Thứ năm, 17/10/2019 - 06:39

Thanh Hóa:

Thêm một giáo viên xin ra khỏi ngành vì “tiền lương không đủ trang trải cuộc sống”

Dân trí

Thấy rằng lương giáo viên không đủ trang trải cuộc sống, cô Thu đã phải làm thêm việc khác để mưu sinh. Sau 13 năm gắn bó với nghề giáo, mới đây cô đã viết đơn xin ra khỏi ngành.

Đó là trường hợp của cô giáo Nguyễn Thị Thu (SN 1986) đang công tác tại Trường Mầm non Định Tiến (huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hóa). Ngày 16/9 vừa qua, cô Thu đã có đơn xin nghỉ việc gửi lên UBND huyện, Phòng Nội vụ, Phòng GD&ĐT và Ban Giám hiệu nhà trường.

Thêm một giáo viên xin ra khỏi ngành vì “tiền lương không đủ trang trải cuộc sống” - 1

Đơn xin thôi việc của cô giáo Nguyễn Thị Thu.

Trong đơn, cô giáo Thu, nêu: “Trong 13 năm qua, tôi đã cố gắng học tập, tự rèn luyện và cố gắng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với vai trò giáo viên mầm non. Tuy nhiên, với mức thu nhập của giáo viên không đủ để trang trải cho kinh tế gia đình. Nên ngoài giờ đi dạy học tôi đã phải đi làm thêm để phục vụ cho cuộc sống gia đình, con cái. Đến nay công việc làm thêm đó đã mang lại thu nhập chính cho gia đình. Vì vậy để giảm áp lực cho bản thân cũng như tạo cơ hội việc làm (dạy học) cho giáo viên khác chưa có việc làm. Tôi viết đơn này kính mong UBND huyện, phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và BGH trường mầm non Định Tiến tạo điều kiện để tôi được nghỉ việc làm để dành toàn thời gian cho công việc mới. Tôi cũng xin cảm ơn đồng nghiệp đã giúp tôi trưởng thành trong những năm tháng gắn bó với nghề giáo dục”.

Cô Thu tâm sự: “Tôi xin ra khỏi ngành vì hiện nay bản thân tôi đã tìm được một công việc tốt hơn, có thu nhập cao hơn. Tôi tự nguyện xin ra khỏi ngành để nhường cơ hội cho người khác chưa có việc làm và muốn cống hiến cho ngành Giáo dục”.

Sáng ngày 16/10, ông Nguyễn Thiện Chinh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định xác nhận việc cô Nguyễn Thị Thu, giáo viên Trường mầm non Định Tiến có đơn xin ra khỏi ngành. Ông Chinh cũng cho biết, sau khi nhận được đơn, Phòng GD&ĐT huyện đã đồng ý giải quyết đơn cho cô giáo Thu theo quy định.

Trước đó, tại Thanh Hóa, cũng có cô giáo Bùi Thị Nhàn (SN 1980), trú tại xã Hoằng Thịnh, huyện Hoằng Hóa là giáo viên Trường Tiểu học Hoằng Thái, huyện Hoằng Hóa làm đơn xin nghỉ việc. Lý do cô Nhàn làm đơn xin ra khỏi ngành vì tìm đã tìm được một công việc với mức lương cao hơn lương giáo viên.

Bình Minh

Tin liên quan

Mới nhất

Đáng quan tâm