Thanh Hóa: Thiếu hàng nghìn giáo viên, nhân viên đầu năm học mới

Dân trí Năm học mới đã bắt đầu, tuy nhiên, đến thời điểm này, tỉnh Thanh Hóa đang thiếu hàng nghìn giáo viên, nhân viên ở các cấp học. Hiện địa phương này đang báo cáo và xin ý kiến Bộ Nội vụ về chủ trương tuyển dụng số giáo viên còn thiếu cho năm học 2016-2017.
>>Thanh Hóa: Thêm 641 giáo viên, nhân viên có nguy cơ "ra đường"

Hợp đồng trái quy định hàng nghìn giáo viên

Ông Đầu Thanh Tùng - Giám đốc Sở Nội vụ Thanh Hóa cho biết, so với chỉ tiêu được giao của năm học 2015-2016, toàn tỉnh Thanh Hóa còn thiếu hơn 1.000 giáo viên. Tuy đã được giao, nhưng do công văn tạm dừng của tỉnh từ tháng 7/2015 không được tuyển.

Hàng nghìn giáo viên hợp đồng trên địa bàn Thanh Hóa mất việc
Hàng nghìn giáo viên hợp đồng trên địa bàn Thanh Hóa mất việc

Cũng theo ông Tùng, việc còn thiếu theo tính toán lại định mức, nhu cầu của năm học 2016-2017 cả Tiểu học và Mầm non là gần 8.000 giáo viên, nhân viên.

Con số cụ thể về chỉ tiêu biên chế còn thiếu của năm học 2015-2016, toàn tỉnh Thanh Hóa thiếu 1.154 giáo viên. Cụ thể, năm 2015-2016, UBND tỉnh giao chỉ tiêu khối Mầm non nhưng tuyển còn thiếu 649 biên chế; khối Tiểu học thiếu 438 biên chế; khối THPT, thiếu 67 giáo viên, 53 cán bộ quản lý và 421 nhân viên hành chính.

Riêng khối THCS, toàn tỉnh Thanh Hóa thừa 1.005 người. Trong đó, hầu hết các huyện đều có số biên chế cao hơn so với biên chế được giao (26 huyện), chỉ có một huyện có biên chế thấp hơn là Lang Chánh, thiếu 8 biên chế.

Trong khi đó, các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị trường học vẫn ký hợp đồng lao động trái quy định 4.208 giáo viên, nhân viên hành chính. Trong đó, Mầm non là 1.295 hợp đồng, Tiểu học 1.154 hợp đồng, khối THCS: 994 hợp đồng và THPT là 765 hợp đồng.

Để giải quyết tình trạng thừa, thiếu giáo viên nêu trên, Sở Nội vụ Thanh Hóa đã đề xuất giải pháp xử lý như: Điều chuyển giáo viên THCS thừa có chuyên ngành đào tạo phù hợp xuống dạy các trường Tiểu học, Mầm non.

Sau khi điều chuyển giáo viên THCS, nếu còn thiếu sẽ rà soát, tổng hợp chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch tuyển dụng giáo viên Mầm non, Tiểu học còn thiếu gửi Sở Nội vụ, Sở GD&ĐT thẩm định, trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Trong đó, ưu tiên giáo viên đang hợp đồng ngoài biên chế đã được UBND tỉnh hỗ trợ kinh phí theo Quyết định số 60/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và lao động hợp đồng đủ tiêu chuẩn, điều kiện phù hợp với vị trí việc làm hiện có.

Bà Phạm Thị Hằng - Giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa chi biết, tỉnh đang cho rà soát lại, có hướng nếu như THCS thừa mà xuống Tiểu học và Mầm non thì phải bố trí bồi dưỡng và Sở GD-ĐT đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng số giáo viên này.

Đối với nhân viên hành chính tỉnh Thanh Hóa cũng chỉ đạo rà soát lại theo khung vị trí việc làm theo hướng giảm định mức nhân viên hành chính của các nhà trường xuống, tăng định mức học sinh lên.

Thực tế, hiện nay số trường đạt chuẩn quốc gia ở bậc Tiểu học của Thanh Hóa là hơn 500 trường. Còn giáo viên Mầm non, hiện nay nhu cầu trẻ đến trường lớn, nên thiếu giáo viên Mầm non là nhu cầu tất yếu.

Theo quan điểm của bà Hằng, việc chậm giải quyết số giáo viên, nhân viên còn thiếu có ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng dạy và học, nhưng theo ngành dọc, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo từ trước, chỗ nào thiếu giáo viên thì đã bố trí dạy liên trường, cơ bản giải quyết được vấn đề này.

“Nếu vì chuyện thừa thiếu mà không chỉ đạo về chuyên môn thì chất lượng giáo dục Thanh Hóa không được như những năm vừa rồi được. Sở chỉ đạo các phòng ban hướng dẫn rất cụ thể với các bậc học rồi, về cơ bản vẫn đáp ứng được”, bà Hằng khẳng định.

Đang xin ý kiến Bộ Nội vụ

Liên quan đến thực trạng thừa thiếu giáo viên, nhân viên hành chính, UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo giao Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT rà soát lại tất cả số liệu, từng bậc học một, sau đó ban hành các hướng dẫn về định mức.

Nhiều địa phương gặp khó khăn vì thiếu giáo viên
Nhiều địa phương gặp khó khăn vì thiếu giáo viên

Bà Hằng khẳng định, trước hết là định mức học sinh trên lớp, định mức cán bộ quản lý, định mức giáo viên, định mức nhân viên hành chính để phù hợp với đặc trưng của Thanh Hóa. Các địa phương căn cứ vào định mức, số học sinh, số lớp để tính toán lại đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hành chính.

Sau khi tính toán lại số hiện có và số nhu cầu thì bắt đầu xem xét điều chuyển cán bộ quản lý từ nơi thừa sang nơi thiếu, không cho bổ nhiệm mới. Với bậc THCS cũng điều chuyển từ trường thừa sang trường thiếu và đối với những bộ môn còn thiếu, trong huyện giải quyết trước, còn trong huyện giải quyết không được thì báo cáo UBND tỉnh điều chuyển ngoài huyện.

Cũng theo bà Hằng thì trước đây việc điều chuyển không biết thời gian đi bao lâu nên cũng có một số bất cập. Hiện nay, UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo xây dựng rất cụ thể, ví dụ trong huyện thì đi từ nơi thừa sang nơi thiếu trong thời gian 4 năm, sau khi hết 4 năm nghĩa vụ thì quay trở về. Còn đi huyện ngoài là 2 năm để giáo viên, nhân viên được điều chuyển yên tâm.

Sau khi điều chuyển xong còn thiếu thì báo cáo hai Sở, đặc biệt là Sở Nội vụ, báo cáo UBND tỉnh cho phép tuyển dụng số giáo viên còn thiếu. Hiện nay, số học sinh có xu hướng tăng lên, số lớp tăng lên nên nhu cầu giáo viên tăng. Sau khi các huyện báo cáo con số rà soát, tỉnh Thanh Hóa đang báo cáo Bộ Nội vụ để Bộ xem xét có tăng chỉ tiêu cho tuyển hay không.

Tỉnh Thanh Hóa cũng đã thống nhất, các trường đạt chuẩn quốc gia ở bậc Tiểu học cho phép bố trí 1,5 giáo viên để dạy 2 buổi/ ngày, trước đây chỉ bố trí có 1,2 giáo viên, đó là quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo.

Ông Đầu Thanh Tùng cũng cho biết, do tỷ lệ học sinh tăng cao nên phải báo cáo xin ý kiến của Bộ Nội vụ và đang chờ ý kiến của Bộ Nội vụ và cố gắng đầu tháng 9 này sẽ có chỉ tiêu cụ thể về số lượng giáo viên, nhân viên cho năm học mới.

“Đang báo cáo nhu cầu và tình hình như thế để Bộ Nội vụ có ý kiến, sau đó về tỉnh sẽ có quyết định giao cho các huyện triển khai”, ông Tùng cho biết thêm.

Hậu Giang năm học mới thiếu gần 1.500 cán bộ, giáo viên

Trong năm học mới 2016 - 2017, ngành giáo dục tỉnh Hậu Giang thiếu đến 1.493 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cấp học.

Thanh Hóa: Thiếu hàng nghìn giáo viên, nhân viên đầu năm học mới - 3

Chiều 31/8, trao đối với phóng viên Dân trí, bà Nguyễn Hoài Thúy Hằng, giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hậu Giang cho biết, trong 3 năm học trở lại đây, tỉnh Hậu Giang thường xuyên trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, năm học sau thiếu nhiều hơn năm học trước.

Cụ thể, năm học 2014 - 2015, ngành giáo dục Hậu Giang thiếu hơn 400 giáo viên, nhân viên ở các cấp học; năm học 2015 - 2016, thiếu hơn 900 giáo viên, nhân viên; năm học 2016 - 2017, thiếu gần 1.500 người là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cấp học, diễn ra nhiều nhất là tại cấp mầm non, mẫu giáo với hơn 1.014 người; tiếp theo là cấp tiểu học với hơn 322 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Tình trạng thiếu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ở các cấp học diễn ra hầu hết các địa phương trong tỉnh, trong đó, huyện Phụng Hiệp thiếu nhiều nhất với 459 người, huyện Vị Thủy thiếu 244 người, huyện Châu Thành A thiếu 213 người, thành phố Vị Thanh thiếu 150 người…

Bà Hằng cho biết thêm, nguyên nhân của việc thiếu giáo viên, nhân viên của ngành là do học sinh huy động hằng năm tăng, nhưng số lượng giáo biên chế không tăng. Bên cạnh đó hàng năm đều có một số lượng giáo viên đến tuổi nghĩ hưu, giáo viên xin luân chuyển, thuyên chuyển mỗi dịp hè đều tăng dẫn đến những năm gần đây Hậu Giang thiếu giáo viên biên chế.

Đứng trước việc thiếu hàng ngàn giáo viên và nhân viên, Sở GD-ĐT tỉnh đã luân chuyển, điều động nhân sự từ nơi thiếu ít sang nơi thiếu nhiều, lấy biên chế những trường hợp nghỉ hưu, nghỉ việc, chuyển công tác để hợp đồng bổ sung nhân sự, đồng thời làm hợp đồng giáo viên mới để bổ sung cho các đơn vị thiếu giáo viên để năm học mới vẫn đảm bảo hoạt động dạy và học của thầy và trò.

Được biết, công tác chuẩn bị cho năm học mới ở Hậu Giang đã sẵn sàng. Toàn ngành GD-ĐT tỉnh Hậu Giang có hơn 10.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên.

Phạm Tâm

Duy Tuyên

MỚI NHẤT
Điểm chuẩn NVBS của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen
Điểm chuẩn NVBS của trường ĐH Nguyễn Tất Thành, ĐH Hoa Sen

(Dân trí) - Trường ĐH Hoa Sen và trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa chính thức công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 1 năm 2016. Trong đó, trường ĐH Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục xét tuyển NVBS đợt 2.

Thứ năm, 01/09/2016 - 10:00

Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM thấp hơn đợt 1
Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung vào trường ĐH Y dược TPHCM, ĐH Công nghiệp TPHCM thấp hơn đợt 1

(Dân trí) - Trường ĐH Y dược TPHCM và trường ĐH Công nghiệp TPHCM đều đã công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Cả hai trường đều đưa ra mức điểm chuẩn thấp hơn điểm trúng tuyển của đợt 1.

Thứ năm, 01/09/2016 - 09:00

Trường ĐH Mở TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm chuẩn trúng tuyển NVBS
Trường ĐH Mở TPHCM, ĐH Tôn Đức Thắng công bố điểm chuẩn trúng tuyển NVBS

(Dân trí) - Chiều nay 1/9, trường ĐH Mở TPHCM và trường ĐH Tôn Đức Thắng đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 năm 2016. Theo đó, điểm chuẩn các ngành đợt này của cả hai trường không thay đổi so với điểm trúng tuyển đợt 1.

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:30

Điểm chuẩn trúng tuyển NVBS đợt 1 của trường ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính - Marketing
Điểm chuẩn trúng tuyển NVBS đợt 1 của trường ĐH Sài Gòn, ĐH Tài chính - Marketing

(Dân trí) - Hôm nay 1/9, nhiều trường công bố điểm chuẩn trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 trong đó có trường ĐH Sài Gòn và trường ĐH Tài chính - Marketing.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:48

Sở GD-ĐT TPHCM: Không có chuyện đuổi việc giáo viên dạy thêm
Sở GD-ĐT TPHCM: Không có chuyện đuổi việc giáo viên dạy thêm

(Dân trí) - Hôm nay 1/9, Sở GD-ĐT TPHCM ra văn bản về việc làm rõ thông tin trong buổi làm việc vào ngày 31/8 giữa Sở với Ban Văn hóa Xã hội HĐND thành phố. Trong đó, lãnh đạo Sở nhấn mạnh không có chuyện đuổi việc giáo viên dạy thêm.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:20

“Một học sinh không biết đọc, viết vẫn cho lên lớp là sai”
“Một học sinh không biết đọc, viết vẫn cho lên lớp là sai”

(Dân trí) - Liên quan đến vụ “ngồi nhầm lớp” xảy ra tại Trường Tiểu học thị trấn Lịch Hội Thượng A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng nêu quan điểm: “Chỉ cần một học sinh không biết đọc, không biết viết mà vẫn cho lên lớp cũng là sai”.

Thứ năm, 01/09/2016 - 04:10

Điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào Học viện Báo chí, ĐH Sư phạm HN, ĐH Mỏ Địa chất
Điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào Học viện Báo chí, ĐH Sư phạm HN, ĐH Mỏ Địa chất

(Dân trí) - Ngày 1/9, ba trường đại học, học viện trên vừa công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Theo đó, mức điểm trúng tuyển Học viện Báo chí từ 17,5 - 21,5, trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhiều ngành trên 20 điểm; ĐH Mỏ Địa chất có mức điểm từ 15 trở lên.

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:52

Kỷ luật cảnh cáo cô giáo “đánh, sỉ nhục” nữ sinh lớp 8
Kỷ luật cảnh cáo cô giáo “đánh, sỉ nhục” nữ sinh lớp 8

(Dân trí) - Sáng 1/9, một lãnh đạo phòng GD-ĐT TP Nha Trang (Khánh Hòa), cho biết, Trường THCS Trần Quốc Toản (TP Nha Trang) vừa ra quyết định xử lý kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với giáo viên bị phụ huynh tố “đánh, sỉ nhục” một nữ sinh lớp 8.

Thứ năm, 01/09/2016 - 03:18

TP.HCM: Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng truyển nguyện vọng bổ sung đợt 1
TP.HCM: Nhiều trường ĐH công bố điểm chuẩn trúng truyển nguyện vọng bổ sung đợt 1

(Dân trí) - Các trường ĐH tại TPHCM như trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM, ĐH Công nghệ TPHCM, ĐH Kinh tế - Tài chính và ĐH Văn Hiến vừa công bố điểm chuẩn nguyện vọng bổ sung (NVBS) đợt 1.

Thứ năm, 01/09/2016 - 01:07

Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào trường ĐH Bách khoa HN, ĐH Thương Mại
Điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 vào trường ĐH Bách khoa HN, ĐH Thương Mại

(Dân trí) - Trường ĐH Thương Mại và trường ĐH Bách khoa Hà Nội vừa công bố điểm trúng tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1. Mức điểm cụ thể như sau:

Thứ năm, 01/09/2016 - 12:14

TPHCM: Cấm dạy thêm trong nhà trường, giải quyết “hệ lụy” thế nào?
TPHCM: Cấm dạy thêm trong nhà trường, giải quyết “hệ lụy” thế nào?

(Dân trí) - Việc cấm dạy thêm, học thêm trong nhà trường mà TPHCM đang mạnh tay thực hiện từ năm học này chắc chắn sẽ dẫn đến nhiều biến tướng, hệ lụy đi kèm. Điều này buộc giáo dục thành phố phải có những phương án đi kèm.

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:20

Chung tay giúp học sinh “vượt khó đến trường”
Chung tay giúp học sinh “vượt khó đến trường”

Thiết thực giúp học sinh “vượt khó đến trường”, trước thềm năm học mới, hàng trăm ngàn tập vở, hàng trăm chiếc xe đạp, hàng trăm học bổng đã được chương trình “3 Miền chung tay vì tương lai Việt” trao đến tận tay đến tay các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở vùng sâu, vùng xa…

Thứ năm, 01/09/2016 - 08:05

ĐÁNG QUAN TÂM
Cả nước có 3014 trường đăng ký triển khai toàn phần mô hình VNEN
Cả nước có 3014 trường đăng ký triển khai toàn phần mô hình VNEN

(Dân trí) - Thông tin từ Vụ giáo dục tiểu học – Bộ GD&ĐT, hiện cả nước có 3014 trường đăng ký triển khai nhân rộng toàn phần mô hình trường học mới (VNEN) năm học 2016-2017 (tăng hơn 900 trường so với năm học 2015-2016).

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:55

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp để nâng kỷ cương, chất lượng giáo dục
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đặt 9 nhiệm vụ, 5 giải pháp để nâng kỷ cương, chất lượng giáo dục

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa ban hành Chỉ thị về 9 nhiệm vụ chủ yếu năm học 2016 - 2017 và 5 giải pháp thực hiện của ngành Giáo dục trong năm học mới.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:23

Nhiều trường đại học không xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2
Nhiều trường đại học không xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2

(Dân trí) - Trong ngày cuối cùng các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 1 nhưng rất ít thí sinh đến đăng ký. Một số trường lượng hồ sơ đăng ký chưa đủ chỉ tiêu nhưng cũng nhiều trường đông thí sinh đăng ký vẫn lo lắng số lượng ảo nhiều. Tuy nhiên, nhiều trường xác định dù thiếu thí sinh nhưng không xét tuyển nguyện vọng bổ sung đợt 2.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:18

Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Các trường không nên bằng mọi cách tuyển cho đủ chỉ tiêu
Thứ trưởng Bùi Văn Ga: Các trường không nên bằng mọi cách tuyển cho đủ chỉ tiêu

(Dân trí) - "Các trường cần giới hạn tăng qui mô, tập trung nguồn lực nâng cao chất lượng đào tạo, không nên bằng mọi cách tuyển cho đủ chỉ tiêu mà hạ thấp chất lượng. Có như vậy các trường mới phát triển bền vững lâu dài" - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga nói.

Thứ năm, 01/09/2016 - 07:12

Hà Nội: Công bố 30 số điện thoại “nóng” phản ánh tình trạng lạm thu
Hà Nội: Công bố 30 số điện thoại “nóng” phản ánh tình trạng lạm thu

(Dân trí) - Ngày 31/8, Sở GD&ĐT Hà Nội đã công bố số điện thoại đường dây nóng của các quận, huyện, thị xã để người học, phụ huynh và nhân dân phản ánh các hiện tượng thu chi sai quy định trên địa bàn.

Thứ tư, 31/08/2016 - 11:04

Học trò “sợ” phòng tư vấn học đường
Học trò “sợ” phòng tư vấn học đường

(Dân trí) - Nhà trường chưa thật sự quan tâm đến công tác tư vấn học đường, phòng tư vấn chưa đủ tin cậy, cách tiếp cận chưa phù hợp làm học trò ngại, sợ phòng tâm lý. Tình trạng này dẫn đến thực tế trường có phòng tư vấn tâm lý mà như không.

Thứ tư, 31/08/2016 - 04:50

TPHCM: Sẽ đuổi việc giáo viên nếu vi phạm về dạy thêm
TPHCM: Sẽ đuổi việc giáo viên nếu vi phạm về dạy thêm

(Dân trí) - Quyết tâm thực hiện “dẹp" dạy thêm, học thêm trong nhà trường của lãnh đạo ngành giáo dục TPHCM được thể hiện rõ trong buổi làm việc với Đoàn khảo sát Ban văn hóa xã hội, HĐND thành phố sáng nay 31/8.

Thứ tư, 31/08/2016 - 04:17

Công an tỉnh Quảng Ngãi xin Bộ Công an chiếu cố cho thí sinh người H're đi học trường Cảnh sát
Công an tỉnh Quảng Ngãi xin Bộ Công an chiếu cố cho thí sinh người H're đi học trường Cảnh sát

(Dân trí) - Sau khi Dân trí phản ánh, hôm nay 31/8, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đã báo cáo Bộ Công an và xin chiếu cố cho thí sinh Phạm Huy Trãi (dân tộc H’re, ngụ huyện Ba Tơ) đi học trường ĐH Cảnh sát Nhân dân vì Công an huyện Ba Tơ “tắc trách” trong quá trình làm hồ sơ cho em.

Thứ tư, 31/08/2016 - 01:30

Yên Bái: Giáo viên vượt lũ đến trường bằng... gầu máy xúc
Yên Bái: Giáo viên vượt lũ đến trường bằng... gầu máy xúc

(Dân trí) - Một clip trên mạng ghi lại cảnh cô giáo ở Yên Bái vượt lũ đến trường đang khiến cộng đồng mạng xôn xao. Không chỉ các giáo viên mà cả xe máy cũng được treo lủng lẳng vào gầu máy xúc để vượt lũ.

Thứ tư, 31/08/2016 - 01:00

Thừa Thiên - Huế: Tăng 20-30% học phí cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập
Thừa Thiên - Huế: Tăng 20-30% học phí cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập

(Dân trí) - Chiều 30/8, kỳ họp thứ 2 khóa VII HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã thông qua báo cáo thẩm tra về Nghị quyết quy định mức thu học phí của các cơ sở giáo dục mầm non và phổ thông công lập đối với chương trình đại trà năm học 2016-2017.

Thứ tư, 31/08/2016 - 10:10

Đổi mới thi 2017: Thi THPT dự kiến sẽ có 5 bài thi
Đổi mới thi 2017: Thi THPT dự kiến sẽ có 5 bài thi

(Dân trí) - Bộ GD&ĐT vừa có dự thảo ban đầu về đổi mới phương án thi năm 2017. Theo đó, Bộ dự kiến sẽ giao cho các Sở GD&ĐT dưới sự chỉ đạo của UBND các tỉnh/thành phố. Bộ sẽ ban hành quy chế thi và có thể ra đề thi. Dự thảo này Bộ GD&ĐT sẽ công bố rộng rãi lấy ý kiến trong thời gian tới.

Thứ tư, 31/08/2016 - 10:01

Không nên ép buộc phụ huynh “phải” đóng góp các khoản tự nguyện
Không nên ép buộc phụ huynh “phải” đóng góp các khoản tự nguyện

(Dân trí) - Hôm vừa rồi tôi đi họp phụ huynh cho con. Như các năm trước, nội dung họp chủ yếu là để nhà trường thông tin về tình hình cơ sở vật chất của nhà trường, kế hoạch dạy học trong năm tới; giáo viên chủ nhiệm thì trình bày tình hình của lớp học, phương pháp quản lý, giáo dục của giáo viên chủ nhiệm đối với học sinh và đề nghị phụ huynh phối hợp...

Thứ tư, 31/08/2016 - 09:55