoăn về bài thi tổ hợp

Dân trí Ngày 13/9, nhóm các trường ĐH và THPT phía Nam có buổi trao đổi, góp ý cho phương án thi THPT năm 2017. Đa số các đại biểu còn rất băn khoăn việc bài thi tổ hợp có thực sự đánh giá đủ, đúng năng lực của học sinh hay không.
>>Đổi mới thi 2017: Thi THPT dự kiến sẽ có 5 bài thi
>>Góp ý đổi mới thi 2017: Không nên tổ chức thi tốt nghiệp THPT

Tại buổi mạn đàm về kỳ thi 2017, vấn đề môn Toán thi trắc nghiệm không là nỗi lo lớn của các đại biểu thay vào đó là bài thi tổ hợp môn Khoa học tự nhiên (KHTN) và Khoa học xã hội (KHXH).

Mỗi phân môn 20 câu làm sao đánh giá năng lực học sinh?

Theo phương án của Bộ GD-ĐT đưa ra, kỳ thi THPT quốc năm 2017 có 5 bài thi, trong đó ngoại trừ môn Ngữ văn thi tự luận 120 phút còn lại đều thi trắc nghiệm. Môn Toán so với trước kia thời gian ngắn thi hơn với 90 phút; môn Ngoại ngữ thi 60 phút; tổ hợp môn KHTN (các môn vật lý, Hoá học, Sinh học) gồm 60 câu trắc nghiệm với 90 phút; tương tự tổ hợp môn KHXH gồm 3 môn Lịch sử, Địa lí, Giáo dục công dân cũng thi 60 câu trong vòng 90 phút.

TS Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng Trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho biết ủng hộ phương án thi của Bộ GD-ĐT nhưng băn khoăn đề thi tổ hợp như thể có đủ độ đo, giá trị bài thi có đạt 2 mong muốn của kỳ thi mà đặc biệt là mục tiêu xét tuyển ĐH. Đặc biệt với cách thi theo tổ hợp này thì các trường không thể xét theo tổ hợp truyền thống.


TS Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) chia sẻ tại buổi mạn đàm về thi THPT 2017.

TS Ngô Hồng Điệp - Phó hiệu trưởng trường ĐH Thủ Dầu Một (Bình Dương) chia sẻ tại buổi mạn đàm về thi THPT 2017.

“Có thể thí sinh bỏ môn này không làm môn kia vậy thì dẫn đến tình trạng học sinh học lệch. Nếu chia phần trăm giữa các môn thì chia như thế nào? Bộ có thể cho các trường cơ chế xét 2 hoặc 3 môn tuỳ trường hay không?”, ông Điệp nêu.

Ths Cổ Tấn Anh Vũ, Trưởng Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Giao thông Vận tải TPHCM, cũng cho rằng Bộ nên có định hướng thay đổi theo hướng lâu dài chứ không thể mỗi năm thay đổi liên tục. Riêng với hai bài thi tổ hợp, số lượng 20 câu cho mỗi môn thì quá ít.

Ông Vũ cũng tỏ ra băn khoăn vấn đề quy chế: “Nếu xét theo tổ hợp môn truyền thống thì trường ĐH xét theo kiểu gì, bộ phải công bố rõ, vì bộ nói trường xét tổ hợp gì phải công bố trước 3 năm. Ví dụ, Toán - Lý - Hóa cũ, vẫn xét như cũ, điểm bài thi phải tách ra. Phải rõ ràng, ở trường có 4 tổ hợp Toán - Hóa - Sinh. Phải tách 3 môn của bài thi tổ hợp hay sao? Bộ cần hướng dẫn cho các trường nếu không các trường sẽ rất rối. Quy chế Bộ chưa ra thì các trường cũng không thể đưa ra phương án tuyển sinh của mình”.

Ths Nguyễn Ngọc Trung - Trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng tán đồng ý kiến này. “20 câu cho 1 môn, khả năng phân loại học trò như thế nào. Chưa rõ lý do vì sao gom chung các môn, mà vẫn có những phần riêng biệt. 90 phút dành cho 3 phân môn, khả năng thích ứng của học sinh có được hay không. Liệu học sinh sẽ dành nhiều thời gian cho 1, 2 phân môn trong tổ hợp hay không?”, ông Trung băn khoăn.

Các đại biểu đều e ngại bài thi tổ hợp khó đánh giá đúng năng lực thí sinh
Các đại biểu đều e ngại bài thi tổ hợp khó đánh giá đúng năng lực thí sinh

Theo TS Trần Thế Hoàng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TPHCM, về đề thi tổ hợp KHTN, KHXH, ông nhất trí với băn khoăn của các thầy cô nếu đề thi chỉ 60 câu thì làm sao đánh giá được, ít nhất cũng phải tăng lên 90 câu và tăng thêm thời lượng.

TS Lê Thị Thanh Mai - Trưởng ban Công tác sinh viên ĐH Quốc gia TPHCM cho biết: “Đứng dưới góc độ của học sinh, các em sẽ rất lo lắng các tổ hợp bài thi KHTN và KHXH. Bộ phải công bố sớm để giáo viên và học sinh chuẩn bị. Học sinh phải làm quen là chấm thi theo môn hay bài. Với 5 bài thi thì tổ hợp xét tuyển phải thay đổi trong khi Hs vẫn đang chuẩn bị theo phương thức cũ. Đặc biệt, đối tượng bị ảnh hưởng nhiều còn có thí sinh tự do, các em cũng rất lo lắng".

Ông Nguyễn Hùng Khương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT Bùi Thị Xuân (TPHCM) bày tỏ: “Mục đích cuối cùng của trường là để học sinh học tốt và thi đậu. 13 năm liền 100% đỗ tốt nghiệp và năm ngoái 100% học sinh đỗ ĐH. Chúng tôi vẫn đang trong tâm thế chờ đợi, khi bộ có phương án chính thức thì mới họp bàn thay đổi cách dạy học để đạt được kết quả tốt nhất. Trường chúng tôi hiện vẫn dạy theo chương trình chuẩn, tiếp cận theo các khối thi truyền thống gồm A, A1, B, D1. Học sinh đã chuẩn bị tâm thế tâm lý sẵn sàng cho khối D1, nhưng với thí sinh khối A phải học thêm môn Sinh, khối B thêm môn Lý. Khó khăn ở khối D và A1, khi nào nhà trường có sự điều chỉnh số tiết để đủ thời lượng nâng cao làm quen với chương trình. Nếu khối D học toán văn Anh thì nhẹ nhàng, năm nay phải chọn thêm môn thi nữa có thể thêm Lý, Hóa, Sinh. Khối A1 học sinh theo học rất nhiều, năm nay sẽ bất lợi vì phải học thêm hóa sinh. Tôi đã có khảo sát sau khi bộ có dự thảo, 614 học sinh có 543 học sinh chọn bài thi xã hội, 41 chọn bài thi xã hội”.

Cần sớm công bố phương án thi chính thức

Đại diện Trường THPT Bùi Thị Xuân cũng bày tỏ “Mong Bộ sớm công bố phương án thi chính thức càng sớm càng tốt để thay đổi chương trình phù hợp. Thêm nữa, các trường ĐH công bố sớm phương án xét tuyển, trong đó xét tuyển bảo nhiêu % khối thi truyền thống, xét điểm cấu phần hay nguyên điểm bài thi với 2 bài tổ hợp. Nếu các trường có phương án không tạo nhiều thay đổi về tổ hợp môn thì thì thí sinh sẽ không cần quá lo lắng. Nếu chỉ xét cấu phần, học sinh chỉ tập trung 2 môn thì cần có sự điều chỉnh để công bằng với thí sinh. Tôi mong muốn kỳ thi được tổ chức nghiêm túc và chặt chẽ để công bằng, trường ĐH cũng tuyển đúng được đối tượng của mình. Nếu không công bằng thì nơi tổ chức nghiêm túc điểm thấp còn không nghiêm túc điểm sẽ cao”.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM phát biểu tổng hợp ý kiến của các đại biểu
TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM phát biểu tổng hợp ý kiến của các đại biểu

Trong khi đó, TS Trần Thế Hoàng lại bày tỏ: “Tôi ủng hộ và rất mơ ước có một kỳ thi THPT quốc gia công bằng để các trường ĐH không phải sử dụng thêm kỳ thi đánh giá năng lực nào nữa bởi dù sao nó cũng nặng nề, tốn kém cho người học lẫn nhà trường và đặc biệt là tổn hại đến thương hiệu giáo dục của chúng ta khi đánh giá kết quả của bên dưới không được bên trên công nhận. Cho nên làm sao để kỳ thi THPT quốc gia diễn ra nghiêm túc, công bằng. Có như thế các trường ĐH như chúng tôi hoàn toàn tin tưởng để sử dụng kết quả này”.

Tổng kết buổi trao đổi, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc ĐH Quốc gia TPHCM nêu: “Còn rất băn khoăn về đề thi, bài thi. Vì hiện nay vẫn chưa hiểu về cấu trúc, nội dung, thời gian thi đó liệu có thực sự đánh giá đủ, đúng năng lực học sinh hay không”.

Trong trường hợp cần thiết phải tổ chức thêm kỳ thi kiểm tra năng lực thì đồng ý không nên tổ chức thi lại những môn trùng với kiến thức thi THPT và phải đánh giá được năng lực theo từng nhóm ngành, trường. Nếu có kỳ thi đánh giá năng lực thì nên có đầu mối để phối hợp tổ chức chung cho các trường. Điều này sẽ cân nhắc trình cho hội đồng các trường ĐH tại thành phố để xin ý kiến và thống nhất các trường đăng ký tham gia đóng góp tài nguyên vật liệu cũng như cách sử dụng kết quả chung như thế nào. Hiện nay trong tay tôi đã có một số câu đề, dù không nhiều nhưng nếu kiên quyết thì trong vòng 3 tháng để đưa ra ngân hàng đề thi đánh giá năng lực. Tất nhiên cần phải thử nghiệm và có thể chưa áp dụng cho năm 2017 vì phải thử nghiệm mới đánh giá độ chính xác, phân tách tới đâu.

Mong muốn Bộ sớm công bố phương án thi 2017 và có định hướng lâu dài. Điều này rất quan trọng cho các trường THPT để định hướng việc giảng dạy, đặc biệt là để phân luồng hướng nghiệp”.

Lê Phương

(lephuong@dantri.com.vn)

MỚI NHẤT
25 trẻ chen chúc trong phòng học 12m2
25 trẻ chen chúc trong phòng học 12m2

(Dân trí) - Không có trường học, cô trò Trường mầm non Ân Hòa (huyện Kim Sơn, Ninh Bình) phải học nhờ công sở cũ của UBND xã. Cơ sở vật chất không đảm bảo nên nhiều lớp học của trường bị quá tải, 25 trẻ phải chen chúc trong phòng học chỉ rộng 12m2.

Thứ năm, 15/09/2016 - 07:26

Gần 1 tỷ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân
Gần 1 tỷ đồng trao tặng học bổng cho sinh viên trường ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Ngay trong Lễ khai giảng Hệ Đại học Chính quy Khóa 58 trường ĐH Kinh tế quốc dân, nhiều doanh nghiệp đã tài trợ trao học bổng cho sinh viên với số tiền gần 1 tỷ đồng.

Thứ năm, 15/09/2016 - 12:00

Sơ tán kịp thời 104 học sinh khi xảy ra lũ quét lúc 3h sáng
Sơ tán kịp thời 104 học sinh khi xảy ra lũ quét lúc 3h sáng

(Dân trí) - Lũ xảy ra bất ngờ vào lúc 3h sáng nay, ban giám hiệu Trường THCS Yên Tĩnh (huyện Tương Dương, Nghệ An) chỉ kịp huy động cán bộ, giáo viên sơ tán học sinh ra khỏi trường. Hơn 2 tấn gạo cùng hàng trăm bộ sách giáo khoa, thiết bị dạy học cùng nhiều tài sản của giáo viên, học sinh bị nhấn chìm trong lũ.

Thứ tư, 14/09/2016 - 09:52

Phải đóng gần 1 triệu đồng mới được dự lễ tốt nghiệp, SV phản ứng
Phải đóng gần 1 triệu đồng mới được dự lễ tốt nghiệp, SV phản ứng

(Dân trí) - Nhiều sinh viên của trường ĐH Luật TPHCM đã có phản ứng dữ dội và cho rằng trường đã có sự phân biệt giàu nghèo khi đưa ra dự kiến hai hình thức trao bằng. Theo đó, sinh viên muốn nhận bằng trong lễ tốt nghiệp kết hợp khai giảng thì phải đóng gần 1 triệu đồng.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:20

Cần giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường
Cần giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường

(Dân trí) - Bước vào năm học mới, khá nhiều việc phải lo, trong tình hình hiện tại, cần bàn tới việc giáo dục nếp sống văn minh thanh lịch học đường, bởi nó là chìa khóa đào tạo một thế hệ học trò mới đủ sức tiếp cận nền văn minh khoa học tiên tiến, đủ sức vượt qua những cám dỗ do tác động của làn sóng hội nhập toàn cầu, tác động ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức, tiếp thu cái mới của giới trẻ.

Thứ tư, 14/09/2016 - 04:03

Thanh Hóa: Giáo viên, nhân viên hợp đồng hết rồi hi vọng
Thanh Hóa: Giáo viên, nhân viên hợp đồng hết rồi hi vọng

(Dân trí) - Hàng trăm giáo viên, nhân viên hành chính tại huyện Yên Định (Thanh Hóa) sau một thời gian “nín thở” đợi chờ trong niềm hi vọng mong manh và rồi tương lai của họ cũng đã được quyết định. Đối với những người lao động này, sau bao năm gắn bó và cống hiến cho ngành giáo dục thì đây quả là cái kết không có hậu.

Thứ tư, 14/09/2016 - 02:38

Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học
Hà Tĩnh mưa lớn, hàng ngàn học sinh phải nghỉ học

(Dân trí) - Do mưa lớn, cộng với việc xả lũ của các đập thủy điện, sáng nay (14/9) hàng chục trường học với hàng ngàn học sinh ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang (tỉnh Hà Tĩnh) buộc phải nghỉ học.

Thứ tư, 14/09/2016 - 11:10

Ý kiến phụ huynh: Sao lại cấm dạy thêm, học thêm?
Ý kiến phụ huynh: Sao lại cấm dạy thêm, học thêm?

(Dân trí) - Tôi không phải là giáo viên, cũng không làm việc trong ngành giáo dục. Nhưng tôi cũng đang có 2 con đang tuổi đến trường (một cháu học lớp 11 và một cháu học lớp 5) nên cũng như bao nhiêu người khác, tôi rất quan tâm đến quyết định cấm dạy thêm và học thêm hiện nay. Vì thế tôi muốn được trình bày chút ý kiến của mình về vấn đề này.

Thứ tư, 14/09/2016 - 09:57

Nhiều ngành năng khiếu "khát" thí sinh
Nhiều ngành năng khiếu "khát" thí sinh

So với những năm trước đây, năm nay lượng hồ sơ thí sinh nộp vào các ngành năng khiếu của Trường ĐH Nghệ thuật Huế, Học viên Âm nhạc Huế, Trường Trung cấp Văn hóa Nghệ thuật giảm mạnh đến mức “báo động”, nhiều ngành vẫn không tuyển được thí sinh.

Thứ tư, 14/09/2016 - 08:39

Thi THPT quốc gia không phải để chọn nhân tài nên trắc nghiệm là phù hợp
Thi THPT quốc gia không phải để chọn nhân tài nên trắc nghiệm là phù hợp

(Dân trí) - Chiều ngày 13/9, Hiệp hội các trường ĐH,CĐ Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm về phương án thi năm 2017 do Bộ GD&ĐT đưa ra, hầu hết các ý kiến đều đồng tình, ủng hộ phương án tổ chức thi trắc nghiệm và cho rằng phù hợp với kỳ thi tuyển chọn số đông hiện nay vì tính khách quan công bằng.

Thứ tư, 14/09/2016 - 07:45

Vì sao VNEN chưa “được lòng” phụ huynh?
Vì sao VNEN chưa “được lòng” phụ huynh?

(Dân trí) - Trước thông tin một số địa phương như Hà Tĩnh, Hà Giang dừng nhân rộng mô hình trường học mới (VNEN), một số phụ huynh tại Nghệ An cũng tỏ ra băn khoăn trước mô hình trường học này.

Thứ tư, 14/09/2016 - 07:25

Gia Lai: Cấm học sinh, sinh viên chơi Pokemon Go
Gia Lai: Cấm học sinh, sinh viên chơi Pokemon Go

(Dân trí) - Ngày 12/9, ông Lê Duy Định - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Gia Lai đã ký văn bản số 1683/SGDĐT-CTTT về việc tăng cường biện pháp quản lý hoạt động liên quan đến trò chơi Pokemon Go.

Thứ ba, 13/09/2016 - 10:29

ĐÁNG QUAN TÂM
Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam: Hội chưa có ý kiến chính thức phản đối thi trắc nghiệm Toán
Chủ tịch Hội Toán học Việt Nam: Hội chưa có ý kiến chính thức phản đối thi trắc nghiệm Toán

(Dân trí) - Sáng 13/9, GS.TS Nguyễn Hữu Dư, Chủ tịch Hội Toán học đã có buổi trao đổi với báo chí liên quan đến Dự thảo phương án thi, xét tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2017 do Bộ GD&ĐT vừa công bố.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:45

Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương: Bộ GD&ĐT nên sớm ban hành dạng đề thi mẫu
Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương: Bộ GD&ĐT nên sớm ban hành dạng đề thi mẫu

(Dân trí) - PGS. TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương,cho biết, đây là thời điểm thích hợp để đưa ra Dự thảo phương án thi 2017 lấy ý kiến xã hội. Đồng thời, để tạo cho xã hội quen với cách thi mới, Bộ GD&ĐT nên sớm có những dạng đề thi mẫu để các thầy cô và các em sinh viên được làm quen.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:27

Thi trắc nghiệm trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ
Thi trắc nghiệm trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ

(Dân trí) - Kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán của Mỹ là sự kết hợp cả hai hình thức trắc nghiệm và tự luận một cách rất khoa học.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:33

Khi cô giáo lớp 1 dạy con bằng… véo tai, cốc đầu, dọa dẫm
Khi cô giáo lớp 1 dạy con bằng… véo tai, cốc đầu, dọa dẫm

(Dân trí) - Hẳn ai cũng có cảm giác lo lắng cho đứa con nhỏ mới rời trường mầm non chỉ việc ăn ngủ theo giờ, học như chơi giờ bước vào lớp 1 với mọi thứ mới mẻ, lạ lẫm và khuôn phép...

Thứ ba, 13/09/2016 - 11:16

Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh
Giáo viên bị phạt tiền và đình chỉ dạy do đánh học sinh

(Dân trí) - Đưa ra nội quy áp dụng hình phạt đánh học sinh, cô giáo H.H.Tr. (dạy học ở Tiền Giang) bị Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang xử phạt hơn 3,7 triệu đồng và đình chỉ dạy 2 tháng. Cô Tr. đã viết đơn khiếu nại lên Sở GD-ĐT tỉnh Tiền Giang cùng với yêu cầu Sở này thu hồi và hủy quyết định kỷ luật.

Thứ ba, 13/09/2016 - 07:42

GS Vũ Thái Luân – ĐH California: Không nên vội vàng áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán
GS Vũ Thái Luân – ĐH California: Không nên vội vàng áp dụng thi trắc nghiệm môn Toán

(Dân trí) - Ông Vũ Thái Luân, hiện là giáo sư trợ lý thỉnh giảng (dạy và nghiên cứu về Toán ứng dụng) tại Đại học California, Merced, Hoa Kỳ cho rằng, hình thức thi trắc nghiệm môn Toán chưa phù hợp ở hoàn cảnh Việt Nam hiện nay, không nên áp dụng vội.

Thứ ba, 13/09/2016 - 05:00

GS.TSKH Bành Tiến Long: Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông
GS.TSKH Bành Tiến Long: Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông

(Dân trí) - Trắc nghiệm phù hợp cho kỳ thi tuyển chọn số đông và yêu cầu kiến thức rất cơ bản và rất chắc chắn. Để đánh giá số đông tại một thời điểm ngắn thì phương thức trắc nghiệm là hợp lý nhất. Tất nhiên nếu cần để phân loại cao hơn và để hỗ trợ cho phương pháp thi trắc nghiệm, thì có thể bổ sung thêm các hình thức thi vấn đáp, phỏng vấn sâu…

Thứ ba, 13/09/2016 - 03:06

[Kỳ tích] Nữ sinh Việt “ẵm” học bổng kỷ lục 10,2 tỷ đồng đến Pháp
[Kỳ tích] Nữ sinh Việt “ẵm” học bổng kỷ lục 10,2 tỷ đồng đến Pháp

(Dân trí) - Vượt qua cửa ải hồ sơ, kỳ thi 5 môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Pháp, Phạm Vũ Hoàng Hà là thí sinh duy nhất lọt vòng phỏng vấn trực tiếp và cuối cùng, cô gái Việt đã chiến thắng học bổng ASPF trị giá 414.000 euro (khoảng 10,2 tỷ đồng) cho 3 năm.

Thứ ba, 13/09/2016 - 02:00

ĐH Quốc tế BUV cấp học bổng ngay tại sự kiện “Back to School”
ĐH Quốc tế BUV cấp học bổng ngay tại sự kiện “Back to School”

Tại “BUV Back to School” vào ngày 17/9/2016 tới đây, ĐH Quốc tế BUV sẽ cấp rất nhiều suất Học bổng giá trị lớn, lên tới 260 triệu đồng dành cho học sinh sinh viên tham gia sự kiện. Ngoài ra, rất nhiều hoạt động sôi nổi, trò chơi hấp dẫn, ẩm thực phong phú sẽ mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các bạn trẻ.

Thứ ba, 13/09/2016 - 01:30

Trẻ tiểu học học gì ở buổi thứ hai?
Trẻ tiểu học học gì ở buổi thứ hai?

(Dân trí) - Một trong những giải pháp để giảm học thêm tràn lan ở TPHCM là tăng số học sinh được học hai buổi. Đây là một hoạt động giáo dục hoàn toàn tự nguyện, song không ít phụ huynh băn khoăn: Con học gì ở buổi thứ hai?

Thứ ba, 13/09/2016 - 12:05

Phạm Văn – một trong những dòng tộc hiếu học ở Quảng Nam
Phạm Văn – một trong những dòng tộc hiếu học ở Quảng Nam

(Dân trí) - Gần 20 năm xây dựng công tác khuyến học-khuyến tài, tộc Phạm Văn (thôn An Lương, Duy Hải, Duy Xuyên, Quảng Nam) đã đạt nhiều thành tích, được lãnh đạo các cấp tuyên dương, khen thưởng.

Thứ ba, 13/09/2016 - 12:00

Hội Toán học đưa ra 3 lý do phản đối thi trắc nghiệm môn Toán
Hội Toán học đưa ra 3 lý do phản đối thi trắc nghiệm môn Toán

(Dân trí) - Chiều 12/9, Hội Toán học Việt Nam đã có buổi gặp gỡ báo chí nêu quan điểm của Hội về việc chưa nên tổ chức thi trắc nghiệm môn Toán vào năm sau cũng như một số năm tới.

Thứ hai, 12/09/2016 - 05:04