Thứ bảy, 31/08/2019 - 08:19

Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới

Dân trí

Năm học 2019 - 2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã phân bổ 420 tỷ đồng để ngành Giáo dục nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các điểm trường.

Bước vào năm học mới 2019 - 2020, điểm trường THPT Bán trú THCS Sơn Mùa (huyện miền núi Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) đã được đưa vào sử dụng. Ít ai nghĩ rằng, tại một huyện miền núi như Sơn Tây lại có điểm trường khang trang với vốn đầu tư lên đến 40 tỷ đồng. Ngoài điểm trường này, huyện Sơn Tây cũng đầu tư 11,5 tỷ đồng nâng cấp cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ năm học mới 2019 - 2020.

Ông Bùi Thế Giới - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Sơn Tây cho biết, phòng đã tận dụng nhiều nguồn kinh phí khác nhau tăng cường cơ sở vật chất cho các điểm trường. Nhờ đó, trên địa bàn huyện không còn phòng học tạm bợ, trang thiết bị trường học cơ bản đáp ứng được yêu cầu dạy và học.

Quảng Ngãi: Đầu tư hàng trăm tỷ đồng cho năm học mới - 1
Tỉnh Quảng Ngãi đầu tư 420 tỷ đồng đầu tư cơ sở vật chất ngành giáo dục

Theo Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đỗ Văn Phu, năm 2019, tổng kinh phí UBND tỉnh phân bổ chống xuống cấp, cải tạo trường lớp học và mua sắm trang thiết bị cho ngành giáo dục tăng gấp nhiều lần so với mọi năm. Các địa phương và ngành giáo dục đã khẩn trương giải ngân, đầu tư xây mới, tu bổ và nâng cấp các hạng mục tại các cơ sở giáo dục.

“Năm học 2019 - 2020, UBND tỉnh phân bổ kinh phí cho ngành là 420 tỷ đồng, trong đó, trên 329 tỷ đồng chống xuống cấp, cải tạo trường lớp học; số còn lại dành để mua sắm trang thiết bị. Đây là điều kiện hết sức cần thiết để toàn ngành thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo”, ông Phu nhấn mạnh.

 Quốc Triều

Tin liên quan

Mới nhất