Thứ ba, 17/03/2020 - 20:57

Quảng Ngãi quyết định cho học sinh THPT nghỉ học phòng chống Covid-19

Dân trí

Sau hơn 2 tuần cho học sinh đi học trở lại, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã ra thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX nghỉ học đến hết ngày 29/3/2020 để phòng chống Covid-19.

Tỉnh Quảng Ngãi là một trong số ít địa phương cho học sinh bậc THPT, giáo dục thường xuyên đi học trở lại. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trở lại nên địa phương này đã có điều chỉnh.

Theo đó, chiều 17/3, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi quyết định cho học sinh bậc THPT và học viên hệ giáo dục thường xuyên nghỉ học phòng chống dịch bệnh từ ngày 18/3 đến hết ngày 29/3/2020.

Quảng Ngãi quyết định cho học sinh THPT nghỉ học phòng chống Covid-19 - 1
Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã ra thông báo cho học sinh THPT, học viên GDTX nghỉ học từ ngày 18/3

Sở yêu cầu các đơn vị, trường học quán triệt đến cán bộ, giáo viên nâng cao cảnh giác, không chia sẻ, lan truyền thông tin sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, các đơn vị phải thực hiện tốt việc giữ vệ sinh trường, lớp học. Đồng thời cử cán bộ, giáo viên, nhân viên trực tại cơ quan, đơn vị để giải đáp thắc mắc của người dân về tình hình phòng chống dịch.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các điểm trường tổ chức nghiên cứu, áp dụng thực hiện các hình thức dạy học phù hợp như dạy trực tuyến, dạy học qua truyền hình… để đảm bảo cho học sinh tiếp thu kiến thức, đặc biệt tập trung bồi dưỡng kiến thức cho học sinh khối 12.

Trước đó, vào ngày 13/3/2020, tỉnh Quảng Ngãi cũng đã cho học sinh từ Mầm non đến THCS kéo dài thời gian nghỉ học để phòng ngừa Covid-19 đến hết ngày 29/3/2020.

 Quốc Triều

Tin liên quan

Phòng chống dịch Corona trong trường học

Mới nhất

Đáng quan tâm