Thứ ba, 01/11/2016 - 17:02

Sở GD-ĐT Khánh Hòa: “Học sinh không nhấn like Facebook có nội dung nguy hại”

Dân trí

Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các trường cảnh báo học sinh không tham gia kích like, bình luận những trang Facebook có nội dung không lành mạnh, nguy hại… sau việc một nữ thiếu niên lỡ “câu 1.000 like” để đốt trường.

Nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong một giờ ngoài trời - Ảnh: Viết Hảo
Nữ sinh trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Nha Trang, Khánh Hòa) trong một giờ ngoài trời - Ảnh: Viết Hảo

Sáng 1/11, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, cho biết, sở này vừa có văn bản chỉ đạo các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc về việc tăng cường đảm bảo an ninh trật tự trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các Phòng GD-ĐT, các đơn vị trực thuộc giáo dục, tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc an ninh, an toàn trường học, không để tệ nạn bạo lực học đường xảy ra, nhất là bạo lực giữa giáo viên, nhân viên đối với học sinh và bạo lực giữa học sinh với học sinh. Đẩy mạnh hoạt động của tổ tư vấn tâm lý học đường, giải quyết những trường hợp đặc biệt về sang chấn tâm lý trong học sinh.

Ngoài ra, Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các Phòng GD-ĐT tuyên truyền đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không sử dụng Facebook vào mục đích gây hại đến bản thân và cộng đồng; đồng thời chú trọng, tăng cường cảnh báo học sinh không tham gia kích like, bình luận những trang Facebook có nội dung không lành mạnh và nguy hại. Sở GD-ĐT Khánh Hòa lưu ý các trường tăng cường công tác bảo vệ trường học, đảm bảo nhân viên bảo vệ trực 24/24h.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh Khánh Hòa, thời gian gần đây, tại một số trường học trên địa bàn xảy ra tình trạng giáo viên đánh, la mắng, xúc phạm học sinh; thiếu niên bên ngoài mang xăng vào đốt trường.

Trước đó như Dân trí đã đưa tin, vào trưa ngày 9/10, một nữ thiếu niên dưới sự kích động, hò hét của những em khác đã mang xăng vào châm lửa đốt trường THCS Phạm Ngũ Lão (xã Ninh An, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa). Trước đó, nữ thiếu niên này đã lên Facebook đăng “status” nếu được 1.000 like thì sẽ thực hiện hành vi sai trái trên.

Viết Hảo

Tin liên quan

Mới nhất