Thứ năm, 17/10/2019 - 17:19

Bạc Liêu:

Tạm thời không cho “giáo viên bỏ vở học sinh xuống nền nhà” đứng lớp

Dân trí

Liên quan đến vụ “xôn xao hình ảnh cô giáo chấm bài rồi bỏ vở học sinh xuống nền nhà”, chiều ngày 17/10, theo nguồn tin của PV Dân trí, nhà trường nơi cô giáo này công tác đã có hướng xử lý bước đầu.

Theo đó, vụ việc này đã được lãnh đạo trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) xác nhận là xảy ra tại một điểm lẻ của trường.

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã tạm thời không phân công cô Nguyễn Thị T. (giáo viên xuất hiện trong clip-PV) đứng lớp mà “mời” về văn phòng.

Đồng thời, nhà trường cũng phân công giáo viên khác đảm trách lớp mà cô T. đang dạy.

Tạm thời không cho “giáo viên bỏ vở học sinh xuống nền nhà” đứng lớp - 1

Trường Tiểu học C Vĩnh Thanh (huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu), nơi cô Nguyễn Thị T. công tác.

Theo lãnh đạo trường Tiểu học C Vĩnh Thanh, ngày 16/10, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip có hình ảnh cô Nguyễn Thị T. (chủ nhiệm lớp 1C) được cho là sau khi chấm bài xong đã bỏ vở học sinh xuống nền gạch ngay trong lớp học, nhà trường đã yêu cầu cô T. tường trình.

Cô T. trình bày trong khoảng thời gian tháng 9/2019, trong lúc cô nhận xét vở bài tập Toán của học sinh, có một phụ huynh vào hỏi việc tham gia đóng bảo hiểm y tế cho học sinh, thì cô T. vừa nhận xét vừa trả lời phụ huynh.

Sau khi nhận xét xong bài tập của học sinh thì cô T. để cuốn tập xuống một bên, nhưng lo nói chuyện nên "bỏ thế nào đó" bị rớt xuống bục giảng.

Trong bảng tường trình, cô T. thừa nhận hành vi của mình là sai. Cô này cũng xin hứa và khắc phục từ nay về sau sẽ không tái phạm.

Lãnh đạo trường Tiểu học C Vĩnh Thanh cho biết, trường đã có báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long. Hiện trường đợi lãnh đạo Phòng có ý kiến làm sáng tỏ sự việc, sẽ tiếp tục có hướng xử lý tiếp theo.

Tạm thời không cho “giáo viên bỏ vở học sinh xuống nền nhà” đứng lớp - 2
Tạm thời không cho “giáo viên bỏ vở học sinh xuống nền nhà” đứng lớp - 3

Cô giáo sau khi nhận xét bài tập đã "bỏ thế nào đó" khiến cuốn vở rớt xuống nền gạch, rồi kêu tên học sinh lên lấy về. (Ảnh cắt từ clip).

Như Dân trí đã đưa tin, một clip dài khoảng một phút được đăng tải trên một trang mạng xã hội Facebook vào chiều ngày 16/10 cho thấy, trong lớp học, một cô giáo đang ngồi trên bàn giáo viên được cho là đang chấm bài tập của học sinh.

Sau khi chấm xong, cô giáo này đã bỏ cuốn bài tập xuống nền gạch ngay bên cạnh bàn giáo viên rồi kêu tên học sinh lên nhận về.

Trong clip, có ít nhất 2 cuốn bài tập của học sinh đã được cô giáo bỏ xuống nền gạch.

Sau khi đăng tải, đoạn clip đã có nhiều lượt chia sẻ và bình luận với nội dung bày tỏ không đồng tình với hành động của cô giáo này.

Huỳnh Hải

Tin liên quan

Mới nhất