Thứ ba, 14/01/2020 - 12:03

Hà Tĩnh:

Thầy trò chung tay giúp học sinh nghèo đón Tết

Dân trí

Trong những ngày qua, nhiều trường học tại Hà Tĩnh đã tổ chức các hoạt động nhằm chung tay giúp đỡ học sinh nghèo đón Tết.

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Ban giám hiệu các trường tất bật với những kế hoạch hỗ trợ học sinh nghèo. Dù có rất nhiều hình thức như: vận động sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, giáo viên, phụ huynh, mạnh thường quân…, nhưng tất cả đều có chung một mục đích là nhằm chia sẻ một phần gánh nặng về chi phí, góp thêm một món quà xuân cho gia đình các em có điều kiện vui xuân, đón Tết đủ đầy.

Tại Trường THCS Văn Trị (xã Thạch Trị, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), trong những ngày này, thầy trò đang háo hức chuẩn bị “xuất chuồng” lứa lợn đất. Mỗi chú heo đều chứa đựng những tình cảm yêu thương và sự sẻ chia sâu sắc của tập thể lớp dành cho bạn nghèo.

Thầy trò chung tay giúp học sinh nghèo đón Tết - 1

Bỏ tiền tiết kiệm vào lợn đất tặng học sinh nghèo được thầy trò nhiều trường hưởng ứng

Phong trào “Nuôi heo đất giúp đỡ bạn nghèo” được phát động từ đầu nhiều tuần nay và được toàn trường hưởng ứng nhiệt tình. Chính thầy cô giáo là những người tiên phong trong việc cho “lợn ăn” tạo nên một phong trào sôi nổi và ấm áp trong toàn trường.

Thầy Nguyễn Thừa Mạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Văn Trị cho biết: “Là vùng quê nghèo, nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn nên việc huy động nguồn lực hỗ trợ học sinh nghèo ăn Tết được nhà trường hết sức quan tâm. Địa bàn đóng ở vùng dân cư không có nhiều cơ quan, xí nghiệp nên chúng tôi đã đa dạng hóa hình thức quyên góp như: kết nối với học sinh cũ giao lưu bóng đá gây quỹ, nuôi lợn đất tiết kiệm, bán băng rôn“.

Thầy trò chung tay giúp học sinh nghèo đón Tết - 2

 Phụ huynh đồng hành cùng nhà trường qua hoạt động góp quỹ từ thiện ủng hộ Tết cho học sinh nghèo

Cô Nguyễn Thị Thanh Nga - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thạch Hà cho biết: “Năm 2019, với sự chung tay của các giáo viên, học sinh, toàn huyện đã quyên góp được hơn 700 triệu đồng để trao quà Tết cho hơn 2.600 giáo viên, học sinh. Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa chia sẻ gánh nặng về kinh tế, động viên tinh thần các gia đình mà còn giáo dục các em biết yêu thương, sẻ chia, sống đẹp”.

Trong những ngày cận Tết, CLB “Sẻ chia yêu thương” của học sinh Trường THPT Cẩm Bình (Cẩm Xuyên) đang tranh thủ thời gian cho các hoạt động kêu gọi ủng hộ. Em Nguyễn Thị Khánh Huyền (lớp 12 D - chủ nhiệm câu lạc bộ) chia sẻ: “Để gây quỹ giúp các bạn có hoàn cảnh khó khăn đón Tết, chúng em đã chia thành từng nhóm, tranh thủ mọi thời gian đến các cơ quan, đơn vị, các tổ chức cá nhân để vận động quyên góp. Hiện tại, nguồn kêu gọi này đã được khoảng 5 triệu đồng”.

Thầy trò chung tay giúp học sinh nghèo đón Tết - 3

Thông qua các gian hàng chợ Xuân, nhiều trường học đã tổ chức các hoạt động quyên góp từ thiện

Năm nay, Trường THPT Cẩm Bình phấn đấu kêu gọi khoảng 40 triệu đồng để giúp đỡ các học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Không chỉ giáo viên mà phụ huynh tại các lớp cũng thông qua nhiều hoạt động của nhà trường để chung tay chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong những ngày qua, Trường Mầm non 1 (TP Hà Tĩnh) cũng đã vận động giáo viên và phụ huynh quyên góp chia sẻ Tết với các em học sinh khó khăn. Trong buổi chợ Xuân, 10 suất quà trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho các gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Thầy trò chung tay giúp học sinh nghèo đón Tết - 4

Phụ huynh và giáo viên trường Mầm non 1 (TP Hà Tĩnh) đã trao 10 suất quà trị giá hơn 30 triệu đồng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

“Những món quà tuy nhỏ nhưng là tấm lòng của thầy cô, phụ huynh nhà trường mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn với các em và gia đình”, cô Lê Thị Vân Anh - Hiệu trưởng Trường Mầm non 1 chia sẻ.

Tại Trường Tiểu học Thạch Hưng (TP Hà Tĩnh), hội chợ tuổi thơ diễn ra trong không khí ấm áp, háo hức của các em học sinh. Em Nguyễn Thị Trà Giang cho biết: “Ngoài việc quyên góp khoản tiền tiết kiệm, em còn xin mẹ bó rau trong vườn nhà để có thêm cho gian hàng Tết. Em mong rằng, sự đóng góp tuy nhỏ của mình sẽ góp phần giúp các bạn nghèo đón Tết ấm áp hơn".

 Phượng Vũ - Sao La

Tin liên quan

Tặng quà Tết cho HS, SV

Mới nhất