Quảng Nam có gần 19 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

Dân trí

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2016, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 18.822 thí sinh đăng ký dự thi ở 2 cụm thi.

Ngày 22/6, trao đổi với PV Dân trí, lãnh đạo Sở GD-ĐT Quảng Nam cho hay, trong 2 cụm thi được tổ chức tại tỉnh thì 1 cụm thi do Sở chủ trì phối hợp với các trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Quảng Nam và CĐ Điện lực miền Trung tổ chức có 4.611 thí sinh dự thi (tỉ lệ 24,5%), 14 điểm thi đặt tại 14 huyện, thị xã, thành phố, với 195 phòng thi. Đây là số thí sinh thi chỉ để xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Năm nay, toàn tỉnh Quảng Nam có gần 19 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia
Năm nay, toàn tỉnh Quảng Nam có gần 19 ngàn thí sinh tham gia kỳ thi THPT Quốc gia

Một cụm thi khác do Trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT và Trường ĐH Quảng Nam tổ chức có 14.211 thí sinh dự thi (tỉ lệ 75,5%). Đây là số thí sinh dự thi chỉ để xét tuyển ĐH, CĐ hoặc thi để vừa xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển ĐH, CĐ.

Cụm thi này có 17 điểm thi đặt tại TP Tam Kỳ và Hội An. Tại Hội An có 8 điểm thi dành cho thí sinh thuộc các huyện, thị xã, thành phố: Hội An, Điện Bàn, Đại Lộc, Duy Xuyên, Nam Giang, Đông Giang và Tây Giang. Tại Tam Kỳ có 9 điểm thi dành cho thí sinh thuộc các huyện, thành phố còn lại.

Để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc và đạt hiệu quả, trong thời gian qua, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Nam đã tích cực tham mưu và chuẩn bị chu đáo các bước tiến hành như tham mưu thành lập Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, thành lập Hội đồng thi và các ban của Hội đồng thi; chuẩn bị đầy đủ tài liệu nghiệp vụ, văn phòng phẩm, bố trí phòng thi, phòng làm việc và các điều kiện khác phục vụ cho kỳ thi.

Đến nay đã hoàn tất việc phân phòng thi cho từng điểm thi, môn thi. Tất cả thí sinh đã được nhận giấy báo dự thi từ các đơn vị đăng ký dự thi. Ban thư ký đã in ấn tất cả các loại hồ sơ như: danh sách ảnh phòng thi, thẻ dự thi để phát cho thí sinh vào ngày làm thủ tục thi (30/6), danh sách phòng thi, danh sách ký nộp bài thi...

Chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị có học sinh dự thi tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ, giáo viên; đồng thời, hướng dẫn cho học sinh cách thức làm bài thi (đặc biệt là làm bài thi trắc nghiệm), chú ý thời gian bắt đầu làm bài các môn tự chọn, biết rõ vị trí phòng thi của từng môn (vì môn thi khác nhau sẽ có phòng thi khác nhau).

Từ nay đến ngày thi, Sở GD-ĐT tỉnh sẽ thành lập các đoàn để tiến hành kiểm tra, rà soát lại toàn bộ công tác chuẩn bị ở các điểm thi và các Ban của Hội đồng coi thi nhằm tổ chức kỳ thi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả tốt nhất.

Công Bính

Mới nhất