Thứ tư, 20/03/2019 - 00:28

Thanh Hóa: Lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh

Dân trí

Hiệu trưởng các trường chịu trách nhiệm về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nước uống của học sinh; nếu để xảy ra sai phạm, phải chịu kỷ luật theo quy định. Đồng thời phải lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh...

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa về việc yêu cầu tập trung thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống bệnh dịch tả lợn châu Phi trong trường học.

Mới đây, tại xã Đông Lĩnh, thành phố Thanh Hóa đã xuất hiện ổ dịch tả lợn châu Phi. Thành phố đã thành lập 177 chốt kiểm soát động vật, 11 tổ kiểm soát lưu động.

Thanh Hóa: Lưu mẫu thức ăn bán trú của học sinh - 1

Khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, không để bệnh dịch lợn châu Phi làm ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Đồng thời tăng cường lấy mẫu giám sát đối với lợn sống nhập lậu, điểm thu gom buôn bán lợn sống, một số trang trại chăn nuôi lợn; hướng dẫn người chăn nuôi, thú y cơ sở tăng cường theo dõi đàn lợn, áp dụng các biện pháp an toàn sinh học trong chăn nuôi…

Trước những diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, ông Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn khẩn trương thực hiện các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, không để bệnh dịch tả lợn châu Phi làm ảnh hưởng đến sức khỏe học sinh.

Theo đó, các nhà trường cần tăng cường chỉ đạo và thực hiện tốt công tác bán trú; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong việc tổ chức ăn bán trú, nước uống cho học sinh trong các trường Mầm non, Tiểu học, THCS (công lập và tư thục) trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Đồng thời, quản lý hồ sơ bán trú trong trường học, việc lên thực đơn, công khai thực đơn, lưu mẫu thức ăn, hồ sơ tài chính quản lý bán trú; việc quản lý hồ sơ của các đơn vị cung ứng thực phẩm, nước uống, dịch vụ nấu ăn cho học sinh...

Các nhà trường cần tổ chức cho các đơn vị cung ứng dịch vụ viết cam kết đảm bảo chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, phải nghiêm ngặt trong việc kiểm soát nguồn thực phẩm đầu vào là thịt lợn sạch, nguồn gốc rõ ràng, có cam kết của đơn vị cung ứng.

Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND thành phố về việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng bữa ăn, nước uống của học sinh; nếu để xảy ra sai phạm, phải chịu kỷ luật theo quy định.

Chủ tịch UBND thành phố Thanh Hóa giao Phòng GD&ĐT chỉ đạo các nhà trường thường xuyên theo dõi diễn biến của dịch tả lợn châu Phi, kiểm tra công tác thực hiện của các nhà trường và kịp thời báo cáo Chủ tịch UBND thành phố để xử lý công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Thanh Hóa.

Duy Tuyên

 

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm