Thứ ba, 19/03/2019 - 16:00

Sinh viên thực tập quốc tế xu hướng giáo dục mới trong thời đại toàn cầu hóa

Dân trí

Thời đại toàn cầu hóa đã đặt ra những thách thức không nhỏ cho ngành giáo dục Việt Nam làm thế nào để đào tạo ra nguồn nhân lực đủ điều kiện đáp ứng được nhu cầu doanh nghiệp và đủ sức cạnh tranh với nguồn nhân lực quốc tế. Đón đầu những thách thức và tận dụng những vận hội của kỷ nguyên toàn cầu hóa, trường Đại học Đông Đô đã tiên phong đưa sinh viên đi thực tập quốc tế, một xu hướng mới trong giáo dục đại học thời đại toàn cầu hóa ngày nay.

Sinh viên thực tập quốc tế xu hướng giáo dục mới trong thời đại toàn cầu hóa - 1
Trường Đại học Đông Đô và Tập đoàn Lawson ký Thỏa thuận hợp tác cung ứng sinh viên thực tập tại chuỗi cửa hàng tiện ích Lawson tại Nhật Bản

Trong bối cảnh nền giáo dục đại học tại Việt Nam hiện nay nhìn chung vẫn còn nặng về lý thuyết, sinh viên ra trường gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm do thiếu kinh nghiệm thực tế. Trước tình hình đó, trường Đại học Đông Đô đã có những cải tiến mạnh mẽ trong giáo dục bằng cách đẩy mạnh gắn kết giữa học và hành, giữa đào tạo kiến thức và kỹ năng hướng nghiệp, giữa việc kết hợp thế mạnh của giáo dục hàn lâm tại Việt Nam và mở rộng cơ hội hợp tác quốc tế trong giáo dục, đào tạo kỹ năng mềm, tăng thời lượng học ngoại ngữ cho sinh viên và mở ra cơ hội đi thực tập hưởng lương tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…, tạo điều kiện cho sinh viên được học hỏi và làm việc tại môi trường quốc tế.

Chỉ riêng trong tháng 4/2019, trường Đại học Đông Đô có hai đợt xuất cảnh sinh viên đã có tư cách lưu trú sang thực tập hưởng lương trong vòng 1 năm tại Nhật Bản. Đầu tiên là nhóm sinh viên đi thực tập ngành dịch vụ và bán hàng tại Chuỗi cửa hàng tiện ích Lawson, một trong ba chuỗi cửa hàng tiện ích lớn nhất Nhật Bản. Đây là nhóm thứ 2 đi thực tập tại Lawson đã có tư cách lưu trú và xuất cảnh sau nhóm thứ nhất đã xuất cảnh thành công vào tháng 1/2019. Tính đến hiện nay, trường Đại học Đông Đô đã có ba đợt sinh viên đã trúng tuyển được đi thực tập tại chuỗi cửa hàng tiện ích Lawson trên toàn nước Nhật.

Sinh viên thực tập quốc tế xu hướng giáo dục mới trong thời đại toàn cầu hóa - 2
Tập đoàn Lawson phỏng vấn sinh viên thực tập tại Lawson Nhật Bản khóa 3 tại trường Đại học Đông Đô

Bên cạnh nhóm sinh viên thực tập trong ngành bán lẻ, trường Đại học Đông Đô còn có nhóm sinh viên đi thực tập ngành du lịch khách sạn tại chuỗi khách sạn resort tại Hokkaido, quần đảo du lịch nổi tiếng nhất Nhật Bản do đối tác OMDO phái cử cũng đã có tư cách lưu trú và xuất cảnh trong tháng 4/2019. Đây là bước ngoặt lớn mở ra cơ hội thực tập ngành du lịch khách sạn tại Nhật Bản cho sinh viên trường Đại học Đông Đô.

Sinh viên thực tập quốc tế xu hướng giáo dục mới trong thời đại toàn cầu hóa - 3
Hội thảo chương trình thực tập ngành du lịch – khách sạn Nhật Bản tại trường Đại học Đông Đô

TS. Lê Ngọc Hà, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Đông Đô đã chia sẻ về 7 LỢI ÍCH mà sinh viên nhận được khi tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại Nhật Bản:

- Được hưởng lương cao lên đến 30 triệu/tháng chưa kể thời gian làm thêm giờ

- Được đào tạo chuyên môn nghiệp vụ

- Được trau dồi vốn tiếng Nhật trong môi trường bản địa

- Được công nhận 30 tín chỉ khi về nước và được trường Đại học Đông Đô tạo điều kiện học các tín chỉ trên hệ thống 4.0 của nhà trường

- Được trau dồi kỹ năng làm việc trong môi trường chuyên nghiệp tại các tổ chức hàng đầu Nhật Bản

- Được trường Đại học Đông Đô và đối tác Nhật Bản chứng thực 1 năm kinh nghiệm làm việc tại Nhật

- Được tài trợ toàn bộ chi phí VISA, chi phí xuất cảnh và hỗ trợ ăn ở sinh hoạt tại Nhật Bản

TS. Trần Khắc Hùng, chủ tịch HĐQT nhà trường nhận định, việc tăng cường đẩy mạnh gắn kết giữa học và hành, tăng cường hội nhập quốc tế qua việc hợp tác với Nhật Bản và các nước phát triển là hướng đi đúng đắn mà Trường Đại học Đông Đô đang triển khai để đào tạo một thế hệ tri thức đủ sức cạnh tranh quốc tế trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. TS. Trần Khắc Hùng chia sẻ “Nhà trường áp dụng định hướng ứng dụng thực hành nên sinh viên luôn có những kinh nghiệm thực tế cũng như kỹ năng làm việc qua các kỳ thực tập. Khi ra trường, sinh viên Trường Đại học Đông Đô đảm đương được các vị trí đòi hỏi cao về chuyên môn. Đây không chỉ là lợi thế của sinh viên, còn giúp các đơn vị tuyển dụng không mất thời gian, kinh phí đào tạo lại”.

Đánh giá ngoại ngữ chính là cây cầu giúp các em đi ra thế giới, trường Đại học Đông Đô đã tăng thời lượng học ngoại ngữ lên đến 70%. Sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp đều đạt chuẩn từ N3 Tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh TOEIC 500, giúp các em có thể dễ dàng xin việc tốt trong nước cũng như đi làm việc tại thị trường Nhật Bản và các nước phát triển theo các chương trình hợp tác của nhà trường…

Định hướng của trường Đại học Đông Đô là đào tạo các em sinh viên không chỉ giỏi về ngoại ngữ, vững về chuyên môn, mà còn có kinh nghiệm làm việc quý giá ngay từ khi đang học tập tại trường, và mở rộng cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp, trở thành những người có đủ TÂM - TRÍ - DŨNG đóng góp vào sự phát triển của xã hội.

Trường Đại học Đông Đô

Số 60B phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội

Website : http://duni.edu.vn; http://ddu.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongdaihocdongdo60bnht

Hotline tuyển sinh: 0989.818.262 – 0243. 771.9960 - 0865.328.358

Thùy Mai

Mới nhất

Đáng quan tâm