Thứ bảy, 31/08/2019 - 06:59

Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường” trao hơn 2 tỷ đồng đến tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn

Dân trí

Thi đậu vào các trường đại học, cao đẳng, nhưng hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, nhiều em mồ côi, người thân mắc bệnh hiểm nghèo..., các tân sinh viên Quảng Trị được “tiếp sức” đến giảng đường để tiếp tục thực hiện ước mơ, hoài bão của mình.

Tối 30/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, báo Tuổi trẻ, Tỉnh Đoàn và Sở GD-ĐT Quảng Trị phối hợp với các đơn vị tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự hỗ trợ của CLB nghĩa tình Quảng Trị và các đơn vị, tổ chức hảo tâm, qua 16 lần tổ chức, học bổng “Tiếp sức đến trường” đã mang đến cơ hội học đại học cho hàng ngàn tân sinh viên khó khăn của Quảng Trị.

Quảng Trị: Học bổng “Tiếp sức đến trường” trao hơn 2 tỷ đồng đến tân sinh viên hoàn cảnh khó khăn - 1

Học bổng được trao cho 204 tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Hơn 200 tân sinh viên được Ban tổ chức xét trao học bổng năm nay đều có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi hoàn cảnh là những câu chuyện cảm động về ý chí, nghị lực vượt khó vươn lên trước khó khăn, nuôi ước mơ được bước đến giảng đường đại học.

Các tân sinh viên khó khăn được nhận học bổng với mức 10 triệu đồng/suất, suất đặc biệt dành cho tân sinh viên hoàn cảnh éo le là 15 triệu đồng/suất. Tổng số tiền học bổng hơn 2 tỷ đồng.

Những suất học bổng của chương trình này đã "chắp cánh" cho nhiều thế hệ tân sinh viên nghèo tại tỉnh Quảng Trị trên con đường đeo đuổi giấc mơ học tập.

Đ. Đức

Mới nhất

Đáng quan tâm